ColorOS 12 ra mắt phiên bản chính thức, Find X3 Pro có mặt đầu tiên

Trung Dt
13/11/2021 13:11Phản hồi: 45
ColorOS 12 ra mắt phiên bản chính thức, Find X3 Pro có mặt đầu tiên
OPPO chính thức phát hành bản nâng cấp ColorOS 12 dành cho thiết bị đầu tiên của hãng là Find X3 Pro tại một số thị trường nhất định. Hệ điều hành dựa trên nền tảng Android 12 mang lại giao diện mới mẻ, hiệu suất hoạt động ổn định và mượt mà hơn, đem đến nhiều tính năng giúp người dùng khai thác sức mạnh của một chiếc điện thoại để tăng tốc nhu cầu công việc và cân bằng cho giải trí.

Khái niệm thiết kế OPPO Infinite Design được áp dụng vào ColorOS 12 đến giao diện nhẹ nhàng, tuỳ biến cao, hiệu ứng mượt và thân thiện người dùng. Theo OPPO, họ tối ưu hiệu suất cho phiên bản mới nhằm cải thiện tình trạng giật, lag sau thời gian sử dụng dài nhờ việc phân bổ tài nguyên thông minh, Hiệu năng của một chiếc điện thoại có thể được đảm bảo lên đến 3 năm khi mức suy giảm chỉ 2,95%; đồng thời cải thiện 30% mức tiêu thụ RAM & tối ưu lên đến 20% pin ở mức sử dụng cao nhất.

ColorOS 12 tích hợp hơn 300 hiệu ứng chuyển động được cải tiến, áp dụng việc mô phỏng các định luật vật lý như ma sát, quán tính và phản hồi, tính năng này giúp thao tác tổng thể mượt mà và tương quan hơn. ColorOS 12 tích hợp nhiều tính năng gốc của Android 12 như giao diện hình nền Material You, thừa hưởng những tính năng vốn xuất hiện trên những phiên bản ColorOS trước đó như Trình nhân bản ứng dụng (App Cloner), có thể tạo ra hai ứng dụng vốn chỉ hỗ trợ đăng nhập 1 tài khoản cho 1 máy như Zalo.

coloros_12_tinhte.jpg

PC Connect là một trong những bổ sung mới trên ColorOS 12 giúp người dùng làm việc chung với máy tính chạy HĐH Windows một cách liền mạch và dễ dàng hơn. Những nội dung trong điện thoại có thể dễ dàng kéo thả với máy tính chỉ vài bước thao tác đơn giản.

Tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng được OPPO tăng cường dựa trên nền Android 12 của Google. Các tính năng trong mục này bao gồm Quản lý quyền riêng tư (Privacy Dashboard), Chia sẻ định vị tương đối (Approximate Location Sharing) và Thông báo khi sử dụng Camera & Micro (Microphone and Camera Indicators), cho phép người dùng làm chủ dữ liệu cá nhân với giao diện mới rõ rang, trực quan. Bên cạnh đó, ColorOS12 bổ sung thêm các tính năng được phát triển riêng bởi OPPO như Hệ thống bảo mật (Private System), Tài khoản cá nhân (Private Safe), Khoá ứng dụng (App Lock) và nhiều tính năng khác nhằm tạo sự khác biệt và cạnh tranh so với giao diện gốc.

Với những dữ liệu được trao đổi đến máy chủ, OPPO cải thiện các lớp bảo mật và luôn đảm bảo dữ liệu người dùng xuất hiện tại các máy chủ gần nhất, được bảo mật ở định dạng không phải văn bản và được truyền tải thông qua giao thức riêng. OPPO triển khai giám sát bên thứ ba để đảm bảo dữ liệu được an toàn, cam kết tuân thủ các quy trình xử lý đạt chứng nhận đảm bảo an toàn thông tin bởi các tổ chức có thẩm quyền như ePrivacy và ISO27001.

ColorOS của OPPO cũng hướng đến việc chia sẻ những bộ công cụ và phần mềm cho camera chứa đựng những công nghệ mà hãng đã phát triển như thuật toán Ổn định Video (Ultra Steady Video Shooting), HDR, Góc siêu rộng, v.v..., OPPO cũng đã mở khoá tính năng HyperBoost, Nâng cao hiển thị màu (Color Vision Enhancement) để hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng trong hệ sinh thái Android.

coloros_12_tinhte_2.jpg

Tại một số thị trường, ColorOS 12 được phát hành cho mẫu máy Find X3 Pro. Tại Việt Nam, dòng điện thoại flagship này cũng sớm được cập nhật đầu tiên trong thời gian sắp tới. Hãng hướng đến việc đưa ColorOS 12 lên hơn 110 model cho hơn 150 triệu người dùng. Đồng thời với những mẫu điện thoại ra mắt từ năm 2019 về sau, OPPO cam kết 3 phiên bản nâng cấp Android lớn cho các thiết bị dòng flagship Find X, cũng như 2 phiên bản nâng cấp Android cho dòng Reno/F/K và một số máy dòng A Series, và 1 phiên bản nâng cấp cho các máy thuộc dòng phổ thông A Series. Cùng với đó là 4 năm cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho Find X Series, và 3 năm cho Reno/F/K/A Series.
45 bình luận

Xu hướng

uno_68
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đẹp quá :3
Trên nền 12 đúng k ta
[K]os
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Huynh3ric Comment trước khi đọc bài hả bác?
Cảm thấy tổn thương
Hồi đầu coloros khác biệt là mấy cái vuốt vuốt trên màn hình để ra lệnh
Hạ Dân
ĐẠI BÀNG
2 năm
Óc Bò & Mì xào cảng ngày càng ngon nhỉ trừ vụ dữ liệu cá nhân.
@Hạ Dân Mì Xào ngày càng rác rưởi chứ ngon gì.

Ngày xưa Miui ngon hơn Color, mà giờ Color nó chấp Miui 5 năm phát triển luôn. Miui quá lag, quá chậm, quá rườm rà, quá lắm quảng cáo.
Aloalo7a3
ĐẠI BÀNG
2 năm
@@HuyGấu Tôi thấy ông ấy nói đúng r còn gì. Ông tào lao vừa vừa thôi. MIUI nó nhiw thế nào thì không ít người biết đâu.
@hypous đúng luôn lại còn update chậm chạp hơn nữa.
Hyper But
TÍCH CỰC
2 năm
Qúa đẹp
Con Reno2F ko biết có được lên ko ta? Nhìn đẹp
trandaocs
ĐẠI BÀNG
2 năm
Không có máy để thử phát nhỉ 😃
Mấy hãng tàu giao diện người dùng cứ hao hao nhau đếch phân biệt được.
@Quần Rộng Chun Nói bậy còn nói bự
@Bigbang-Fan Nhìn qua bọn xiaomi, huawei, oppo, vivo, meizu khác quái gì nhau đâu. Màu sắc nó cũng hao hao
Sỹ Nam
ĐẠI BÀNG
2 năm
Minh bắt đầu chú ý đên oppo từ con find 7 với find 7a. Color os thì mượt hỗ trợ nhiều thao tác cử chỉ, cam đỉnh, sạc nhanh
Tốt nhất là không nên chơi với hàng Trung Quốc nhé mọi người. Cứ iPhone của Mỹ mà lựa chọn không hối hận đâu.
@Emranhieulam1990 nhu cầu nghe gọi, xin con iPhone giá 4 triệu, đập hộp hàng mới bảo hành đầy đủ nhé
@GloriousPanda chắc mấy con iphone face nó ghi thế hih
Chưa có dịp sài Oppo luôn !
@GloriousPanda Mà lạ nhỉ đang đợi nó giống như bác nói để đổi máy thế mà nó không bị lag gì cả chán thật em dùng s10 lên android 11 đỡ hơn hẳn mấy cái ứng dụng dùng vẫn mượt mà ngon lành không bị lag gì cả
@GloriousPanda
Cười vô mặt
@GloriousPanda Không bác ơi em dùng đủ cả ios android windows phone rồi ngày trước em dùng con lenovo p770 giá rẻ nó lag thật sau đấy sang mấy con nokia lumia rồi sang iphone rồi lại về android mua con cao cấp dùng khác hẳn à quên em cũng dùng cả blackberry os rồi
vunh94
CAO CẤP
2 năm
Ủng hộ TQ lẫn chính trị và kd
kim lucious
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hi vọng tới đời 4 thiết kế nó khác và đẹp hơn, nhìn con x3 pro rất thích nhưng vẫn ngại cụm camera!
Cả 1 bài viết chỉ đueợc 1 tấm hình chung chung. Khó nói quá nhỉ
vẫn đang sài coloros 5.2 trên con máy phụ :v
Đang xài oppo để comment bài này. Tính ra từ bỏ kiếp chip thủ xào mì qua Oppo cũng khá lạ 😆
Videos vi diếc gì đi chớ Mod

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019