Cơm cách ly không đủ để tráng miệng, còn quảng cáo nước trá hình? Covid-19, Corona, SARS-2, nCoV
PewCule
2 nămBình luận: 5
Hộp cơm cách ly không đủ để tráng miệng, ít nhất phải gấp 3 lần thế này mới đủ cho một người trưởng thành duy trì khối lượng cơ thể, chưa nói đến việc có năng lượng để tập thể dục, học tập, làm việc qua mạng tại khu cách ly.

Đáng nói hơn, lại kèm theo chai nước "Wami" nghe rất lạ, đây có thể là hình thức lợi dụng dịch bệnh để quảng cáo trá hình. Vì chai nước đó chỉ có 500ml mà nhu cầu của một người là 2-3 lít nước một ngày, nên đừng ai biện hộ rằng đó là phần nước của người cách ly được phát nhé.

Và sau đây là 1 Drama mà báo VNexpress dựng lên có lẽ để câu view mà sáng nay tôi đọc được. Nội dung như sau:
Anh bộ đội không ai biết mặt trong khu cách ly
HÀ NỘI“Dậy lấy cơm các đồng chí ơi!”, tiếng gọi của anh bộ đội khiến Ngọc Ánh tỉnh giấc và nhớ ra "Mình đang ở trong khu cách ly. Về nhà an toàn rồi".

Cô nữ sinh 23 tuổi, quê Quảng Bình, tung chăn vùng dậy, nhìn xung quanh thấy ba người bạn cùng chuyến bay từ Berlin về cũng lục đục kéo nhau dậy. Ngọc Ánh mỉm cười rồi bước vào khu vệ sinh, lùa dòng nước mát lạnh vào mặt.

Mười lăm phút sau, bữa sáng đầu tiên được anh bộ đội dáng người nhỏ bé, mặc đồ bảo hộ kín mít mang đến tận phòng. Gần hai năm mới trở về Việt Nam, cô và các bạn cùng phòng được đãi món bánh mì kẹp thịt.

Khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) đang đón nhận hơn 1.800 người từ nước ngoài bay về Việt Nam tránh cơn bão Covid-19. Cũng giống như các tầng khác, tầng 9 của Đặng Ngọc Ánh có một anh chiến sĩ trẻ phụ trách việc hậu cần. Không ai biết cụ thể công việc của anh, nhưng những thứ liên quan đến người cách ly như vận chuyển đồ tiếp tế của gia đình gửi vào, chuẩn bị đồ ăn ba bữa, mang nước sát khuẩn, khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt... đều do anh đảm nhiệm.

11 giờ trưa, người chiến sĩ lại gõ cửa từng phòng, gọi mọi người lấy đồ ăn, mọi người lập tức xúm lại hỏi về địa chỉ tòa nhà để nhận đồ tiếp tế, hỏi cách mua sim điện thoại, thậm chí chê phòng bẩn...
Người nhà tiếp tế là có lý do, đừng ý kiến bừa nữa nhé các anh hùng bàn phím!
5 bình luận
Mình nam giới 80kg! Nhìn suất cơm kia thì với mình là quá ổn! Ăn xong ngồi không mà! Ăn gì nhiều! Nước thì bạn mình ở khu cách ly đây! Hoàn toàn không thiếu!
Hôm nọ bạn mình nó cũng chỉ bảo thèm hoa quả nhiệt đới và nhờ mình mua ít đồ chua ăn đỡ thèm! Với lại có hơi phàn nàn về ăn mãi cơm chán nên muốn đổi món!
Nhìn cơm vậy là thấy ngon hơn mình ăn hàng ngày rồi! Chắc các bác thành phố ăn thế nào chứ! Mình ở quê chỉ 1 món rau 1 món thịt vs 1 bát canh là xong bữa!
toolkit
CAO CẤP
2 năm
suất cơm như này đối với sinh viên, người lao động là bình thường còn đối với du học sinh nhà có điều kiện thì đúng là hơi đạm bạc nhưng thời gian cách li chỉ có 14 ngày cũng nên chịu khó một chút
wami là nước của Satco, không được phổ biến như La vie hay Aquafina, nhưng không phải là thứ tào lao. Họ chẳng thèm quảng cáo đâu vì đối tượng khách hàng của họ không hẳn là cho toàn dân.
ThoaiteamNA
ĐẠI BÀNG
2 năm
Em thấy đa số ai cũng khen cơm cách ly mà. Khá ngon và đủ chất.
đi cách ly mà còn đòi ăn thế này thế kia thì em cũng quỳ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019