Computex 2023: NVIDIA Avatar Cloud Engine: dùng AI để nói chuyện với nhân vật game như ngoài đời

P.W
29/5/2023 10:28Phản hồi: 15
Computex 2023: NVIDIA Avatar Cloud Engine: dùng AI để nói chuyện với nhân vật game như ngoài đời
Sau DLSS, DLAA và gần đây nhất là RTX Video Super Resolution, tại Computex 2023, Nvidia đã giới thiệu ứng dụng mới nhất của AI đối với giải trí. Mang tên Avatar Cloud Engine, viết tắt là ACE, công nghệ dựa trên thuật toán AI của Nvidia là một mô hình toàn diện để tạo, tuỳ chỉnh và tích hợp hình dáng và giọng nói tự nhiên cho các nhân vật thuộc dạng NPC (non playable character) trong game.

Sức mạnh của Nvidia ACE như thế nào, mời anh em theo dõi đoạn clip demo dưới đây. Sự uyển chuyển của nhân vật, rồi cả mức độ phức tạp của ngôn ngữ được NPC sử dụng để trò chuyện với nhân vật của anh em sẽ là những thế mạnh để game trong tương lai có được sự chân thực mà hiện giờ chưa thể đạt được:Những câu thoại của nhân vật chủ tiệm mì trong đoạn clip trên đây đều được tạo ra từ mô hình ngôn ngữ AI, chứ không phải những biên kịch viết ra. Vì thế chúng cũng bị bó buộc bởi sức mạnh của số lượng tham số mà mô hình ngôn ngữ sở hữu. Nhưng bù lại, khi những LLM trong tương lai trở nên mạnh và tự nhiên hơn, Nvidia ACE sẽ tiết kiệm được rất, rất nhiều thời gian phát triển game, đặc biệt là những dự án thế giới mở quy mô lớn, cả về chiều rộng của bản đồ lẫn mật độ nhân vật NPC.

Nvidia ACE được xây dựng dựa trên nền tảng Nvidia Omniverse, và để tạo ra được những nhân vật NPC có độ chi tiết cao, đối thoại chân thực, những công nghệ dưới đây đã được kết hợp lại với nhau:

  • Nvidia NeMo: Dùng để khởi tạo, tuỳ chỉnh và vận hành mô hình ngôn ngữ, dựa trên dữ liệu huấn luyện của riêng Nvidia chứ không phải mã nguồn mở. Những mô hình ngôn ngữ AI cho nhân vật NPC trong game có thể được tuỳ chỉnh theo bối cảnh và chủ đề của từng trò chơi, đủ sức mạnh tạo ra cả quá khứ của từng nhân vật. Những nội dung độc hại sẽ được chặn bởi NeMo Guardrails.
  • Nvidia Riva: Công nghệ nhận diện giọng nói của người chơi, biến nó thành văn bản, cho phép anh em chơi game theo kiểu nói chuyện với NPC đúng nghĩa đen, chứ không phải chọn những câu thoại có sẵn.
  • Nvidia Omniverse Audio2Face: Tự động điều chỉnh cử động gương mặt của nhân vật NPC để khớp với lời thoại đang nói. Audio2Face có plugin tích hợp trực tiếp với Unreal Engine 5, nên các nhà làm game sẽ có thể điều chỉnh nhanh gương mặt của những mô hình nhân vật đã được tạo ra từ công nghệ MetaHuman của EpicGames.
15 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vào game đọc Rap là có thật.
Vanga nói đúng
Cái bây giờ mình cần là có một api free để viết 1 tool nó quét text trên màn hình rồi tự dịch ra tiếng việt. Ham game nhưng dốt tiếng anh
@GandalfTheBlue trẻ đâu, mình thấy mình đã quá già rồi, 😆)
@mknight90 Để mình thử xem
@traitay95 nhiều game có patch tiếng Việt trên mạng đó, bác google game bác cần có ko. Thường thì miễn phí, bác dc thì ủng hộ tiền cafe cho người làm thôi.
@traitay95 già như tôi chơi đủ thứ game từ mộc đế, langrisser,...sau tự nhiên khác biết tiếng anh, 1 số ít tiếng nhật =]]...tiếng anh thì đọc hiểu hết, nghe kha khá nhưng khả năng phát âm và ngữ pháp kém
hiepBENH
ĐẠI BÀNG
một năm
gặp NPC nữ nào các ông cũng "đi nhà nghỉ không em ?" chắc luôn 😆)))
khoa1203
ĐẠI BÀNG
một năm
cấy con chip não của Elon Musk sống trong game luôn quá kinh dị
NPC nó tự bịa ra quest thì đúng là đổ nợ =)))
@tristan7684 mini game lặt hộ bố mớ rau 😆)
VN mình có quả game bắn súng người chơi nói nhân vật trả lời lại mà 😁😁
MitToLo
ĐẠI BÀNG
một năm
Các ông gặp NPC nữ thì tôi biết các ông nói gì rồi đó

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019