Computex24: ASUS chuẩn bị ra mắt ROG Ally 2, chủ yếu hoàn thiện hiệu suất chơi game di động?

ND Minh Đức
2/6/2024 10:45Phản hồi: 6
Computex24: ASUS chuẩn bị ra mắt ROG Ally 2, chủ yếu hoàn thiện hiệu suất chơi game di động?
Hồi đầu năm ASUS đã từng nói họ sẽ cho ra mắt phiên bản thứ 2 của chiếc máy chơi game cầm tay ROG Ally. Cụ thể, chủ tịch ASUS Ấn Độ từng nói với mấy anh bên Techlusive rằng "…rất có thể chúng tôi sẽ ra mắt chiếc Ally thế hệ thứ hai trong năm nay. Chúng tôi vẫn sẽ giữ các tính năng của Windows nhưng sẽ tập trung hơn vào việc chơi game."

Trong chuỗi các thông tin về Computex, một lần nữa chiếc máy này lại xuất hiện và có thể, phiên bản Ally đời thứ 2 sẽ được tập trung nâng cấp các yếu tố phần cứng khác để tối ưu hiệu suất game thay vì nâng cấp APU. Theo thông tin của VideoCardz thì có thể, ASUS sẽ có thể đang tìm cách trang bị con CPU AMD Strix Point Zen5/RDNA3.5 cho mẫu Ally mới.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng hãng vẫn sẽ dùng Ryzen Z2 và sẽ tập trung nhiều hơn vào việc hoàn thiện các vấn đề trên thế hệ đầu để tăng cường hiệu suất chơi game lên nhiều hơn. Lý do được đưa ra là Ally hiện tại đã sử dụng con chip Ryzen Z1 Phoenix vốn được thiết kế dành cho các máy handheld PC. Trong khi đó, con Hawk Point chỉ tập trung nâng cấp các nhân xử Ryzen AI nên việc mang nó lên Ally mới là không nhiều ý nghĩa.

Nguồn tin từ VideoCardz cho rằng ASUS chắc chắn sẽ khắc phục vấn đề về đọc thẻ SD trên thế hệ tiếp theo. Được biết gần đây, ASUS vẫn cập nhật mạnh về mặt phần mèm trên chiếc Ally hiện tại để cải thiện khả năng chơi game, bao gồm việc hỗ trợ công nghệ AMD Fluid Motion Frames.

Tất nhiên, trên đây vẫn chỉ là những thông tin dự đoán và phải chờ tới khi ASUS chính thức hé lộ thì thông tin mới được sáng tỏ. Dù sao đi nữa, gần như chắc chắn mẫu máy này sẽ được ASUS ít nhất là đề cập tới trong khuôn khổ sự kiện Computex 2024 sắp sửa diễn ra ít hôm nữa.
6 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Liệu có cạnh tranh Nintendo swwitch ko
@Phannam 91 Switch là Console. Ally là PC Handheld, 2 phân khúc khác hẳn nhau. Cạnh tranh với đám Handheld PC khác và với Steamdeck là chính.
@Phannam 91 Những người mua ally chứng tỏ họ đã không ưng game của sw nên 2 cái tệp này ko ăn thị phần nhau đâu, có chăng là ng dùng sw mua thêm ally thôi.
Bán luôn rồi chứ giới thiệu gì 🤣🤣🤣🤣
Thiết kế không khác biệt, nó chỉ bổ sung màu đen và sửa lại chỗ khe sd với dùng khung máy nhẹ hơn hơn xíu để nhét cục pin khủng gấp đôi dung lượng vào (tổng thể năng hơn mấy chục g - k đáng kể), hứa hẹn thời lượng pin trên con handheld pc này sẽ gần như bằng Switch. Mở ra một kỷ nguyên mới cho handheld pc về thời lượng sử dụng pin.
Giảm giá để dọn kho chuẩn bị bản nâng cấp cũng như bản mới.
Screenshot-2024-06-03-18-15-57-141-com.facebook.katana-edit.jpg

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019