Lạc xoong

Lạc xoong


Computex24: Trên tay ASUS ROG Mjolnir - Bộ lưu điện gaming di động

Lư Thế Nghĩa
7/6/2024 17:45Phản hồi: 12
Computex24: Trên tay ASUS ROG Mjolnir - Bộ lưu điện gaming di động
ROG Mjolnir có lẽ là 1 trong những sản phẩm nổi bật và độc đáo nhất trong gian hàng ROG tại Computex 2024. Biến 1 trò đùa thành sự thật, ROG Mjolnir là 1 bộ lưu điện di động nhưng có hình hài của cây búa Thần Sấm. Sản phẩm đủ sức để cấp năng lượng cho cả 1 hệ thống gaming desktop với card đồ họa RTX 4080, hoạt động trong 1 giờ trước khi “sập nguồn”.rog-mjolnir-1200w-4.jpg

Nhìn bên ngoài, ROG Mjolnir khá lớn và cũng nặng, mình đoán đâu đó khoảng 5 kg. Mjolnir được thiết kế để có thể sử dụng trong nhà và cả ngoài trời, trang bị pin tổng dung lượng 768 Wh, công nghệ LFP (LiFePO4) giúp tăng cường độ an toàn cũng như tuổi thọ sản phẩm.

rog-mjolnir-1200w-3.jpg


UPS này có tốc độ chuyển đổi nguồn khi mất lưới điện là 10 ms, do đó đảm bảo được nguồn cấp năng lượng liên tục. Đặc điểm này khiến cho ROG Mjolnir trở thành 1 trong những lựa chọn tối ưu cho dàn máy gaming thi đấu.

rog-mjolnir-1200w-7.jpg

ASUS tích hợp màn hình LCD bên hông ROG Mjolnir để hiển thị tình trạng hoạt động, các thông số cơ bản, cho phép người dùng theo dõi dễ dàng. Trên đó có các nút điều khiển như bật tắt UPS, chuyển trang thông tin và đèn LED RGB. Ở cả 2 đầu của UPS là khe lấy/thoát gió để làm mát pin cũng như những linh kiện bên trong khi hoạt động.

rog-mjolnir-1200w-5.jpg

ROG Mjolnir có sẵn 2 cổng USB Type-C, hỗ trợ Power Delivery công suất tối đa 100 W và 65 W. Ngay bên dưới là 2 cổng USB Quick Charge Type-A, công suất đầu ra 18 W cho những thiết bị thông thường. Nhà sản xuất cũng thiết kế 4 đầu cắm nguồn AC 110 - 120 V, công suất cao nhất 1200 W để sử dụng cho thiết bị điện xoay chiều.

rog-mjolnir-1200w-6.jpg

Hiện tại với phiên bản trưng bày, các ổ cắm điện AC là chuẩn sử dụng cho Đài Loan (2 chân dẹp). Mình nghĩ rằng nếu ROG Mjolnir có bán rộng rãi trên thế giới thì sẽ có các ổ cắm chuẩn chung, hoặc ít nhất là theo từng khu vực. 4 ổ cắm AC hoàn toàn sử dụng đủ cho hệ thống máy tính để bàn và cả thiết bị khác.

rog-mjolnir-1200w-2.jpg

Quảng cáoLúc đầu mình nghĩ rằng cán cầm của búa Mjolnir là để trang trí cho vui, tuy nhiên sau đó phát hiện ra nó là 1 đèn pin. Phần mặt trên Mjolnir, ngay vị trí cán cầm cũng là nơi sạc không dây, cung cấp năng lượng sạc cho pin tích hợp trong đèn.

rog-mjolnir-1200w-8.jpg

Bạn nghĩ sao về ROG Mjolnir? Liệu nó có xứng đáng để trở thành thành viên trong bộ sưu tập ROG hay không, và ứng dụng của nó sẽ nhiều hay không?
12 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Quá trời cty TQ làm cái trò lưu điện này
Giờ ASUS cũng làm
Tính ra cũng tiện, nhưng không cần thiết lắm
HHKB
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@cuhiep ups thì ai dùng desktop cũng cần chứ anh nhỉ. Nhu cầu ít nhưng cũng có, cái này thay cho một món trang trí luôn.
@cuhiep Để nhỡ mất điện ae có thời gian save game ấy mà, bên tàu nắng nóng mất điện liên tục, ASUS nên nghiên cứu chỗ àno hay mất điện thì đem về bán 😁
@cuhiep Cả công ty đang làm việc mất điện cái rụp. Thế là mats hết dữ liệu làm lại từ đầu hả anh
@cuhiep bạn không dùng thì "không cần thiết" chỉ đúng với bạn thôi nha.
UPS không phải là cái trò, nó là sản phẩm hữu ích.
@cuhiep hàng asus thì chất lượng yên tâm hơn nhiều
Mong thời gian tới giá mềm chút cho nhà nào cũng có pin lưu trữ điện
cũng chỉ là cục pin, gắn thêm các mác gamming, thiếu công nghệ AI rồi!
Dự đoán giá từ 8tr trở lên vì cục cell LFP của CATL 32ah đã hơn 4tr rồi.
Namlvlee
TÍCH CỰC
7 ngày
Không biết ngon bằng mấy hãng khác không
-DN-
ĐẠI BÀNG
7 ngày
làm màu
ChuoiNo1
TÍCH CỰC
7 ngày
Lại ODM từ các hãng khác thôi 😮‍💨

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019