Lạc xoong

Lạc xoong


Computex24: Trên tay MSI MEG 321URX QD-OLED và MEG Vision X AI

Lư Thế Nghĩa
7/6/2024 2:6Phản hồi: 11
Computex24: Trên tay MSI MEG 321URX QD-OLED và MEG Vision X AI
Điểm nhấn của khu vực trưng bày các sản phẩm gaming của MSI là bộ đôi màn hình MEG 321URX QD-OLED và hệ thống MEG Vision X AI. Cả 2 sản phẩm này đều có những tính năng AI và độc đáo để nâng tầm trải nghiệm chơi game cũng như sử dụng máy tính của người dùng.MSI MEG 321URX QD-OLED là màn hình chơi game có tính năng AI đầu tiên trên thế giới. Màn hình có 2 tính năng quan trọng, đầu tiên là A.I. Sky Sight, theo MSI thì có khả năng quét nội dung trên màn hình để phát hiện kẻ địch, từ đó tiến hành highlight để người chơi có thể quan sát dễ dàng hơn.

DSC-3072.jpg

Tính năng thứ 2 là SpectrumBar - thanh đèn LED ngay cạnh dưới màn hình. Tính năng này có nhiều mục đích, hiện tại thì MSI đang trình diễn khả năng sử dụng nó với ammo - lượng đạn của nhân vật đang có. Lúc này SpectrumBar sẽ tương ứng với lượng ammo, giảm dần nếu đạn giảm.


DSC-3086.jpg

MSI tích hợp con chip AI riêng biệt ngay bên trong màn hình để xử lý các tính năng AI, do đó không cần bất kỳ sức mạnh nào từ hệ thống máy tính. Những tính năng AI được xử lý ngay trên màn hình, trong tương lai có thể nâng cấp thêm tính năng mới thông qua bản cập nhật firmware. Do trang bị chip AI riêng mà MEG 321URX QD-OLED có thể hoạt động với bất kỳ máy tính nào mà không ảnh hưởng tới các tính năng thông minh.

MSI cho biết trước mắt MEG 321URX QD-OLED chỉ được hỗ trợ bởi tựa game Monster Hunter do CAPCOM phát hành. Hãng vẫn đang làm việc với các nhà phát triển để có thêm nhiều game hỗ trợ nữa, tuy nhiên mình nghĩ đó sẽ là những game không mang tính đối kháng hay thi đấu.

DSC-3081.jpg

Bên cạnh MEG 321URX QD-OLED là hệ thống PC dựng sẵn MEG Vision X AI. Tính năng nổi bật là AI HMI - 1 màn hình tích hợp ngay mặt trước của thùng máy. Màn hình này có độ phân giải Full HD dọc 1080 x 1920, cảm ứng đa điểm, trên đó hiển thị nhiều thông tin và cho phép tùy chỉnh nhanh các chức năng hệ thống.

DSC-3075.jpg

MSI kết nối màn hình cảm ứng tích hợp với iGPU, do đó nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới hiệu năng của card rời. Về cơ bản nếu không trang bị màn hình rời, người dùng có thể sử dụng máy bình thường với màn hình tích hợp. Khi kết nối màn hình ngoài, hệ thống sẽ nhận biết có 2 màn hình.

DSC-3079.jpg

Quảng cáoMSI AI Engine trên MEG Vision X AI cho phép tối ưu hóa trải nghiệm người dùng mà không cần phải điều chỉnh tay. Màn hình tích hợp cũng hiển thị các tùy chọn chế độ khác nhau như chơi game, văn phòng, họp… để điều chỉnh hệ thống hoạt động với các tùy chọn có sẵn, chẳng hạn như gaming thì hiệu năng được ưu tiên hàng đầu, văn phòng thì cần yên tĩnh…

DSC-3080.jpg

MSI không bán rời thùng máy hay cho phép tùy chỉnh cấu hình khi mua, tuy nhiên vì là 1 desktop PC truyền thống nên người dùng có thể sở hữu và nâng cấp sau đó.
11 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

game gì trong bài vậy ạ, có hay ko bác ơi 😁
@megatroll Đọc bài sẽ thấy🤣🤣🤣
@user1641804454328 cả bài toàn nói về công nghệ màn hình thì tên game nào trong bài này hả bạn?

MSI cho biết trước mắt MEG 321URX QD-OLED chỉ được hỗ trợ bởi tựa game Monster Hunter do CAPCOM phát hành.
=> có chắc game trong bài là Monster Hunter ko?
@megatroll tấm nền oled của LG hay ss vậy nhỉ?
@megatroll Là Monster Hunter nha bạn, có mỗi game đó hỗ trợ thì demo phải xài nó chứ haha
@Lư Thế Nghĩa Tkx bác nhé. Cơ bản nhìn đồ kiểu game tiên hiệp Trung Quốc, nên lúc đầu chưa tin cái MH lắm 😁
nw_47
CAO CẤP
7 ngày
Highlight đối thủ bằng phần cứng luôn. Vậy là gian lận rồi
thích cái case ghê
Rockie
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Gimmick
Màn hình thấy độ phân giải cao thích quá mod
ohzzzz
ĐẠI BÀNG
5 ngày
cái chức năng thứ 2 làm mình rất ấn tượng, AI càng ngày càng thông minh, nhưng tìm hiểu sâu vào 1 tí thì thấy nó yêu cầu msi phải hợp tác với nsx game thì mới làm dc, số game hỗ trợ cực ít. Tưởng có con AI thông minh nhận diện dc hầu hết game chứ kết hợp với nsx game rồi thì chỉ cần vài dòng code là làm dc chứ cần éo gì AI. Giờ rồi cái éo gì cũng gọi là AI cho dc
Cái thứ nhất thì là chức năng điểm đen màn gaming nào chả có, làm sáng vùng tối để dễ thấy địch hơn. MSI phù phép cái là gọi thành AI liền

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019