Computex24: Trên tay OWC Thunderbolt Go Dock hỗ trợ kết nối trực tiếp đến máy Windows

Trung Dt
5/6/2024 9:5Phản hồi: 30
Computex24: Trên tay OWC Thunderbolt Go Dock hỗ trợ kết nối trực tiếp đến máy Windows
OWC Thunderbolt Go Dock là docking station hỗ trợ Thunderbolt 4 được chứng nhận Thunderbolt Share bởi Intel với ứng dụng giúp kết nối đến máy tính khác giúp truyền dữ liệu, chia sẻ nội dung trên màn hình của máy chính.

Nhìn từ bên ngoài, OWC Thunderbolt mang kiểu dáng cứng chắc như những trạm kết nối USB-C hiện có. Sức mạnh của chiếc dock này đến từ ứng dụng tương thích được Intel phát triển dành cho máy tính Windows giúp nó có thể tối ưu được hết sức mạnh mà Thunderbolt 4 mang lại.
thunderbolt-share.jpg
Cụ thể hơn, ứng dụng Thunderbolt Share được cài đặt trên Windows 11 có thể kết nối đến một chiếc laptop khác sử dụng Thunderbolt 4 được chứng nhận Intel Evo thông qua OWC Thunderbolt Go Dock. Từ đây, anh em có thể kéo thả tập tin, thư mục qua lại giữa hai máy, đồng bộ dữ liệu tự động, hay có thể truyền dữ liệu đến máy tính mới thông qua các bước thiết lập tự động.
owc-thunderbolt-go-dock-2.jpg
Một tình huống sử dụng thực tế là việc anh em có thể kết nối cổng Thunderbolt 4 từ một chiếc máy bàn (hoặc laptop) đến một chiếc máy tính khác cũng sử dụng Thunderbolt 4 để điều khiển từ xa. Khi đó với lợi thế băng thông lớn nên việc xem những video chất lượng cao sẽ không bị gián đoạn.
owc-thunderbolt-go-dock-1.jpg
Phía trước của OWC Thunderbolt Go Dock là khe đọc thẻ SD, cổng âm thanh 3.5mm, USB-A và USB-C 3.2 10 Gb/s. Tên gọi Go cho thấy thiết bị này phù hợp với cả việc di chuyển nhờ thiết kế nguồn tích hợp trong bên trong dock.

owc-thunderbolt-go-dock-3.jpg
Phía sau là cổng cắm nguồn số 8, hai cổng Thunderbolt 4 để kết nối, HDMI hỗ trợ lên đến 8K@60Hz, cổng LAN 2.5GbE và 2 cổng USB-A 3.2 10 Gb/s.
owc-thunderbolt-go-dock-4.jpg
Thiết kế vỏ kim loại tối ưu việc tản nhiệt. Ngoài ra đèn tín hiệu nguồn và Thunderbolt cũng giúp việc nhận biết trạng thái thiết bị tốt hơn.
owc-thunderbolt-go-dock-5.jpg
OWC trang bị phụ kiện giúp cố định đầu cáp Thunderbolt của riêng họ. Việc này giúp cho cáp cố định tốt hơn và gắn chặt hơn từ đầu cáp vào cổng kết nối nhờ khung bao bọc cáp với vít cố định thêm.
owc-thunderbolt-go-dock-7.jpg
Cổng Thunderbolt 4 upstream đến máy tính hỗ trợ sạc tối đa 90W cho laptop. Mình nghĩ thế hệ tiếp theo có thể sẽ hỗ trợ công suất sạc USB PD cao hơn.
owc-thunderbolt-go-dock-8.jpg
Thiết kế các dây nối đều tháo rời và nguồn tích hợp, tổng thể thiết kế của OWC Thunderbolt Go Dock vẫn khá lớn, tuy nhiên những tính năng nó mang lại thì hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của anh em sử dụng các thiết bị này.
owc-thunderbolt-go-dock-10.jpg
Quan trọng hơn đây là trạm kết nối Thunderbolt được chứng nhận Thunderbolt Share bởi Intel và sử dụng được ứng dụng mà họ cung cấp nên anh em Windows chắc hẳn sẽ khai thác hết được tính năng mà thiết bị này đem lại.
OWC Thunderbolt Go Dock có mức giá tham khảo 299 USD tại Mỹ, anh em quan tâm có thể tham khảo thêm ở đây nhé.
30 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mình để ý hầu như các hãng dị ứng với cổng Display Port hay sao ấy, không thấy 1 cái đầu chuyển nào từ USB-C ThunderBolt 4 sang cổng Display Port, mà toàn thấy sang HDMI là chính, HDMI tần số hỗ trợ luôn thấp hơn Display Port cùng cấu hình, chán
@Trung Dt sao ko làm riêng cai cổng dp luôn bác?
@haobcyqhdvb Vâng vì một số nguồn phát như TV nó không có DisplayPort a
@Trung Dt giờ thì mình thấy thỏa đáng rồi, vì mình không biết là trong mấy cái dock này nó có con chip dùng giao thức kích mồi lên DisplayPort, 1 cách lách bản quyền "hình dạng cổng" DisplayPort mà không trả thêm phí 🤣🤣
GLES
TÍCH CỰC
một tháng
@hieu282828 mấy dock hãng củ chuối mà bác chấp làm gì? nếu là dock những hãng lớn như dell hay hp thì support displayport theo cơ chế displaylink thì giá ko rẻ, nhưng bù lại cắm và cài driver của displaylink chẳng sợ gì, mình có cả win, mac, linux, chromebook xài dock dell switch mà chẳng phải suy nghĩ gì nhiều.

con dock dell tui xài 2 màn 4k displayport, nhưng ngoài thị trường giờ có mấy dock mới hơn support 5k luôn rồi kìa bác

hiện tại mình đang setup 1 switch usb + 1 dock, đổi 4 con máy tính -> 2 màn 4k bằng 1 nút nhấn
Wokeyi
ĐẠI BÀNG
một tháng
Không có cái Dock/Hub nào mà vào = PC/Laptop, và ra 2 màn hình nhỉ
@GiT 200k thì chắc chắn là không có rồi nó chỉ chuẩn usb 3.2 và nó không có khả năng nhận nhiều luồng cùng lúc nên không thể xuất 2 màn hình + truyền dữ liệu được.
@GiT Bạn phải đọc kỹ thông số của nó, là hỗ trợ ThunderBolt 4 không, nếu có thì hỗ trợ vô tư, và cũng tùy con CPU, GPU bạn hỗ trợ tối đa bao nhiêu màn hình nữa.
Rồi mua cái dock có hỗ trợ ThunderBolt 4 luôn thì hỗ trợ vô tư.
@hieu282828 Mình đang hỏi con hub ~200k mà... 😅
Wokeyi
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Wokeyi Mình đang hỏi con Hub có 2 input là 2 PC, 2 output ra 2 màn hình cơ các bác. Swich nhanh đc xài pc1 hay pc2, switch cả cổng usb chuột phím luôn
Chất quá, để hỏn thử xem sao 3usb-c, 3 usb-a
Một chiếc hub Thunderbolt ngon lành
Ngon hơn với anh em xài Windows
Screenshot 2024-06-13 at 7.18.16 AM.png
@Trung Dt Như hình của bạn là kết nối cổng thunderbolt ra màn. Thì ngay từ đầu mình đã nói rồi mà. Ko muốn dùng cáp chuyển đổi từ thunderbolt ra HDMI. Muốn tận dụng cáp HDMI ra HDMI đã có
@Phan V Hiệp Do bạn cố chấp thôi chứ giải pháp thì đã có rồi. Còn muốn chấp nhiệm với cộng HDMI đó thì bạn chịu khó được các hub có 2 cổng HDMI như một số bạn đã gợi ý ở trên đi
@Phan V Hiệp Vấn đề của các hub có hai cổng HDMI là nó bị mirror á. Tức là cổng HDMI2 có thể là nhân bản của cổng 1. Đó là lý do tại sao các hãng họ làm 1 HDMI rồi dùng DisplayPort hoặc USB-C DP Alt Mode.
Vì việc xuất mở rộng màn hình không chỉ cần 1 chip điều khiển. Có những con máy như iMac Pro cổng Thunderbolt 3 nó hỗ trợ tới 2 controller lận.
@Trung Dt OK. Mình đã hiểu. Vậy là phải mua thêm cáp. Thế con hub này đã về việt Nam chưa bạn

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019