Cơn sốt AI: Nvidia tăng 29 tỷ USD giá trị chỉ trong 1 ngày, cao hơn cả lợi nhuận 4 năm qua cộng lại

P.W
2/5/2023 12:57Phản hồi: 30
Cơn sốt AI: Nvidia tăng 29 tỷ USD giá trị chỉ trong 1 ngày, cao hơn cả lợi nhuận 4 năm qua cộng lại
Hôm thứ 2 vừa rồi, Nvidia tuyên bố đã gửi những hệ thống xử lý AI cao cấp nhất của họ, DGX H100 đến các khách hàng đầu tiên. Bên trong hệ thống DGX này là những GPU Hopper H100, sản xuất dựa trên tiến trình 4nm TSMC, tạo ra sức mạnh xử lý 4.000 teraflops cho những đơn vị và tập đoàn nghiên cứu thuật toán AI.

Cùng lúc, thị trường các nhà đầu tư vào cổ phiếu Nvidia cũng đang nóng lên với việc Nvidia chuẩn bị ra mắt dịch vụ AI Foundation Services, một gói các dịch vụ điện toán đám mây cho phép khách hàng tạo, huấn luyện và vận hành những mô hình ngôn ngữ tạo nội dung, dựa trên những cụm máy chủ DGX Cloud trang bị GPU AI cực mạnh.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/nvidia-card-do-hoa-gaming-co-the-e-am-nhung-gpu-nghien-cuu-ai-thi-co-the-lam-khong-du-ban.3633229/

Nvidia: Card đồ họa gaming có thể ế ẩm, nhưng GPU nghiên cứu AI thì có thể làm không đủ bán

Như đã đề cập trong bài tổng hợp trước, khi nói về nhu cầu GPU nghiên cứu AI đang giúp Nvidia thành công rực rỡ, những đơn vị nghiên cứu machine learning hầu hết đều phải dựa vào sức mạnh xử lý của chip chuyên biệt phục vụ nhu cầu huấn luyện thuật…
tinhte.vn


Dịch vụ AI Foundation Services được chia thành ba dạng: NeMo, phục vụ những ứng dụng AI tạo văn bản. Picasso phục vụ những AI tạo hình ảnh dạng diffusion, và BioNeMo phục vụ các tập đoàn và các nhà khoa học nghiên cứu y khoa, dược phẩm, phân tích chuỗi protein xoắn, chuỗi gen hay cách những hợp chất cấu thành.

Với tất cả những động thái mới kể trên, chỉ trong một ngày 1/5, giá cổ phiếu Nvidia tăng 4%, tức là giá trị vốn hóa tập đoàn tăng thêm 28.68 tỷ USD chỉ trong một ngày. Ngày thứ 6 28/4, giá trị vốn hóa của Nvidia là 685.4 tỷ USD. Qua đến ngày thứ 2 vừa rồi, con số này đã trở thành 714.08 tỷ USD.

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/bung-no-nhu-cau-ai-von-hoa-thi-truong-nvidia-tang-gan-gap-doi-sau-4-thang.3660443/

Bùng nổ nhu cầu AI, vốn hóa thị trường NVIDIA tăng gần gấp đôi sau 4 tháng

Chỉ sau 4 tháng kể từ đầu năm 2023, vốn hóa thị trường của NVIDIA đã tăng chóng mặt, tất cả là nhờ bùng nổ nhu cầu về AI. Ở thời điểm bài viết, vốn hóa thị trường NVIDIA là 666.67 tỉ USD, mức tăng 83.06% so với đầu năm…
tinhte.vn


Để dễ so sánh con số này khủng khiếp tới mức nào, hãy nhìn vào báo cáo tài chính trong vòng 4 năm qua, kể từ năm 2019. Trong vòng 4 năm, Nvidia chỉ báo lãi 25.389 tỷ USD. Năm 2019, con số này là 4.141 tỷ USD. Năm 2020 là 2.796 tỷ USD, 2021 báo lãi 4.332 tỷ USD, năm 2022 đạt kỷ lục 9.752 tỷ USD, và năm tài khóa 2023, kết thúc vào ngày 29/1/2023, Nvidia báo lãi 4.368 tỷ USD.

Theo WCCFTech
30 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

cuộc đua AI , xét về phần cứng thì NVIDIA làm trùm
card cho máy chủ, cho xe tự hành, mỗi tội bố Nvidia tốn điện vl, laptop cắm cái card vào mà tốn điện gấp 3 lần khi không dùng card
@tinhdg Thường thì thấy AMD.tốn điện chứ chả thấy NVIDIA tốn điện. Còn đến cả NViDIA mà thím kêu tốn điện thì thím đang.dùng tác vụ nặng hoặc virus.
Hi vọng không như Bitcoin
@phucprolangtu Bitcoin ngay từ đầu đã là thứ tào lao chả mang lại giá trị thặng dư cho xã hội, còn AI đó h tham gia đủ vai trò từ máy học tới các chương trình mô phỏng nghiên cứu, cho đến bùng nổ AI chat như hiện nay.
@phucprolangtu Fed mới chỉ giảm tốc độ tăng lãi BTC đã ngoi lên 30 rồi . Khi Fed bước vào chu kỳ giảm lãi thì dự là cái đỉnh 6x bị phá dễ lắm. Nhất l;à việc nhiều bank vỡ nợ lại càng khiến tiền chảy vào Coin-Gold nhiều hơn.
Ryo116
TÍCH CỰC
một năm
@namnguyen1011 Bitcoin tạo ra cả triệu việc làm mà bảo ko có thặng dư ?
Ko có bitcoin thì giờ làm éo gì có sàn giao dịch tiền ảo, mua bán trao đổi hàng bằng tiền ảo thúc đẩy kinh tế
@Ryo116 Giống kiểu mua bán đất nền ở VN ấy nhỉ 😆
Ryo116
TÍCH CỰC
một năm
@thailuc111 Quá chuẩn
Apple tối qua mở Gap lên 4,7%-Mic hôm lên 7,2%-Meta nó còn tăng 1 phiên gần 14% chứ 4% đáng gì đâu.
Dòng tiền của nhiều cổ khác chạy qua thì lên thôi. Khi đến vùng cao thì lái nó chốt lời lại cho 1 lứa đu đỉnh thì nó lại đâm thôi mà.Chứng khoán làm gì có làm za tiền,tiền chỉ từ túi người này sang người khác .
P/S: e này đang trong sóng 3 rồi. Chuẩn bị bước vào sóng 4 điều chỉnh. E e nào máu thì đợi bắt sóng 4 và chốt sóng 5.
NVDA_2023-05-06_19-02-43.png
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Chuyên gia công nghệ kiêm chuyên gia chứng khoán luôn, cho xin 1 vài mã bắt đáy nào bạn êy
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Nghe bác phân tích xong em sáng ra. Cho em vía vài cái mã bắt đáy đi bác?
@chetdichoroi Đợi bắt Meta về lấp Gap (lấp Gap dưới chứ ko phải Gap vừa rồi). Mã Tesla cũng rất ok. Nó đang trong sóng 2(sóng giảm). Canh bắt dần là ok.
AI lên thì thuyền lên, nhất là cơn sốt AI bùng nổ như hiện nay thì sóng thần cmnl 😆
Con người đang làm mọi cách để tạo ra quái vật, mà chưa có 1 ai cố gắng tạo ra thứ bảo vệ bản thân trước con quái vật đó đến khi mọi việc đã quá muộn.
@VănThanh373 Thì cũng vì tư tưởng như bác nên mn mới chủ quan, giả sử như nó có tư duy độc lập, sử dụng phòng thí nghiệm qua mặt con ng tạo ra chủng virus mới, có phải loài ng diệt vong ko, nó miễn nhiễm với các loại bệnh mà.
@mrsunb Nó tiêu diệt chứ chả cần thống trị làm gì.
mrsunb
ĐẠI BÀNG
một năm
@Dollarssssss Do ông xem phim viễn tưởng nhiều quá nên bị nhiễm thôi, còn mấy cái này chỉ là con người lập trình giống virus vậy cho nên để nó suy nghĩ được như con người thì đến ngàn năm sau cũng không suy nghĩ được ^^. Muốn suy nghĩ được như con người thì đòi hỏi có bộ não giống con người mà đến các nhà khoa học cũng chịu thua sao chép bằng niềm tin 😁, bao giờ các nhà khoa học có thể tạo ra được bỗ não nhân tạo vận hành như con người thì khi đó trí tuệ nhân tạo mới gọi sớm xuất hiện . Giờ chỉ là AI lập trình bởi con người thôi. Tiêu diệt là đơn giản ông chế tạo ra cỗ máy giết chóc thì nó tiêu diệt nhưng đâu phải con người ko đủ thông minh để ngăn chặn nó nên nó chỉ là vũ khí thôi và đằng sau là người đấu đá với nhau. Con người là có linh hồn còn cỗ máy chỉ là vật vô tri vô giác, bao giờ rời xa coi đời này sẽ thấy linh hồn côn người ko có cố máy nào có thể sao chép nha
@Dollarssssss kêu a Quảng tới rút điện server thì bố AI cũng k sống nổi nhé
Cười vô mặt
Bán cho khách Intel + Nvdia là chân lý, máy mình xài thì lại là R5 với Rx588 😆)
tăng 130% trong 5 tháng rồi, cẩn thận bị úp bô.
Screenshot 2023-05-06 at 19.11.21.png
Kinh khủng. 😱
https://www.google.com/amp/s/thanhnien.vn/intel-phat-trien-chip-ai-hoc-sau-nhanh-hon-cpu-1000-lan-185909863.amp
intel cũng nắm mộng phát triên chip ai. uhm nhưng hẻm ai ngó tới hé.
@ragefighter Xin lỗi intel nhưng anh rất tiếc . Anh yêu mỗi AMD thôi .Microsoft said : 🤣🤣🤣🤣🤣
image.jpg
mrsunb
ĐẠI BÀNG
một năm
Giờ đang sốt ông nào cũng đua nhau làm sau thì ngưng lại rơi vào trạng thái ế, tóm lại giờ chỉ ăn rồi đua nhau làm AI phục vụ công cụ tìm kiếm thôi chứ các ngành khác đã tích hợp nghiên cứu AI hết rồi,quan trọng chi phí vận hành free rất tốn kém cho nên sau sẽ thu phí hết
Bitcoin cũng GPU, AI cũng cần GPU 😁
yxmikan1
ĐẠI BÀNG
một năm
Đến lúc tăng giá card rồi 😆
Cơn sốt này sẽ còn lâu mới chấm dứt

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019