Concept MacBook Air mới dựa trên tin đồn, không còn thiết kế vuốt nhọn?
Mikeknowsme
một thángBình luận: 80
Concept MacBook Air mới dựa trên tin đồn, không còn thiết kế vuốt nhọn?
Từ trước đến nay thiết kế body của MacBook Air vẫn giữ kiểu vuốt nhọn, nhưng đã có tin đồn MacBook Air mới sẽ có thiết kế khá tương đồng như dòng Pro vừa mới ra mắt nhưng mỏng hơn và nhẹ hơn đáng kể. Đây là một số hình ảnh concept render đựa dựa trên thông tin rò rỉ về MacBook Air mới (ra mắt vào đầu năm 2022).

mosaic.jpg
Mặt trước của máy sẽ có phần notch, viền mỏng, nhưng có thể là viền màu trắng như iMac M1, và máy sẽ có nhiều màu sắc. Cơ bản MacBook Air là sản phẩm dành cho nhiều khách hàng phổ thông, nhiều đối tượng tiếp cận hơn dòng Pro nên việc có nhiều màu cũng dễ hiểu.

MBAirColors.jpg
Thiết kế mỏng, có MagSafe 3, USB-C Thunderbolt 4, jack tai nghe 3.5mm, dự kiến mặt kia sẽ có thêm một cổng USB-C Thunderbolt 4 cũng như khe thẻ SD. Chưa rõ với thiết kế mỏng này có cổng HDMI hay không.

airthin.jpg
So sánh với MacBook Pro, mỏng hơn đáng kể.

Về tin đồn phần cứng, dự kiến MacBook Air mới sẽ dùng chip M2 - nâng cấp từ M1 hiện tại. Chip mới có tên mã là “Staten”, nó sẽ bao gồm các nhân mạnh và nhân tiết kiệm như trên M1 nhưng nhanh hơn. M2 cũng sẽ được tăng nhân đồ hoạ lên 9 hoặc 10 nhân GPU.

https://9to5mac.com/2021/10/22/concept-how-a-new-macbook-air-could-adopt-the-best-parts-of-the-imac-and-macbook-pro/

Concept: How a new MacBook Air could adopt the best parts of the iMac and MacBook Pro

As soon as Apple unveiled the new iMac earlier this year, it hit me that the company needed to give the same design treatment to its mobile counterpart, the MacBook Air. Soon after, the rumors started flowing in, and now that Apple has officially...
9to5mac.com
80 bình luận
Apple watch cũng tai thỏ, ipad cũng tai thỏ nốt luôn cho nó hợp trend. À mà quên thím Cook bd thích playboy thì thích tai thỏ là điều hiển nhiên. Nguồn gốc tai thỏ mà vị thuyền trưởng apple đang áp dụng trên mọi sản phẩm.
Untitled.png
@VinaOneX Tớ có tiền cũng không mua iphone :v
@SilverWolf501 Có biết gì về công nghệ không mà lôi cái 70% thị phần thiết bị di động vào đây? Cả một lũ android hổ lốn từ sida tới ếch xi ma, từ tây đến tàu mà chỉ được có 70% thị phần so với iOS là dở rồi. Thím có biết điện thoại nào bán chạy nhất ở những thị trường có dân trí cao và nền kinh tế phát triển nhất không? Ráng mà tìm hiểu thông tin trước khi cào phím.
@SilverWolf501 Thế à? Chán nhỉ, có tiền cũng không mua iPhone cơ à? Vậy có lẽ bạn khác người quá
@Gold868 😆 ủa, có tiền thì phải mua iphone ah. Tôi dùng mac, ipad nhưng điện thoại thì cứ phải anroid đấy làm sao ah. Iphone có vanced ko, có sạc 120w ko, có dual app ko. Đếch thích chứ ko phải ko có tiền.
Macbook Air hiện tại sức mạnh dư dùng cho cấp quản lý và người dùng phổ thông. Mỏng, nhẹ, đẹp, trâu bò, mát mẻ, im ắng... Nên ko việc gì bỏ gần gấp đôi để mua Pro.
@╰‿╯ vẫn cần làm mới chứ b, nó lâu lắm rồi.
@Didu Nếu phải chọn ở lại design cũ hoặc design mới (có notch) thì mình chọn option đầu tiên. Nhưng giá như nó có thêm sd card slot thì ngon.
@╰‿╯ pro kết mỗi cái màn 120hz. Chấm hết
Ôi lại tai thỏ 😆
Màu sắc tuyệt quá nhỉ
Cứ macbook là quất thôi. Cái notch trên iphone mọi người còn ko để ý nói gì đến notch trên macbook.
Hy vọng Apple sẽ có tai Voi cho e này nữa. Thật là kinh khủng.
apple watch 7, iMac M1 pro sau này sẽ tai thỏ hết. cải lùi hoàn toàn về thiết kế.
Ô nô
Tai trâu giờ là đặc trưng, nhận diện thương hiệu cao cấp của apple rồi
Bà mịa, so với con Air cũ thì nó xấu vãi cả nhái!
Nhớ ngày trước của nhiều năm trước khi mà thế giới máy tính xách tay windows luôn dày, cục mịch và nặng. Nhìn chiếc MB Air như kiểu tiểu thư đài các so với mấy anh chị vai u thịt bắp của nhà Windows. Lạ lẫm và hút hồn. Giờ các máy Ultra Book của windows cũng ra mắt nên MB Air đỡ đi nhiều chứ hồi đó nó quá đẹp.
@hoang_tien1986 Nhét được M1 với Macos vào con Dell 9310 thì đó sẽ là con máy ultrabook hoàn hảo nhất
@tuanminh9889 Nhét air m1 vào dell 9310 ? Bánh mì kẹp hả bác 😆)
Tai thở cũng đc . Nhưng đừng làm vuông thế. Kiểu vuốt nhọt vát mỏng dần nó tinh tế nhẹ nhàng. H thế này thật thì chán lắm
Togari
ĐẠI BÀNG
một tháng
@DrTMA92 vuốt nhọn từ ngày ra mắt năm 2008, vẫn nhớ mãi cảnh Steve Jobs rút Mac Air từ phong thư. Giờ chắc ko thể có cảm giác như hồi ấy
@Togari Mình cũng nhớ như in cái đoạn này, thật sự là cả khán phòng bùng nổ khi Steve Jobs rút cái MB Air từ trong phong bì màu cam đó ra.
Ông mod @Mikeknowsme này có series độ macmini thàng laptop xem cười vl. Có 2 video , 1 là chém gió về ý tưởng, 2 là đi mua macmini với cuhiep. Từ đó đến nay gần năm sắp ra mac mini M2 đến nơi không biết đã độ xong chưa biết
Cười ra nước mắt
@tuanminh9889 Chơi ngu lấy tiếng ấy mà bác =))
Kiến trúc sư trưởng về design cho Apple là ai nhỉ?
@Yuri Yamamoto Kỹ sư trưởng hay giám đốc mảng thiết kế chứ bác nói "Kiến Trúc Sư" thì liên qua tới xây dựng rồi bác 😁
@Yuri Yamamoto H giao lại cho hai ông bà nào đó thì phải, trước lúc Ive ra đi có bổ nhiệm 2 người đó, nhưng kinh nghiệm làm việc chung với team của Ive thì ko có, nên sau khi team của Ive ra đi gần hết thì bộ phận thiết kế dặt dẹo tới giờ😆
Mình cũng nghe nói ko còn vuốt nhọn, có nhiều màu sắc hơn.
Ban đầu tưởng dâu macbook pro nhiều màu hơn
Tai thỏ mà còn màu trắng nữa thì thôi khỏi bàn 😁
Tai thỏ mà còn màu trắng nữa thì thôi khỏi bàn 😁
Tâm trạng của fan Táo và fan MU lúc này là rất đáng thất vọng.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019