TIKI Freeship June


Công bố doanh thu dịch vụ stream nhạc tại Anh, người dùng ngày càng yêu thích dịch vụ trả phí tháng
eddie-labo
2 nămBình luận: 1
Công bố doanh thu dịch vụ stream nhạc tại Anh, người dùng ngày càng yêu thích dịch vụ trả phí tháng
Vừa qua, Hiệp hội Kinh doanh Giải trí (Entertainment Retailers Association - ERA) đã công bố báo cáo doanh thu chính thức của các hoạt động kinh doanh trong ngành phân phối sản phẩm âm nhạc tại Vương quốc Anh. Theo đó, doanh thu đến từ các dịch vụ stream nhạc trực tuyến trong năm 2018 đạt 829.1 triệu bảng, tức 62 phần trăm tổng doanh thu toàn ngành, tăng đến 38 phần trăm so với cùng kì năm trước. Trong khi đó, các định dạng nhạc truyền thống như đĩa vinyl, đĩa CD hay nhạc kĩ thuật số cộng lại chỉ chiếm 38 phần trăm còn lại. Như vậy, với sự thành công của các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Spotify, Apple Music, TIDAL, Deezer,... thị trường giải trí chính thức ưa chuộng dùng thuê hơn mua đứt các sản phẩm âm nhạc, bước vào giai đoạn mà ERA gọi là Generation Rent.

tinhte_streaming_services_dominate_UK (2).jpg

Âm nhạc không phải là thị trường đầu tiên tại Vương quốc Anh chứng kiến sự chuyển dịch trong cơ cấu định dạng phát hành này. Năm 2016, thị trường trò chơi điện tử đã thay đổi vĩnh viễn khi doanh thu đến từ các gói trả phí hàng tháng của các dịch vụ như Playstation Plus, Xbox Game Pass, Origin Access,... đè bẹp doanh thu mua game gốc. Năm 2017, đến lượt thị trường phim cũng bị các dịch vụ xem online như Netflix, Amazon Prime và NOW TV (đài truyền hình Sky) ồ ạt tấn công và nhanh chóng thay thế hình thức mua hoặc thuê đĩa, thuê online truyền thống, đến nay chiếm khoảng 55 phần trăm tổng doanh thu toàn ngành. Đáng chú ý, đứng đầu doanh thu đĩa vật lí bán ra trong năm 2018 đến từ đĩa game dành cho các hệ máy console như Playstation, Xbox, đạt hơn 750 triệu bảng. Như vậy, trong tương lai, khi các hãng phát hành đẩy mạnh phân phối sản phẩm qua cửa hàng online và stream game thì doanh thu đĩa vật lí sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa.

tinhte_streaming_services_dominate_UK (1).jpg
Dịch vụ trả phí Xbox Game Pass, chơi tẹt ga giá rẻ mỗi tháng

Thực tế, với những lợi ích mà các dịch vụ thuê mướn theo phương thức trả phí định kì mang lại, sự chuyển dịch này là tất yếu bất chấp nhiều ý kiến cho rằng về lâu dài chúng có thể đắt đỏ hơn việc mua đứt. Điểm cộng lớn nhất là tính đơn giản trong thanh toán và sử dụng, chỉ một phí duy trì hàng tháng (hoặc hàng năm) duy nhất là có thể truy cập tất cả các nội dung không giới hạn theo ý thích. Hơn nữa, hình thức dùng thuê còn hạn chế phần lớn vấn đề về chia sẻ lậu (cũng như giáo dục mỗi cá nhân người tiêu dùng tự bỏ tiền để sử dụng do nó quá rẻ) và đảm bảo nhà sản xuất, nghệ sĩ,... được trả đầy đủ phần lợi nhuận của mình, tiếp thêm động lực sáng tạo nội dung mới.

Nguồn: ERA
Đang trả phí hàng tháng cho Spotify và Apple Music 😁


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019