Công bố thí sinh đạt giải đặc biệt Cuộc thi ảnh kể chuyện Oppo Photos & Tinhte Photos
blueJune
2 nămBình luận: 26
Công bố thí sinh đạt giải đặc biệt Cuộc thi ảnh kể chuyện Oppo Photos & Tinhte Photos
Vậy là sau hơn 1 tháng, từ lúc phát động Cuộc thi ảnh kể chuyện do Oppo Photos phối hợp với Tinhte Photos tổ chức, chúng ta đã có kết quả thí sinh đạt giải đặc biệt. Camera Tinh Tế xin chúc mừng bạn:

Trịnh Ngọc Hải với bộ ảnh "Giấc mơ công nhân"

Với Giải đặc biệt, bạn Hải sẽ nhận được:
 • Tiền thưởng 50.000.000 VND
 • Tham dự triển lãm ảnh Quốc tế - OPPO Creators Awards Exhibition
 • Được Oppo tài trợ một dự án nhiếp ảnh cá nhân
 • Được mời tham gia 01 khoá workshop nhiếp ảnh Quốc tế
 • Được tặng 01 smartphone OPPO Reno phiên bản zoom 10x mới nhất
Ngoài ra, các thí sinh trong Top 8 được tặng 01 smartphone OPPO Reno 10x và có thể được nhận hỗ trợ cho các dự án ảnh có tiềm năng trong tương lai.

Anh em có thể xem thêm các bộ ảnh trong Top 8 TẠI ĐÂY


Sau đây là những chia sẻ của các Mentors về cuộc thi và chuỗi workshop, cũng như những tiêu chí chọn thí sinh thắng cuộc:


Mentor Nicolas Cornet:
"Chuỗi Workshop kéo dài 3 tuần do Oppo Photos và Tinhte Photos tổ chức có thể nói là chuỗi chương trình toàn quốc về ảnh đầu tiên mang lại rất nhiều ý nghĩa. Tôi thấy rất thú vị khi tìm hiểu về các nhiếp ảnh gia trẻ trong 3 kỳ workshop và hướng dẫn họ những kĩ thuật, kiến thức về photo storytelling và photo essay. Đối với nhiều bạn, đây là lần đầu tiên họ trải nghiệm về chuyện ảnh. Các bạn đã tận dụng những ngày workshop với sự có mặt của cả 4 mentor để hoàn thiện hơn kiến thức nhiếp ảnh của mình cũng như cách trình bày ảnh với công chúng. Khi hướng dẫn về photo essay, tôi cố gắng khuyến khích các bạn không chỉ dừng lại ở cách tiếp cận ảnh đơn thuần mang tính chất tư liệu mà còn tiến tới cấp độ tiếp theo của nhiếp ảnh, đó là khả năng truyền tải, khơi gợi cảm xúc nơi người xem thông qua hình ảnh.

Khi chấm ảnh, tiêu chí "sáng tạo" đối với tôi là rất quan trọng. Tôi không yêu cầu người chụp ảnh phải viết đoạn giới thiệu. Đối với nhiều nhiếp ảnh gia, hình ảnh là một phương thức biểu lộ cảm xúc bởi họ không quen với việc phải viết chữ. Sau đó, để chọn người thắng cuộc, tôi xét đến khả năng đại diện Việt Nam ở một triển lãm quốc tế.

Xin chúc mừng các bạn đã vượt qua tất cả những khó khăn trong suốt thời gian workshop diễn ra và đã nâng trình độ hiểu biết về nhiếp ảnh của mình lên thêm một tầm cao mới."​

Mentor Nguyễn Thanh Dương:
"Với tôi thì chuỗi workshop và cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Là người tham gia với tư cách một mentor, tôi thấy đây là mô hình workshop cần được phát triển và nhân rộng hơn nữa tại Việt Nam cho các bạn trẻ nói riêng và những người yêu nhiếp ảnh nói chung.

Về phía các thí sinh tham gia theo nhìn nhận của cá nhân tôi, mặt bằng chung các bạn có kiến thức và khả năng chụp khá tốt, tuy nhiên khi đi sâu vào việc kể chuyện bằng hình ảnh thì các bạn còn có khá nhiều vấn đề cần giải quyết trong cả cách nhìn nhận đề tài cũng như thực hành nhiếp ảnh. Có 3 vấn đề lớn nhất mà các bạn đều gặp phải đó là lựa chọn đề tài, phương pháp kể chuyện hiệu quả và biên tập ảnh. Trong quá trình học và thảo luận thì các mentor đều đưa ra cho các bạn những góc nhìn đa chiều và phương hướng giải quyết đề tài một cách hiệu quả nhất. Với những bạn đã tham gia workshop ở Top 60, tôi hy vọng đây sẽ là một bước đệm quan trọng để các bạn có thể tiếp tục nghiên cứu và đào sâu hơn nữa các vấn đề đã được thảo luận, từ đó sẽ có hướng đi tốt cho bản thân trong việc thực hành nhiếp ảnh của riêng mình trong tương lai.

Với những bạn chưa có điều kiện tham gia lần này, chúng tôi cũng hy vọng sẽ gặp được các bạn ở một dịp khác, có thể là cuộc thi năm sau. Rất cảm ơn Tinh Tế và nhà tài trợ Oppo đã hỗ trợ cho cuộc thi mọi mặt và đã tạo ra một sân chơi tốt cho các bạn yêu nhiếp ảnh, đặc biệt là cho các bạn trẻ yêu thích ảnh kể chuyện."​

Mentor Lê Kim Hưng:
"Nhìn chung workshop lần này được tổ chức tốt, tôi có thể nhìn ra được nhiều hướng để phát triển thành workshop tổ chức thường niên. Qua các vòng workshop, ta đã tạo ra được một cộng đồng nhỏ các người thực hành nhiếp ảnh trẻ, có triển vọng. Dựa trên việc này, tôi hi vọng chúng ta có thể giữ liên lạc, theo dõi, hỗ trợ các học viên trong tương lai.

Về việc chấm bài ở vòng cuối, mặt bằng chung các thí sinh đã có tư duy tốt về xây dựng câu chuyện, và họ cũng vững vàng về kỹ năng, nhưng thời gian thực hành ngắn nên khó thấy sự thay đổi rõ rệt. Nên tiêu chí của tôi nhắm vào những điểm sau: "Ý tưởng thực hiện đề tài có mới hay không? Đề tài có tính cá nhân hay xã hội? - Nếu đề tài mang tính cá nhân thì nó có sức tác động xã hội như thế nào?".

Do bộ ảnh sẽ được triển lãm ở quốc tế nên chú trọng vào việc chủ đề thể hiện những vấn đề của xã hội Việt Nam đương đại và có khả năng phát triển, mở rộng. Đó là lý do tôi chọn bộ ảnh đề tài công nhân và các khu công nghiệp. Cách thể hiện của bộ ảnh chưa thực sự tốt nhưng hoàn toàn có thể phát triển cả về tạo hình lẫn việc làm rõ ý đồ tác giả để kể một câu chuyện đương đại ở Việt Nam."​

Mentor Maika Elan:
"Khi chấm chọn ảnh, tôi đánh giá cao khả năng chọn đề tài và cách xử lý vấn đề trong 3 ngày rưỡi để thực hiện một dự án ảnh. Thời gian 2 ngày học và 3-4 ngày đi chụp là một khoảng thời gian tương đối ngắn, nhưng giống với nhiều workshop ảnh trên thế giới. Đồng thời, nó tạo một áp lực thử thách cho các bạn, yêu cầu người thực hành phải linh hoạt, xoay chuyển tốt để hoàn thành dự án. Đây cũng là lý do tôi chọn bộ ảnh "Giấc mơ công nhân" của Trịnh Ngọc Hải. Hải đã đưa ra nhiều đề tài hấp dẫn và tìm được các giải pháp xây dựng bộ ảnh của mình qua các vòng thi. Thêm vào đó là tính phổ quát của chủ đề và đương nhiên là một câu chuyện hay để có thể tiếp tục đào sâu hơn nữa."​


Tường thuật của chuỗi Workshop Photo Essay & Storytelling Top 20 (Vòng 2) đã diễn ra ở 3 miền:

 • Miền Nam tại Sài Gòn 29-30/06 ( Link )
 • Miền Trung tại Hội An 3-4/07 ( Link )
 • Miền Bắc tại Hà Nội 6-7/07 ( Link )
Xem thêm
thoi-gian-du-thi-cuoc-thi-ke-chuyen-anh-oppo-tinh-te.jpg mentor-cuoc-thi-anh-ke-chuyen-oppo-tinh-te.jpg
azhongcaizi
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chúc mừng các bác đạt giải
Xin chúc mừng các bác đoạt giải
Chúc mừng anh em.
Chúc mừng bác đoạt giải.
Mình không phải chuyên về nhiếp ảnh, nên không bàn về đẹp xấu. Nhưng có xem qua bộ ảnh của bác đoạt giải nhất.
Mình đang làm sale B2B tại Bình Dương, khách hàng là các công ty sản xuất. Tác giả nói lương căn bản có gì đó sai sai, nói thẳng là xạo l.
Mình cũng đã gặp nhiều công ty thuê lao động dưới 18 tuổi, dùng hồ sơ thật hay giả thì không biết nhưng lương căn bản mà tác giả nói là không đúng thực tế.
mrnien
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chúc mừng các bác
nXsmile
CAO CẤP
2 năm
Bgk đúng chuẩn ôpbô 😃
Mew2
ĐẠI BÀNG
2 năm
Giờ kiếm tiền dễ quá nhỉ o_O
saunho86
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chúc mừng các bạn đoạt giải.
chúc mừng các bác nha.thật sự là e chưa có khả năng với e cũng chưa dùng oppo nên chỉ theo dõi ngắm ảnh của các bác thôi
Zeroman1102
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chúc mừng
Bộ ảnh thật tinh tế
Chúc mừng người thằng cuộc, bộ ảnh giản dị, chân thật quá.
Chúc mừng người chiến thắng
A to Z
TÍCH CỰC
2 năm
không xứng đáng, bài viết không có sự đột phá, chỉ là những con số thống kê. nhiều bài hay hơn mà ???? nó mang tính thời sự, nhưng ở đâu mà chả có sự bất cập, ở đâu mà chả có những mảnh đời khó khăn.
Giật mình tưởng người đoạt giải nhất là mod Hải ô, chợt nhớ họ Nguyễn chứ ko fải Trịnh Khỉ (157).gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Chúc mừng
vâng nghệ thuật và điên nó rất mong manh => sự thật đảo lộn hết cả chả biết lối nào mà lần
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019