Công nghệ AI mới do Disney phát triển dễ dàng làm diễn viên trông trẻ hơn hoặc già đi
_vphlinh_
2 thángBình luận: 8
Công nghệ AI mới do Disney phát triển dễ dàng làm diễn viên trông trẻ hơn hoặc già đi
Face Re-aging Network (hay FRAN) chính là công nghệ AI mà các chuyên gia về hiệu ứng hình ảnh tại Disney đã phát triển để sử dụng trong việc làm già hoặc trẻ hóa cho các diễn viên trong phim một cách nhanh chóng, chính xác và ít tốn kém hơn bất kỳ phương pháp hiện có nào.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những phương pháp truyền thống từng được sử dụng để làm già hặc trẻ hóa diện mạo của diễn viên trên hình ảnh yêu cầu rất nhiều theo tác thủ công và mất nhiều thời gian để thực hiện (ví dụ như các phương pháp vẽ 2D), còn các phương pháp hiện đại cho phép tự động hóa quá trình “hô biến tuổi” của diễn viên thì “thường khiến khuôn mặt dễ bị biến dạng, khiến độ phân giải hình ảnh kém hơn, chi phí cao và không có sự ổn định”.

3.jpg
2.jpg
Một số ví dụ so sánh giữa các “phương thức thay fake tuổi” cho diễn viên trên phim

Với như cầu ngày càng cao trong việc sử dụng các hiệu ứng trẻ hóa/lão hóa cho các nhân vật trên phim, nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí như sự ổn định qua từng khung hình, quá trình “fake tuổi” cần được thực hiện nhanh gọn nhưng hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí cho quá trình làm phim..., các nhà nghiên cứu đã quyết định sử dụng chương trình tạo khuôn mặt nhân tạo StyleGAN2 để có thể tạo ra hàng nghìn bản thảo khuôn mặt người trong độ tuổi từ 18 đến 85.

Quảng cáo4.jpg

Với dữ liệu đó, họ có thể phát triển các thuật toán để thể hiện cách mà diện mạo người có thể thay đổi theo từng giai đoạn thời gian, ví dụ như ở độ tuổi nào nếp nhăn sẽ xuất hiện ra sao, khuôn hàm, độ trũng của da và mắt... sẽ thay đổi như thế nào.

5.jpg
6.jpg

Nhóm nghiên cứu chia sẻ rằng, công nghệ mà họ phát triển có thể sử dụng rất đơn giản và trực quan, cung cấp cho đoàn làm phim khả năng kiểm soát và sáng tạo tự do hơn trong việc sử dụng và tinh chỉnh hiệu ứng trẻ hóa/lão hóa.

Nhóm nghiên cứu tin rằng kết quả mà công nghệ FRAN mang lại là đủ tốt để nhóm sản xuất phim hoặc các nhà sản xuất chương trình truyền hình có thể sử dụng FRAN để "hô biến diễn viên trở nên già hơn hoặc trẻ hơn" ở nhiều góc độ, biểu cảm khuôn mặt... trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.Theo Cnet
8 bình luận
Ngang ngửa với mấy app của TQ.
rongxike
TÍCH CỰC
2 tháng
Già hay trẻ hơn thì khung xương mặt cũng phải thay đổi theo thời gian, thuật toán của SAM thấy có vẽ chính xác hơn.
Gif
TÍCH CỰC
2 tháng
không biết cái này có được share cho cộng đồng không
Trông vẫn hơi giả, nhất là phần làm trẻ ra
AI sẽ thống trị loài người
Mắt là khó nhất, mắt ng già thường bị sụp xuống ở đuôi mắt, và có chút đục ở trong mắt.
Đúng tủ - đúng nghề thôi
bookmarks
ĐẠI BÀNG
2 tháng
da căng quá nhìn cũng ko thật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019