Honda winner x


Công nghệ eKYC được áp dụng vào việc mở tài khoản bằng smartphone tại NH Bản Việt như thế nào?
Trung Dt
một nămBình luận: 49
Công nghệ eKYC được áp dụng vào việc mở tài khoản bằng smartphone tại NH Bản Việt như thế nào?
Gần đây chắc hẳn anh em đã nghe nhiều về khái niệm eKYC trong lĩnh vực ngân hàng. Đây là phương pháp giúp các ngân hàng có thể định danh khách hàng từ xa bằng nhiều phương thức khác nhau mà không cần yêu cầu khách hàng phải ra quầy giao dịch. Vậy thì các ngân hàng đã ứng dụng phương pháp này như thế nào và nó đem lại sự tiện lợi ra sao cho người dùng.eKYC là một quy trình định danh khách hàng thông qua thiết bị điện tử. Những thiết bị sử dụng được định danh ở Việt Nam giờ đây chỉ cần chiếc smartphone hoặc máy tính có kết nối mạng.

Hiện nay, eKYC đang được áp dụng rộng rãi tại các ngân hàng và đã được chính phủ chính thức cấp phép. Thay vì việc đến các phòng giao dịch để mở tài khoản như trươc kia, bây giờ khách hàng có thể mở tài khoản tại nhà một cách an toàn và nhanh chóng.

ngan-hang_ban-viet_ekyc_tinhte.jpg

Quảng cáoQuy trình để thực hiện mở một tài khoản ngân hàng rất đơn giản. Đầu tiên anh em cần chuẩn bị sẵn giấy tờ cá nhân (CMND, hoặc thẻ CCCD), sau đó chụp ảnh giấy tờ cá nhân, cuối cùng là ảnh chân dung. Sau một vài tiếp nhận từ hệ thống, thông tin của bạn sẽ được hiển thị lên để bạn xác nhận thêm một lần nữa. Tiếp đến, ngân hàng sẽ đưa ra những dịch vụ mà bạn có thể đăng ký sử dụng bên cạnh ngân hàng trực tuyến gồm thẻ ghi nợ (ATM), thẻ tín dụng. Cuối cùng khi hoàn tất đăng ký, anh em sẽ có ngay được số tài khoản và những thông tin có liên quan như tài khoản internet banking để đăng nhập vào giao dịch.

Trong các bước thao tác, hệ thống eKYC sẽ sử dụng các thuật toán liên quan tới trí tuệ nhân tạo nhằm tiến hành các khâu xác kiểm tra tính hợp lệ của giấy tờ, trích xuất thông tin từ giấy tờ tuỳ thân, xác thực độ khớp của hình ảnh được chụp… Thông qua các thông tin được thu thập, hệ thống sẽ định danh tự động và thông báo kết quả thực hiện cho người dùng.

810_1332.jpg

Có một điểm đáng chú ý trong phương pháp định danh eKYC của ngân hàng Bản Việt chính là bước chụp ảnh khuôn mặt được diễn ra nhanh chóng và đơn giản với thao tác chụp gần và xa khuôn mặt ở định dạng 2D. Mình có thấy một vài ngân hàng cũng áp dụng phương thức mở tài khoản dựa trên phương pháp định danh eKYC, nhưng khi đến thao tác chụp ảnh thì thấy họ sử dụng việc xác thực khuôn mặt ở dạng 3D: xoay đều khuôn mặt từ trên xuống dưới và từ trái qua phải.

Vậy phương pháp định danh eKYC của Bản Việt diễn ra như thế nào?


Trong quá trình camera kích hoạt để chuẩn bị chụp ảnh, hệ thống đã thu nhận hình ảnh trực tiếp bằng việc đo chiều sâu 3D nhằm nhận biết kết cấu da mặt thật, phản xạ của ánh mắt cùng các cử động trên khuôn mặt… để có thể xác định chính xác đang có người thực tạo tài khoản hay không mà không gây ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng.Đặc biệt, hệ thống đạt tiêu chuẩn chống giả mạo cấp độ 2 theo tiêu chuẩn ISO 30107-3. Vì thế, đây có thể coi là hệ thống eKYC đơn giản, toàn diện và an toàn nhất hiện nay.

Giải pháp eKYC này - với tên gọi là TrueID, được cung cấp bởi công ty công nghệ VNG đã chính thức ký kết thoả thuận hợp tác và triển khai sử dụng cho hệ thống của ngân hàng Bản Việt trong tháng 6 vừa qua. Đây là một giải pháp được xây dựng trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo với độ chính xác cực kỳ cao và tốc độ xử lý vô cùng nhanh, tích hợp chặt chẽ với các yếu tố quản trị rủi ro và phòng tránh các vấn đề giả mạo. Bằng việc triển khai TrueID trong hệ thống, khách hàng của Bản Việt có thể mở tài khoản tại nhà một cách thuận tiện mà vẫn đảm bảo được sự an toàn, bảo mật như trước kia.

Tới đây thì anh em đã biết vì sao mà những ngân hàng trong thời gian gần đây đã tự tin hơn trong việc triển khai công nghệ định danh khách hàng eKYC. Vậy thì mình nêu ra một số tình huống mà anh em có thể thắc mắc để giải đáp luôn.

Quảng cáo


Hai người anh/chị em sinh đôi liệu hệ thống có xác thực được không?
- Ngân hàng cho biết nhờ công nghệ AI cho việc định danh điện tử mà hệ thống vẫn phát hiện được những điểm khác nhau trên khuôn mặt.

Liệu giấy tờ giả, bị chỉnh sửa hay bôi xoá liệu có bị phát hiện hay không?
- Công nghệ TrueID mà VNG đang cung cấp cho Bản Việt sẽ check được các vấn đề cơ bản trong việc phát hiện các phương pháp giả mạo giấy tờ kể cả việc chỉnh sửa số CMND hay thay hình ảnh trên giấy tờ.

Cuối cùng, là hình thức đăng ký qua Hộ chiếu thì ngân hàng sẽ cung cấp tiện ích này đến người dùng trong thời gian sắp tới. Theo mình nghĩ do có sự khác biệt trong bố cục sắp thông tin của hộ chiếu nên việc xác thực cần phải thực hiện khác với CMND hay CCCD.

[​IMG]

Việc mở tài khoản ở Bản Việt là miễn phí, đặc biệt là người dùng không cần phải duy trì số dư tối thiểu để có thể sử dụng, cũng như ngân hàng cũng miễn phí duy trì tài khoản.

Quảng cáo


Ngay khi thực hiện mở tài khoản thành công, anh em có thể nạp tiền trực tiếp từ các kênh ngân hàng trực tiếp thông qua tiện ích chuyển khoản liên ngân hàng. Sau đó số tiền có trong tài khoản của Ngân hàng Bản Việt có thể được việc Chuyển tiền đi được trong và ngoài hệ thống. Thanh toán được các loại hóa đơn hoàn toàn miễn phí như hóa đơn điện, nước, internet hoặc các thanh toán nhỏ như nạp card điện thoại, thanh toán bằng QR ngay trên ứng dụng, liên kết được ngay với ví điện tử MoMo, gửi tiết kiệm không giới hạn mức với lãi suất cao.

Đối với các bạn sinh viên xa nhà, khi có một ngân hàng mà có thể dễ dàng mở ngay bằng điện thoại cho cả mình và cha mẹ thì quá tiện lợi, đặc biệt không phải tốn bất cứ chi phí nào từ việc mở cho đến chuyển tiền, cái này mình nhắc lại thôi là bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền trọn đời giữa 2 tài khoản của bạn và cha mẹ…

Anh em nếu có nhu cầu sở hữu một tài khoản ngân hàng để giao dịch ngay lập tức thì có thể thử đăng ký ngay trên ứng dụng hoặc đường link từ website của ngân hàng tại https://motaikhoantructuyen.vietcapitalbank.com.vn/
Viet Capital Bank
motaikhoantructuyen.vietcapitalbank.com.vn

Ứng dụng trên smartphone: dành cho iOS hoặc Android (quét mã QR để tải ứng dụng)
qrcode-mobile-banking_khcn.jpg
49 bình luận
Mới làm cái thẻ Timo Plus.hình như cũng Powered By Bản Việt
@Hêu Con Chính xác là vậy. Timo đã hết hợp đồng với VPBank & chuyển qua Bản Việt
@Hêu Con Timo qua bản việt mình làm cái thẻ vpbank, thấy chả khác gì timo còn được liên kết với ví điện tử. Sau vụ này timo thảm.
Thích nhất tpbank mỗi tội độ này giống nó chạy máy bằng 3g bóp dung lượng hay sao mà lag bà cố
@Hunglong96 Bản Việt không có máy nộp tiền CDM như VP.
Nên Timo Plus giờ bất tiện hơn trước đây
Dự là có liên quan đến timo plus
teobe
TÍCH CỰC
một năm
@kaka_nd14 Timo công ty độc lập mở qua tài khoản Bản Việt. Còn bản thân Bản Việt là ngân hàng riêng. Timo đơn giản cung cấp dịch vụ, các tiện ích số, huy động tài chính và được đảm bảo qua BV.
Timo sẽ chịu chi phí duy trì, lãi suất, phí giao dịch,... nó đồng thời được khoản tiền khách để đi đầu tư cái khác..😁
Hồi cách đây 5 năm mua bitcoin đã thấy các sàn đã cho mở tk bằng eKYC rồi. Mừng vì cuối cùng công nghệ cũg đc các nhà băng ứng dụng vào.
Mấy sàn crypto dùng phương pháp này lâu đời rồi mà.
Qua trải nghiệm thì thấy EKYC của TP vẫn ổn nhất. Họ approve tài khoản khá nhanh sau khi đăng ký
@Hai nốt Mấy ông nội ngân hàng lớn lại kém mấy khoảng công nghệ mới nhỉ, toàn mấy bank trung trung ko
Anh này mới thầu Timo Plus nè.
chắc có liên quan gì đến Timo Plus đây mà
@A0kiji từ vpbank chuyển qua 😁
Mình làm Timo Plus liên kết Bản Việt và định danh 3-4 lần méo thành công 🤧
@namlshb0002 timo đời đầu vẫn ngon hơn đời này 😁
@eaglet_no1 Mặc dù đã đki Timo Plus nhưng mình vẫn đang dùng VPBank vì khách hàng, bạn bè cũng chỉ nhớ và gửi tiền qua đó @@!
@eaglet_no1 mình dùng timo đời đầu ngon giờ thấy liên kết với bản việt chán méo xài luôn, làm cái vpbank với cái tpbank nên khỏe rồi e he he
Thấy mở MB qua app cũng thế. chắc cũng cùng công nghệ
@eaglet_no1 Mình mở MB lâu rồi mà chưa xài được ngay, thấy bảo cần ra quầy xác thực thông tin lần nữa 😁 Nạp tiền vô được thôi không mần thêm được gì ngay. Không biết giờ sao rồi.
@Trung Dt Vẫn vậy, quảng cáo cho cố mạng vô, trừ chức năng nhận tiền thì cái méo gì nó cũng đòi ra quầy giao dịch. Chức năng không hơn được các NH khác.
Gỡ luôn cho đỡ phiền
Càng nhìu chức năng bảo mật càng kém. Thấy đăng ký ba cái mobile banking dễ mất tiền hơn là k đăng ký. Để mặc định cho lành
@traitay95 đã mất đồng nào chưa mà phán bảo mật kém, loại như m tốt nhất ko nên dùng tk ngân hàng làm j cho khỏi phải kêu kém hay mạnh
Hi vọng mấy ngân hàng lớn sớm áp dụng
Trọn đời nha mod @Trung Dt
27F70FBD-4898-4DF4-9EFA-E1BF93BB8BF6.jpg
Đây chỉ là 1 bước xác thực profile khách hàng, một mảng rất nhỏ trong KYC. Chưa gì đã chém gió KYC nọ kia khi chưa hiểu biết hết. Muốn xác thực được khách hàng cần định danh được khách hàng là ai, hành vi của khách hàng như thế nào.
Mấy cái app xác thực profile này thì nào có lạ gì, ông nào chơi bitrace, binance,... tiền ảo, ngoại tệ,... lên sàn từ 5 năm trước đều phải qua bước xác thực này hết.
@Quick2Silver_Mx Bạn thử mấy ngân hàng số như Transferwise thì cũng thế thôi, có khác gì đâu. Có chăng là giao dịch ít giới hạn hơn, do Việt Nam ngành kinh doanh ngân hàng có điều kiện, không thì như nhau.
@lazyboy76 Cái này giống như bộ Y Tế bán thuốc ung thư thành phần không giống như đăng ký thôi, chứ không phải thuốc giả.
Mới mở tk MB vẫn phải ra quầy xác nhận lại, mất thời gian
Có thời điểm 1 ngày KYC cả 3 4 tài khoản 😆
ok
TPBank cũng vừa có, nói chung trong mấy ngân hàng thấy app TPBank là ok nhất, chuyển tiền, rút tiền toàn free
Screenshot_20200918-232747_Google Play Store.jpg
Mở tk làm gì nhiều nhớ ko nổi mà dùng ko hết.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019