Công nghệ hiển thị 3D mới của Nokia
Levis_x3
9 năm trướcBình luận: 73Lượt xem: 10.919
Công nghệ màn hình kép hiển thị 3D của Nokia lộ diên thông qua một bằng sáng chế mới được đăng kí gần đây.


Và nếu quả thật một sáng chế về màn hình 3D đã được đăng ký gần đây của Nokia được đưa vào ứng dụng trong thực tế, thì đó sẽ là một trong những công nghệ 3D hoàn hảo nhất mà chúng ta từng được chứng kiến. Theo miêu tả, mấu chốt của công nghệ hiển thị hình ảnh 3D do Nokia sáng chế bao gồm 2 màn hình và 1 camera. 2 màn hình trong đó có 1 màn hình 3D và 1 màn hình thường, camera có nhiệm vụ theo dõi vị trí tương đối của mắt người sử dụng với màn hình và các thao tác của người dùng. Sử dụng camera để theo dõi chuyển động đầu, một hình ảnh 3D sẽ xuất hiện từ màn hình hiển thị 3D, không cần kính phân cực. Không giống như 3DS từ Nintendo, bạn không cần phải nhìn từ một điểm cố định để xem 3D. Điều này giống như 3DS Nintendo kết hợp với Microsoft Courier .


Công nghệ 3D này sẽ xử lý kiểm soát độ sâu tự động bằng cách sử dụng camera để định hướng cho hình ảnh trên màn hình 3D tùy vào vị trí mắt người sử dụng, khi mắt người sử dụng thay đổi hướng nhìn, hình ảnh cũng sẽ thay đổi theo tạo cảm giác vật thể đang được quan sát trong không gian 3 chiều. Thậm chí nhờ vào sự kết hợp của 2 màn hình, chúng ta còn có thể nhìn thấy cả "bóng" của vật thể đang hiển thị trên màn hình thứ hai.


Tuyệt vời hơn nữa, người sử dụng còn có thể sử dụng tay để tương tác với hình ảnh 3D ngay trong không gian chứ không cần phải sử dụng màn hình cảm ứng nữa. Đây quả là sự nâng cấp tuyệt vời từ công nghệ cảm ứng, nơi mà bạn không thể chạm vào màn hình để xử lý và thao tác các đối tượng trong không gian 3D ảo.


Hy vọng đây không phải là một trong những thứ mà Nokia đi tiên phong và thất bại để rồi một hãng khác cùng thưc hiện và làm tốt hơn, sau đó chỉ cần quảng cáo và biến nó trở nên tuyệt vời .Có thể nói rằng, đây là những gì có thể nghĩ về công nghệ tương tác 3D. Đây liệu có phải một cuộc cách mạng hay chỉ là một chiêu thức quảng cáo mới? Có thể nhìn thấy nó có vị trí của mình trong game. Đây liệu có phải là cách mà Nokia sẽ làm để tạo nên sự khác biệt và tạo ra một phân khúc điện thoại "mới"?

Dù rằng còn rất nhiều điểm công nghệ này còn tỏ ra khó khăn khi đưa vào ứng dụng thực tế. Thế nhưng thực sự hi vọng rằng Nokia có thể đưa công nghệ này ra khỏi giấy tờ và phòng thí nghiệm vào trong những sản phẩm trong tương lai.

Theo: My Nokia blog
73 Bình luận
Điện thoại máy tính ... của Nokia kiểu gập mở sắp lên ngôi chăng? Mỏng khủng, hình ảnh màu sắc 3d đẹp và gập mở --> cách mạng công nghệ mới .
Hờ hờ. Đổi mới ra phết. Mong thành sự thật. :bounce:
Sắp được tận hưởng công nghệ mới.
ngày còn bé, xem phim thấy có 1 cô gái bé xíu nhún nhảy tên bàn làm việc và có phản ứng với tương tác bên ngoài, trong đầu hiện lên chữ : IMPOSSIBLE....thế mà bây giờ...haizzzzzzz ....................
chờ sự đột phá của gã khổng lồ phần lan này đây
Người khổng lồ xanh ...trong giai đoạn hết thuốc, xuống nhạc 😁:D:D
Hay đấy mong là nokia làm tốt với công nghệ này nhằm tạo ra xu hương mới trong các sản phẩm của chính mình,thích nhất cái đoạn dùng tay để điều chỉnh những gì hiển thị trên nền 3D,không biết lúc đưa vào sử dụng thực tế sẽ như thế nào nhỉ?
công nghệ này nên cho nó đổi tên thành 4D? 😃😃😃
Cái làm làm e đang liên tưởng đến phim hoạt hình Điệp viên siêu hạng, 3 con nhỏ có cái kiếng, lâu lâu mở lên gọi cho ông Jerry, ha ha 😆.
Giống xem trong Film Avata cảnh lúc lên kế hoạch tấn công cái cây cực lớn đó
công nghệ mới mang tên lô kia a! mong thành công
cái này có lẽ sẽ giúp nokia lên ngôi quán quân đây
chờ một "cảm giác 3D" mới từ Nokia 😃
hay đó. Ứng dụng cái này lên smartphone rùi thì ngon qúa.
công nhận nokia càng ngày vượt tiến công nghệ ghê,một trong những đối thủ đáng gờm của apple.
công nghệ 3D này đâu phải của NOKIA, cái này mình nghe nói lâu rồi, không biết nếu 2 hoặc nhiề người cùng xem thì thế nào....?
Chờ điện thoại 3D Nokia 😆.
hđh nào phụ hợp với kiểu tương tác 3D này nhỉ?:eek:
HDH co du kha nang ntn khong the nao la ios hay android ma la MeegO 😁
Mình thì nghĩ đến đầu tiên là "giác quan thứ 6" của anh sinh viên Ấn Độ giới thiệu vào gần cuối năm ngoái :D
Liệu CHIP xử lý sẽ là bao nhiêu để xử lý kiểm soát điểm ảnh mượt đc nhỉ 😆 hay là dủng công nghệ của M$ trên Kinec để xử lý nhỉ 😃 với bản hợp đồng của mình NOKIA cũng ko bị vướng pháp lý với M$ và cũng thoát đc khoản tiền mua bản quyền lớn nếu dùng công nghệ này ;)) nếu thế thật thì NOKIA có tầm nhìn quá tốt khi chọn M$ làm đối tác đấy =))
thế 2,3,4,5 rồi 10 rồi hàng chục người xem thì làm thế nào =)).....
hy vọng với công nghệ này, Nokia sẽ sớm áp dụng và thành công.... hiện tại thì Nokia đang dần mất thị phần ngày càng nhiều vào tay các đối thủ khác

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019