Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Công nghệ mesh là gì và nó sẽ giải quyết vấn đề Wi-Fi như thế nào?
emily kiều pc
3 nămBình luận: 3


Biết phải làm thế nào khi bạn đang ngồi trên ghế sofa mà Wi-Fi trên laptop bị mất kết nối? Hoặc khi bạn đang ở trong phòng tắm, điện thoại từ chối kết nối wifi? Các nhà sản xuất wifi đều tung ra các bộ thiết bị “wifi mesh” để loại bỏ các vùng chết sóng Wi-Fi nhưng giá thành thì đắt vô cùng.

Cách Wi-Fi mesh hoạt động

Ảnh mô phỏng của Tenda nova MW6 mô tả về cách hoạt động của hệ thống wifi mesh.
Mesh là một công nghệ, hay còn gọi là công nghệ mạng lưới đã được ứng dùng từ lâu, chủ yếu được sử dụng bởi quân đội, bệnh viện, và cho các ứng dụng thương mại quy mô lớn. Mesh hoạt động với bất kỳ loại tín hiệu radio nào và cho phép các loại thiết bị khác nhau kết nối với nhau như các nút trong mạng, mỗi nút phát tín hiệu vô tuyến xa hơn một chút so với nút cuối.


Hệ thống wifi mesh Tenda nova MW6 phủ sóng 500m2
Mạng lưới kết nối Wi-Fi là định nghĩa mới với người tiêu dùng, nhưng công nghệ này hoạt động theo cách tương tự. Eero dẫn đầu công nghệ, và những hãng khác nhanh chóng theo sau. Trong vòng một năm, chúng ta đã thấy các bộ thiết bị của Tenda, Luma, Netgear Orbi và tất nhiên là Google WiFi. Tất cả những thiết bị này hứa hẹn loại bỏ hết các vùng chết sóng Wi-Fi và phủ sóng wifi trong không gian khắp nhà bạn.

Bộ thiết bị mạng lưới bao gồm một số bộ định tuyến, được gọi là các nút, về cơ bản hoạt động như vệ tinh cho mạng Wi-Fi của bạn. Một trong những nút này hoạt động như một cổng và kết nối với internet thông qua modem. Sau đó, mỗi nút kết nối với nhau, mở rộng phạm vi phủ sóng mỗi khi bạn thêm một nút mới. Thay vì giao tiếp với một điểm truy cập đơn lẻ như một mạng truyền thống, mỗi nút của một mạng lưới giao tiếp với nhau và khuếch đại tín hiệu, tạo ra một vùng phủ sóng Wi-Fi mạnh, giống như một sơ đồ vô hình rất lớn. Trong khi đó chỉ có một nút chính duy nhất được kết nối vật lý với modem, mỗi nút sẽ có thể gửi dữ liệu qua lại ở tốc độ như nhau.

Ngôi nhà lớn hưởng lợi nhiều nhất từ wifi mesh
Bộ kết nối mạng lưới hữu ích nhất trong những ngôi nhà lớn mà một bộ định tuyến truyền thống không đủ mạnh để phủ sóng hoặc khi bạn không thể di chuyển bộ định tuyến đến vị trí trung tâm trong nhà bạn. Hầu hết các căn nhà lớn có diện tích từ 200m2 đến 500m2 sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ wifi mesh.


Hệ thống wifi mesh Tenda nova MW3 phủ sóng 300m2
Việc thiết lập wifi mesh cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc kết nối 1 nút bất kỳ với modem, các nút còn lại sau khi cắm nguồn sẽ tự động dò tìm và kết nối với nút chính để tạo thành hệ thống và mở rộng vùng phủ sóng wifi. Đối với hệ thống wifi mesh của Tenda, hãng cung cấp thêm một ứng dụng Tenda Wifi cho điện thoại iOS và Android để bạn có thể thuận tiện cấu hình, theo dõi thiết bị hoạt động.

Nếu chi phí bỏ ra không phải là vấn đề lớn với bạn, thì hãy nên trang bị một hệ thống wifi mesh cho chính mình. Hiện tại giá bán của Tenda nova đang là hệ thống wifi mesh có giá bán tốt nhất trên thị trường với full option chức năng của hệ thống mạng lưới.

Nếu wifi truyền thống không thể giải quyết được vấn đề về wifi nhà bạn như: sóng yếu, vùng phủ sóng nhỏ, điểm chết sóng wifi nhiều do bị ngăn cản bởi tường bê tông, nhà kiếng hay các thiết bị làm nhiễu sóng khác như tivi, lò vi sóng… thì đã đến lúc bạn nên chuyển sang một thế hệ wifi mới.
huy_dk
ĐẠI BÀNG
3 năm
ok thế gia
ủa vậy mesh này khác gì so với cái cục repeter cắm vào ổ điện để thu phát sóng wifi các bác nhỉ😕??
đang xài mesh của TOTOLINK, mã T10 TOTOLINK, xài bao ngon
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019