Công nghệ theo dõi của Trung Quốc có thể nhận diện con người qua tướng đi
agp8x
2 năm trướcBình luận: 149Lượt xem: 13.101
Công nghệ theo dõi của Trung Quốc có thể nhận diện con người qua tướng đi
Theo hãng tin Associated Press, chính phủ Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo cho phép nhận diện con người qua tướng đi. Công nghệ này hiện đã được áp dụng quy mô lớn trên đường phố của Bắc KinhThượng Hải.

Công nghệ nhận diện tướng đi của Trung Quốc có hiệu quả ở khoảng cách đến 50 mét, thậm chí có thể xác định danh tính ngay cả khi người đó che mặt hoặc quay lưng lại với camera. Phần mềm nhận diện này được cho là được cung cấp bởi hãng công nghệ Watrix của Trung Quốc.

Phần mềm của Warix có thể tách hình dáng của một người từ video, từ đó phân tích chuyển động của họ để tạo ra một mô hình dễn tả cách mà người đó bước. Tuy vậy vào thời điểm hiện tại thì phần mềm này vẫn chưa thể nhận dạng theo thời gian thực, mà phải tốn từ 10 phút để xác nhận đối với một đoạn video dài 1 giờ.

Trước đó Trung Quốc đã sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để tăng cường theo dõi. Cho đến năm 2020, mục tiêu của nước này là áp dụng hệ thống đánh giá xã hội toàn quốc, cho điểm người dân dựa trên thái độ của họ. Để làm được điều này, Trung Quốc hiện đang sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, trí tuệ nhân tạo, kính thông minh,... và nhiều công nghệ khác để theo dõi dân của mình.

chinax.jpg
chinax2.jpg

Theo Cnet
cover_china-1.jpg
Tránh lộ nhân thân giờ còn phải sửa cả tướng đi ...
@sonnb Không làm gì sai trái thì sợ gì bị theo dõi.
@tuankhanhsaigon Nằm với vợ mở cửa ra cho hàng xóm nhìn vô đi. Có gì sai trái đâu mà sợ bị live view ?!
@tuankhanhsaigon Bạn xem film đi để hiểu. Bạn có muốn nó đếm số lần bạn ngoáy mũi, số lần bạn liếc gái và chấm điểm bạn không?
@oldman20 Mình chưa thấy có AI nào biết chạy điểm cả 😆))
Hình như cái ý tưởng này có trong phim nào rồi.
Nghe có vẻ hay ho đấy, nhưng mà tập đổi dáng đi cũng đâu khó gì.
@Blitzwaffen "The Punisher" ss2 có đấy bác
@Blitzwaffen Trong Black Mirror season 3 tập Nosedive 😃 xem phim và tưởng tượng xã hội TQ mấy năm nữa.
@Blitzwaffen Mission Impossible 6 có đấy, cái tập mà nhảy vào hố nước để thay đổi dữ liệu model tướng đi
@Blitzwaffen Em lại nhớ đến cái "mắt thần" trong fast and furious 7
f7_f7.jpg
@Blitzwaffen person of interest là chuẩn nhất
Sống trong xã hội mà cứ như trong tù vậy
@hypous Sống ở nơi có trăm ngàn mắt thế thì tự do đâu còn. Nhất cử nhất động bị an ninh theo ngay mà. Đến internet ra thế giới cũng còn cấm thì...
@hypous Tq dùng tất cả nhận dạng để quản lý người dân họ theo định hướng ... Không xa sẽ có ở vn
@Sfvnthanh Nhưng nhiều khi nghĩ cũng đúng 😆 Cho mấy bọn trộm cắp, tham nhũng nó bị nhận dạng, bắt rồi bỏ trong cơ sở giáo dưỡng 1000 năm lao động không công đến chết và xác bị bón cho cây, không được phép thờ cúng
@hypous Nếu là thằng Mỹ hay châu Âu làm thì Bác sẽ khen công nghệ cao ngay.
Ghê gớm thật
Không phải ghê mà quá kinh tởm rồi. Tân Cương có hàng ngàn người bị bắt đi “học”, cả thế giới đag truy TC vụ này gắt gao
watch dogs 2 version real chị na =))
skynet is near 😁
Nhanh thôi .... nhân dân Việt Nam! sẽ nhập khẩu công nghệ này về cho dân dùng.
@zipder Tàu nó chiếm gần 1/3 dân số trái đấu :D
Ngồi đó mà bốc phét về nhân quyền của số ít :D

Cậu tìm hiểu xem bao nhiêu phần trăm dân số trái đất được hưởng cái gọi là nhân quyền?

Tàu, Ấn Độ, cộng đồng hồi giáo cộng lại họ chiếm bao nhiêu % dân số quả đất này?
@o123456789 Chính bạn đang nói về việc VN sẽ nhập về dùng . Bạn nghĩ là TQ nó chỉ có gắn camera vào theo dõi như những nơi khác trên quả đất này ? Bạn biết đằng sau cái camera là gì không ?
Gưi cả bạn @gamewalker luôn .
https://viettimes.vn/trung-quoc-cham-diem-toan-bo-nguoi-dan-diem-thap-se-bi-trung-phat-169703.html

Khi nào VN vị thế to như TQ thì nói chuyện tiếp về kiểu sợ gì nhân quyền :D
@o123456789 vn nhập cái này về có khi lại hay, bớt bớt cái lũ vượt đèn đỏ lại xã hội mới phát triển được.
@zipder vâng dĩ nhiên là tui biết nó là cái gì và cái gì nằm đằng sau từ lâu rồi ạ (tui cũng troll fan cuồng bphone vài lần khi mấy ông đó chém về AI này nọ, FB của tui cũng chửi Jack Ma như tró khi nó qua VN và người VN tung hô nó). dĩ nhiên biết ở high level thôi chứ nó xài công nghệ hay model gì thì ko biết đc, đến bloomberg còn ko biết mà.

còn chuyện nhân quyền chả ai nói gì đc nó. Nó ko trực tiếp xâm phạm quyền riêng tư như PRISM của Mỹ đã từng mà nó profiling để nhận diện công dân của nó. Nói nôm na là nó sử dụng tất cả data public thôi nên vi phạm cái gì? Chẳng qua là camera nó dày đặc nên cảm giác bị theo dõi thôi. phương tây cũng profiling miết đó. fitbit, CCTV, GPS tracking đều đc sử dụng ko cách này thì cách khác để theo dõi người dùng.
Thượng Hải chỉ 24tr, Sài Gòn bé tí gần 9tr (chưa kể dân không có hộ khẩu sg), sg với hà nội sớm muộn phải học theo mới quản được
Hy vọng lúc Sài Gòn và Hà Nội áp dụng, Sài Gòn cướp một phát quận 1 chạy qua quận 4 có người đón rồi 😁 Hà Nội thì vượt đèn đỏ trên ngã tư sở lên hồ gươm đội 1 tới tận nơi hỏi thăm

Ps: Trung Quốc làm thế này rất khôn, dân ý thức kém thì bố thiết quân luật. Ở đời nếu không thể làm cho người ta yêu được thì tốt nhất nên làm người ta sợ 😃
@Hunglong96 công an biết mặt bọn cướp bạn nhé, nhưng ko ảnh hưởng tới quyền lợi của chúng thì ko bao giờ ra tay đâu
@minhchinmc Biết mặt thì sao, không biết chúng ở đâu cũng chịu chết, có công nghệ vào thay vì mất cả tuần chỉ mất một buổi chiều, dĩ nhiên sẽ bắt được nhiều hơn, mà mấy ông kia cũng chùn tay hơn. Lí như vượt đèn đỏ camera ghi lại, mai tài khoản bác tự động trừ, hết tiền trừ cho âm luôn thì ra đường tự khắc sợ à 😃
@Hunglong96 ko phủ nhận nó có rất nhiều lợi ích, nhưng đừng kiểm soát như trung cộng
@minhchinmc Quy mô siêu đô thị như sg với hà nội phải kiểm soát là chuyện sớm muộn thôi 😃 em đoán tầm 15 năm nữa
@Hunglong96 Đồng quan điểm !
Đồng ý nhập về vn, mang quét mấy em sinh viên ra giá cho dễ =)
@cyberat =))) ý tưởng hay, mai mốt làm nguyên cái nhà thổ quốc dân cho FA, dùng AI để ghép đôi luôn
Xem cái này để biết thêm chi tiết 😁
Đừng đứa nào rủ t đi China nhé
China giờ gắt
Cái gì cũng nhìn lén, nghe lén,...
Ko bit cái nhà vệ sinh có bị ko nè
Một nhà tù phóng lớn của TQ. Dân chủ ko có, đây là yếu điểm của chế độ XHCN. ko như Mỹ. Ai duyệt cho các công làm chưa mà triển khai như thế này! Bỏ phiếu khi nào!😁:D:D
Với dân số đông kinh khủng và nhiều vấn đề về an ninh, trật tự, lại là đất nước có nhiều tập đoàn công nghệ nên Trung Quốc triển khai khá dễ dàng việc này, và theo tôi là nên làm việc này. Nó sẽ như mắt thần, người bình thường thì chả sợ, còn tội phạm hay ai làm gì khuất tất ắt sẽ dè chừng, ko dám manh động. Nghe đâu là tổng số camera an ninh lắp ngoài đường tại Tung của đã lên đến hơn triệu chiếc và vẫn đang lắp đặt thêm thì phải.
@tranvutruong thế nào là "người bình thường"?
@nnkjsc Người không làm gù vi phạm pháp luật
@[HD]YêU cÔnG NgHệ 😃 thế thì làm gì có người bình thường 😃
@nnkjsc chuẩn mịa rồi, nếu đúng nghĩa bắt lỗi từng thứ một thì đi đường rớt mảnh giấy cũng là vi phạm pháp luật, nói chuyện to cũng có thể làm mất an ninh trật tự :v
khi công nghệ được dùng để phục vụ mục đích khốn nạn thì hậu quả nó khủng khiếp lắm :|
@Fibbo Ngày xưa học lịch sử có thắc mắc 1 câu, Tại sao là 2 tp đó chứ không phải Tokyo?? thì có người giải đáp đơn giản do dân số Tokyo nhiều hơn 2 tp này. Câu trả lời chưa thỏa đáng!!!!
@phamviet94 Đó là 1 trong lý do dân Trung không ưa Nhật, còn nạn đói ở miền Bắc thì chỉ đọc sách, báo thôi đã sợ!
@Fibbo Trong wikipedia có giải thích cả rồi, chịu khó xem đi.
@Nino_Jen tìm hiểu tài liệu gốc nè bác chứ nghe ý kiến bên ngoài chi cho mệt http://www.dannen.com/decision/targets.html. Có tổng cộng 5 địa điểm lận và mục tiêu là cho Nhật đầu hàng chứ ko phải là giết cho nhiều. Tokyo là đô thị còn Hiroshima là căn cứ quân đội.
Có luật an ninh mạng rồi. Sắm cái công nghệ này vào chấm điểm tư cách công dân nữa là sánh ngang với quốc mẫu.
Đã nhận dạng thì không cứ dáng đi, kể cả hắt hơi, hay...sôi bụng!
thằng Jack Ma giàu lên nhờ lợi dụng thương mại với Mỹ, lẽ ra sống phải biết điều, lại đẻ ra cái ý tưởng chấm điểm công dân này.
Ở đây chắc nhiều người chưa từng ra các nc phát triển nên có vẻ kỳ thị camera giám sát nhỉ? Nếu b ko làm gì trái pháp luật thì chả có gì phải sợ. Họ lắp camera tại các ngã rẽ, cột điện ven đường, ga tàu, khu mua sắm, trước hiên cửa... Mọi nơi công cộng đều đc lắp.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ mấy thanh niên trên itinhte toàn làm chuyện ác nên mới sợ đấy 😁 tới qui định phải đặt server trong nước nó còn chửi đổng lên cơ mà :D =))
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Đi mua sextoy, đi xem sexshow hay đi những bar đồng tính nhưng không muốn lộ giới tính v.v, con người là muôn màu, cái đầu của bạn hạn hẹp nên nghĩ được có chút xíu thôi.
@thanhphat95 Tôi không ngại việc gắn camera, đặt server mà ngại là để dùng làm gì thôi.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Chả biết mod sống ở nước ngoài bn năm và đi được bn nước chứ nhiều ng ở đây bao gồm mình ko có hộ chiếu xanh lá cây. Cái camera chỉ là đồ vật thì có gì phải sợ, vấn đề cái camera đó được dùng với mục đích gì. Mình ủng hộ đặt camera, nhưng ko tin hệ thống camera ở trung quốc.

Còn nói ko làm gì trái pháp luật thì chả có gì phải sợ, đi qua tù Mĩ xem bn vụ ở tù 20-30 năm tới già gần chết mới được thanh minh. Tình ngay lý gian xảy ra như cơm bữa, xui sao có mặt tại nơi đúng thời điểm camera quay được, không có tiền thuê luật sư giỏi thua kiện thì cũng vào tù bất kể có phạm luật hay không.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019