Công nghệ vân tay trong màn hình " Giải pháp của những chiếc điện thoại tràn viền "
anhvufc123
3 nămBình luận: 0
Công nghệ vân tay ở phía dưới và được tích hợp ở trong màn hình gần đây có thể là xu hướng tương lai của những chiếc điện thoại android đến từ các hãng Trung Quốc và có nguồn tin thì Samsung cũng đã có hướng đi cho chiếc S10 của mình là tích hợp vân tay vào trong màn hình và nghiên cứu thêm để có thể cho camera đặt ở dưới màn hình nốt. Hiện nay cuộc đua Smartphone tràn viền đang rất quyết liệt các hãng đều muốn cho ra những sản phẩm tràn viền đẹp nhất và không gian rộng rãi nhất, nên bài toán của họ là làm thế nào để có thể biến chiếc điện thoại tràn viền hết mức có thể ?

Nếu như làm vân tay theo thông thường thì 1 là phải đặt ngay sau lưng hoặc là đặt ở mặt trước của điện thoại, nhưng những cái đó rất là xấu và lỗi thời nên họ đành phải nghĩ ra 1 cách nhận diện vân tay như thế nào đó mà có thể tràn viền mà không cần phải di chuyển tay ra sau lưng hay ở nút nguồn như dòng Sony và sáng tạo để hút khách, vì thế mà đã có 1 hãng tiên phong làm Smartphone tích hợp vân tay ở trong màn hình đó chính là hãng VIVO. Họ là những nhà sản xuất đầu tiên tích hợp vân tay vào màn hình cảm ứng để có thể tăng diện tích tràn viên mà không mất thẩm mỹ. Công nghệ vân tay dưới màn hình được công ty chuyên sản xuất track pad cho laptop tại Mĩ có tên là "Synaptics" họ tuyên bố rằng sẽ sản xuất đại trà công nghệ vân tay dưới màn hình có tên là "Clear ID" trong tương lai. Synaptics cũng nhấn mạnh rằng "công nghệ cảm biến vân tay đặt dưới màn hình cho phép người dùng dễ dàng mở khoá thiết bị dưới mọi tình huống, kể cả khi đang ngồi trên bàn, dưới bất kỳ góc độ nào, hoặc khi điện thoại đang được gắn trên xe hơi".

Trước công nghệ đó thì có nhiều hãng đã học theo sản xuất, như là chiếc huawei mate 20 cũng được trang bị vân tay dưới màn hình cảm ứng. Vậy thì có thể nói rằng các hãng Trung Quốc đang có những sáng tạo nhất định về mặt công nghệ và gây ảnh hưởng cho những hãng khác, nhưng nó cũng có nhiều hạn chế như độ nhanh nhạy không bằng để ở mặt sau hoặc là nút home của Iphone nhưng nó cũng mở ra nhiều giải pháp cho các Smartphone tràn viền, điển hình như là Samsung dựa trên vân tay dưới màn hình cảm ứng mà họ cũng đang nghiên cứu để camera ở dưới màn hình thay vì chạy theo dùng tai thỏ như Apple hoặc "Thụt Thò" như Oppo.

Vậy thì các bạn nghĩ sao về việc tích hợp vân tay trong Smartphone hiện nay ? hãy để lại bình luận ở dưới nhé <3  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019