Constellation Audio ra mắt bộ loa không dây ultra highend mang tên 'Leo'

abuchino
22/6/2018 8:53Phản hồi: 0
Monospace_Constellation_Audio_leo_p1.jpg
Constellation Audio vốn là một hãng âm thanh cao cấp của Mỹ đã khá nổi tiếng trong giới ultra high-end với chất âm cực kỳ mạnh mẽ, trong trẻo của những bộ power amp, preamp có mức giá lên đến 5,6 chữ số USD. Có lẽ khá bất ngờ khi sản phẩm mới nhất của gã khổng lỗ âm thanh này lại là một chiếc loa thông minh mang tên Constellation Audio Leo, hi vọng sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của một chiếc loa vừa thông minh, vừa đẹp mắt mà vẫn có chất âm cao cấp nhưng những chiếc bookshelf High-End


Thật sự Leo không phải sản phẩm tiên phong loa cao cấp không dây đầu tiên của các hãng âm thanh ultra-Highend trước đó có có Devialet với Phantom, còn Sonus Faber với SF16 tuy nhiên đây vẫn là một thì trường khá nhỏ bé khó có ai có thể tiếp cận được. Mẫu Leo có lẽ là câu trả lời của Constellation Audio so với đối thủ cạnh tranh Devialet đến từ Pháp, khi kết hợp giữa chất lượng âm thanh được xem là những điểm tinh túy của hãng và một thiết kế sang chảnh hướng đến đối tượng khách hàng cao cấp. Trong khi Devialet Phantom có vẻ mềm mại sang trọng kiểu Pháp, thì thiết kế của Constellation Leo lại có nét mạnh mẽ và sắc nét đậm chất Mỹ.

Mặc dù vẫn biết giới audiophile đều hướng đến chất lượng âm thanh cao cấp với nhiều thiết bị, dây dẫn để đạt được chất lượng âm thanh cao nhất, tuy nhiên Constellation đang cố gắng để đáp ứng nhu cầu của một sản phẩm có đủ những nhu cầu về chất lượng âm thanh nhưng chỉ gói gọn trong một sản phẩm. Bên trong là những công nghệ xử lý digital audio cùng với những mạch amp khuếch đại đã cực kỳ nổi tiếng của hãng.

Monospace_Constellation_Audio_leo_p2.jpg

Bên trong có đến hai bộ loa với mạch phần tầng 3 dải (1bass, 1mid, 1treb), tổng cộng bên trong chiếc loa Leo này có đến 2 woofer bass 6.5 inch, 2 midrange driver 2.5 inch, 2 tweeter 0.75 inch. Mạch phân tầng kỹ thuật số cùng với khả năng đồng bộ pha đảm bảo độ cân bằng của cả ba dải và âm trường rộng thoáng đãng nhưng vẫn cực kỳ chính xác trong âm hình giống như những bộ dàn cao cấp. Kèm với đó là multi-channel DSP để tối ưu hóa cho loa có thể phát âm thanh dù ở bất kỳ vị trí nào trong phòng và các tín hiệu âm thanh đầu vào toàn bộ được upsample lên 24bit/192kHz.

Để kéo đến 6 driver bên trong thì chiếc Leo sử dụng mạch khuếch đại Class-D có công suất lên đến 560W (mỗi woofer sử dụng 140W, và 4 driver còn lại mỗi loa sử dụng 70W). Mạch khuếch đại Class D không qua bất kỳ filter nào và chạy tại tần số switching lên đến 600kHz cao hơn gấp đôi so với các mạch class D thông thường. Mạch PWM trong amply chạy ở 5 mức độ khác nhau thay vì chỉ on/off. Tất cả giúp cho chất âm cực kỳ trong sạch, background đen thẳm đặc trưng của Constellation.
Constellation Leo input bao gồm các cổng như Toslink optical, Ethernet 100Mbps hoặc analog input với RCA line-input và MM/MC phono input dành cho các mâm turntable.

Monospace_Constellation_Audio_leo_p3.jpg

Khả năng kết nối không dây hỗ trợ Google Chromecast, Apple AirPlay, Bluetooth và RoonReady đảm bảo mọi nhu cầu kết nối không dây. Khả năng giả mã nhạc MQA cũng được tích hợp trực tiếp trên loa. Sản phẩm Constellation Leo đều có thể được dễ dàng sử dụng điều khiển thông qua các điện thoại smartphone, tablet. Hỗ trợ chơi nhạc multi-room và các trợ lý ảo thông minh. Đồng thời nếu các bạn đủ khả năng mua 2 chiếc loa Leo này thì có ghép đôi để trở thành một bộ dàn stereo.

Constellation Leo là một sản phẩm kết hợp được tất cả các công nghệ từ Audiophile khó tính cho đến những công nghệ Multiroom smartspeaker. Với trọng lượng đến hơn 14kg và mức giá 5000 USD có lẽ Leo là một sản phẩm chỉ dành cho giới dân chơi, tuy nhiên với những công nghệ bên trong thì đây có lẽ là một sự lựa chọn xứng đáng dành cho những audiophile đã có bộ dàn hoàn thiện và muốn một giải pháp all-in-one thông minh mà vẫn có chất lượng âm thanh cao cấp.
Nguồn: Constellation
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019