Corrosion of Conformity “về nguồn” cùng album mới No Cross No Crown
AudioPsycho
4 nămBình luận: 0
monospace-Corrosion-of-Conformity-No-Cross-No-Crown-1.jpg
Corrosion of Conformity sở hữu 1 quá khứ khá phức tạp với bắt đầu là 1 ban nhạc hardcore vào đầu những năm ‘80, sau đó chuyển sang phong cách metal trước khi bắt đầu giới thiệu tay guitar Pepper Keenan như giọng ca chính trong album Deliverance (1994). Trong những năm gần đây, ban nhạc tiếp tục hoạt động với đội hình 3 người mà không có Keenan, khởi đầu khá tốt đẹp tuy nhiên đuối dần với IX (2014). Để thỏa mong đợi của các fan, No Cross No Crown sẽ là sự trở lại của Keenan và cũng là album đầu tiên trong suốt 18 năm vừa có Keenan vừa có cả tay trống Reed Mullin. Sự trông đợi nói chung không hề nhỏ chút nào


Album bắt đầu bằng vài điệu nhạc không lời sau đó chính thức mở màn với The Luddite, tiếp đó là Cast The First StoneWolf Named Crow nói chung đủ sức kích thích được các fan nghe tiếp album. Giọng hát của Keenan không hoàn toàn có thể được nhận xét là tuyệt vời tuy nhiên cũng không đến nỗi tệ, ít ra là chấp nhận được “sau bao năm tháng”. Tiếng trống của Mullin tuy cũng không còn sắc sảo như trước nhưng vẫn gợi nhớ được thời kỳ huy hoàng ngày xưa.

monospace-Corrosion-of-Conformity-No-Cross-No-Crown-2.jpg

Ca khúc Little Man giống như 1 phiên bản thứ 2 của Albatross với kiểu thể hiện gần giống cùng 1 đoạn riff được vay mượn lại từ ca khúc này. Các track khác như Forgive Me hay Nothing Left To Say được thể hiện rất ấn tượng và hợp với chất giọng hiện tại của Keenan đến mức đáng ngạc nhiên. Ngoài ra còn có các track khác như Old Disaster hay E.L.M. cũng đủ làm vừa tai người nghe không quá khó tính. Album kết thúc với Son and Daughter tạo nên được sự thỏa mãn cho người nghe, tuy nhiên vẫn chưa đạt đến độ làm họ muốn nghe thêm.

No Cross No Crown nói chung là 1 album được thực hiện với phong cách “an toàn” và nhắm vào các fan của Corrosion of Conformity chứ chưa đủ sức lôi kéo thêm fan mới. Album gồm 15 track nên sẽ cho thời lượng nghe vừa đủ (nhất là với phong trào album chỉ 7~8 bài đang bị lợi dụng rất nhiều như hiện nay). No Cross No Crown cũng thể hiện được hầu hết phong độ đỉnh cao của Corrosion of Conformity trong thập niên ’90, nhưng đáng buồn là nó cũng chỉ có thế.

Nguồn angrymetalguy


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019