TTBC23

TTBC23


Cử chỉ Double-tap và Precision Finding trên Apple Watch Series 9

26/9/2023 13:14Phản hồi: 0
Cử chỉ Double-tap và Precision Finding trên Apple Watch Series 9

Cử chỉ Double-tap:

Phiên bản mới nhất của Apple Watch Series 9 có một cải tiến quan trọng, được gọi là cử chỉ "Double-tap." Tính năng này hoạt động tương tự như việc nhấp đúp bằng chuột, nhưng khác biệt ở chỗ bạn thực hiện cử chỉ này bằng cách di chuyển ngón trỏ và ngón cái gần nhau.

Về mặt kỹ thuật, công nghệ này không phải là điều mới. Với phiên bản watchOS 8, Apple đã giới thiệu tính năng AssistiveTouch, một tính năng hỗ trợ dành cho những người có khuyết tật về chi và cần thực hiện thao tác nhấp đúp. Tính năng này sử dụng cùng một công nghệ cơ bản. Các cảm biến có khả năng phát hiện sự thay đổi trong lưu lượng máu khi bạn di chuyển các cơ bắp tay, cho phép bạn điều khiển thiết bị và điều hướng các menu chỉ bằng một tay.
pptt1.jpg
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cử chỉ Double-tap và AssistiveTouch không hoàn toàn giống nhau. Đầu tiên, AssistiveTouch tiêu tốn nhiều năng lượng hơn vì nó hoạt động trực tiếp trên CPU, trong khi thuật toán cử chỉ Double-tap đã được tối ưu hóa để chạy trong nền thông qua Neural Engine của S9. Điều này cũng là lý do tại sao bạn cần phải cài đặt AssistiveTouch, trong khi tính năng Double-tap đã được kích hoạt trên toàn hệ thống mặc định.
Ngoài ra, AssistiveTouch hỗ trợ nhiều cử chỉ hơn, bao gồm cả việc nhấn một lần hoặc giữ và bạn có thể tùy chỉnh cách một số cử chỉ cụ thể hoạt động (ví dụ, cuộn, tiến hoặc lùi, chọn một hành động, và nhiều tính năng khác). Cử chỉ Double-tap được coi là phù hợp hơn để xử lý các tác vụ chính trong các ứng dụng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nó, đặc biệt là trong việc điều khiển âm nhạc và sắp xếp tiện ích.
Tổng cộng, tính năng cử chỉ Double-tap mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Nó thực sự biến chiếc Apple Watch từ một thiết bị phải sử dụng cả hai tay thành một thiết bị có thể điều khiển chỉ bằng một tay, tương tự như điện thoại thông minh.
Apple không phải là hãng đầu tiên giới thiệu tính năng đồng hồ thông minh dựa trên cử chỉ. Samsung cũng đã có một tính năng tương tự cho Galaxy Watch của họ. Tuy nhiên, Apple đã tiến xa hơn và tích hợp tính năng này vào giao diện hệ thống mặc định, giúp nó trở nên dễ tiếp cận và hữu ích cho mọi người.

Precision Finding:

Một số người không bao giờ để quên điện thoại của họ, và dĩ nhiên, tính năng Precision Finding trên Series 9 không phải dành cho họ. Tính năng này được tạo ra để phục vụ những người thường xuyên phải nhận cuộc gọi và thường để quên điện thoại ở nơi khác.

Precision Finding trên Apple Watch hoạt động tương tự như việc bạn sử dụng AirTags trên điện thoại của mình. Đầu tiên, bạn mở bảng điều khiển và kích hoạt tiếng chuông điện thoại như bình thường. Khi bạn đang trong phạm vi phủ sóng của điện thoại, bạn sẽ nhận được thông tin về khoảng cách gần đúng và hướng dẫn chỉ đường. Khi bạn ở trong khoảng cách khoảng 2 mét, bạn sẽ nghe thấy một tiếng bíp khác từ điện thoại của mình. Điều này giúp bạn ước tính khoảng cách còn lại đến điện thoại của mình và bạn cũng sẽ cảm nhận sự rung khi bạn tiến lại gần với điện thoại.
pptt2.jpg
Tuy nhiên, tính năng này đòi hỏi điện thoại của bạn phải tr
ang bị chip UWB thế hệ thứ hai mới, điều này chỉ có ở dòng iPhone 15. Vì vậy, nếu bạn chỉ dự định nâng cấp Apple Watch của mình, thì tính năng này sẽ không sẵn sàng ngay lập tức. Hơn nữa, tính năng này hiện chỉ hỗ trợ cho việc tìm kiếm điện thoại. Bạn không thể sử dụng nó để tìm AirTag bằng Series 9.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019