Cụ thể lộ trình chip bán dẫn của Intel. Intel is back!
Rất hay và hữu ích!/14 người
P.W
2 nămBình luận: 180
Cụ thể lộ trình chip bán dẫn của Intel. Intel is back!
Đầu năm nay, Intel có CEO mới, và khởi động kế hoạch kinh doanh mới, mở rộng cả khả năng sản xuất, cũng như mở luôn cả các fab chế tác chip bán dẫn của họ để sản xuất thương mại cho các đơn vị khác, hệt như cách Samsung và TSMC đang vận hành. Rạng sáng nay 27/07, Intel đã livestream tường thuật sự kiện Intel Accelerated, đưa ra chiến lược nâng cấp chip xử lý CPU trong tương lai, không chỉ phục vụ cho chính họ mà còn cả những đơn vị khác. Đặc biệt hơn cả, Intel cũng đã công bố tiến trình chip bán dẫn trong tương lai của họ từ nay đến năm 2025:

[​IMG]

Định hướng để cạnh tranh với chính TSMC, hay bất kỳ fab nào khác


Đầu năm nay, tân CEO Intel Pat Gelsinger đã đưa ra kế hoạch tên là IDM 2.0, với ba yếu tố chính:

 • Xây dựng (tăng tốc phát triển tiến trình 7nm)
 • Mở rộng (nhờ TSMC sản xuất vài mẫu CPU thương mại)
 • Thương mại hóa (mở Intel fab phục vụ các đối tác sản xuất chip)

Mục tiêu ở đây là, Intel sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện những tiến trình chip bán dẫn đã đặt ra, sau tiến trình 10nm đang trong quá trình sản xuất thương mại hóa ở thời điểm hiện tại, nhưng cùng lúc vẫn phải nhờ tới những đơn vị khác để thúc đẩy doanh số chip CPU, củng cố thị phần của họ. Nhưng mục tiêu xa nhất vẫn là mở rộng IFS (Intel Foundry Services) để kiếm tiền từ cả những hãng khác bằng cách chế tác, chứ fab không chỉ phục vụ riêng mình Intel nữa.

Quảng cáoDẫn đầu kế hoạch này là tiến sỹ Ann B. Kelleher, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành mảng phát triển công nghệ của Intel. Ban đầu mảng này thuộc System Architecture Group, đơn vị nghiên cứu và phát triển kiến trúc chip bán dẫn, nhưng đến tháng 7/2020, họ tách riêng ra để chỉ tập trung nghiên cứu công nghệ, giúp các fab của Intel làm việc hiệu quả nhất.

Và về cơ bản, mục tiêu dẫn đầu công nghệ chip bán dẫn của Intel vẫn dựa vào một đơn vị đo rất quen thuộc đối với anh em, đó là performance per watt.

Đổi tên tiến trình chip bán dẫn


Thay vì tiếp tục dùng đơn vị đo nanomet bên cạnh những tiến trình mới, thì Intel sử dụng những con số để có sự đồng nhất với tốc độ phát triển của ngành chip bán dẫn thế giới. Ai cũng đã biết mật độ transistor của tiến trình 10nm Intel ngang ngửa tiến trình 7nm của TSMC, nhưng nghĩ đến con số càng nhỏ thì tâm lý chung của thị trường sẽ mặc định cho rằng lượng transistor trên bề mặt die chip bán dẫn sẽ nhiều hơn. Thực tế thì, ở cái thời con người còn sử dụng transistor 2D planar, con số nanomet vẫn còn ý nghĩa về mặt vật lý. Nhưng tới khi chúng ta chuyển đổi sang tiến trình sản xuất FinFET 3D transistor, thì 7 hay 5nm đôi khi chỉ mang giá trị quảng cáo.

Cũng vì lý do đó, Intel quyết định rằng sau tiến trình 10nm, họ sẽ không dùng khái niệm nanomet trong mỗi tiến trình sản xuất chip bán dẫn trong tương lai gần nữa:

Tinhte_Intel2.jpg

Cụ thể hơn là như thế này:

 • 2020: Intel 10nm SuperFin (10SF). Tiến trình đang sử dụng để sản xuất chip CPU kiến trúc Tiger Lake và GPU Xe-LP với những sản phẩm như SG1 hay DG1.
 • Nửa cuối 2021: Intel 7. Đây cơ bản chính là 10nm Enhanced Super Fin. Kể từ giờ những CPU như Alder Lake hay Sapphire Rapids sẽ được gọi là Intel 7, với hiệu năng performance per watt tăng từ 10-15% so với kiến trúc 10nm Super Fin. Hiện tại CPU Alder Lake sắp ra mắt vào cuối năm nay sẽ được gọi tên là kiến trúc Intel 7.
 • Nửa cuối 2022: Intel 4. Hiểu đơn giản là tiến trình 7nm của Intel có mật độ transistor ngang ngửa với 7nm của TSMC. Đầu năm nay Intel cho biết những chip xử lý kiến trúc Meteor Lake sẽ sử dụng compute tile dựa trên tiến trình này, và đang được thử nghiệm. Intel kỳ vọng hiệu năng chip Intel 4 sẽ tăng 20% so với Intel 7. Những sản phẩm trong tương lai như kiến trúc Xeon Granite Rapids sẽ được sản xuất trên tiến trình này.
 • Nửa cuối 2023: Intel 3. Hay có thể hiểu đây là tiến trình 7nm+ của Intel, đủ những chi tiết mới để được coi là một tiến trình mới hoàn toàn.
 • 2024: Intel 20A. Thay vì gọi là Intel 2, thì đơn vị đo Angstrom được ứng dụng, dù rằng 20 Angstrom thì cũng bằng 2nm. Tiến trình này cơ bản chính là Intel 5nm. Họ sẽ chuyển dịch từ việc ứng dụng transistor FinFET sang những transistor Gate-All-Around gọi là RibbonFET. Cùng với đó, công nghệ PowerVia cũng sẽ được công bố và ứng dụng.
 • 2025: Intel 18A. Intel kỳ vọng đến năm 2025, họ sẽ ứng dụng được tiến trình 18A để sản xuất những con chip xử lý dựa trên máy EUV của ASML, gọi là thiết bị High-NA, sử dụng ánh sáng để khắc transistor chính xác hơn rất nhiều. Intel cũng cho biết, High-NA, Intel 3 và Intel 20A cũng sẽ là giải pháp và tiến trình họ cung cấp cho các đối tác để sản xuất chip bán dẫn.

Angstrom: Thời kỳ hậu nanomet, transistor xếp như những tòa nhà cao tầng

Quảng cáo


Như đã đề cập, không chỉ mang cái tên mới, Intel còn kỳ vọng sẽ ứng dụng được thiết kế transistor mới hoàn toàn của họ, kể từ khi họ tạo ra FinFET 22nm vào năm 2011. RibbonFET, hay còn gọi là NanoSheet, hoặc như đã nói ở trên, là transistor Gate-All-Around có thể tăng tốc độ chuyển giá trị 0 và 1, cũng như đủ khả năng tối ưu điện năng sử dụng trong con chip CPU thế hệ mới, từ đó tạo ra một die chip xử lý nhỏ hơn, mật độ transistor cao hơn nhiều so với trước.
Tinhte_Intel5.jpg


PowerVia cũng là thứ rất quan trọng để tạo ra những transistor xếp chồng lên nhau theo chiều dọc, tạo ra một giải pháp gọi là “backside power delivery” để tối ưu không làm lãng phí điện năng cũng như tối ưu truyền dữ liệu, thông qua việc loại bỏ đường điện đầu vào ở mặt trước tấm wafer chip bán dẫn. Không có PowerVia, thì cũng không có RibbonFET và Intel 20A. Bố cục của công nghệ này như sau:

 • Ở dưới đáy tấm wafer là đường cấp điện cho transistor.
 • Phía trên đường cấp điện là các lớp transistor RibbonFET chồng lên nhau.
 • Trên cùng của tấm wafer silicon là các đường dẫn cho dữ liệu.

Trên những chip bán dẫn hiện giờ, transistor ở lớp dưới cùng tấm wafer, rồi hai lớp truyền dữ liệu và cấp điện phải được “in” đồng thời để chạm được vào lớp transistor ở dưới, ví dụ bằng hình minh họa của Intel:

Tinhte_Intel4.jpg

Trước kia, Intel đã công bố thiết kế chip xếp chồng, gọi là Foveros. Intel 20A sẽ dựa trên công nghệ này để trở thành hiện thực. Và cũng nhờ đó, định luật Moore sẽ bước vào một kỷ nguyên mới. Thay vì cố gắng thu gọn khoảng cách giữa từng transistor trên một đơn vị diện tích die silicon, thì xếp chồng transistor lên nhau sẽ giúp tăng số lượng transistor lên, giữ cho định luật Moore vẫn còn giá trị.

Quảng cáo

Với tên gọi "Foveros 3D", kỹ thuật sản xuất chip mới được Intel mô tả là xếp chồng các thành phần 2D. Chi tiết hơn, nhiều thành phần của một bộ vi xử lý sẽ được chia ra thành các chiplet nhỏ hơn, mỗi chiplet có thể được sản xuất bằng những tiến trình khác nhau. Đối với tiến trình Intel 20A, hai phiên bản của Foveros 3D sẽ lần lượt được ứng dụng:

 • Foveros Omni ứng dụng thế hệ mới của công nghệ chồng chip, tối ưu khả năng kết nối dữ liệu và tương tác giữa các die chip bán dẫn, tạo ra thiết kế dạng module tiện lợi. Dự kiến Foveros Omni sẽ đi vào sản xuất thương mại hóa vào năm 2023.
 • Bước tiến tiếp theo là Foveros Direct, chuyển dịch từ việc kết nối copper-to-copper sang những đường dẫn dữ liệu trở kháng thấp. Nhờ Foveros Direct, Intel sẽ có thể sản xuất những con chip bán dẫn với khoảng cách giữa các transistor là rất nhỏ, tăng mật độ đường dẫn để chồng thêm những lớp transistor mới, tạo ra giải pháp mà công nghệ sản xuất hiện giờ chưa thể đạt được. Cầu nối giữa các die được Intel gọi là công nghệ EMIB (Embedded Multi-Die Interconnect Bridge), với những lợi thế so với cầu nối copper-to-copper được mô tả trong clip dưới đây:Có lẽ, nếu Intel thành công và tốc độ nghiên cứu phát triển sản phẩm của họ đạt mục tiêu đề ra, thì Intel sẽ một lần nữa tạo ra cuộc cách mạng của ngành chip bán dẫn, thứ mà nếu mô tả công bằng thì không khác gì khoa học viễn tưởng, khi con người dạy những hạt cát biết làm toán và phục vụ chúng ta.

Theo Anandtech, ArsTechnica
180 bình luận
intel chuyển sang EUV rồi. Nọ có đọc tin nghỉ chơi máy khắc của Nikon 😃 khả năng 1 anh Nhật nữa sắp bán mình
@chuate92 thì tsmc phải trả tiền nhiều và tsmc order mua sớm. Intel kẹo kéo để gần toi mới tính bỏ 20 tỷ, mà mới tính chưa chưa làm?
Từ đầu tới cuối tui nói ai bỏ tiền mua trước có trước chứ tui nói đầu tư đâu? thím nói intel đầu từ mà?

thì tui nói intel kẹo kéo nên giờ bò theo người ta hổng kịp. chục tỉ usd gì? biết ss và tsmc kế hoạch là 151 tỉ USD vào năm 2030, thấy người ta kế hoạch vậy đó. intel kẹo kéo
@ragefighter tự vả à? Lúc trước thì viết "do mấy mắm thoái vốn gần hết nên có ưu tiên mua được thiết bị sớm đâu mà mơ?" giờ lại bảo: "Từ đầu tới cuối tui nói ai bỏ tiền mua trước có trước chứ tui nói đầu tư đâu?"

ở trên ông hỏi là link đâu bảo intel có đầu tư vào ASML thì t đưa bài báo ra thôi.
@chuate92 Thím "do mấy mắm thoái vốn gần hết nên có ưu tiên mua được thiết bị sớm đâu mà mơ" câu này dành cho thím nói intel có đầu tư nhé.

"Từ đầu tới cuối tui nói ai bỏ tiền mua trước có trước chứ tui nói đầu tư đâu?" - câu này tui nói vừa thoái vốn vừa kẹo ko mua sớm thì làm gì có mà xài? tsmc thoái vốn hế t mà chịu bỏ tiền mua có thôi đó.

2 câu này bổ trợ chứ ko phải vả nhau nhé thím? còn intel đầu tư mà thoái vốn hết rùi thì đòi hỏi gì nữa? bệnh kẹo ko chừa,
@ragefighter Vãi nhái thật, nói mà không biết nghĩ. Nói cấu trước vả câu sau bốp bốp, éo hiểu có tý logic nào trong đầu nữa không. B biến giùm hộ mình cái.
hppl
TÍCH CỰC
2 năm
đổi tên nữa ah ,chắc giống mấy mẫu chip đời trước ,hiệu năng chắc vẫn vậy
Cười mặt nồi
@hppl tăng hiệu năng, nhưng tăng điện và nhiệt.
leeri
TÍCH CỰC
2 năm
@hppl anti à? hay là không biết đọc? 😃
@riletan Bỏ đi mà làm người bạn, nói chuyện với mấy tụi đó không tốt đâu 😃)
donganh444
TÍCH CỰC
2 năm
Intel 7 thì 10nm, Intel 4 thì 7nm, Intel 3 thì 7nm+, rồi nhảy lên 20A. Thích hack não người dùng bằng tên hay là từ nhỏ không học đếm?
@chuate92 1600 có hàng mà? 1600 tuy nói nó lâu chứ vẫn 14nm ngang core i giờ. mới check giá.
còn ổn định ko ah? tui đang xài từ đó tới giờ chạy rất nhanh làm việc ì xèo thấy ngon quá nên chưa muốn nâng cấp nè, đừng có nghe đồn mà hãy xài đi. mấy con i3 mới tinh đó nhưng vẫn 14nm cũ mèm mà hiệu năng kém hơn 1600 là cái chắc.

ủa thím tui đang nói mấy con intel cao cấp i9 dòng k kìa thím, ko phải tốn tiền main và tản nhiệt ah? nó bú hơn 250w điện? thím lái sao sang core i3 thế?

Bậy, tui ráp cho bạn tui con 5900 nè, main x570 giá 3tr chạy phà phà nè, tản thường mát rượi nè, do tdp của amd thấp hơn nên mát hơn thôi.

Tầm bậy, ví dụ mua con cpu 15tr mua tản nhiệt rẻ tầm 3tr thấy bình thường ko?
nhưng mua cpu 15tr mà nóng quá phải chơi loại xịn 10tr thì vấn đề ko mà ko chênh bao tiền? chắc thím toàn tưởng tượng phải ko? đây chuyên mua đồ ráp tính toán này nọ nè.
@ragefighter t vừa sửa viết thêm bài trên kia, kéo lại mà đọc.
@chuate92 thím mới đừng cuồng intel quá thì có. thím sao ko hỏi mấy dòng 5xxxx ryzen cháy hàng và giá cao? vì ngon nên người ta mới mua. chứ thím sao không hỏi cpu intel rẻ thế mà hàng thừa mứa? ko phải ế ah? thì do ryzen mua ko được người ta đành mua intel chứ sao? lại đi hỏi mấy câu ai cũng biết sẵn câu trả lời.

cái lỗi ryzen cháy hàng cũng do intel, thị phần server giảm mạnh và epyc amd tăng lên nên nó ưu tiên bán sll cho mấy server khiến dòng desktop khan hàng thôi. Lỗi tại intel lởm.
https://www.tncstore.vn/thi-phan-cpu-server-tang-ky-luc-trong-15-nam-amd-tiep-tuc-de-doa-ngoi-vuong-cua-intel.html

Thị phần CPU server tăng kỷ lục trong 15 năm, AMD tiếp tục đe dọa ngôi vương của Intel

AMD, Intel, Eyc, Xeon, thị trường CPU, CPU server
tncstore.vn


Nên vì thế ráp máy mới chờ amd mới mua chứa intel mua chỉ? hoăc chòn dòng 39xx cũng ngon ah.
@ragefighter t chả cuồng ai cả, cái gì rẻ, ngon thì t mua thế thôi.
server thì mình không biết. còn cpu desktop thì amd chắc chỉ chiếm 20% thôi. Lượng hàng sản xuất ra để bán thì amd chắc chắn không có nhiều như intel rồi. Intel giờ có ế đi nữa thì sản lượng bán ra vẫn hơn amd nhiều.

còn cái thể loại cuồng zyren như b ấy, nó tăng giá cao vẫn cứ đâm đầu vào thì nên xem lại não nhé.
Thật ko ? Dạo này anh Tèo hay vẽ bánh lắm
bilamsao
ĐẠI BÀNG
2 năm
Bài cũ hát hoài nghe chán. Hát thì hay, hút máu thì mạnh mà làm thì bình thường!
_ Anh Tèo nổ ghê thật, không biết làm được không nữa. Giờ 2022 đổi laptop, hy vọng 3 năm sau 2025 có con laptop khác hiệu năng gấp 2 là đổi ngay 😆)
Cười vô mặt
konkot
TÍCH CỰC
2 năm
Mình có một thắc mắc: Nếu định luật moore được gọi là định luật thì tức là nó đã được chứng minh. Nếu nó đã được chứng mình thì tại sao hiện giờ nó lại không đúng nữa, nếu chưa được chứng minh thì phải gọi là tiên đề chứ sao lại gọi đà định luật, vd như tiên đề euclid
@Nguyễn Anh Sĩ với intel thôi, chứ mấy fab khác vẫn làm đúng định luật mà.
@konkot Gọi thế cho vui thôi bạn.
@konkot mãi hút máu quên luôn cái định luật
conco119
ĐẠI BÀNG
2 năm
@konkot Gọi cho vui thôi, định luật quái gì, hồi xưa hype quá lên gọi là định luật
alexnam
TÍCH CỰC
2 năm
ở trên là "Ai cũng đã biết mật độ transistor của tiến trình 10nm Intel ngang ngửa tiến trình 7nm của TSMC"
ở dưới thì: "Intel 4. Hiểu đơn giản là tiến trình 7nm của Intel có mật độ transistor ngang ngửa với 7nm của TSMC"
=> vậy là sao ta?giảm đi mà trans vẫn = cái cũ thì giảm làm j nhỉ?
Thay vì gọi là Intel 2, thì đơn vị đo Angstrom được ứng dụng, dù rằng 20 Angstrom thì cũng bằng 2nm. Tiến trình này cơ bản chính là Intel 5nm
=> hoá ra 20Ang là để quảng cáo chứ ko phải 2nm mà thực ra là 5nm hử @@
@alexnam Tên đâu có nói lên bản chất đâu ??? Snapdragon thì SoC như quả trứng luôn à 😆
bhuubao
CAO CẤP
2 năm
@alexnam Thật sự, em đọc vào em chả hiểu gì cả, tưởng là mình ngu không biết nắm bắt công nghệ. Đọc cmt mới hiểu là chỉ toàn lùa gà.
Em cũng định mua laptop, và tiêu chí đầu tiên em chọn là nó phải chạy Ryzen. Nhất quyết không đưa máu cho tụi Intel hút nữa, quá sức coi thường người tiêu dùng.
@<3PTBD quả trứng là do thiết kế chứ dính gì dây chuyền?
Bị AMD thúc đít nên bắt đầu chạy rồi . Intel cố lên nào . Càng cạnh tranh mạnh , người dùng càng có lợi . Mong chờ nhất đó là con GPU của intel , hy vọng nó sẽ mở ra kỷ nguyên mới
dell e7440
TÍCH CỰC
2 năm
@Nguyễn Anh Sĩ Ủng hộ intel
ba con chip ghê intel , nhìn chip m1 apple với chip ryzen của amd đi ,
dell e7440
TÍCH CỰC
2 năm
@Nguyễn Chí Danh Ông mới phải nhìn
@dell e7440 Nhìn gì ông . Nhìn thằng ryzen M1 hất cẳng intel ra khỏi mảng laptop với PC gamming ak 🤣🤣🤣
@VănThanh373 Việc gì vậy ?! . Office ??
@noctunalguy Đường khá là dài từ core i gen 1 đến gen 7. Ngựa này làm quả mình nhảy sang ngựa AMD luôn cho nó máu đá 😆)
Intel vẫn đang là cái gì đó nó rất mạnh .
@CàChớn-Forever co tool benchmark chứ ko phải lấy ra rồi kẻ mấy đường line để đo đâu thím. hay thím lấy gang tay ra đo?
@dell e7440 gpu thím ơi, tui gõ nhanh bị sai, dốt cũng nên đọc lại chứ?
còn thím nói gpu nào intel mạnh như 3060 thử xem? ăn nhiêu w?
@ragefighter tôi nói gì à 😁D? đọc hiểu kiểu gì thế?
Screenshot 2021-07-28 110340.png
@minhthuvc Thứ gì vậy bạn
x264
TÍCH CỰC
2 năm
Intel chậm chân về công nghệ nhưng thời gian gần đây P/P lại vô cùng tốt, đặc biệt là dòng bình dân. AMD lấy được mấy % thị trường thì vừa rồi lại trả lại hết. Mình vừa build một cây i7 11700K. Trước định build Ryzen 7 5800x giá cũng ngang 11700k, hiệu năng cao hơn chút nhưng lại cần VGA rời trong khi mình chỉ cần làm việc, và giá VGA hiện tại thì không thể chấp nhận nổi. Mình đã rất kết 5800x rồi mà chỉ thiếu mỗi iGPU thôi. Nếu là mấy năm trước thì chắc chắn sẽ chọn 5800x và một con cạc tầm trung rồi.
" cũng đã biết mật độ transistor của tiến trình 10nm Intel ngang ngửa tiến trình 7nm của TSMC". cái này ai biết vậy? cái này do intel tự bịa ra, chứ có dẫn chứng con cpu nào của intel đạt mật độ cao như 7nm của người ta đâu? toàn tự chém gió mà nói ai cũng biết?
dell e7440
TÍCH CỰC
2 năm
@ragefighter Cái gì đây
@dell e7440 Chứ thím đang nói cài gì vậy? đây là con cpu amd đời cũ xài nm to tổ chảng ko nóng mới là lạ?
đang nói cpu mới 7nm mà lôi cpu đời cổ lổ sỉ 2006 ra thế? thím có vấn đề về nhận thức ah?
dell e7440
TÍCH CỰC
2 năm
@ragefighter có thích tôi rút fan ra chạy adia 64 k
CPU 22nm i5 4310U
Giờ gọi khó hiểu hơn xưa...i3, i5, i7...
dacminhm
ĐẠI BÀNG
2 năm
Gọi là Intel 7 vì nó vẫn được tính là phiên bản 7 (10nm).🤣 Gọi là Intel 4 vì đây là phiên bản 10nm áp dụng đến lần thứ 4! 😌 Gọi là Intel 3 vì nó sinh ra năm 2023 🙄 Gọi là Intel 20A vì.... là phiên bản đầu tiên (A) trong thập niên 20 🤧
Mr Do
TÍCH CỰC
2 năm
Khi nào a Intel ra chip 3nm thì mua.
Nghe hoành tráng phết. Đúng là sống thời đại công nghệ cao nhiều khi thấy bội thực kiến thức luôn 😂
grozar
CAO CẤP
2 năm
Có khi lại 10nm++++++
@grozar với cách đặt mới thì 10nm+++++++++++ cũng lừa được gà.
Vừa thu gọn được kích thước vừa xếp chồng được thì hay quá
@Khu Ngụy cái này là intel đang vẽ tương lai thôi, còn làm được hay ko chưa biết. chứ mấy fab khác như ss tsmc đã tapout chip 3nm ngoài ra người ta áp dụng GAAFET rồi, cái đó là xếp chồng các gate đó.
@ragefighter có chip xếp chồng làm rồi đấy tự search google đi
@CàChớn-Forever thím, cái này xếp chồng gate chứ ko phải xếp chồng lớp transistor. dốt bớt thể hiện cái.
@ragefighter :VV chả là transistor là gì
@CàChớn-Forever vật thím mới là dốt, thay vì nhồi nhiều transistor thì người ta tạo nhiều lớp gate xếp chồng trên cùng 1 transistor để tiết kiệm ko gian mà hiệu năng lại cao, ít hao điện.
Với xử lý là chu trình bật tắt của các cổng, càng nhiều cổng bật tắt thì xử lý càng nhanh. Dốt mà cứ hỏi xàm.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019