Cửa sổ đặc biệt của Boeing 787 Dreamliner
bk9sw
11 nămBình luận: 50

Một thói quen thú vị khi đi máy bay mà chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có đó là nhìn ngắm cảnh vật bên ngoài qua lớp kính cửa sổ. Tuy nhiên, cửa sổ tiêu chuẩn của máy bay hiện nay khá nhỏ và đôi khi chúng ta không thể ngắm hết khung cảnh theo ý muốn. Điều này sẽ thay đổi trên thế hệ máy bay 787 Dreamliner của [TAG]Boeing[/TAG].

Boeing 787 Dreamliner đang được trang bị hệ thống cửa sổ tốt nhất hiện nay. Thay vì loại cửa sổ nhỏ với một cánh nhựa kéo lên xuống, cửa sổ của Boeing 787 Dreamliner có kích thước lớn hơn, trong mờ và đặc biệt có thể điều chỉnh độ mờ để lấy sáng.

Cửa sổ có kích thước cao 19 inch (48,26 cm), lớn hơn cửa sổ tiêu chuẩn của máy bay 65%. Vì vậy, bạn có thể quan sát xung quanh được nhiều hơn. Ngoài ra, hiệu ứng mờ được tạo ra do chúng được chế tạo với kết cấu giữa 2 tấm kính mỏng là một lớp gel được nhiễm điện xếp chồng lên nhau. Khi tăng dòng điện, gel trở nên tối hơn và ngược lại. Hệ thống thật sự đem lại hiệu quả cao với thiết kế khá đơn giản.

Mỗi hành khách ngồi tại hàng ghế trong cùng sẽ được phép điều chỉnh cửa sổ. Ngoài ra, phi hành đoàn cũng có thể điều chỉnh đồng loạt, từng cửa sổ hay một khu vực cửa sổ qua một hệ thống kết nối.

Được biết, cửa sổ với khả năng điều chỉnh độ mờ là thành quả giữa Boeing và các đối tác nghiên cứu gồm PPG Aerospace và Gentex Corp. Đây mới chỉ là sự khởi đầu bởi bộ 3 công ty hứa hẹn sẽ bổ sung thêm các tính năng khác vào cửa sổ như tự động chỉnh sáng khi cất cánh và ban đêm.


Theo: Gizmodo
50 bình luận
Trinh74
TÍCH CỰC
11 năm
Hiện đại quá nhỉ. Mình chỉ mới đi mỗi cái máy bay cùi Boeing747 của Vietnam Airlines từ HN vào ĐN 😁
VNA có airbus a330 nựa chơ bác!
anhtuanlqd
ĐẠI BÀNG
11 năm
HN - ĐN mà bạn đc bay 747 cơ à, vip thế còn kêu gì 😃
npvinhthai
ĐẠI BÀNG
11 năm
747 mà máy bay cùi hả bạn :giggle:
Haizz, bác này nói VNA cùi vì khai thác "747" nhưng bác cũng y chang vì VNA đã khai thác chiếc B-747 nào đâu. 😆 VNA không có ý định xài 747 đâu, xài A-380 trong tương lai. Hiện tại, VNA có Boeing lớn nhất trong đội bay là B-777, Airbus thì lớn nhất là A-330 thôi bác nhé. Mong bác chú ý hơn. 😃)
thefriend
ĐẠI BÀNG
11 năm
khác chứ bác, đóng cửa sổ là không thấy gì nữa, còn tăng độ mờ vẫn có thể nhìn thấy
Hay nha...mình thì chỉ mới đi VN Airline với China thôi....lên qua khỏi tầng mây đen thì quả thật tuyệt vời...từng cụm mây trắng như tuyết bồng bền trôi ,cứ như phim tây du kí.
BomVDHP
ĐẠI BÀNG
11 năm
cái cửa sổ này giống nóc xe maybach 😆
huu_dat07
TÍCH CỰC
11 năm
3 lần đi máy bay đều đc ngồi bên cửa sổ, ô cửa sổ dù ko rộng nhưg cũng rất thích nhìn cảnh bên ngoài.
lần đầu đi máy bay mặc quần lửng mà lại vé víp, vào máy bay mấy chị tiếp viên nhìn cứ cười hoài :giggle:
ziniboy95
ĐẠI BÀNG
11 năm
thế này thì tha hồ mà ngắm hoa thơm cỏ lạ rùi.
Làm gì có hoa cả trên ấy mà nhìn, chỉ có hoa khôi thôi....mmm:giggle:
ôi, đi máy bay mà đc ngắm bầu trời thì còn gì bằng nữa :X
huu_dat07
TÍCH CỰC
11 năm
ở phía đuôi có ghi ký hiệu máy bay và tên model đó 😁 mà hình như hiện tại tuyến nội địa VNA chỉ dùng AB, ATR-72 thì phải.
lesud
TÍCH CỰC
11 năm
ATR là dành cho các chuyến tới những sân bay nhỏ, còn từ SG ra Đà Nẵng hay Hà Nội thì vẫn có Boeing 777 như thường. Đi mấy con thân rộng này xong đi Airbus 320 thấy nản nản thế nào :lol:
huu_dat07
TÍCH CỰC
11 năm
ko hẳn là ATR dành cho những sân bay nhỏ, mà nó tiện cho những khoảng cách ngắn giữa các sân bay, còn hiện tại VNA đa số khai thác bằng AB, chỉ 1 số chặng như HCM-HN, HCM-ĐN, HN-ĐN, với số lượng hạn chế B-777(chỉ đc 10 chiếc-vừa trong nc vừa quốc tế).
jing
CAO CẤP
11 năm
Tại sao ng ta ko trang bị búa đập cửa như ô tô phòng khi tai nạn hành khách có thể dùng để đập cửa chui ra ngoài
joke
Bác chuyển ngay cao kiến này cho Bô ing đi :giggle:
anhlam08
ĐẠI BÀNG
11 năm
Công nghệ này nếu được sử dụng đại trà, trang bị cho xe Ô Tô, cửa kính nhà ... mới là hay
tích hợp Ipad vào cửa sổ tốt hơn.
Tuyến nội địa b777 cũng bay đc mà, chẳng hạn HCMC-HN nè. Tùy thuộc nhiều thứ nữa, cũng có khi đi HCMC-DN bằng A330, cũng có khi bằng atr...
Tại sao đi VNA còn lâu mới trải nghiệm đc công nghệ mới, máy bay hãng nào cũng như nhau thôi.
nvthanglong
ĐẠI BÀNG
11 năm
Nhiều Bác co khuynh hướng hám đồ ngoại, thấy cái gì của ta cũng chê mặc dù bản thân chưa chắc đi được hơn 1 lần máy bay trong 1 năm rồi cứ dựa trên máy bay mình bay rồi phán như sấm, chém gió thấy sợ. VN Airlines đường bay nước ngoài hay tuyến Hà Nội - Sài Gòn thường dùng máy bay Boing 777 hay A330 thôi, đặc biệt các đường bay nước ngoài thường máy bay rất tốt để cạnh tranh với các hãng khác. ATR thường bay đường bay ngắn ít khác, sân bay nhỏ, chứ nếu sân bay đủ sức thì cũng bay B777 rồi (như tuyến SG-Phú Quốc).
Còn B787 theo kế hoạch đến 2013 VNAirlines sẽ có, cũng là một trong nhưng hãng tiên phong cho loại máy bay mới này
http://vietnamairlines.com.vn/wps/portal/en/site/about_us/fleet_information/!ut/p/c5/hY5LDoJAEAXPwgnm0QwMLIffAAIaohHZGBbGYARcGM8vuNIxaPeyUnnFGjb90D66c3vvxqG9spo1zjFQMuEiB9aO7YDi0FspKzRR8Ykf3rhLXgQqc2zSTAKKf9igrT9RRabIMytwSbNVUcQgsXNFFZUmYP_Z3s-1i-sqsX_yV93MsXASmq8V-ELj3_1lMvYndut3Nbr0wqVhPAFC4vMb/dl3/d3/L3dDb0EvUU5RTGtBISEvWUZSdndBISEvNl9DR0FINDdMMDBPNjU2MDJGRDlLRzNEMTA3Mw..../
huu_dat07
TÍCH CỰC
11 năm
sử dụng máy bay nào cho mỗi chặng còn tùy vào nhu cầu đi lại của hành khách nữa đó bạn, ngya như sân bay Đồng Hới ở quê mình, được tu bổ lại có thể sử dụng đc với loại máy bay b777, nhưng du lượt đi lại ít nên thường sd ATR là chính, xem kẻ vào đó là AB320 khi tăng cường chuyến bay 😁
RHINO_BOY
TÍCH CỰC
11 năm
nhìn chỗ ngồi rỗng rãi thoải mái đã thật
nhỏ lớn chưa đc đi máy bay,nên ko cảm nhận được vụ này nhiều

Sent from my PDA
ngồi trên đấy toàn ngắm mây thì có gì mà ngắm chứ
forever3
TÍCH CỰC
11 năm
Bao giờ mới lắp kính này trên o tô hay cửa sổ nhà nhỉ!
Vietnam chưa có 747 đâu bạn ơi
Nếu 747 thì nó vẫn là máy bay tiêu chuẩn tốt nhất nhì hiện nay chứ ko cùi đâu. Đội bay Boeing 777 của VN cũng ko phải loại vừa đâu nhé

---------- Post added at 12:32 PM ---------- Previous post was at 12:28 PM ----------

Muốn ngồi ở cửa sổ thì chỉ việc bảo với em check in là cho mình ngồi ở cửa sổ là đc thôi mà

---------- Post added at 12:36 PM ---------- Previous post was at 12:32 PM ----------

Muốn ngồi ở cửa sổ thì chỉ việc bảo với em check in là cho mình ngồi ở cửa sổ là đc thôi mà
huu_dat07
TÍCH CỰC
11 năm
ý mình là 3 lần mua vé đều đc vé sát cửa sổ cơ 😁 với lại mỗi lần mình đi đều ful ghê nên đổi thì chỉ có đổi với người ngồi bên :D

đúng rồi, hiện đang có 10 chiếc hay sao á.
Cái vé sau khi bác mua nó chưa có số ghế đâu bác, chỉ khi bác ra sân bay làm thủ tục check-in thì nhân viên mới xếp chỗ. Thế nên như bác gì đã nói, muốn ngồi cửa sổ thì chịu khó ra sân bay sớm, vào làm check-in sớm và nói với nhân viên làm thủ tục cho bác là bác muốn ngồi gần cửa sổ, ngồi đầu, ngồi cuối, ngồi gần WC v.v.. Theo em thì ngồi đâu cũng được vì đi máy bay chả có gì để ngắm cả. Chỉ cần lưu ý đừng ngồi ghế ở trước cửa thoát hiểm 2 bên sườn máy bay (chỗ thông ra 2 cánh máy bay ý) vì các chỗ đó ghế ngồi không ngả được ra đằng sau.
trinhvubk
ĐẠI BÀNG
11 năm
Có thể mua vé+vị trí ngồi mà bạn (với Jetstar),còn với VNA thì làm thủ tục trực tuyến Web check-in trước 48h trước giờ bay có thể chọn ngay chỗ ngồi mong muốn :running:
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019