Cuba công nhận hôn nhân đồng giới sau 1 cuộc trưng cầu dân ý với 67% người dân ủng hộ
2 thángBình luận: 44
Cuba công nhận hôn nhân đồng giới sau 1 cuộc trưng cầu dân ý với 67% người dân ủng hộ
Cuba công nhận hôn nhân đồng giới sau 1 cuộc trưng cầu dân ý với 67% người dân ủng hộ.

Thật tuyệt vời, không ngờ Cuba lại văn minh và tiến bộ như vậy. Trong năm 2022 đã có thêm 4 nước công nhận hôn nhân đồng giới là Cuba, Estonia, Thụy Sĩ và Chile. Liên Hợp Quốc cũng đã công nhận hôn nhân đồng giới từ lâu. Không biết khi nào mới tới lượt Việt Nam. Tại sao Việt Nam cái gì cũng phải đi sau các nước văn minh khác nhỉ? Như thế thì làm sao mà tiến bộ được?

Tất nhiên Việt Nam rồi cũng sẽ công nhận hôn nhân đồng giới như các nước văn minh nhưng cần làm việc đó càng sớm càng tốt.
44 bình luận
ngduyphu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ta có thể coi đây là gen đột biến...
Chấp nhận hay không chấp nhận thì nó cũng bị đột biến
Không thấy ông nào qản cáo dầu ăn nhảy vào sớm để qản cáo nhỉ 😁
@Leonardo Da Vinci vn BD là xu hướng tình dục lệch lạc; là đấu kiếm 😆 cơ thể đàn ông nhưng lại nghĩ mình là đàn bà; vì nó không chuẩn; nó bị sai, thế nên BD mới đi phẫu thuật để cho cơ thể theo bộ não; Cũng có cách là thay đổi cho bộ não hợp với người luôn, nhưng khó hơn là phẫu thuật cơ thể; và BD không tự nhiên vì sao, vì mất khả năng sinh sản bình thường; thuận tay trái vẫn đẻ tốt, không phải làm bất cứ 1 thủ thuật gì cho thuận lại tay phải;
@Leonardo Da Vinci vn Rõ ràng là chú đang kỳ thị Gay, gọi muốn xỉ nhục đàn ông con trai thì gọi là gái; con gái đáng yêu mà sao gay lại không đáng yêu ? Gay cũng có gay thành đạt, gay không thành đạt, gay tử tế gay hiếp dâm; cơ bản cũng là con người có người tốt, người xấu; cứ bình thường như bình thường ai cũng yêu quý như bình thường; chỉ có gay thể hiện; gay hiếp dâm thì mới bị dè chừng, đề phòng nhỡ bị hiếp thì sao ? Gay không tử tế anh cũng gặp không ít rồi chú nhé; thầy chùa cũng có, làm lãnh đạo luôn cũng có; toàn có quyền thế, hiếp thanh niên trẻ;
từ từ ,ngủ dậy rồi tính
285453620_535538381572041_821399777926381736_n.jpg
@Saitohajime318 Thế giới này chưa văn minh 100% đâu cháu. Mấy vụ diệt chủng như của Hitler, Polpot vẫn còn chưa xa đâu.
@Saitohajime318 Bản chất loài người là mông muội, tàn ác, kém văn minh nhưng họ đang dần dần văn minh tốt đẹp lên. Rồi sẽ ngày càng có nhiều nước công nhận hôn nhân đồng tính. Trung Quốc hay Ấn Độ đều là những nước đang phát triển, thử nhập thấp, dân trí chưa cao nên tất nhiên họ chưa công nhận hôn nhân đồng giới nhưng trong tương lại thì chắc chắn sẽ công nhận.
Đồng tính nhiều thì loài người tuyệt chủng chứ ở đấy mà văn minh
@Leonardo Da Vinci vn Những người BD họ là Đàn bà trong hình dáng đàn ông thì làm sao ? chú đang kỳ thị BD ah ?
@Leonardo Da Vinci vn Ko phải là Gay thì sẽ không hiểu được hết Gay đâu, chỉ có Gay thật mới thật sự hiểu; và chả có ai kỳ thị Gay ở đây cả OK
AyBee
TÍCH CỰC
2 tháng
nói "không kỳ thị" thì tôi chấp nhận, chứ nói "ủng hộ" thì tôi từ chối
@bomduc Ở đâu cũng có người này người kia nhưng về đạo đức và nhân cách thì người đồng tính tốt hơn dị tính nhiều. Người đồng tính chưa từng gây ra những tội ác tày trời như diệt chủng Hitler, Polpot, chế độ nô lệ, kì thị phụ nữ... Trong lịch sử nhiều người dị tính suốt ngày gây ra chiến tranh chém giết sát hại lẫn nhau.
AyBee
TÍCH CỰC
2 tháng
@A better world đấy là do số người đồng tính ít hơn dị tính rất nhiều thôi.
AyBee
TÍCH CỰC
2 tháng
@Leonardo Da Vinci vn cứ cho là vậy đi. :v
@A better world Uh dị tính nó nghe tên đã thấy dị rồi
Thăm dò dư luận tại 14 nước văn minh, phát triển, dân trí cao trên thế giới cho thấy tất cả các nước này đều có cái nhìn tiêu cực đối với Trung Quốc. Cụ thể 73% người dân các nước phát triển có quan điểm tiêu cực về Trung Quốc, chỉ 24% đánh giá tích cực về Trung Quốc. 78% không tin tưởng vào Tập Cận Bình:

https://www.pewresearch.org/global/2020/10/06/unfavorable-views-of-china-reach-historic-highs-in-many-countries/


1 cuộc thăm dò dư luận khác tại 18 quốc gia trên toàn cầu cho thấy cả 18 quốc gia này đều có thái độ tiêu cực về Nga với trung bình 85% dân số không ưa Nga. Chỉ 9% người dân ở các nước này cảm thấy tin tưởng Putin:

https://www.washingtonpost.com/world/2022/06/22/pew-poll-russia-nato-us/


Trong khi đó 1 cuộc thăm dò dư luận tại 16 nước văn minh, phát triển hàng đầu thế giới cho thấy 73% dân số ủng hộ công nhận hôn nhân đồng giới(52%) hoặc kết hợp dân sự cho người đồng tính (21%), chỉ 14% phản đối. Lưu ý là cuộc thăm dò dư luận này được thực hiện vào năm 2013, từ đó đến nay tỷ lệ ủng hộ quyền LGBT đã tăng lên nhiều hơn nữa.

https://www.reuters.com/article/us-gaymarriage-poll-idUSBRE95H09T20130618


Còn đây là thăm dò dư luận ở Mỹ: 79% người dân Mỹ không ưa Trung Quốc, 70% coi Nga là kẻ thù. Trong khi đó phần lớn người Mỹ coi LGBT là bạn và 71% ủng hộ việc công nhận hôn nhân đồng giới.

https://www.wsj.com/articles/more-americans-view-china-as-a-threat-poll-finds-11651154401
https://www.pewresearch.org/global/2022/04/06/seven-in-ten-americans-now-see-russia-as-an-enemy/
https://news.gallup.com/poll/1651/gay-lesbian-rights.aspx
https://news.gallup.com/poll/393197/same-sex-marriage-support-inches-new-high.aspx


Điều đó cho thấy các nước văn minh, phát triển, dân trí cao có tỷ lệ ủng hộ hôn nhân đồng giới rất cao. Đây cũng là xu hướng chung của các xã hội văn minh, tiến bộ, tôn trọng nhân quyền.
@Leonardo Da Vinci vn Tàu nó đối trọng với Mỹ các nước khảo sát đều đồng minh của Mỹ thì nó chả chê tàu; tất nhiên tàu thì nó có rất nhiều mặt đểu; tuy nhiên khảo sát này vô tích sự, các cuôc khảo sát chỉ là cách để khối liên minh làm truyền thông;
@bomduc Có hiểu từ "các nước phát triển, dân trí cao" là gì không? Không biết gì về thăm dò dư luận thì im đi nhé. Nhờ những người như cháu mà Việt Nam vẫn nghèo, kém phát triển đó.
@A better world Xin lỗi chứ người như anh đóng góp hơi bị nhiều thuế cho nhà nước; ai cũng như anh thì VN đang là nước giàu rồi chú ạ
Thăm dò dư luận ở Nhật cho thấy 64% người Nhật không ưa Nga, 89% không ưa Trung Quốc, 50% không ưa Hàn Quốc nhưng lại có 65% người Nhật ủng hộ hôn nhân đồng giới. Có lẽ ngày công nhận hôn nhân đồng giới ở Nhật sẽ không còn xa nữa.

Nhật Bản đúng là 1 nước văn minh, phát triển, dân trí cao, xứng đáng được cả thế giới ngưỡng mộ.
Cả 10 thành phố đứng đầu danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới đều là những thành phố vô cùng thân thiện với LGBT và có tỷ lệ ủng hộ hôn nhân đồng tính rất cao. Trong khi đó 10 thành phố tồi tệ nhất thế giới đều có tỷ lệ ủng hộ bình đẳng hôn nhân thấp. Điều đó cho thấy ủng hộ hôn nhân đồng giới là biểu hiện của 1 xã hội văn minh, giàu mạnh, dân trí cao, hiểu biết, giáo dục tốt. Thật tuyệt vời!
https://tinhte.vn/thread/infographic-vienna-la-thanh-pho-dang-song-nhat-nam-2022-copenhagen-hang-nhi.3553103/
Rất nhiều nghiên cứu và thống kê đã chỉ ra những người ủng hộ hôn nhân đồng giới thường văn minh hơn, hiểu biết hơn, trình độ cao hơn, thành đạt hơn, thu nhập cao hơn, dân trí cao hơn, nhân cách tốt hơn so với người không ủng hộ hôn nhân đồng giới. Vì vậy nên cách nước ủng hộ hôn nhân đồng giới như Mỹ, Canada, Anh, Úc, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan...luôn là các nước văn minh, giàu mạnh, tốt đẹp, đáng ngưỡng mộ nhất thế giới. Việt Nam sau này cũng sẽ công nhận hôn nhân đồng giới khi người Việt Nam văn minh, hiểu biết, dân trí cao hơn.
Nếu bạn là người ủng hộ hôn nhân đồng giới thì hãy tự hào về bản thân mình vì bạn là 1 người văn minh, tốt đẹp, hiểu biết, dân trí cao.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019