cuhiep: 5 điểm cộng ở Galaxy S24 Ultra

cuhiep
20/1/2024 6:58Phản hồi: 256
cuhiep: 5 điểm cộng ở Galaxy S24 Ultra
Sau khi vọc máy được gần một ngày thì mình đã chọn được 5 điểm mà mình yêu thích ở chiếc máy mà Samsung mới ra mắt này. Những điểm mình thích dựa theo nhu cầu sử dụng thực tế của mình cũng như kết hợp với các giải pháp mới của Samsung là AI và kết hợp với Google. Chắc chắn một điều là anh em dùng S24 Ultra sẽ cảm nhận được sự thay đổi lớn lao trong trải nghiệm hàng ngày của anh em vì những cái mới trong S24 Ultra và hầu hết có trong Top5 này của mình.Tìm kiếm cực nhanh với cirle to search


Với mình và nhiều người mình quan sát thấy hay nói ngoa hơn chút đó là toàn bộ người dùng điện thoại hiện nay thì tìm kiếm thông tin đã trở thành thao tác được thực hiện nhiều nhất khi dùng. Circle to search trên S24 series nói chung hay S24 Ultra sẽ giúp chúng ta có thể nhanh nhất tìm được thông tin mà chúng ta cần có… trước giờ không có cách nào nhanh hơn như vậy. Đây là điểm mình thích nhất trên S24 Ultra.

Samsung-Galaxy-S24-Ultra-tinhte-cuhiep-5.jpg

Trong buổi giới thiệu thì Samsung để nguyên cái 3 nút điều hướng và bấm và giữ nút home để kích hoạt circle to search. Mình không thích 3 nút điều hướng đó nên ẩn đi nhưng tính năng circle to search vẫn hoạt động khi bấm vào thanh điều hướng hoặc vị trí dưới của màn hình… bấm giữ thì cái gì trên màn hình sẽ được giữ lại và lúc này chúng ta khoanh phần chúng ta muốn tìm hay bấm vào cái gì đó trên màn hình chúng ta muốn tìm… không chỉ vật thể mà cả chữ thì nó cũng tìm ra…

Thực chất tìm kiếm vẫn dựa vào Google, chỉ có thao tác được chỉnh lại để dễ dàng tiếp cận và sử dụng hơn. Như vậy phần này không thiên về công nghệ mang lại trải nghiệm mà giải pháp mang lại trải nghiệm. Dĩ nhiên phần tìm kiếm, nhận dạng vật thể, nhận dạng chữ… nó cũng đòi hỏi rất nhiều công nghệ của Google và cũng liên quan đến AI.

Tính năng ghi chú và tóm tắt cuộc họp hay buổi nói chuyện


Cách đây khoảng 3 tuần mình có nghe bạn Long Tran, người làm cái kê chân công thái học Long Home chia sẻ về ý tưởng làm một cái app để ghi âm lại cuộc họp, bàn, nhậu… và sau đó AI sẽ tự động tóm tắt cái buổi họp đó, đưa ra các ý chính… và lùi lại thêm 3 tuần trước đó nữa mình cũng ngồi chia sẻ với một hiệu trưởng trường mầm non về các công nghệ có thể áp dụng trong trường học để giúp trẻ em trở nên giỏi hơn dựa trên kinh nghiệm áp dụng công nghệ vào dạy con của mình. Do hiệu trưởng xinh đẹp nên mình chia sẻ hết mình… giá mà lúc đó có ai đó ngồi ghi lại thì quá tuyệt vời.

Galaxy S24 Ultra hay các điện thoại Samsung có trang bị tính năng này theo mình nghe trình bày ở event thì có khả năng ghi chút cuộc họp lại bằng cách ghi âm rồi sau đó tóm tắt lại cuộc họp bằng text theo các văn phong khác nhau… dựa theo AI. Mình cũng từng nhờ AI tóm tắt một bài báo dài hay một video rồi nên mình thấy khả năng này là hoàn toàn trong tầm tay của công nghệ hiện nay.

Cho nên mình rất mong về Việt Nam để thử xem các buổi họp, các buổi cafe, các buổi nhậu thì liệu S24 Ultra sẽ giúp mình ghi chú lại như thế nào.

Tính năng xử lý hình dựa theo AI


Anh em nhấn xử lý hình trên ứng dụng Gallery của S24 Ultra thì nó sẽ tự động quét nội dung của mình rồi sau đó gợi ý các thao tác chỉnh sửa dựa theo AI. Đây thực sự là tính năng tuyệt vời cho anh em thích chụp và chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Nó sẽ rất nhanh chóng giúp anh em xóa bóng, xóa vật thể, làm hình tự động đẹp lên, tách phông nền, làm mờ phông… với sự trợ giúp của AI thì anh em ai cũng có thể làm được những điều mà trước đây phải người giỏi và có kinh nghiệm với các app cài thêm vào mới làm được.

Samsung-Galaxy-S24-Ultra-tinhte-cuhiep-4.jpg

Quảng cáo


Mình thích nhất là tính năng xóa bóng, xóa bóng trong gương và tính năng xóa vật thể trong hình. Như vậy công tác làm cho tấm hình chụp nó chỉnh chu, sạch sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Các app chỉnh sửa ảnh trên máy tính cũng như điện thoại chưa từng cung cấp một giải pháp đơn giản và dễ dàng như vậy.

Camera phần cứng đẹp và AI


Galaxy S Ultra là dòng camera xịn nhất của Samsung và nó cũng luôn nằm trong top các máy smartphone có camera đẹp nhất. Mình là người yêu thích chụp ảnh bằng điện thoại nói riêng và chụp ảnh bẳng các thể loại máy ảnh nói chung nên mình luôn quan tâm và yêu thích các máy có hệ thống camera xịn như dòng S Ultra của Samsung.

Samsung-Galaxy-S24-Ultra-tinhte-cuhiep-1.jpg

S24 Ultra được trang bị tới 4 camera với 4 tiêu cự và cảm biến khác nhau. Trên ứng dụng chụp hình thì chúng ta thấy có 5 lựa chọn về tiêu cự. Lý do phần 10x là digital zoom, còn lại chúng ta có các tiêu cự sau:
 • 0.6x = 13mm: tiêu cự siêu rộng để chụp rộng hay khi góc chụp hẹp. 12 MP, f/2.2, 13mm, 120˚ (ultrawide), 1/2.55", 1.4µm, Dual Pixel PDAF, Super Steady video.
 • 1x = 24mm: tiêu cự rộng nhưng là tiêu cự phổ biến cho smartphone. 200 MP, f/1.7, 24mm (wide), 1/1.3", 0.6µm, multi-directional PDAF, Laser AF, OIS.
 • 3x = 67mm: tiêu cự chụp chân dung và đồ vật thẳng, không méo. 10 MP, f/2.4, 67mm (telephoto), 1/3.52", 1.12µm, Dual Pixel PDAF, OIS, 3x optical zoom.
 • 5x = 111mm: tiêu cự chụp xa. 50 MP, f/3.4, 111mm (periscope telephoto), PDAF, OIS, 5x optical zoom.
 • 10x = 240mm tiêu cự này là zoom kỹ thuật số, 4 tiêu cư bên trên là quang học.

Màn hình to, sáng và đẹp, máy cầm thoải mái, bút Spen


Điện thoại cao cấp của Samsung luôn có màn hình đẹp và Samsung là hãng làm màn hình cho smartphone tốt nhất hiện nay. Samsung Galaxy S24 Ultra được trang bị màn hình 6"8, độ phân giải rất cao, độ sáng cũng cực kỳ cao 2600 nit và màu sắc tươi và đẹp… Trong top các máy cao cấp thì Samsung và Apple luôn nằm trong vị trí cao nhất của chất lượng hiển thị.

Quảng cáo


Samsung-Galaxy-S24-Ultra-tinhte-cuhiep-2.jpg

Một lợi thế khác mà hiện tại chỉ có Galaxy S24 Ultra có đó là có Spen trong máy để có thể làm được rất nhiều việc thêm cho Android mà các smartphone khác không có được. Mình hay dùng là để dịch từ điển, viết gì đó hay vẽ gì đó. Trong S24 Ultra thì AI cũng được hỗ trợ để việc viết chữ trở nên thông minh và đẹp hơn nữa nên càng thêm giá trị.

Samsung-Galaxy-S24-Ultra-tinhte-cuhiep-3.jpg
Năm nay Samsung cũng trang bị cho Galaxy S24 Ultra khung viền Titanium và làm các góc bo mềm mại hơn nên tuy hình dáng tương tự nhưng cảm giác cầm trên tay thoải mái và nhẹ nhàng hơn.
256 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hóng offline, mở bán đi trải nghiệm lấy quà về bán chứ không mua
MyNami
TÍCH CỰC
4 tháng
@fioh_tuananh Mua lúc mở bán rồi lấy quà xong bán lại cũng ngon 😂
@Lâm Dapper 3 năm trc cứ nghĩ ram 8G là thừa
5 năm trc chỉ cần 4G đủ. Vậy bh như vậy bác còn bảo đủ. Vs công nghệ ko bh là đủ
@MyNami Canh khuyến mãi nhặt trên mấy sàn giá hời lắm
https://shopee.vn/Điện-thoại-Samsung-Galaxy-S24-Ultra-12GB-256GB-Điện-thoại-AI-Camera-200MP-Zoom-100x-S-Pen-Snapdragon-8-Gen-3-i.65589552.25407404977
@fioh_tuananh hóng s23+ xt hàn giảm giá mạnh để xúc
Tốp 5 hay top 10 đi nữa thì máy chính của chủ tịch vẫn là iphone
bebe6789
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hongphuc1992 Bài cuhiep viết thì chỉ để xem cho vui thôi :>?
ScorpioNHM
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hongphuc1992 thì?
Kang Win
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Dragao_ct92 đang ăn tiền QC mà chời, còn hợp đồng mà, sao dám mở miệng chê ip
Kang Win
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@pond1597 đỉnh
smartmobee
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Thay đổi lớn láo thật 😆😆
Quảng cáo thì thấy S24, S23, Sxx gì gì cũng tốt.
Nhưng khi mua về xài thì mới ta hoả ra cái cơ bản nhất là kết nối tai nghe bluetooth cứ cà dựt, không ngon bằng các hãng khác... chán ông Samsung vãi chưởng...
Toàn các tính năng làm màu.
Joey9
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@tethien Khả năng mua loại giảm giá 599k hàng lởm các shop lừa trên FB...! =)))
@dustonthewind Mình đã dùng Bud pro, Senn momentum truewireless, Sony 1000XM3, Soundpeats, chưa từng thấy cà dựt với máy Samsung
Khéo mua nhầm cái bud pro sale sốc từ 2tr xuống 500 mà shoppee bán 200k rồi
@dustonthewind Chúc mừng bác mua trúng hàng lởm. Lol xài con S23 cả năm nay còn chưa thấy nó bị j. Trước xài con Z Fold 3 gần 2 năm cũng cjar thấy nó bị j hehehe
@Hieuvatm Spen là thứ đắt giá nhất với mình để mình k bỏ đc Sam. Hết!!!
Ác Tăng
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mặt trước đẹp. mặt lưng nên mài đi cho phẳng rồi dán da KHẮC TÊN vào. Vừa nhiều lỗ lại lồi lên như cái mặt bị mụn, 1 lỗ là quá đủ rồi 😃
@Ác Tăng Thế một loạt điện thoại cần lôi ra mài rồi, trước hết mài nhẵn con iphone ra đã, ngày càng giống cục đá nhẵn mài dao : )))
Lại đổi máy thôi. Muốn trải nghiệm cái đống AL ghê. thích nhất là cái tóm tắt cuộc họp kia.
@fear factor Dốt tiếng anh mà bày đặt dùng make color 😆. Thay make color thành stop posing cho đúng nhé hoặc pompous cũng dc.
casperpas
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Khoa SE cứ cố "joke" 1 cái mà nó nhạt ơi là nhạt lại bảo người ta "viêm não" =))

có phải AI các ông nhìn chữ "i" viết hoa lên nó giống chữ "L" viết thường nên đổi nó từ "i" thành "L" k?
Nếu đúng thế thì cái "joke" ý nó k "funny" mà nó rất "funny" 🤣 lại tưởng như thế là hài hước 🤣
tự nhiên chả liên quan đến ngữ cảnh xong lại còn bày đặt tiếng Anh "joke" này nọ.
Such a joke 🤣
Khoa SE
TÍCH CỰC
4 tháng
@casperpas Xác nhận viêm não
@Crazylove4u Ôi giời ơi nay bày đặt đi tinh tướng T.A nữa kìa. Điên khùng mà bày đặt crazy nữa cơ. Miễn tiếp diên khùng (crazy).
——{Miễn tiếp đám Sam se eder cùn, nhây, nhảm}——
ẩn được cái cam trước đi thì màn hình sẽ đẹp hơn
@99v9.9999 Ẩn được thì được nhưng cam trước sẽ dỏm như máy giá rẻ thì lại không phù hợp. Mà nốt ruồi này cũng không chiếm diện tích mấy.
@Barbatos Thằng dragao bị ấy ấy đó =))
@99v9.9999 ifan đang khen lấy khen để cái dynamic vì nó to chà bá lửa nhìn vào rất thích mắt
Cười vô mặt
@ngoanhnga3139 vấn đề là cái faceid ngon bác 😆, chứ dẹp luôn hoặc cái faceid ko nhạy thì nói làm gì
Quan trọng nhất quả pin thì sếp không nói
iolna
TÍCH CỰC
4 tháng
@trimsedinang Pin 5k = thế hệ cũ mà chip mới thì về lý mà nói nó sẽ tăng thời lượng lên so với S23U. Nhưng cái "lý" này cũng không phải lý đúng vì chẳng có cái nào quy định cứ chip mới thì sẽ ăn ít điện hơn. Hơn nữa còn nhiều thứ khác như phần cứng khác, phần mềm khác chứ không riêng mỗi con chip.
@iolna Xem bọn nước ngoài test thì pin S24U hơn S23U kha khá, còn so với iP15 prm thì có thằng test hơn có thằng test thua nên chắc cũng ngang ngửa.
@trimsedinang Pin sam sạc hơn 1 tiếng vài phút là đầy ...xài tẹt ga ..tui xài sam với ip cứ thích là cắm điện ..sạc nhanh thì lo j pin
@Thằng Bảy - Zăn Tây Uh pin Sam giờ sạc xong, nếu không chơi game thì xài dc cả ngày.
Hóng cưa máy ra để check titanium như iPhone ạ .
Cười vô mặt
LYSM
TÍCH CỰC
4 tháng
@fear factor Bạn tập hợp được ngần này thứ tôi cũng phục bạn thật 😆
@Vỹ Spirit 99% chỉ là phủ thôi, chứ Titan nguyên khối tiền đâu mà chịu nổi
@Vũ_Optimis Dụ nhân viên cty masimo viết pm y chang masimo ....quả này mấy cái AW ăn mứt rồi 🤣
thegate
TÍCH CỰC
4 tháng
@laithieugia copy là bình thường mà, nhưng chỉ ghét cái lũ bẩn tính ấy, làm video chế nhạo đủ kiểu rồi lại đu theo, tìm cảm giác tồn tại hay sao?
Saigonam
TÍCH CỰC
4 tháng
Thử nghe theo chủ tịch 1 lần xem sao, có gì đem qua quán mắng vốn
Song Sanh
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Saigonam Ít nhiều ai cũng vì cái lợi của riêng mình, tinhte vẫn hay chạy bài quảng cáo cho ss nhiều lắm, nên bạn tin chủ tịch thì coi chừng nhé. Kkkkk. Nếu sau này có mắng vốn gì nhớ đăng, mình hóng drama. Kkk
khung titan nhưng trọng lượng vẫn tương tự S23U, do ông S23U làm khung nhôm nhưng vẫn nặng :v
@Hiếu Bello_blackberryfan Thì có nghĩa là titan cốt nhôm thôi, cũng đâu nhẹ hơn nh so vs nhôm nguyên cục😃 từ thép lên titan cũng chỉ bớt dc 1 xí, tuổi j titan cốt nhôm nhẹ hẳn so vs nhôm😃
@Hiếu Bello_blackberryfan Apple từ thép lên titan vẫn còn nặng nữa là đây từ nhôm vốn đã nhẹ lên titan nhôm 😁
namsla
TÍCH CỰC
4 tháng
exynos thì chắc thôi. đã là fan của apple rồi nhưng nhìn nó cũng đẹp kk
@valve Ủa chứ không phải Exynos ngon mượt mát ăn đứt snap à?

——{ Miễn tiếp đám Sam cùn thích cẩu xực xí quách }——
namsla
TÍCH CỰC
4 tháng
@cậu hai huy Hôm trước có 1 bài. Chắc đọc k kỹ kk
@namsla Thấy mọi người chê exynois nhiều rồi nma thấy exynos trên con note 20 ultra 5g ngon lắm lắm ấy bác
namsla
TÍCH CỰC
4 tháng
@Demen Dokoin À k game hoặc dùng ít tắc vụ thì vẫn bt bác. Mình thì thiangr chơi pubg vs hay dùng nhiều app đảo qua lại 1 lúc mới thấy nó lag.
Lão_Nhị
ĐẠI BÀNG
4 tháng
hóng cưa đôi xem khung titan thật hay giả.
@Lão_Nhị Phủ nhẹ thôi, tiền đâu chịu thấu nguyên khối Titan?
nhìn quả màn hình đẹp thật, nhìn lại con iphone mà bực cả mình
@user1619495855614 với mình thì có cũng đc, ko có cũng chả sao. vì nhiều khi faceid cũng hơi phế
@Barbatos đây bạn, ngoài ra mình còn dùng iphone 5 nữa
z4618830918609-d041d1268d4b697a93f22c03967555d6.jpg
@iphone2g lock Đúng là nhìn ip nhàm chán thật ấy
Thiết kế của S24 công nhận đẹp thiệt, ko còn dáng vẻ bo tròn nữ tính từng thấy trước đây 🤓
@crazysexycool1981 5 điểm thích nhất:

Titan cốt nhôm
Cam 5x
Màn aod màu
Màn phẳng
Widgets

Toàn phọt apple là dc, apple ad đây chứ đâu😃
@Barbatos Một tấm hình cho m câm nín đây 😆:
GEafjFxa8AA-RoH.jpeg
eleanor
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Top 5 điểm thích nhất rồi, làm tiếp Top 50 điểm ghét nhất đi bác ơi✌️
Quá đẹp
@da ha Có test hẳn hỏi rồi đây bạn, pin năm nay hơi bị thọt so vs năm ngoái và chơi game k ngon bằng ip
da ha
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Barbatos lúc bench thì SS cho chạy tụt ga, vô game, thì bóp
@Barbatos đợi cập nhật nhé s23u cũng phải vài bản
majjuek
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Barbatos
trutan
TÍCH CỰC
4 tháng
Hôm nay Tui đã ra TGDD cầm máy và trải nghiệm thử. s24u thiết kế đúng là máy có thiết kế đẹp nhất từ trước đến nay của ss. Nhưng xuống tiền mua ngay thì chưa. Đợi mấy tháng sau để ko phải mua bia kèm lạc để máy về đúng giá trị của máy mới mua
@trutan Đang tết tiền phải thủ ..mấy cái đồ công nghệ ko có ko sao nhưng tết ko có tiền thì ko dc ha ha
@hoanglong213 Quá ngon
thegate
TÍCH CỰC
4 tháng
@trutan Thiết kế của IP từ đời IP4 mà, giờ mới công nhận à
Cười vô mặt
trutan
TÍCH CỰC
4 tháng
@thegate Nó đẹp hơn các đời trước của hãng thì công nhận thôi, còn học hỏi từ ai thì cũng ko cần quan tâm lắm.
Cười vô mặt
Nhìn quả màn hình mê đắm thật, sang nhìn cái đảo nó chán! 😆
@tranngocminh1990 Nhìn cái đảo họ nói bạn xài iPhone dđời mới, nhìn cái lỗ nhỏ người ta bảo bạn xài android ghẻ, nên nhiều người vẫn u mê iPhone lắm
@user1619495855614 Với truyền thống đú thì ngạc nhiên là lần này Sam không đú luôn cái đảo động. Với Sam thì liêm sỉ gì tầm này.

——{ Miễn tiếp đám Sam cùn thích cẩu xực xí quách }——

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019