cuhiep: vì sao chọn Ecovacs X2 Omni là robot hút bụi lau nhà của năm

cuhiep
27/1/2024 1:31Phản hồi: 27
cuhiep: vì sao chọn Ecovacs X2 Omni là robot hút bụi lau nhà của năm
Ecovacs Omni không chỉ vượt trội về trong các nhiệm vụ cơ bản của robot hút bụi lau nhà so với các đối thủ khác mà còn được trang bị cấu hình mạnh mẽ hơn, công nghệ LiDAR mới hoàn toàn và một thiết kế hoàn toàn khác biệt, gọn hơn, nhỏ hơn, hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn. Những máy mình tham khảo là những máy mình dùng qua Roborock S8 Pro Ultra, Dreame L20 UltraKhả năng chui rúc cực kỳ tốt

Với kích thước nhỏ và mỏng hơn hầu hết các robot hút bụi đang bán trên thị trường nên Deebot X2 Omni có thể dễ dàng chui, rúc vào các khu vực mà thường các robot hút bụi lau nhà khác không thể chui vào được. Một phần khác giúp nó chui rúc, điều hướng giỏi hơn đó là công nghệ mà Ecovacs trang bị trong đó có hệ thống LiDAR tốt hơn cũng như giải pháp dẫn đường, vẽ bản đồ có sự hỗ trợ của AI.


Deebot-x2-omni-8.jpg
Chiều ngang của X2 Omni nhỏ hơn nhiều so với các robot khác nên nó có thể chui qua hai khe ghế, bàn dễ dàng.


Deebot-x2-omni-7.jpg
Khu vực bàn ăn là khu vực cần lau nhiều hơn, kỹ hơn cho nên chui vào được gầm bàn, ghế làm việc là một lợi thế của X2 Omni.

Tính năng hút bụi thuộc hàng mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại

Khi nói về tính năng hút bụi của một robot hút bụi hay hút bụi lau nhà thì lực hút, hệ thống tự động hút rác, kích thước chổi hút là những yếu tố quyết định việc hút bụi có diễn ra tốt hay không.


Ecovacs X2 Omni được trang bị lực hút tới 8000 PA, mình đã coi qua các robot hút bụi lau nhà cao cấp từ các hãng thì đây là con số cao nhất. Hai con robot hút bụi lau nhà dòng cao cấp từ Roborock và Dreame là S8 Pro Ultra và L20 Pro Ultra mình đã dùng qua là hai con cao cấp nhất của hai hãng đối thủ thì cũng đều có lực hút thấp hơn.

Deebot-x2-omni-5.jpg

Về chổi đánh rác, bụi lên để hút thì do thiết kế mới, chổi không nằm giữa hai bánh xe nữa nên Ecovacs X2 Omni có chổi dài hơn và tràn mép máy hơn. Nghĩa là mỗi lần Ecovacs X2 Omni đi qua một bề mặt thì diện tích nó hút được bụi là nhiều hơn, và nó sẽ hút được sát mép máy hơn.

Ecovacs X2 Omni cũng được trang bị khả năng lấy rác từ khay lên túi rác trong trạm giống như các robot hút bụi lau nhà xịn khác nên nó cũng luôn đảm bảo được khay rác sạch sẽ, filter sạch sẽ dẫn đến lực hút được duy trì mạnh mẽ nhất có thể khi đi làm việc.

Như vậy tổng lại thì về việc hút bụi Ecovacs vượt trội hơn hoàn toàn so với các máy hút bụi lau nhà khác.

Quảng cáoTính năng lau nhà tự động đầy đủ, nhấc giẻ lên cao tới 15mm

Về lau nhà thì mình không tìm thấy Ecovacs X2 Omni vượt trội hơn các máy khác ngoại trừ khả năng nâng giẻ cao lên 15 mm là rất hữu dụng vì mình dùng một chiếc thảm ngay trước tivi khá to. Còn lại anh em sẽ có một robot lau nhà dạng xoay tròn hai giẻ lau hai bên. Máy cũng có khả năng tự giặt giẻ, tự làm khô giẻ và nếu anh em muốn hãng cũng bán thêm một bộ dẫn nước sạch vào máy và nước bẩn ra ngoài để đảm bảo không bao giờ bị rơi vào trạng thái hết nước.


Deebot-x2-omni-1.jpg

App, bản đồ, khả năng định vị và chui rúc số một hiện nay

Đây là phần không thể thiếu được của robot hút bụi hay robot hút bụi hiện đại. Ecovacs X2 Omni được trang bị hệ thống LiDAR với cấu hình cao hơn, lấy mẫu theo thời gian nhanh hơn nên việc vẽ bản đồ, việc xác định vị trí của nó trong nhà anh em hay đi đến trạm về trạm đều rất dễ dàng thoải mái.


Về app thì mình thích app của Roborock hơn một chút nhưng tổng thể phần này mình vẫn cho điểm X2 Omni cao hơn vì hệ thống LiDAR mới của nó.

Deebot-X2-omni.jpg

Quảng cáoEcovacs X2 Omni được trang bị hệ thống LiDAR mới khác hoàn toàn so với hệ thống xoay xoay mà anh em thấy trên các robot hút bụi/lau nhà hiện nay. LiDAR trên X2 Omni giống như loại mà anh em thấy trên xe tự hành hay trên smartphone, tức là loại không cần phải xoay xoay để định vị. Nó có góc đủ lớn để có thể quét được không gian cần thiết cho nó. Người ta gọi đó là LiDAR thể rắn (solid-state LiDAR).

Trải nghiệm thực tế của mình cho thấy nó không vượt trội hơn trong việc vẽ bản đồ hay cho các món đồ ở cố định trong nhà. Tuy nhiên nó lại phát hiện nhanh và phản ứng nhanh với các vật thể xuất hiện bất ngờ.

Nó cũng thể hiện khả năng chui, lách tốt hơn khi đi vào các khu vực có nhiều vật cản như là khu vực để bàn ghế ăn. Nhà mình có bộ bàn ghế ăn gồm bàn và 4 ghế và Ecovacs X2 Omni là con duy nhất có thể chui rúc thoải mái trong khu vực này khi lau chùi.

Môt lý do khiến Ecovacs X2 Omni có thể chui rúc được hiệu quả và làm việc hiệu quả trong các khu vực khó khăn đó là kích thước chiều ngang của nó nhỏ và chổi hút chính tràn ra tận mép máy nhiều hơn là các robot có hình tròn.

Thiết kế đẹp, hoàn thiện ở mức trung bình khá

Về thiết kế theo mình Ecovacs X2 Omni là khác biệt và đẹp nhất hiện nay. Phần lớn đến từ việc nó không còn phải gánh cái cục LiDAR xoay xoay trên nóc như là tất cả các Robot hút bụi có tính năng LiDAR đang bán. Rồi kiểu dáng vuông thay vì tròn quen thuộc cũng cho một cái nhìn hiện đại và đẹp hơn.


Deebot-x2-omni-4.jpg

Không có LiDAR bên trên nên X2 Omni cũng mỏng hơn rất nhiều và các khe trên trạm sạc cho nó đi vào cũng hẹp hơn nên trạm sạc nhìn liền lạc và đẹp hơn.

Nhựa mà Ecovacs dùng làm trạm sạc của X2 Omni mình không thích lắm vì nó hơi dễ bám và tổn thương. Phần hoàn thiện của trạm sạc này không đã lắm, nhưng tổng thể về thiết kế và hoàn thiện thì mình vẫn cho là Ecovacs tốt nhất hiện nay.

Deebot-x2-omni-2.jpg
Gọn gàng và mạnh mẽ

Deebot-x2-omni-3.jpg
Làm việc hiệu quả
27 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Theo tìm hiểu của em trên nhiều diễn đàn, ngta chê X2 tìm đường đi và né vật cản tệ lắm. Sau 1 tháng sử dụng phải đổi qua con mới. Liệu cải tiến Lidar mới có phải là cải lùi không,? Đó là câu hỏi đang được nhiều người đặt ra. A Hiệp có phản biện gì ko ạ ?
@DeviLLove QB anh có thấy một số anh em phản ánh. nhưng con của anh nó không bị gì, anh thậm chí còn livestream để anh em thấy nữa.

Vẫn đang xài hàng ngày.
Bực nhất của m khi xài Roborock s8 Pro ultra là dây điện đen, 1 sợi vắt ngang nó vẫn cán qua rồi vướng. Các thứ như app, hiệu quả hút, lau đều ổn nhưng cái chuyện vướng dây đó quá dỏm so với quảng cáo. Thế nên thấy con Ecovacs này là âm mưu đổi ngay. Nhưng trớ trêu lên reddit thì mọi ng chê nó bị ngáo cán dây y hệt mình đang bị
mrdrg10
TÍCH CỰC
3 tháng
@doomeranger Nếu bác cho robot chạy vào lúc ánh sáng đầy đủ là nó sẽ nhận chuẩn đấy 😆 Hoặc mở hết đèn, hoặc mở hết rèm.
@mrdrg10 Nó dùng lidar quét bằng tia laser chứ đâu dunhf camera đâu mà cần lấy đủ sáng???
huybuidac
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@doomeranger vón tròn dây lại thì OK, chứ cái day vắt ngang thì máy nào cũng chịu thôi
mrdrg10
TÍCH CỰC
3 tháng
@calvin68 Nhận diện tránh dây điện, vật cản nhỏ dùng camera.
Lidar là quét layout phòng gồm tường và các đồ nội thất lớn thôi nhé bác.
kaoaye
TÍCH CỰC
3 tháng
@doomeranger Mới đầu mình cũng hay bị vướng dây với bị kệt chổi vì mấy món đồ nhỏ. Tự nhiên rèn thành thói quen cất gọn đồ đạc.
Joo
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mình đang dùng con này, có mấy điểm trừ như sau:
- Thi thoảng bị không tìm thấy Dock, khá ít thôi cũng ko đáng kể
- Cách cuộn của chổi chính hay bị cuốn tóc vào 2 bên trục xoay chứ không hút vào trong, nên nếu nhà có người rụng tóc hoặc trẻ em thì 1 2 ngày sẽ báo lỗi phải vật ra gỡ
- Cách di chuyển của con này nếu các góc nhà có đồ đạc hơi có vấn đề, nhiều khi bị bỏ qua các diện tích mà nhìn mắt thường thấy nó có thể vào rất dễ dàng.
@Joo Cái vụ hình thù thì cũng hên xui khó nói. Ví dụ mấy con hình tròn, vừa khít kích thước cái hóc nào đó như chân ghế. Lúc "hên" kiểu gì đó chui được vào vừa khít, lúc quét xong không ra được. Con hình vuông chắc chắn bỏ sót nhiều góc nhưng đoán sẽ không bị kẹt nhiều như con tròn.
@dktran01 Xét về việc chịu khó chui kẹt, chui ngóc thì robot TQ phải gọi Roomba bằng cụ. Mấy cái kẹt thậm chí chỉ vừa bằng con robot mà nó cũng ráng chui vào cho bằng được. Mấy con robot TQ chỉ cần va phải 2 góc kẹt 1 lần thôi là nó bỏ sang chỗ khác lau liền.
@Wolfrain Lười biếng nhỉ?. Quan trong là chổi nó có quét được tới góc không thôi. Mình đã thấy con Robot hút bụi bên Nhânt nó show. Ngoài dùng chổi nó còn phóng điện tích và ion để gom bụi nữa. Hàng nội địa. Khi đi vài vòng. Mở lọc và filters thì sẽ thấy ngoài bụi rác còn thấy các hạt đen chi chít bám đầy đen nghiht trên filter luôn. Đó là hạt bụi do máy noa hút. Máy đó mình thấy hình như Hitachi thì phải. Nhưng cách đây gần 5 năm rồi. Hahaha
@pond1597 Hitachi mình search thì không thấy có con nào như vậy. Con robot ngon nhất do hãng Nhật làm có lẽ là con Toshiba VC-RCX1. Cơ bản thì Nhật không mặn mà với robot hút bụi lắm, làm ra chủ yếu cho đẹp đội hình. Hầu như không có một công nghệ độc quyền hoặc đi đầu trong lĩnh vực này. Thích mỗi con VC-RCX1 ở chỗ cái dock của nó có lỗ tự hút bụi xung quanh, nên cả máy lẫn dock đều luôn sạch. Mấy con khác thì dock chỉ hút bụi từ máy vào chứ không tự làm sạch mình được.
Trên hội người ta đang chửi con này chạy ngu hơn cả X1. Có người bán X2 để quay lại X1 xài 😆
miko
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Wolfrain Đang tính mua X2, đọc cmt của bác lại thôi
Cửa nước nào vậy mod? Nó có né cầu thang được không? Trước mình có 2 con té cầu thang bê lun. Mua cái dây từ dán chặn lại mới ok. Nhưng kỳ cục mất thẩm mỹ lắm. Tụe nhiên lên cầu thang có 1 vạch đen trên nền mà gỗ nữa. Hahah
@pond1597 Chống rơi là một trong những tính năng cơ bản nhất rồi. Ngay cả con bình dân vài triệu từ 3-4 năm trước như dòng DN-DE của Ecovacs cũng đã có rồi.
klaxon
ĐẠI BÀNG
3 tháng
X2 thấy người ta chê và bán quá trời có mỗi hộp khen 😆, chắc do lỡ mua mắc cắn răng khen
bitback
TÍCH CỰC
3 tháng
@klaxon Đây là bài bên hãng soạn ra cho cuhiep đăng chứ bản thân cuhiep làm gì viết được bài hay như này 😆
kaoaye
TÍCH CỰC
3 tháng
@bitback Bảo sao k thấy lỗi chính tả.
a3toan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Tôi đang dùng và tôi chê nó vụ hay quay cu đơ rồi ngỏm. Đặt tổ nó cạnh 1 cái gương lớn nên có vẻ nó loạn khi dò về tổ.
a3toan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Có thể hoạt động trong bóng tối của con này cũng kém nữa
đợi vài version nữa xem sao 😁
ecovacs hồi cách đây vài năm mình dùng hay bị lỗi map lắm. Nó cứ chạy mà bị vướng hay gì đó xong mình phải cứu và thả lại là lại báo ko nhận diện được vị trí và vẽ lại bản đồ từ đầu. Lâu lâu tắt bật kiểu gì cũng ngu ngu lại mất map vẽ lại từ đầu. App thì ko cho restore về map cũ. Chán vì sự ngu đần. Ko biết giờ fix chưa.
Robot hút bụi vẫn là robot hút bụi đừng tin quá vào quảng của tinh tế nhé ae
1 bình luận của người bán robot xiaomi
khanh doan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
vì sao cuhiep chọn Ecovacs X2 Omni là robot hút bụi lau nhà của năm: VÌ NHẬN TIỀN QUẢNG CÁO CHỨ SAO.
Lỗi tè le ra.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019