Cùng bị kiện, nhưng có vẻ Google không muốn đứng cùng chiến tuyến với Apple
Rất hay và hữu ích!/8 người
vn_ninja
8 thángBình luận: 199
Cùng bị kiện, nhưng có vẻ Google không muốn đứng cùng chiến tuyến với Apple
Game di động nổi tiếng Fornite đã bị xoá khỏi Apple App StoreGoogle Play Store vào tháng trước sau khi nhà phát triển là Epic games tung ra bản cập nhật cho phép người dùng mua hàng trực tiếp trong game. Ngay sau khi game bị xoá khỏi 2 cửa hàng ứng dụng thì Epic Games đã đệ đơn kiện cả Apple và Google để “chấm dứt các hành vi độc quyền và hạn chế cạnh tranh bất hợp pháp”.

1.Fornite_Payment_Options_VS_Apple.jpg

Mới đây Google đã chính thức đệ trình đơn kiến nghị lên toàn án xác nhận rằng công ty bác bỏ khiếu nại của Epic về sự độc quyền cũng như các hành vi chống cạnh tranh bị cáo buộc vì “bản chất khác biệt của Android”. Luật sư của Google lập luận rằng, trừ việc cả 2 nền tảng đều đang cạnh tranh lẫn nhau để thu hút các nhà phát triển và người dùng cuối thì mô hình kinh doanh và các thoả thuận với nhà phát triển của Apple và Google là hoàn toàn khác biệt nhau và không nên được đánh đồng với nhau.

"Trong khi iOS chỉ cho phép phân phối ứng dụng thông qua App Store thì Android ngược lại: (1) có thể có nhiều cửa hàng ứng dụng đồng thời trên thiết bị được cài đặt sẵn hoặc tải xuống và (2) cho phép người dùng “cài ngoài” (sideload) ứng dụng thông qua internet. Điều đón có nghĩa là các nhà phát triển app Android có thể phân phối ứng dụng thông qua nhiều cửa hàng ứng dụng Android khác nhau, hoặc có thể làm việc trực tiếp với OEM hoặc các nhà mạng để cài sẵn và phân phối app trực tiếp đến người dùng thông qua website của họ. Vì bản chất khác nhau như vậy nên Apple và Google đều có sự đàm phán và các hợp đồng riêng biệt, độc nhất với các nhà phát triển ứng dụng và các OEM."​

Đơn kiến nghị cũng cho thấy Google không muốn vụ kiện giữa Android và iOS được gộp lại với nhau. Tuy nhiên gã khổng lồ tìm kiếm lại ủng hộ gộp các vụ kiện độc quyền của Android và Play store mà công ty này đang đối mặt lại với nhau.

Tuy cùng bị Epic kiện nhưng động thái này của Google cho thấy họ đang muốn “toạ sơn quan hổ đấu” khi chủ động đưa ra các lí lẽ để tạm rút về phía sau chờ kết quả cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Epic sẽ như thế nào? Nếu Apple thắng thì khả năng Google thắng cũng trở nên sáng sủa hơn, còn nếu Apple thua thì Google sẽ vin vào “bản chất đặc biệt của Android” ở trên để bác bỏ khiếu nại.

Đường nào cũng có lợi, một nước cờ cao tay của Google, anh em nghĩ sao về vấn đề này?

Rất hay và hữu ích!/8 người
Lấy ca
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Vấn đề là Android cho cài app ngoài nhưng mỗi khi cài apk thì lại hiện lên thông báo "vì lý do bảo mật" này nọ tùm lum làm người dùng sợ, ai mà dám cài 😃
Than Dam
TÍCH CỰC
8 tháng
@chetdichoroi Android là của google của Mỹ, sao nó cũng lươn lẹo lắt léo như Tàu vậy nhỉ
Than Dam
TÍCH CỰC
8 tháng
@[Zeus] Cái thằng apple sinh ra trái đất nick hay nhỉ
@Than Dam Mỹ hây tàu gì cũng vậy thôi bác. Cứ cái gì có lợi cho nó là nó làm thôi.
@Than Dam mấy thằng EU/Mỹ mới là chúa lắt léo... mấy cái điều khoản của nó thì dài vài tờ A4 trở lên...
@Mỹ.
TÍCH CỰC
8 tháng
Apple: "Xê ra, việc gì cũng đến tay tao..." 🤣
@votanmy Google : Anh nắm chắc cửa thắng rồi chú cứ từ từ mà kiện
@Mỹ.
TÍCH CỰC
8 tháng
@ChiploveT.T =))
Apple thì nó chẳng quan tâm xem Google có cùng chiến tuyến hay khác chiến tuyến, đứng đâu thì đứng, việc nó thì nó làm.
@Pisces.Mist Ha ha ha... tao cười muốn ỉ*
Than Dam
TÍCH CỰC
8 tháng
@lhtriet Trong vụ này anh thấy chú mới là thằng ngu xuẩn, vì chú mắc mưu xamlonmongmanh của thằng kia, chú vào chú còm gây sự chú í thêm cho nó, vậy là nó được nhiều tương tác
Than Dam
TÍCH CỰC
8 tháng
@soncuti Cậu nói có vẻ sai sai về mặt con số. Giá cp của google đâu có bằng apple?
Than Dam
TÍCH CỰC
8 tháng
@traltt1412 Tôi đoán cậu sinh sau năm 90
Bố mày không liên quan
Hy vọng Táo kiên mạnh và thắng thằng epic. Lúc đó có làn sóng bỏ apple store chuyển hết sang google store thì càng hay. Tọa sơn quan hổ đấu, nên để 2 nền tảng này đấu nhau chúng ta mới có lợi, vì kiểu mọe gì chúng nó có thằng chết chả lao vào khuyến mại và quảng bá mạnh lên 😆. Lợi hại đâu ko biết nhưng mềnh thích xem 2 thằng lớn này oánh nhau cơ 😃)
phinq1910
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@hardtrack mình chỉ muốn con Fort của Epic bị ấp thành trứng ung luôn cho bõ 😃), láo là táo nó hành sấp mặt
phinq1910
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Vrtta những mem theo kiểu chủ nghĩa xã hội Nga ngố từ thời 90 😃
@hardtrack Việc nó trước giờ nó vẫn làm có quan tâm bố con thằng nào, bóp là bóp thế nào nữa. 😆
Đến lúc sự khác biệt lớn nhất giữa iOS và Android lại được lôi ra mổ xẻ.
đương nhiên hàng tạp hóa thì làm sao cùng phía với siêu thị đc 😆
@tobe2405 Cứ cho là tạp hóa đi , thế mà siêu thị cũng phải "đi mượn" người kiếm thông tin với dùng đồ của tạp hóa đấy =))
@lekhanhtrung123 Vậy 1 căn nhà rẻ và 1 căn nhà cho không nó bằng giá trị nhau? 1000 cái rẻ gom lại nó ít hả. Chứ 1000 cái miễn phí gom lại cũng bằng 0 đồng 🆗
@Thành Viên Dấu Tên nói tiếng việt mà vẫn k hiểu hay j? T k có nói rẻ = miễn phí mà là những thứ miễn phí thì có nghĩa là nó rẻ còn nó rẻ chưa chắc nó miễn phí
@lekhanhtrung123 Ủa miễn phí là miễn phí, chứ mắc gì miễn phí là rẻ. 2 từ khác âm khác nghĩa mà. Học tiếng việt kiểu gì vậy?
=))) Táo với gồ thì chả quan tâm gì
luukhai16
ĐẠI BÀNG
8 tháng
nước đi hợp lí qua rồi
luukhai16
ĐẠI BÀNG
8 tháng
gg cũng chả muốn liên quan đến
Đứng ở 2 mặt trận thôi, dây vô chung làm gì để epig nó gộp lại nó khoẻ hơn. Chính sách 2 thằng cũng khác nhau
Anh Gồ chơi bài này cao tay quá rồi. 2 anh cứ chiến nhau đi e ngồi hóng đã có gì thì e sẽ tính tiếp 😃
Đôi khi mấy vị khách không mời đến nhà, còn chơi cài bẫy ăn cắp tiền bị chủ phát hiện đuổi đi, quay lại kiện chủ nhà đối đãi không tốt???? Haha cái thời buổi này các nước có thị trường mạnh thấy túi mấy anh nghìn tỷ to quá muốn móc chứ lý lẽ gì ba cái loại này
Cơ bản thì Apple cũng méo muốn chung xuồng với Google vì cơ chế của 2 OS là một mở, một đóng. Nếu gom lại sẽ dễ bị đánh đồng và dẫn đến nhiều hệ luỵ không lường được.
Lolo69
TÍCH CỰC
8 tháng
Google nó là công ty quảng cáo, dăm ba cái % này đối với nó là muối bỏ biển, vậy nên mới có chuyện cho phép cài app apk lên Android một cách công khai và dễ dàng như vậy. Miễn sao càng nhiều người xài Android thì nó càng nhiều tiền.
Android không hề mở như người ta vẫn nghĩ và Epic cũng chỉ làm rõ hơn về cái "mở" này của Android thôi 😃 Có điều, lập luận của Google khác gì cú tát vào mặt của anh Apple chứ 😃) Cái mà Epic cần và chỉ mong có thể đó là Google cũng nhìn nhận và hiểu rằng case này là case về chống độc quyền và cạnh tranh không lành mạnh. Google chỉ nhận rằng tôi không hề phạm luật ở góc độ này bởi cách mà chúng tôi cho phép cài đặt ứng dụng blab blab nhưng lại gián tiếp nói về 1 đứa khác thì không chắc vì nó không khác với chúng tôi 😃)
Mọi người gần như quên mất Google trong cuộc chiến này, giờ thì đã lên tiếng nhưng không muốn chung xuồng với Apple 😆
@BlackBerryz GG nó muốn du luận đổ dồn về Apple hết , còn anh thì cứ âm thầm mà chơi =))


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store





Đang theo dõi




  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019