[Cuộc chiến Apple - Samsung] Nhiều máy Galaxy Samsung bị cấm bán tại Mỹ
Didu
5 nămBình luận: 138
[Cuộc chiến Apple - Samsung] Nhiều máy Galaxy  Samsung bị cấm bán tại Mỹ
Trong một động thái mới nhất có liên quan tới vụ kiện tụng Apple - Samsung từ năm 2014, bà chánh án liên bang Lucy Koh ra phán quyết cấm bán một số mẫu smartphone chạy Android của Samsung tại Mỹ do vi phạm một số bằng sáng chế. Vụ kiện vốn được dàn xếp bằng việc Samsung bồi thường hơn 100 triệu Mỹ kim cho Apple nhưng tòa án cho rằng "đền bù thiệt hại bằng tiền là chưa đủ" và đưa ra yêu cầu cấm bán này.

Bà Lucy Koh hôm thứ 2 đưa ra quyết định cấm bán vĩnh viễn với những mẫu smartphone vi phạm bằng sáng chế của Apple bao gồm Galaxy Admire, Galaxy Nexus, Galaxy Note, Galaxy Note 2, Galaxy S2, Galaxy S2 Epic 4G Touch, Galaxy S2 Skyrocket và Galaxy S3, Galaxy Stratosphere. Trong danh sách này đều là những smartphone đời cũ, chiếc nổi bật và cao cấp nhất là Galaxy S3 đã ra mắt cách đây 4 năm.

Quay lại vụ kiện tụng nói trên, Samsung bị tòa tuyên vi phạm 3 bằng sáng chế của Apple có liên quan tới việc gán đường dẫn (link), tính năng trượt để mở khóa và tự sửa lỗi từ. Tới tháng 5/2014, bồi thẩm đoàn phán quyết Samsung phải nộp phạt 119,6 triệu USD cho Apple để đền bù những thiệt hại. Tới tháng 8/2014, bà Koh cho rằng đền bù bằng tiền là đủ để giải quyết hậu quả cho Apple nhưng tháng 9 năm 2015, tòa liên bang không đồng tình với quyết định này và yêu cầu cấm bán một số máy vi phạm của Samsung. "Tòa án nhận thấy Apple sẽ chịu thiệt hại nặng nề nếu Samsung tiếp tục sử dụng những bằng sáng chế vi phạm này, việc bồi thường bằng tiền là không đủ", bà Lucy Koh mới đây cho biết.

Dù tất cả smartphone trong danh sách bị cấm bán lần này đều là những thiết bị đã cũ và không còn bán ra nhưng quyết định này khiến nhiều người phải lo sợ và suy ngẫm. Nó khiến những công ty sở hữu nhiều bằng sáng chế tự tin về sức mạnh của mình hơn vì có thể dùng nó bất cứ khi nào để triệt hạ đối thủ một cách không lành mạnh như cụm từ 'patent troll' mô tả.

Nguồn: PhoneArena, CNET
cv.jpg
w6ClouD9w
ĐẠI BÀNG
5 năm
Không còn bán nhưng Apple giữ đc tiếng trên đất mỹ rồi
khoa_90
TÍCH CỰC
5 năm
Samsung nó trả tiền chưa các bác?
@khoa_90 Trả tiền chừng đó ko ăn thua gì cho samsung đâu. Hihi Càng kiện chỉ giônhs như tạo scanda quãng cáo cho samsung thôi. Hi
huuphuochg
ĐẠI BÀNG
5 năm
Thằng ap tào lao ! ở đó mà cấm bán, cấm sử dụng thì còn nghe đc. mà ở mẽo giờ này ai còn dùng s3 nữa hả trời?
@huuphuochg Mình vẫn còn 1 con S3 làm máy báo thức hằng ngày mà không biết liệng đi đâu ^^ vì nó còn tốt quá
cubocthep
ĐẠI BÀNG
5 năm
@huuphuochg vậy à bác..." S3 giờ không ai dùng" bác phát biểu ảo à?o_O
Có còn bán nữa đâu, cấm như không cấm. Từ năm 2014 tới nay, SS đã ra thêm phải 200 trăm dòng là ít.
Tú art
CAO CẤP
5 năm
Xem phim Silicon Valley thì sẽ thấy mấy vụ kiện bản quyền này không đơn giản tí nào.
Phán quyết của tòa chưa chắc đã là công lý. 😔
Tưởng tính năng gì khủng khiếp lắm, vậy thôi với cái chữ nhật bo tròn nữa, mà dùng để cắn người ta, gào lên copy này copy nọ, trong khi toàn tính năng phổ biến.
@Kyle.D Bạn nên tìm hiểu về "bản quyền ..... công nghiệp" Mỹ, cái này là táo lợi dụng để chơi đểu các hãng khác thôi. Các nước khác nó không coi mấy cái vớ vẩn này là bản quyền. Nói chung là bản tính bẩn của táo tầu thôi. 🆒🆒🆒🆒
Người ta nói là bình thường, còn chất của bạn gọi là chất táo tầu 😁:D:D:D
@Kyle.D Những tính năng này ko phải bây giờ mới phổ biến, căn bản là không có người đăng ký thôi. Cái ý mình nói rất rõ là dựa vào 3 cái đăng ký rất tào lao đó mà đòi cắn chết người ta, dìm hẳn cả một thiết bị với hàng ngàn chi tiết như vậy, mới thấy cái mong manh giữa bảo vệ sáng tạo với patent troll.
Và điểm thứ 2 mình nhấn mạnh là ifan dựa vào cuộc thưa kiện này mà nói Samsung copy thiết kế Apple nhưng nội dung vụ kiện lại là 3 cái patent này, hoàn toàn không liên quan đến cái ý mà ifan cắn càn xưa nay.
Hơn nữa, diễn đàn công nghệ, đừng ụ éo nghe kỳ lắm, nếu gia đình bạn, cộng đồng sinh hoạt của bạn quen như vậy thì hãy dành riêng cho gia đình bạn, cộng đồng sinh hoạt của bạn, đừng dành cho cộng đồng Tinh Tế không hay.

http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/hang-loat-cong-ty-ung-ho-samsung-chong-lai-apple-134682.ict
Kyle.D
TÍCH CỰC
5 năm
@luanth Đúng rồi, có 3 cái đó mà bạn nghĩ cũng ko ra, làm cũng ko được. Chỉ biết ngồi nói và đọc báo, rồi cho mình là giỏi nhất trên đời. Nói như bạn thì ng phát minh (cao siêu quá, nói là người nghĩ ra và hiện thực nó đi) phải đi bố thí công sức và chất xám cho ng khác xài chùa ah. Ví dụ như cái chữ iPhone, Apple, Samsung, ... quá đơn giản, sao lại đi đăng ký thương hiệu?
@Kyle.D bạn đọc kỹ nội dung mình xem đang nói cái gì, các fan gào lên người ta copy có bao giờ nhắc đến 3 yếu tố đó không? ko muốn gây war
p_nhatthanh
ĐẠI BÀNG
5 năm
Con de lúc nào cũng dễ thở hơn. Không thấy Apple thắng ngoài nước Mỹ.
@vnstockguru Còn thiếu vụ SS thắng kiện Apple tại Mỹ và tòa tuyên án cấm bán một số sp bác ơi. Nêu ra 1 chiều vậy bác.

nói chung kiện tụng giờ chả ai quan tâm nữa rồi. 😃
spamspam
TÍCH CỰC
5 năm
@vnstockguru Mình tóm tắt thế này, ở thị trường ngoài thì Samsung có thắng có thua nhưng riêng thị trường Mỹ thì Samsung chỉ có thua vì chính phủ luôn bảo kê Apple.
icon929
TÍCH CỰC
5 năm
Tinh tế thì samsung fan phải chiến với ifo
Cuộc chiến ngày càng khốc liệt.
Phải đăng nhập like 1 cái mới được. Mấy ông quan chức cấp cao ủng hộ Samsung hết rồi, ra lệnh Cấm Bán để cho apple thấy được tòa án đã ra phán quyết phạt anh Samsung, chứ cấm bán mấy cái đó như ko? Vì vòng đời Samsung có 1 năm thôi. Cho dù có cấm bán cả galaxy S4 hay S5 cũng vậy, vì từ S6 trở đi, samsung đã đẻ ra quá nhiều sản phẩm, và S6 và note 5, dòng A5, A7 2016 mới là chủ lực samsung. Hihi
Lúc thua kiện thì nhờ Obama can thiệp, không thể dơ hơn được nữa.
@thanh.vohong chơi dơ kiểu MỸ
Ủa cấm bán mấy cái không còn bán hả các bác?
@Hungdunghcmc Cấm bán mấy cái đó là ko dc bán những mẫu sản phẩm trên. Nhưng nói thật, thậm chí cả galaxy S4 và S5 samsung cũng bỏ mẫu không bán rồi, chứ nói gì mấy cái xa lắc xa lơ kia. Tòa án phán quyết cho apple vui thôi, chả ảnh hưởng gì cho samsung cả.
@thaivanduong1003 Hay là SS thuê Apple bảo toà cấm bán để hâm nóng thông tin trên thị trường. Ha ha !!!😃

Nói chung đã không dùng SS từ lâu khi Amoled vẫn đang phát triển mà LCD IPS thì cũng đã tối ưu hoá nên Amoled chưa vượt được về cảm nhận sử dụng. Lại canh tiếp LG G5 chứ S7 thì cũng chưa có thông tin gì đột phá.
@Hungdunghcmc Cảm nhận sử dụng thì không rõ chứ độ sáng trên v10 hay g4 dù set 50% hay 100% tối hù hơn amoled cùng loại. lcd leo res càng cao thì càng ngốn pin nhiều vì cần tấm nền phải sáng để bộ lọc hoạt động tốt với độ phân giải cao, amoled diot càng nhỏ càng ít hao điện. Apple còn nhận thấy lên res cao thì chỉ có amoled mới giúp vấn đề tiêu thụ pin của màn hình giảm lại, chứ không thì sao apple chịu chi tiền cho oem để phát triển oled mà không xài lcd nữa rồi.

Mà mấy bằng sáng chế này ko có tác dụng model mới rồi, vì hầu như đám android xài effect như tỏa sáng, hay phun hat mực... nói chung xài hiệu ứng khi unlock. Chứ không dùng 1 tấm ảnh di duyển như apple đăng ký. ^^ nói chung cũng nên cảm ơn apple vì nhờ thế mà lock screen android đẹp hơn.
@ragefighter s3 xài vuốt nước mà cũng bị cấm bán kìa :v
PR là chính chứ phạt bằng đó thấm gì
2 ông hợp tác về linh kiện,rồi dắt tay nhau ra tòa làm não loạn cả thế giới smartphone và cùng hưởng lợi
spamspam
TÍCH CỰC
5 năm
Mình không nói luật pháp đúng hay sai, nhưng rõ là bất công. Điện thoại thì 90% là hình chữ nhật, 90% của 90% đó có bo tròn ở gốc, không phải đến năm 2007 mới có cái đó. Gán link thì thôi, mấy cái điện thoại cơ bản của nokia trước năm 2007 có đầy. Vụ trượt để mở khóa, cũng không phải có đầu tiên trên iphone. Mấy cái có trên android mà ios copy thì chả ai kiện, ví dụ như chạm vào cạnh màn hình, kéo ra để hiện mấy cái notification/
spamspam
TÍCH CỰC
5 năm
@dangquangnam2010 Có link đây bạn http://hubpages.com/technology/Apple-Patent-Silliness-for-Slide-to-Unlock-What-utter-nonsense-Why-Patent-System-Needs-Reform-Now

Xem video từ phút thứ 3 Cái điện thoại trong video được sản xuất năm 2005, tức là trước khi iphone ra mắt 2 năm
spamspam
TÍCH CỰC
5 năm
@vnstockguru Sai rồi, ai lấy cũng được có nghĩa là ai cũng có thể lấy hệ điều hành android về tùy biến và sử dụng nhưng không có nghĩa là được phép lấy những tính năng trên đó để bỏ sang một hệ điều hành hoàn toàn khác. (Nếu được đăng ký bản quyền)

Còn về việc kiện android thì mình không chắc, có một số cái mình cũng không giải thích được hoàn toàn :

- Oracle kiện Google về việc sử dụng Java trên android. Chuyện này không lẽ không ảnh hưởng đến OEM khi các OEM dùng mã nguồn android đó. Thực tế cuộc chiến này hình như chỉ có giữa Google với Oracle
- Google mua lại Motorolar để có được rất nhiều bằng sáng chế, không lẽ chỉ để bảo vệ OEM.
spamspam
TÍCH CỰC
5 năm
@khunghoang kinhte 2008 - Có chứ :
  • Điện thoại màn hình to hay còn gọi là phablet, nếu không có Samsung thì chắc iphone chỉ mãi 3.5 inch
  • Bút cảm ứng. Bút cảm ứng có từ lâu rồi nhưng trước đó người ta chỉ dùng chỉ vì cảm ứng quá tệ, màn hình bé chứ không phải vì những tính năng nó phải có như thời samsung
  • Các phiên bản mini. Giờ thì Samsung bỏ cái trào lưu này rồi nhưng Apple thì vẫn còn dùng thì phải
Tương lai có gì nữa thì mình không biết

Mình không phải fan samsung, cái avatar do ngày trước ham con này mà không có tiền mua. Giờ mình đang dùng Zen5 vì nó rẻ, hạnh phúc được 1 năm thì chán vì pin yếu, máy nóng.
@spamspam Xu hướng đó có rõ ràng và tiện dụng bằng cảm ứng điện dung đa điểm, slide to unlock, micro sim, nano sim,cảm biến vân tay....không vậy bạn. Cái gì Samsung có chưa chắc các hãng làm theo, nhưng khi cái nào Apple có thì năm sau Samsung phải có. Ngoài những cái mình nêu ở trên thì năm nay còn có 3D touch, live photo...
iamkinq
ĐẠI BÀNG
5 năm
Like câu này, ko ngờ 4 năm sau mới dc trên tay em nó 😔
Mình nghĩ nó là chiêu PR cho 2 hãng thì đúng hơn! mỗi năm 2 hãng chi cả chục tỉ để quảng cáo trong khi cứ nộp đơn kiện nhau là cả thế giới đều biết!
Cấm hơi muộn. Cũng 1 phần vì thím Sam quá chầy cối
@Cupertino Táo kém tai tiếng chắc. Xem tại tổng số tiền táo đền vụ bản quyền cho các cty khác đi đã.
Còn vụ này xem sung xin Obama sẽ xử lí thế nào nhé
@bachhonghung Thằng chịu trả tiền bản quyền thì có gọi là ăn cắp không? Thằng bị bắt ăn cắp mà cãi không thắng thì gọi là gì? Cứ suy ra vậy mà hiểu nhé...không tự dưng nhắc tới samsung là ng ta chửi đâu...
@Cupertino Thằng nào bị kiện mới chịu trả đó. K kém đâu
@bachhonghung còn đỡ hơn cái thằng già mồm cãi không chịu trả =))...
Samsung, tập đoàn mang tiếng nhất châu Á!
tranbinh202
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Giàng A Lúa Apple tập đoàn chơi lầy nhất USA
@tranbinh202 Reply ai reply thằng dân tộc thiểu số lên tinh tế spam :3
tranbinh202
ĐẠI BÀNG
5 năm
@m.hydra.hht đề nghị cmt lọch sự và có cú pháp
Cạnh tranh luôn là tốt cho sự phát triển.
hoang1403
ĐẠI BÀNG
5 năm
S3 nhìn đẹp nhỉ
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019