Cuộc hội ngộ của Mộc tinh và Thủy tinh
pigeon92
7 thángBình luận: 0
Cuộc hội ngộ của Mộc tinh và Thủy tinh

CUỘC HỘI NGỘ CỦA ANH CẢ VÀ EM ÚT TRONG HỆ MẶT TRỜI


Vâng, sau một thời gian dài giãn cách trong đợt bùng phát dịch vừa rồi thì người anh cả Mộc tinh tiếp tục đi mon men giao lưu với các anh chị em khác trong hệ Mặt trời.
Sau cuộc hội ngộ Tất niên vô cùng hoành tráng giữa hai người anh lớn nhất hệ Mặt trời (Mộc tinh và Thổ tinh giao hội vào ngày 21/12/2020, lần này đối tượng được lựa chọn để khai xuân chúc Tết của Mộc tinh là Thủy tinh, em út trong hệ Mặt trời.

Hai hành tinh này xuất hiện rất gần nhau trên bầu trời dưới 1 góc khoảng 0,5 độ. Chính vì vậy chúng ta có thể quan sát chúng trong cùng 1 trường nhìn của kính thiên văn. Mặc dù rất gần nhau dưới góc nhìn từ Trái Đất nhưng trên thực tế hiện tại hai hành tinh này đang cách xa nhau tới hơn 700 triệu km.
Sự giao hội của các hành tinh xảy ra khi có sự thẳng hàng giữa chúng và Trái Đất. Các bạn có thể xem hình ảnh mô phỏng vị trí hiện tại của các hành tinh (chú ý hình ảnh đúng về tỷ lệ khoảng cách và quỹ đạo nhưng không đúng về tỷ lệ kích thước các hành tinh. Các hành tinh được phóng to để dễ quan sát). Do Thủy tinh có quỹ đạo nằm bên trong quỹ đạo của Trái Đất cho nên chúng ta chỉ có thể quan sát được vào lúc sáng sớm hoặc tối muộn.


(Vị trí của các hành tinh trong hệ Mặt trời hiện tại)

Quảng cáo
(Trái Đất, Thủy tinh và Thổ tinh nằm ở vị trí gần như thẳng hàng nhau)
Chúng ta dễ dàng nhận thấy sự thẳng hàng của Trái Đất, Thủy tinh và Mộc Tinh
Hình ảnh giao hội của hai hành tinh này đã được anh Huy (một admin của trang Vật Lý Thiên Văn) chụp lại qua kính thiên văn. Chúng ta có thể thấy cả những vệ tinh lớn của sao Mộc

Ngoài ra chúng ta cũng nhận thấy, vị trí của sao Thổ cũng khá gần với đường thẳng nối từ Trái Đất qua sao Mộc, cách đây khoảng 3 tháng, ba hành tinh này cũng thẳng hàng nhau và tạo nên sự kiện đại giao hội vô cùng hoành tráng hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Hiện tại thì Mộc tinh đã vượt lên phía trước Thổ tinh dưới góc nhìn từ Trái Đất (Mộc tinh di chuyển trên quỹ đạo nhanh hơn gần 3 lần so với Thổ tinh)
Mình có bổ sung thêm hình ảnh chụp giao hội của Mộc tinh và Thổ tinh ngày 21/12 năm ngoái để mọi người thấy được sự chăm chỉ và chịu khó chạy tới lui chăm sóc các em của người anh cả Mộc tinh


(Sự giao hội của Mộc tinh và Thổ tinh vào ngày 21/12/2020 - Chụp bằng điện thoại S10+ qua kính thiên văn)


Nguồn tham khảo: CỘNG ĐỒNG VẬT LÝ THIÊN VĂN VIỆT NAM
https://www.facebook.com/groups/alienvietnam

CỘNG ĐỒNG VẬT LÝ THIÊN VĂN VIỆT NAM

Cộng đồng VLTV là nơi sinh hoạt của các alien đang nằm vùng Trái Đất. Cùng tìm hiểu về khoa học và công nghệ vũ trụ để có thể trở về quê nhà một ngày không xa. Ngoài ra đây cũng là kênh để VLTV...
facebook.com
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019