Cựu CEO Activision có vẻ muốn mua lại TikTok Mỹ, đang rủ cả Sam Altman

P.W
11/3/2024 0:4Phản hồi: 112
Cựu CEO Activision có vẻ muốn mua lại TikTok Mỹ, đang rủ cả Sam Altman
Thông tin hiện giờ là ủy ban thương mại của hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu với tỷ lệ 50 thuận, 0 chống để thông qua dự thảo luật với điều khoản yêu cầu “ứng dụng bị thế lực thù địch nước ngoài kiểm soát” thoái vốn để tiếp tục được vận hành tại thị trường Mỹ. TikTok là mục tiêu đầu tiên của dự thảo luật chưa được thông qua này. Với tốc độ bỏ phiếu rồi cả sự ủng hộ của các nhà lập pháp hai đảng Cộng hòa và Dân chủ, nhiều nhà quan sát cho rằng, dự thảo luật này sẽ sớm được đặt trên bàn của tổng thống Joe Biden ký phê duyệt để có hiệu lực.

TikTok bị ép bán ở Mỹ: Toàn bộ 50 thành viên ủy ban thương mại bỏ phiếu thuận thông qua dự thảo luật

Thông tin của bốn ngày trước, 20 nhà lập pháp thuộc hạ viện Mỹ đã đề xuất dự thảo luật “Bảo vệ người Mỹ trước ứng dụng bị quốc gia thù địch kiểm soát.” Thông tin khi ấy là, nếu đề xuất dự thảo luật này được thông qua, ByteDance…
tinhte.vn


The Wall Street Journal thì vừa đưa tin nói rằng Bobby Kotick hồi tuần trước trên bàn ăn tối đã chia sẻ với Sam Altman, CEO OpenAI cùng vài người khác ý tưởng hợp tác các nhà đầu tư lại với nhau để mua lại TikTok chi nhánh Mỹ từ ByteDance trong trường hợp tập đoàn Trung Quốc này buộc phải thoái vốn, bán TikTok Mỹ cho một bên khác. Thậm chí ông Kotick cũng đã đề cập chuyện này với chính nhà sáng lập, hiện giờ là chủ tịch ByteDance, Trương Nhất Minh.

Việc vị CEO nổi tiếng này quan tâm đến TikTok được đưa tin đúng vào thời điểm có thể là bước ngoặt của một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Với dự thảo luật vừa được ủy ban thương mại của hạ viện thông qua, thì các nhà lập pháp Mỹ coi TikTok là ứng dụng được kiểm soát bởi “quốc gia thù địch”, và có thể tạo ra nguy cơ đối với an ninh quốc gia. Nếu đề xuất dự thảo luật này được thông qua, ByteDance, tập đoàn chủ quản TikTok sẽ có 180 ngày để bán TikTok chi nhánh Mỹ cho một đơn vị khác, để tránh việc ứng dụng này bị cấm vận hành trên đất Mỹ.

Quy trình bây giờ là, ủy ban thương mại hạ viện đã thông qua dự thảo luật hôm mùng 9/3. Giờ dự thảo luật này sẽ được 435 hạ nghị sĩ, các thành viên của hạ viện bỏ phiếu, nếu thông qua sẽ gửi lên thượng viện, nơi 100 thượng nghị sĩ bỏ phiếu thông qua. Nếu được nghị viện Mỹ thông qua, tổng thống Joe Biden nhiều khả năng cũng sẽ ký để khiến đạo luật có hiệu lực.

Việc CEO Kotick rủ rê CEO Altman về thương vụ mua lại TikTok Mỹ nghe rất tiềm năng đối với OpenAI. Lượng dữ liệu khổng lồ do người dùng Mỹ tạo ra và đăng tải trên ứng dụng này là một mỏ vàng vô giá đối với quá trình nghiên cứu phát triển mô hình AI của OpenAI.

Ông Kotick là CEO của hãng game Mỹ Activision trong vòng 32 năm, từ 1991 đến 2023, mới từ nhiệm sau thương vụ Microsoft mua lại.

Về mặt kinh doanh, có lẽ không cần bàn tới tài năng của vị CEO tại nhiệm tới hơn 3 thập kỷ. Nhưng về danh tiếng trong cộng đồng thì Bobby Kotick là một cái tên tương đối gây tranh cãi, với những series game vắt sữa, nổi tiếng nhất trong số đó chính là Call of Duty. Rồi việc ông rời khởi Activision Blizzard cũng không kèn không trống, nhất là sau khi tập đoàn game nổi tiếng nước Mỹ đã phải dàn xếp một vụ kiện nơi những cựu nhân viên tố cáo môi trường làm việc và văn hóa công ty cổ súy và bao che cho những hành vi xâm hại tình dục, phân biệt giới tính, ngay dưới quyền điều hành của ông Kotick.

Khi ấy, tờ WSJ đưa tin rằng Bobby Kotick có biết tình trạng này xảy ra, với việc nhân viên phải báo cáo lên HR và cấp trên trong nhiều năm, nhưng không thông báo chuyện này với hội đồng quản trị. Chính bản thân Kotick cũng bị tố cáo đã quấy rối nhân viên. Sau khi có thông tin này, nhiều nhân viên của Activision Blizzard bãi công biểu tình đòi Kotick từ chức. Nhưng mãi đến ngày 31/12/2023, Kotick mới rời ghế CEO Activision, sau khi thương vụ trị giá 69 tỷ USD với Microsoft hoàn tất.

Theo Engadget
112 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

zcmgyu
TÍCH CỰC
2 tháng
Chắc nó bán
@zcmgyu Với Xạo Tàu, phải chơi như phim bố già, bố dân chủ lắm, bố cho nói, nói xong, bùm ->hết nói =)
Biết đâu sắp tới sẽ có 1 danh sách các "ứng dụng bị thế lực thù địch nước ngoài kiểm soát".
@nguyendathp rác thể mà thằng meta vs google cũng ráng bắt chước theo =))
@magez Khổ thân thằng đu càng khát nước quá! Sắp 30/4 rồi
@nguyendathp vấn đề là công ty TQ tuân theo luật, FB và Google phạm luật nên phải đi. Còn ở đây Tiktok nó tuân thủ chặt chẽ luật của mỹ mà cũng bức tử nó
Cười vô mặt
@nguyendathp Mày nói dốt vãi. Rác? Rác mà tìm mọi cách ngăn chặn và mua lại? Vãn thằng không não nói chuyện có khác.
Miệng thì bảo là app ung thư, gây hại bla bla... nhưng vẫn muốn "rước" em ấy vào nhà. Đúng là hành vi nó xuất phát từ cái tâm tham! Hài.
Cười vô mặt
@bachdoc01 ngây thơ quá =))
aloquo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hypous bạn nói đúng mà. FB, YT, Insta cũng đầy rác và ung thư theo quan điểm của TQ và nó cũng cấm mà. Mọi người đều đúng theo góc nhìn của mình, và mình có quyền thì mình cấm, mình có tiền thì mình mua thôi, đâu có gì phải phán xét "tiêu chuẩn kép" hay đạo đức gì ở đây.
@Luân Trần Hữu Bọn đu càng giờ chỉ còn chỗ này chõ mõm về sủa chứ mấy chỗ khác bị xích hết rồi
bachdoc01
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Leubaovitien Xích đc bên FB, INS, Tele, What'sapp, Skype, X, Tiktok, +1000 4rum như tinhte ?
Really ? How ?
Cười vô mặt
mấy bác me tây với đạo đức tây vào chê tiktok nào.
@hypous Vâng, chú cứ thưởng thức cuộc sống phương đông và tự do ngôn luận của mình
@MinhHy Nguyen Vẫn đang thưởng thức đây 😆
@MinhHy Nguyen Tự do đó bác, tui thì nghi vì tóp tóp nó quá tự do nên thằng mỹ mới sợ này kia nên nó mua lại để cho nó bớt tự do nhé. Ak mà tôi với bác cũng đang luận trên ngôn từ đấy mà, chứ có phải là lãnh đạo xứ mỹ hây ceo của tóp tóp đâu. Tóm lại là chúng ta (tôi và bác) đang chém gió cả thôi.
VanToanz
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HoàngHiệppp Không tiktok thì có youtube Shorts, Facebook, Shopee...
Tóm lại đều là thứ gây nghiện và mục đích gây nghiện, đã nghiện là không tốt, nhìn đám trẻ con bây giờ là rõ, nếu để chúng dùng YouTube thì loay hoay 1 lúc thế nào lại lướt lướt.
Đúng là 1 thứ đi ngược lại sự phát triển loài người, vốn dĩ video ví dụ YouTube đã có định hướng người dùng, vào đó chọn video muốn xem, dài ngắn có đủ. Tự do không muốn lại chui đầu vào thể loại cho gì xem đấy, chỉ được xem ngắn, đang xem anh Ấn độ nấu ăn lại chuyển qua 1 em ở Nhật nhảy nhót 😂
Ví dụ đàn ông đi chọn mua quần áo thay vì đến khu đồ nam, lựa quần áo thích để thử. Thì cái thể loại video ngắn giống như đến cửa hàng quần áo và thử bất kỳ bộ quần áo nào ngẫu nhiên, tưởng là nhanh nhưng lại tốn thời gian và vô bổ.
Sau Huwei, cú tát lần này của Mẽo sẽ được TQ bơm kích thêm vào lòng tự tôn dân tộc. Có lẽ kịch bản TQ thay Mẽo thống trị thế giới sắp đến, nếu TQ thân thiện hơn. Mình k thích TQ vì là người VN nhưng chắc cũng phải cho con cái học tiếng Trung dần thôi 😆
@yourdalink học giờ còn kịp đó
bachdoc01
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@yourdalink TQ nó sắp sụp tới nơi, nền kinh tế lắc lẻo cầm cự qua ngày
Evergrande 300 tỷ đô bể ra cái muốn siểng niểng
cả quốc gia giàu tài nguyên nhân lực mà tài sản giá trị nhất lại là bđs thì thôi thua =))
@yourdalink Học đi, ko thừa đâu. Đây cũng ghét Trung nè nhưng nó lại có nhiều thứ hay ho quá nên phải chơi chiêu "Bằng mặt ko bằng lòng"
vào tay thằng Sam altman thì thôi bỏ 😁
minhduc17
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cuhiep cò vẻ mấy thằng tên Sam thiếu đạo đứuc
@cuhiep Cũng là Microsoft cả thôi mà 😆
Mong mua được và ông này theo Cộng Hòa cũng như Trump để xóa hết bài của Dân chủ y như bọn DC chơi xấu hồi 2020
vietkam
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@anhlucky2 Ủng hộ nha
@anhlucky2 Dân Chủ ko muốn lại muốn theo Cộng Hoà làm gì 🤔. Dân chủ giống CS hay Cộng Hoà giống CS
Vậy là gây hại dữ chưa, tiền ngon thế thằng nào bỏ qua
bachdoc01
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@fancy90 Tư bản phương tây chủ yếu là tiền
văn hóa của họ ko cần mặt mũi như bọn nho giáo Á Đông
"ứng dụng bị thế lực thù địch nước ngoài kiểm soát" Nghe quen quen
Cười vô mặt
Thị trường Mỹ so với mạng xã hội thực sự quá nhỏ. Phần còn lại của tg quan trọng hơn. Mỹ đánh giá hơi cao mình rồi, cấm nó thì nó cấm bán iphone 😂
@magez Về sản xuất thì chả bên nào lợi hơn bên nào cả. Doanh số ip tại TQ mới sụt giảm thôi apple đã lo sốt vó vào rồi 😂 , còn Mỹ ko muốn bán iphone nữa thì bảo nó câu nó cắt sản xuất là trên toàn tg khỏi bán luôn. TQ nó không nhỏ để chỉ trông chờ vào mấy con iphone đâu. Liên minh nga, trung là đủ, chưa kể Ấn là nước trung lập các nước đang phát triển đều phụ thuộc Trubg Quốc hết.
bachdoc01
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hypous Cấm ip mà đợi mở bán ip15 năm ngoái xếp hàng dài mấy km ? lượng đặt trước nhiều tới nổi sập luôn cả web
là tẩy chay, cấm dữ chưa ?
Hayoja
TÍCH CỰC
2 tháng
@Baoanh_nghiem ko thần thánh gì nhưng Mỹ ko phải là thị trường nhỏ, nó là nền kinh tế lớn nhất thế giới, ai chả muốn vô đó kinh doanh mà nhỏ gì.
@magez Tụi bây dám lật tao? Nhớ Thiên An Môn ko? Tập said: 😆
kenvill_ha
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bọn mẽo này đúng là tiêu chuẩn kép 😆 bẩn
bachdoc01
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kenvill_ha Phương tây cần tiền chứ đâu có quan tâm mặt mũi như bọn nho giáo á đông
kiếm đc tiền thì tiêu chuẩn tam tứ cũng chơi nốt
Vãi lol, Mỹ mà cũng sợ "thế lực thù, địt" à ???
@para-hạ-sốt 😆 biết đâu mod chả dùng chữ nghĩa của bọn cơm sườn dịch ra không chừng 😃)
@Tam Vo LaVie Foreign Adversary, đúng là thế lực thù địch rồi
Rồi các chú lại đem chôn tiktok xuống hố thôi 😁:D. Làm sao điều hành câu khách như kiểu mấy thằng Tàu dc
Năm trước réo tên ông này suốt nên mình mới biết. Bốp bi Kô tếch ^^
bachdoc01
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thằng CEO dạo đức giả chuyên liếm giày do thái
tư tưởng bài dân Đức
@bachdoc01 Chán. Máu Aryan thuần chủng mà lại đi liếm giày dothai thì quá rác
vinhptfpt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
“ứng dụng bị thế lực thù địch nước ngoài kiểm soát”. Ơ thế hóa ra Mỹ quốc lại học văn của Cơm Sườn à. Mỹ quốc về học thêm mấy câu văn mẫu "rút kinh nghiệm sâu sắc", "sượt tay chạm vào má", "thu nhập từ bán chổi đót mấy năm nay", "các đồng chí bên dưới cứ bắt làm tiếp", "về làm người tử tế", "lỗi do nhân viên đánh máy" rồi cho tốt nghiệp nhé.
@vinhptfpt "Tivi tủ lạnh chạy đầy đường, cà rem ăn không hết phải phơi khô"
Cười vô mặt
@vinhptfpt từ ngày bang giao với cơm sườn là học thói hư tật xấu liền 😆
Screenshot 2024-03-11 102024.png
Nhớ lại ngày xưa china bắt buộc các cty nước ngoài muốn hoạt động đc ở china phải chia sẻ công nghệ, đặt máy chủ và muôn vàn lý do.
Nhìn vào mảng công nghiệp như ô tô sẽ thấy rõ nhất việc cty tư bản phải chia sẻ công nghệ và liên kết vs cty nội địa.
Lúc đó k thấy hán nô nào vào chửi, còn lại khen china thông mình.
Nhưng ngược lại là tụi nó xù lông, bảo tư bản bốc lột, đím thúi
@Crazylove4u Vậy sao lúc đầu gg và fb đc phép kinh doanh, sau đó thì cấm dị
Jolin Tsai
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@darknessone Thằng trên nó ngáo lắm. Nói đến vậy vẫn không hiểu vấn đề. Chả buồn rep.
@darknessone làm ăn ở TQ là phải kiểm duyệt thông tin, từ xưa đến nay vẫn vậy. Bố vào kinh doanh ở trong nó mà đòi chơi luật riêng? định làm cách mạng mầu? Thằng tiktok thì chính phủ mẽo bảo đặt máy chủ ở mẽo cũng đặt, bảo thay CEO ng Mỹ cũng thay, thế mà vẫn lùng diệt
Cười vô mặt
@darknessone ngược lại ntn thế. Tiktok nó làm all rồi đó: đặt máy chủ; dữ liệu lưu vào cloud của mẽo; cty riêng cho quốc tế. Van xin tuân thủ phải luật để làm ăn yên ổn rồi, mà có chịu đâu, nhất định phải đòi quốc hữu hóa.

Vậy mà mấy nước thứ ba quốc hữu hóa mấy cty dầu mỏ là ổng bay qua cho nấm đấm nhân quyền liền.
Đám tàu con lại vào khóc 😢
Khổ thân, không bán thì cook khỏi Mỹ thôi. 1 là lấy tiền, 2 là mất trắng. Thế mà vẫn lũ dlv vẫn khóc được
Mất ăn mất ngủ vì Tik Tok 😆

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019