Cựu giám đốc CDC Mỹ nghi virus đã bị tác động hoặc được "dạy" để lây nhiễm cho người
Rất hay và hữu ích!/9 người
Hassler
4 thángBình luận: 203
Cựu giám đốc CDC Mỹ nghi virus đã bị tác động hoặc được "dạy" để lây nhiễm cho người
Cựu giám đốc CDC Mỹ, Robert Redfield cho rằng giả thuyết về việc virus đã bị tác động hoặc được "dạy" để lây nhiễm trên người cần được điều tra kĩ càng hơn. Nói thẳng ra ông này tin rằng virus gần như chắc chắn đã bị "sổng" khỏi phòng thí nghiệm nơi nó đang được nghiên cứu và bị phát tán ra ngoài 1 cách vô ý.

Ông này đã cùng viết 1 bài báo với bác sỹ Marc Siegel, là giáo sư dược học tại trường đại học New York, chỉ ra rằng các mối nghi ngờ về nguồn gốc của virus đang ngày càng tăng lên, nhất là sau khi chính Tổng giám đốc WHO đã lật lại câu chuyện vào tuần trước và nói đến khả năng virus gây nên đại dịch có thể bắt nguồn từ 1 nhân viên phòng thí nghiệm tại Vũ Hán bị nhiễm trong quá trình đi lấy mẫu virus từ dơi ở trong các hang động ở khu vực này.

Bài viết ở đây nhé

https://www.wsj.com/articles/wuhan-virology-lab-leak-gain-of-function-research-ccp-beijing-covid-origins-coronavirus-11629037765

Opinion | The World Needs to Know What Happened at the Wuhan Lab

Was the coronavirus manipulated to infect humans? If so, that will inform our response.
wsj.com


Trong bài viết đăng trên tờ báo Wall Street Journal hai ông này kêu gọi cần có 1 nghiên cứu kĩ càng cho các bên có liên quan có thể phát triển 1 chính sách kĩ lưỡng, rõ ràng và minh bạch để có thể chống lại những đại dịch chắc chắn sẽ có trong tương lai. Có nhiều câu hỏi được đặt ra trong bài viết nói trên, ví dụ như: Vào ngày 12/09/2019 tại sao các chuỗi virus corona lấy từ dơi lại bị xoá đi trong cơ sở dữ liệu của phòng thí nghiệm? Tại sao lại thay đổi các phương thức bảo mật ở đây? Tại sao và điều gì đã xảy ra để có yêu cầu xin thêm tới 600 triệu đô để thay hoàn toàn hệ thống thông gió mới?

Quảng cáoMột trong những giả thuyết liên quan đến phòng thí nghiệm đó là virus SARS-CoV-2 đã được tác động hoặc được "dạy" cách lây lan trên người. Tất nhiên không phải là ở trên người thực sự mà là trên những con chuột đã được ghép các mô và các tế bào miễn dịch của người để thử xem khả năng virus có thể lây nhiễm đến các mô hay không. Lý do lại có giả thuyết này vì trên virus có những điểm đứt gãy nhỏ cho phép các tế bào gai có thể thay đổi hướng và bám dễ dàng lên tế bào của người hơn bình thường. Đây là 1 giả thuyết đáng được xét đến, nhất là khi đã 18 tháng trôi qua mà chưa có thêm thông tin nào giúp củng cố giả thuyết virus xuất hiện trong tự nhiên. Chưa kể hiện vừa có thêm những thông tin mới được phát hiện, bao gồm báo cáo của chính phủ Mỹ về 1 số trường hợp nhân viên phòng thí nghiệm tại Vũ Hán bị ốm với các triệu chứng tương tự khi nhiễm covid-19 vào hồi mùa thu năm 2019.Bài trả lời phỏng vấn trên CNN làm ông Redfield bị giới khoa học cho ra rìa và thậm chí bị doạ giết vì bài phát biểu này

Tuần trước ông Redfield chia sẻ hồi tháng 3, khi ông còn đương chức, ông đã bị cho ra ngoài rìa và thậm chí còn bị giới khoa học đe doạ vì đã nói đến việc virus thoát ra từ phòng thí nghiệm. Tuy nhiên đến giờ thì giả thuyết của ông đã được công nhân và chính tổng giám đốc WHO đã phải khẳng định là tổ chức này đã quá vội vàng khi phủ nhận giả thuyết nói trên.

PS: Ông Robert Redfield không liên quan gì đến anh em Chris và Clare Redfield nhé anh em 😃. j/k.

Tham khảo The Guardian
203 bình luận
mannavod
TÍCH CỰC
4 tháng
Giờ còn nghi ngờ gì nữa 😆
@13ig0taku Đúng là kể cả những nước giàu cũng chưa giải quyết đc vấn đề về phụ nữ. Tuy nhiên do họ tập trung tiền kiếm đc trc đây từ việc bán dầu vào cho phát triển kinh tế, công nghiệp, CNTT... nên bây giờ cuộc sống của cả nước đã rất khác so với phần còn lại của khu vực Ả Rập. Thế nên mới nói chỉ đến khi tập trung phát triển kinh tế, giảm chiến tranh thì mấy nước này may ra mới đỡ đc.
@nguyenlinh712 Nội cái luật cho ấu dâm ( 9 tuổi đã đc làm vợ ) và cho phép lấy 4 vợ thì đủ hiểu rồi ... loài vật nó còn biết khi nào đến lúc để giao phối còn bọn này thì cuồng điên như con dê đực .. vào buổi sáng ..😃
@TsanHoang Ở đây mình nói hồi giáo trung đông, đâu có nói Taliban đâu
@nguyenlinh712 Hồi giáo nào không vậy bạn , chỉ khác hệ phái thôi còn kinh thánh , điều răn là 1 , cũng chỉ thờ Alah thôi ...mà vợ của Alah có người chỉ 9 tuổi thôi 😔
Con nó đẻ nó còn giết nếu phạm luật nữa thì đủ hiểu rồi ...
icon929
TÍCH CỰC
4 tháng
hha như vụ chất hóa học y rắc à
@longfet53 Thời điểm đó nếu ghét Mỹ thì okie, cứ cho WHO vào và yêu cầu ko có người Mỹ tham gia. Nếu thời điểm đó họ đc vào thì biết đâu giờ vẫn đc ngồi quán cà phê, đi ăn tô phở. Tất nhiên ko phải nói là cứ cho WHO vào là sẽ ko có dịch, nhưng nếu họ kịp phản ứng nhanh hơn thì bây giờ có lẽ đã đỡ hơn rất nhiều.
@revention ngoại giao chính trị đâu có đơn giản bị ng ta vu khống thì mở cửa cho ng ta vào xét nhà mình đâu bác. Ko cho Mỹ tham gia nhưng có đồng minh của Mỹ thì cũng như cho Mỹ vào thôi.

Còn chuyện bây giờ ko ăn phở đc là do 30/4 mình thả cửa du lịch đó. Xong chống dịch bằng công văn, ko có kế hoạch rõ ràng.
ndkhanhs
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hp2013 Ôi bạn ơi lúc đầu không có bằng chứng thì không cáo buộc được. Nhưng nếu cho người lạ vào nhà thì những người lạ đó sẽ tạo được bằng chứng cho mà xem. Và lúc đó thì đất nước ngta nguy luôn.
@ndkhanhs Chưa kể ngoài cái đó ra những trung tâm đó còn rất nhiều dữ liệu bí mật về các dự án khác nữa chứ, nên tự nhiên cho 1 thằng nó vào nó xem chỗ nhạy cảm của mình thì khó lắm à 😁.
Phản ứng của bọn nó cũng chả có gì ngạc nhiên, còn tất nhiên mình người ngoài ai chả muôn biết sự thật.
Chính xác rồi còn gì nữa
@vunt Mình nghĩ ra thuyết âm mưu như này này (ảnh hưởng xem phim Mỹ nhiều..kkk)
- Do bị Mỹ ép quá, nên tầu nó quyết tâm phải sử dụng 1 loại vũ khí mà không ai có thể "bắt tội" đc nó.

- Do vậy nó âm thầm "update" con Virus này lên thành "Cúm tầu" thuần chủng đồng thời nghiên cứu thuốc giải sau đó tung ra thế giới.

- Tuy nhiên do sơ suất nên nó để tuột con cúm Tầu nầy ra khi mà chưa kiểm soát đc hoàn toàn (như kiểu tạo ra 1 công tắc on/off ấy). Đồng thời nó cũng nghiên cứu thuốc giải, nhưng vì con này nó xuất Chuồng ngoài dự kiến nên thuốc giải còn chưa kịp hoàn thiện.

- Vì nó đã nghiên cứu rất tỉ mỉ về thói quen sinh hoạt của "Tây" là tự do dân chủ nên khi đã nhiễm là không kịp khoanh vùng và đồng thời với tính chất lây lan cực mạnh/nhanh thì hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp.

- Tuy là cúm Tầu xuất Chuồng sớm hơn dự kiến nhưng cũng đã thực hiện đúng ý đồ của chủ nó: là làm toàn bộ thế giới chao đảo và đưa thế giới vào giai đoạn đóng băng về mọi mặt: Đồng minh tê liệt vì lo cho thân mình còn chưa xong huống chi bao đồng nước khác, nên nó tha hồ làm Vương làm Tướng. Bắt nạt nước nhỏ, thâu tóm các cty phá sản, chiếm biển đảo khắp nơi...nhỏ hơn là vẽ Lưỡi Bò thoải mái...

- Khi cả Thế giới loay hoay chống dịch thì nó mang Vaccine đi "Ngoại giao có điều kiện". Còn dân chết thì gọi là "tổn thất phụ" vì hàng tỉ dân mà lại có "thuốc giải" sẵn thì không vướng.

p/s: Cũng có thể là vẫn may vì nó chưa "điều khiển" đc Cúm Tầu hoàn toàn theo ý nó, nếu không có khi giờ này một mình nó đang "ban ơn thuốc giải" và thâu tóm Thế giới theo ý nó.
@kingking2922 Hehehe...
Biết đâu nó mê tín (Tàu và Việt có khiếu rồi) nên đã nghe "thánh phán" lời bà lão mù Vanga gì đó rằng TG lâm vào chiến tranh sinh học.
Mà chiến tranh thì phải chuẩn bị vũ khí mới chơi được. Rồi đang sx thử thì ... "súng cướp cò" mất kiểm soát
binh95
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@kingking2922 - Chắc chắn là họ biết rõ con virus này nên họ mới có thể tạo ra vaccine sớm nhất (một nhà khoa học của họ sau khi lỡ công bố mã gen con virus này ra thế giới thì bị kỷ luật và buộc xóa hết thông tin ngay).
- Trong khi nền kinh tế thế giới bị chao đảo vì virus lây lan mạnh mà tây âu chưa có vaccine nên họ định dùng con bài vaccine để áp chế thế giới, nào ngờ tây âu lại áp dụng ngay công nghệ mRNA mới nhất vào việc sản xuất ra vaccine vừa nhanh vừa tốt nên con bài vaccine của họ đã bị vô dụng rồi.
@binh95 Chỉ là vaccine thôi...chứ Thế giới đã tê liệt với nó rồi, cả nhân loại loay hoay vật lộn với cúm tầu, còn TQ 1 mình nó thao túng và tăng trưởng
Wuhan virus AI 😨
@МАИ-TT✅ Giống như được tích hợp AI thật.
@МАИ-TT✅ Tích hợp AI thì không có 😃 Vì nó nhỏ tí như vậy, không thể tích hợp thêm nhiều thông tin cho nó khôn thế. Nhưng có khả năng đã được chỉnh sửa bởi công cụ chỉnh sửa gen nổi tiếng CRISPR. TQ cũng đang ứng dụng mạnh mẽ kĩ thuật này. Và vấn đề đạo đức luôn bị bỏ qua. Vừa rồi là một ông ở TQ tuyên bố sửa gen người và cho sinh ra 2 em bé. Trong khi thế giới chưa cho phép áp dụng nó lên động vật và người, chỉ cho làm nghiên cứu rồi diệt ngay khi nó thành hình.
@micheal9000 Bọn nó bất nhân tính rồi 😑
@micheal9000 Vấn đề này hình như mình cũng có nghe cách đây 3-5 năm gì đó. Rõ ràng TQ mặc kệ thế giới nói gì, nó chỉ thích làm cái j mà nó cho là có thể khiến thế giới ngạc nhiên về khoa học kỹ thuật, để thế giới không xem thường nó. và kết quả thế giới bắt đầu ngạc nhiên nhưng chả có bằng chứng.
khi mà chưa tìm dc tài liệu đủ để chứng minh thì mọi thứ vẫn chỉ là giả thuyết. anh xi biết thế nên méo hợp tác đấy 😔
@thanhlonghp ko bao giờ có thể chứng minh được, nhưng mình tin wuhan virus là từ TQ.
@thanhlonghp tháng 4 tháng 5 gì năm ngoái anh Trump với anh Peo đăng đàn kêu là có tremendous evidence chứng minh Tq sx con virus trong phòng thí nghiệm. hơn năm roài ko thấy 2 anh trưng ra nên giờ Tập vẫn lươn đc ấy. ko biết Trump có phải cùng phe Tập ko nữa
Neverlose
ĐẠI BÀNG
4 tháng
À vâng Redfield
692bec3252201ece4839bd4feabd3a4c.jpg
NDXLoc
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Black Mamba Tin gì khác thì mình ko nói, còn cái hình đảo chữ kia có được share nhiều thì cũng ko ăn biên bản đâu bạn. Nên cũng ko cần bạn phải thanh minh thanh nga về hình đó.

Việc đảo chữ và phát âm so với cái tên "Raccoon" trong bộ phim cũng ko quan trọng, nó tương tự như khi bạn nói "A2Z" (chính xác là : A to Z ) hay "4YOU" (chính xác là : for YOU). Nên việc bạn thanh minh thanh nga ở hình đó là dư thừa, vì ai cũng hiểu.
PalPalm
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Black Mamba Đồng ý với bạn này.
Nên đọc thông tin, lọc trong đầu, tư duy hoặc ít ra là suy nghĩ chút ít trước khi nói.
Nghe vào tai, nhìn vào mắt rồi phun luôn ra mồm như cái loa cứ cắm điện vào là nói.
Đâu cần phải ăn hết những gì mình nhìn thấy; nói hết những gì mình nghe được đâu.
@NDXLoc Tất cả những gì bạn nói cho thấy rằng bạn là người có kiến thức hạn hẹp, bảo thủ và không muốn tiếp nhận những thông tin đúng đắn, nên thôi, xin lỗi mình không có thời gian tranh luận với những người như bạn. Làm ơn đừng mất thời gian quote lại mình nữa, mình không quan tâm đâu.
@Black Mamba Đồng ý với bác BlackMamba và PalPalm 👍
Mấy cty dược phẩm lớn giờ thì họ thừa biết nhưng họ không nói thôi.
@luongbinh0108 Ngậm tiền, giờ mà há miệng là rớt tiền đó nha.
@Khiemauto
Cười vô mặt
Hot.Buns
ĐẠI BÀNG
4 tháng
giống cái lọ muối xưa kia chứ gì
hien chi
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Thế giới muốn biết chính xác nguồn gốc virus từ đâu, để có những phản ứng thích hợp nếu có thêm một dịch bệnh khác lại xảy ra trong tương lai. Chứ có phải là thế giới muốn quy trách nhiệm cho tq đâu mà chúng nó cứ giấu diếm cơ chứ. Hay thât sự là bọn chúng muốn hại thế giới!
@nightwish47 Dễ gì chứng minh được nó can thiệp sửa đổi bạn, vì bản chất virus nó rất dễ biến đổi. Khi nào chỉnh sửa thì mới phải cần cấp độ P4.

Mà theo thuyết âm mưu thì tại sao các nhà khoa học Mỹ lúc đầu lại nhanh chóng bác bỏ điều này, đá đít ổng kia luôn?

Vướng nhìu quá. Thôi chờ mấy chục năm sau sẽ rõ
@nightwish47 K nói đến các vấn đề thuyết âm mưu nhưng phòng nghiên cứu Vũ Hán đạt chuẩn cao nhất trong việc nghiên cứu , cấp độ 4 thì phải . Nên nói nó k có khả năng tạo virus hoặc sửa gien là sai
Cười vô mặt
@zipder À vậy mình sai rồi. Đọc ở đâu nó kêu mới lvl 2 3. Cám ơn thím 😃
jdaiduong
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ncn_nguyen Không biết từ viện nghiên cứu hay tự nhiên nhưng quan trọng nhất vẫn là CS TQ che giấu dịch ở thời kì đầu, nếu cứ công khai và bày tỏ mức độ nguy hiểm cũng như biện pháp mạnh ngăn chặn thì TQ đã không tăng trưởng số một TG 😂
yanncv
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Thật đáng sợ , nếu là sự thật. thảm họa
3baba
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Giám đốc CDC Mỹ bị trù dập vì dám phát biểu sự thật về Virus sao !!!
@3baba Văn hóa của Cs đã bành trướng sang tận Mỹ sao? 😆
@3baba Ảnh hưởng đến chính trị và kinh tế thế giới... Thí dụ như Australia bị Trung Quốc đe dọa kinh tế.. 😀
Nghi với chả ngờ, trong khi virus nó cứ xuất hiện hết biến thể này đến biến thể khác càng ngày càng nguy hiểm hơn.
Cựu giám đốc CDC mà còn như này thì ai dám lên tiếng 😔 nghe 3 từ WHO chỉ biết thở dài ngao ngán
@nghia3d WHO - Mang danh tổ chức y tế thế giới mà khi bệnh mới lây. Những gì họ làm chỉ là đổi tên con virus 2 lần để lấp liếm cho anh Trung Của. Mỹ chửi rồi đòi rút viện trợ là vì vậy.
@nghia3d Lúc ông còn ngồi ghế thì chả dám ho 1 tiếng , lúc thành cựu rồi mỡi thế này thế kia .
Cười vô mặt
TMart
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@zipder Sợ không còn ai nhớ đến mình mà
hanvt67
ĐẠI BÀNG
4 tháng
vũ khí sinh học à. TQ thật thâm hiểm
Tin tàu thì mất đất, tin mỹ thì bán nhà
NDXLoc
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ClickSe7en Mình ko nói đạo lý văn chương gì cả nhé. Bạn đọc các bình luận của mình sẽ ko thấy ngôn từ rao giảng gì cả. Mình bóc trần cmt đầu tiên để xem bạn đó nghĩ gì trong đầu ?

Còn bọn hay rao giảng đạo đức thì trên TV nhiều lắm ! Ngôn từ bọn nó chọn lọc lắm. 😄

Mình có nói "tào lao" vài dòng thì cũng ko hại ai. Chứ bọn nó "tào lao" 1 trang A4 có dấu ! Thì làm khổ rất nhiều người nhé.
@NDXLoc Nghĩa chình ình ra đó mà tối gì? Bác cũng còn hiểu đó mà.
Lãnh đạo tài tình của ABC: ngoại giao; quân sự; chính trị tôi hoàn toàn tin tưởng nhé. Còn các lĩnh vực khác thì tùy.
NDXLoc
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ncn_nguyen Tiêu đề stt là đang nói chuyện virus cúm Vũ Hán. Thì bạn phán 1 câu "tin Tàu thì mất đất, tin Mỹ thì bán nhà".

Thật sự là câu cmt đó của bạn, nó gần như bị lệch vấn đề luôn. Nên mình mới bóc luôn, xem bạn nghĩ gì ?

Nếu bạn nói "Tin vaccine Tàu tốt thì tiêm vaccine Tàu. Tin vaccine Mỹ tốt thì tiêm vaccine Mỹ". Trong stt bài báo cụ thể này, đã ko có nhiều những cmt như này. Vì tiêm loại nào là sự lựa chọn của mỗi người. Ok ?
Nếu Vũ Hán phát tán ra thật thì sao nhỉ, thế chiến 3 ak???
@nhimret Nó phóng tàu vũ trụ lên mặt trăng rồi mà giờ còn có người nghĩ nó chỉ đi gia công cho Mỹ .=))
À thêm thông tin cho bạn là nó đang nghiên cứu sản xuất thêm vaccine mrna riêng của nó đấy.
@nhimret 2021 rồi mà vẫn có ông suy nghĩ như thời 1991 ntnay
Cười vô mặt
@hjepsi_culan hack được công nghệ mrna à mà nghiên với chẳng cứu. Dễ thế thì các nước khác đã làm rồi.
@nhimret Có tiền , có thị trường hơn 1 tỷ dân và chịu hỗ trợ chính sách cho nhân tài về nước phát triển thì có gì mà ko làm đc ?
Trừ những công nghệ lõi độc quyền như bán dẫn , vốn là thứ có tiền cũng ko mua đc thì nó chịu thua thôi.
Thời này có tiền là có công nghệ, đừng xem thường thằng TQ.
https://baotintuc.vn/the-gioi/trung-quoc-chuan-bi-ra-mat-vaccine-covid19-mrna-tu-phat-trien-va-san-xuat-20210806123953755.htm

Trung Quốc chuẩn bị ra mắt vaccine COVID-19 mRNA tự phát triển và sản xuất

Công ty Trung Quốc Abogen Biosciences đang nghiên cứu và thử nghiệm vaccine mRNA phòng COVID-19 hoàn toàn nội địa, được kỳ vọng sẽ sánh ngang, thậm chí vượt qua vaccine cùng loại của Pfizer và Moderna.
baotintuc.vn
Đù. Công nghệ của con người đạt được đến mức tạo ra virus đc dạy rồi sao 😳
vunt
TÍCH CỰC
4 tháng
@Ngoknc Cứ chọc chọc, ngoáy ngoáy vào gen, vô tình tạo đột biến. Thế thôi!
@Ngoknc Vấn đề là thằng mất dạy nào dạy nó 😆
Không xử thằng Tàu ngay thì nó tung ra mấy bản updated sớm thôi, lúc đó chắc không còn loài người nữa.
vn587990
TÍCH CỰC
4 tháng
@Louis Tran 2019 Thằng nào chọc nó nó cho ăn chủng mới ngay.
@vn587990 Ăn cướp mà cần lý do?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019