Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


Cựu giám đốc Cục an ninh quốc gia Mỹ (NSA) về làm ban lãnh đạo OpenAI

ND Minh Đức
14/6/2024 4:33Phản hồi: 32
Cựu giám đốc Cục an ninh quốc gia Mỹ (NSA) về làm ban lãnh đạo OpenAI
Paul M. Nakasone là một tướng quân đội đã nghỉ hưu, từng là cựu giám đốc của Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA). Đồng thời, Tướng Nakasone từng là lãnh đạo phục vụ lâu nhất của Bộ tư lệnh an ninh mạng Hoa Kỳ và cũng từng trải qua vị trí giám đốc của Cơ quan an ninh trung ương Hoa Kỳ (một bộ phận của NSA chuyên hỗ trợ, nghiên cứu và xử lý các vấn đề về phản ứng nhanh mật mã cấp độ quân sự).

Trong bài đăng giới thiệu thành viên ban lãnh đạo mới, OpenAI cho biết "Nakasone có hiểu biết sâu rộng sẽ hỗ trợ cho nỗ lực của OpenAI trong việc dùng AI nhằm tăng cường sức mạnh của an ninh trên không gian mạng bằng cách nhanh chóng nhận diện và phản ứng trước các mối đe dọa."

Công ty cho biết thêm rằng Nakasone sẽ tham gia vào Ủy ban An toàn và an ninh do OpenAI thành lập gần đây. Ủy ban này đang dành ra 90 ngày tới để thẩm định các quy trình làm việc và cơ chế an ninh của OpenAI để đưa ra các gợi ý cho ban lãnh đạo, sau đó là cập nhật tới cộng đồng.

Vậy là hiện tại, Nakasone sẽ đứng chung hàng ngũ lãnh đạo OpenAI cùng với Adam D'Angelo, Larry Summers, Bret Taylor và Sam Altman cũng như các nhân vật vừa gia nhập hồi tháng 3 là Tiến sĩ Sue Desmond-Hellmann, cựu CEO của quỹ Bill and Melinda, Nicole Slegman, cựu phó chủ tịch điều hành kiêm cố vấn toàn cầu của Sony, Fidji Simo, CEO của Instacart.

Với sự xuất hiện của toàn những nhân vật lớn trong ban lãnh đạo, OpenAI cho thấy họ đang muốn củng cố thêm nữa năng lực và cả tầm nhìn của công ty khi mà công nghệ LLM của họ đang nắm giữ vị trí quan trọng trong lĩnh vực công nghệ hiện tại, đồng thời cũng nhận phải sự cạnh tranh ngày càng nhiều trên thị trường.

Cách đây không lâu, OpenAI cũng vừa tuyển thêm 2 nhân vật có tiếng trong ngành công nghiệp về làm giám đốc. Công ty cho biết người đầu tiên là Sarah Friar trước đây là CEO của Nextdoor và từng là giám đốc tài chính tại Square sẽ giữ chức vụ Giám đốc tài chính ở OpenAI. Công ty nói rằng "tiếp tục đầu tư vào năng lực nghiên cứu cốt lõi của OpenAI và đảm bảo công ty có thể mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong môi trường toàn cầu vốn ngày càng năng động."

Người thứ 2 cũng vừa mới về giữ chức giám đốc sản phẩm OpenAI là Kevin Weil, cựu chủ tịch của Planet Labs. Weil trước đây từng là phó chủ tịch cấp cao của Twitter và phó chủ tịch Facebook, Instagram. OpenAI nói rằng "Nhóm phát triển sản phẩm sẽ tập trung vào việc áp dụng các nghiên cứu của công ty vào sản phẩm và dịch vụ có lợi cho người dùng, các nhà phát triển và doanh nghiệp."

Tham khảo Bloomberg
32 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cựu giám đốc NSA qua đây chắc lương phải 7 số.
@magez Bớt đọc báo cộng lại bạn ơi. NSA chỉ thu thập tình báo chống bọn khủng bố vs Nga Tàu thôi chứ theo dõi dân với chính quyền nào
@para-hạ-sốt Bạn mới là cần phải đọc báo tây lông nhiều vào đấy
Vụ Edward Snowden toàn là báo Mỹ Âu đăng rồi việt nam dẫn lại thôi. Nó đăng trên toàn báo lớn như The Guardian, The Washington Post, NYTimes.
Vụ đó lộ ra là bọn NSA và liên minh ngũ nhãn (Five Eyes) nó thúc đẩy chương trình giám sát toàn cầu, nghe lén toàn bộ các cuộc gọi, thông tin trên mạng, thông tin mật của các chính phủ...
Tới giờ ông này vẫn bị truy nã và phải sống tị nạn ở Nga.

"NSA chỉ thu thập tình báo chống bọn khủng bố vs Nga Tàu thôi chứ theo dõi dân với chính quyền nào"
Muốn có bằng chứng thì đây, nó nghe lén điện thoại của chính quyền đồng minh là Đức thời bà Merkel
https://theintercept.com/2014/06/17/germany-nsas-largest-listening-post-europe/

Đồng minh mà nó còn méo tha nữa, nghĩ mà nó tha cho nước khác à?
Chịu khó search mấy vụ phốt của NSA thì đầy ra
@8Keo Vấn đề các quốc gia có gián điệp lẫn nhau thì ko nói, đó đúng là bình thường.
Nhưng cái vấn để ở đây thằng OpenAI là cty tư nhân nhưng lại mời cái thằng chuyên gián điệp và có đầy phốt về nghe lén, lấy trộm thông tin về làm, bạn nghĩ các quốc gia khác sẽ chấp nhận à?
Nó cũng giống như bạn mời thằng trùm trộm cắp về làm giám đốc cty của bạn, về mặt pháp lý thì ok thôi, nhưng liệu khách hàng có vui vẻ gì khi biết ko? Tại sao họ phải sử dụng sản phẩm của thằng trộm để có nguy cơ bị trộm?
Thế cho nên tôi mới thấy cái bước đi này của OpenAI nó sai sai.
Còn về mặt luật pháp thì NSA vẫn còn được phép nghe lén, theo dõi thông tin cá nhân với mục đích là chống khủng bố, theo luật an ninh quốc gia nhé, thử gọi điện thoại hay tìm kiếm bên Mỹ mà đề cập tới khủng bố, bom các kiểu xem có bị hỏi thăm ko.
Đó là cái công khai thôi, còn gián điệp Mỹ với Isreal trên toàn cầu nó trùm cmnr, Mỹ đi đánh đâu mà chả có gián điệp chỉ điểm
@para-hạ-sốt Nông cạn 😆
😔 kìm chế AI?
@vunh94 Kiểm soát !
Quan trọng hơn, các quốc gia khác sẽ có lý do để cấm ChatGPT
@vunh94 Vũ khí hóa AI
chính quyền nhúng tay để kiểm soát cũng như phòng trường hợp AI phát triển theo hướng nguy hại đến đất nước
Có vẻ giống kịch bản Terminator 3. Một vị tướng chịu trách nhiệm cho Skynet & chính ông nhấn nút tự huỷ khi cho phép Skynet hoạt động.

Họ Nakasone thì khả năng cực cao có gốc gác Nhựt Bổn
Runey
ĐẠI BÀNG
một tháng
@kduycntt ông bà nội là người Nhật
20240614-14-31-02.png
@kduycntt ông nội là người nhật mà.
Đã cài cắm tí " @N n inh hóa - chi nh' trị hóa". Bye bye, tôi dùng jơ mi nai nhé.
Một công ty ra mắt thế giới 2 năm đã khiến cả thế giới công nghệ nói riêng và thế giới nói chung thay đổi. 100 năm sau đây sẽ là một trong những sự kiện nổi bật của thế kỷ đấy
100 năm sau 🙄
@Bão Sài Gòn Có cái ông gì ấy mà đc bọn tây lông gọi Mày Là Sinh Vật Thép thì chắc ăn đc, Skynet tuổi gì
Thế đã ăn toàn chưa các ông ;)
Tai mắt :v
Cho thấy an ninh bảo mật của cái gọi là AI thật sự vấn đề.
"...từng là cựu giám đốc..." nghe nó cứ bị lặp.
...từng là giám đốc... hoặc là ...cựu giám đốc...
Mỹ cáo buộc Huawei phục vụ chính quyền TQ với 1 trong những lý do là người sáng lập Huawei là Nhậm Chính Phi, một cựu sĩ quan quân đội TQ. Vậy giờ ban lãnh đạo OpenAI có 1 người là cựu giám đốc NSA, vốn có tiếng sau bê bối Edward Snowden, thì thử hỏi người ta có nghi ngờ OpenAI hay các ông lớn Mỹ nói chung làm tay sai cho chính quyền Mỹ hay không đây?
Ông này là tướng mà bụng vẫn bé ae nhở !?
Tuyển vào làm cố vấn an ninh xíu rồi sút bay thôi ấy mà 😂. Cổ máy học thông tin như chatgpt thì phải bào thông tin của toàn thế giới chứ. Mấy thằng nc khác nó k chém cho thì chớ, openai tự diễn biến à 😂😂😂
Sắp tới: Tinhte - mạng chính trị quốc gia
"từng là cựu giám đốc" hay "từng là giám đốc" hay "là cựu giám đốc"?
Reah
TÍCH CỰC
một tháng
Xong! toang, toang thật rồi. Thế giới sắp bị diệt vong rồi. AI sẽ hiểu rõ ràng các cơ chế bảo mật hiện đang sử dụng và chiếm lĩnh quyền điều khiển tất cả các hệ thống trên thế giới. Rồi thì nó sẽ ra lệnh rải bom nguyên tử xuống tất cả các thành phố trên thế giới.
Ôke, mình đặt tên project mới là Skynet nhé

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019