Cựu giám đốc TSMC: Gia nhập SMIC là sai lầm lớn nhất cuộc đời, và những nỗ lực để vượt qua Intel
P.W
một thángBình luận: 79
Cựu giám đốc TSMC: Gia nhập SMIC là sai lầm lớn nhất cuộc đời, và những nỗ lực để vượt qua Intel
Cuộc nói chuyện giữa tiến sĩ Chiang Shang-Yi với bảo tàng Computer History Museum vừa diễn ra đã đem tới cho chúng ta rất nhiều thông tin đầy giá trị về cuộc đua giữa TSMC và Intel để giành lấy ngôi vương trong ngành gia công chip bán dẫn toàn cầu.

Tiến sĩ Chiang đã làm việc tại TSMC hàng chục năm, quản lý mảng nghiên cứu và phát triển công nghệ chế tác chip xử lý, cùng nhà sáng lập hãng sản xuất chip Đài Loan, tiến sĩ Morris Chang. Nhưng rồi cũng chính tiến sĩ Chiang đã khiến không ít tranh cãi nổ ra, khi rời khỏi TSMC để gia nhập hãng chip Trung Quốc, SMIC. Sau vài năm làm việc tại SMIC, tiến sĩ Chiang quyết định nghỉ hưu.

Hồi năm 2020, nhà khoa học máy tính này khiến mọi người chú ý khi đồng giám đốc điều hành Mong-Song Liang bất ngờ tuyên bố từ chức, ngay sau khi tiến sĩ Liang được SMIC đề bạt lên làm phó chủ tịch tập đoàn. Khi ấy, tiến sĩ Chiang đăng tải một bức thư phê phán cách quản lý và điều hành của SMIC, nhưng vẫn làm việc cho họ. Sau đó giấy tờ nộp lên cơ quan quản lý tại Trung Quốc chứng minh SMIC đã mua cả nhà cho vị kỹ sư tài năng. Đến năm 2021 vừa rồi, ông Chiang tuyên bố nghỉ việc, dù trước đó luôn nhấn mạnh việc nghiên cứu cách đóng gói die chip xử lý và nghiên cứu những tiến trình cao cấp là điều quan trọng nhất đối với tương lai của SMIC.

Tinhte_TSMC4.jpg

Buổi nói chuyện giữa tiến sĩ Chiang và bảo tàng lịch sử máy tính để cập tới rất nhiều khía cạnh và lịch sử của ngành, đặc biệt là màn cạnh tranh giữa TSMC với Intel. Nhưng khi nhớ lại quyết định nghỉ TSMC để gia nhập SMIC, ông nói rằng: “Đấy là một sai lầm. Ừ thì bạn có thể làm nhiều điều đúng đắn, nhưng cũng sẽ làm những thứ xuẩn ngốc. Đấy là một trong những điều ngu ngốc tôi đã làm.”

Quảng cáoTua ngược lịch sử, cái thời điểm Intel Corporation vẫn là ông vua của ngành sản xuất chip xử lý. Tiến sĩ Chiang nhớ đã từng nói cách để Intel tạo ra những công nghệ cách xa phần còn lại của thế giới đến vài thế hệ tiến trình. Tham vọng của ông cũng rất rõ ràng, khi còn làm việc ở TSMC, ông muốn tập đoàn Đài Loan vượt qua tốc độ nghiên cứu của người Mỹ.

Tinhte_TSMC2.jpeg

Khác biệt lớn nhất giữa Intel và TSMC, theo tiến sĩ Chiang:

"Intel có vài chi tiết khác biệt về mặt văn hóa doanh nghiệp. Họ quyết định là sẽ tự làm mọi thứ. Đây là nguyên tắc quan trọng nhất đối với mảng R&D và sản xuất của họ. Chính nguyên tắc tự làm hết mọi thứ này đã giúp Intel có được ngày hôm nay. Họ bắt đầu tự nghiên cứu công nghệ trong quá trình R&D, phải dùng trang thiết bị như thế này, kèm với công thức sản xuất thế này. Họ kiểm tra mọi thứ cực kỳ tỉ mỉ. Mọi thứ ổn thì chuyển qua sản xuất, và không thay đổi bất kỳ thông số hoặc chi tiết nào hết. Cứ bám sát theo công thức, không thay đổi gì hết, thì nguy cơ sẽ giảm tới mức tối đa. Vấn đề lại nằm ở chỗ 1 năm sau, thiết bị mới sẽ tạo ra hiệu suất cao hơn. TSMC sẽ áp dụng theo hướng đó còn Intel thì không. Vì thế khi TSMC ứng dụng những công nghệ mới để hạ giá thành, bán wafer giá thấp hơn Intel. Nói cách khác TSMC linh động hơn.

Một lý do rõ ràng chính là ở hệ thống của Intel. Họ có thể bán tấm wafer đã gia công với giá 20 nghìn USD, vì CPU của họ có giá rất cao. TSMC không làm được như thế, chỉ bán được khoảng 4.000 USD một tấm thôi. Và chúng tôi còn phải tìm cách cắt giảm chi phí sản xuất nữa. Tôi rất tôn trọng Intel, họ sẵn sàng chấp nhận những thử thách lớn. Cứ mỗi thế hệ tiến trình, họ lại dám làm một thứ mới về mặt bản chất công nghệ. Intel luôn là cái tên đầu tiên ứng dụng những công nghệ mới. Rồi sau đó mới đến lượt TSMC ở thế hệ chip tiếp theo.

Vì thế, mỗi tiến trình Intel đều tạo ra những con chip với hiệu năng cao hơn TSMC. Khi tôi còn làm ở TSMC, tôi luôn nói rằng ‘chúng ta đang ở sau Intel.’ Đừng có nghĩ ra mắt chip 10nm trước Intel mà hạnh phúc. Rõ ràng khái niệm 10nm của TSMC nó cũng y hệt như 14nm của Intel."

Tinhte_TSMC5.jpg

Cũng trong khoảng thời gian làm việc tại TSMC, tiến sĩ Chiang bắt đầu một dự án với mục tiêu đánh bại sự thống trị của Intel về công nghệ transistor, nhưng thất bại. Dự án này đến giờ vẫn là bí mật mà TSMC không hề nhắc tới:

Quảng cáo"TSMC thường đợi đến khi Intel ứng dụng công nghệ rồi mới đến lượt họ trong tiến trình sau đó. Không chỉ thua sút Intel về khả năng thiết kế transistor, mà còn thua cả hiệu năng vận hành của transistor nữa. Lý do cũng đơn giản vì Intel cơ bản chỉ sản xuất CPU. CPU cần hiệu năng cao. TSMC không cần điều đó. Nhưng khi nhắc đến sức mạnh của tiến trình sản xuất chip, chúng ta thường chỉ nói tới hiệu năng. Và ở khía cạnh này, chắc chắn phải tôn trọng Intel.

Những năm cuối ở TSMC, tôi mở ra một dự án tên là Advanced Transistor Leadership. Chúng tôi muốn đuổi kịp và vượt qua Intel về mặt hiệu năng transistor. Dự án đấy thất bại. Tôi nghĩ không một ai ngoài nhóm kỹ sư chúng tôi biết về dự án này. Và đấy là một trong những điều hối hận nhất trong sự nghiệp của tôi, thất bại trong việc đuổi kịp Intel về hiệu năng xử lý. Nhìn bên ngoài chúng tôi đã làm được chip 5nm, còn Intel thì vẫn là 10nm. Intel đúng là có sảy chân trong quá khứ. Giờ có lẽ Intel chỉ đứng sau TSMC một chút về mặt tiến trình gia công."

Tinhte_TSMC3.jpg

Những khác biệt về văn hóa doanh nghiệp giữa người Mỹ và Đài Loan cũng được tiến sĩ Chiang đề cập cụ thể. Và thành công của TSMC đến từ văn hóa có phần cứng rắn:

"Vì chi phí giải quyết sự xuống cấp của thiết bị rất cao, nên phải vận hành fab 24/24. Ở Mỹ, nếu thiết bị hỏng, có thể đi về chờ đến sáng hôm sau, đến công ty lúc 8h, sửa lúc 9h. Nhưng với chúng tôi, 2h sáng vẫn phải gọi bằng được kỹ sư bảo trì. Không ai phàn nàn gì cả.

Tôi thì gia nhập TSMC vào tháng 6, à không ngày 6/7/1997. Rồi tôi làm cả ngày lẫn đêm, kể cả cuối tuần, thứ 7 và chủ nhật. Tôi sống trong khu trụ ở Science Park cách văn phòng chỉ vài trăm mét. Nếu không phải đi chợ hay đi cắt tóc, thì tôi cũng không ra khỏi khu trọ. Tôi làm ngày làm đêm, kể cả ngày lễ. Lần đầu tiên tôi chịu đi chơi với bạn bè là tháng 10. Điều đấy tức là ba tháng rưỡi tôi chỉ có làm việc.

Quảng cáoLý do là khi ấy TSMC đang nghiên cứu công nghệ chip 0.25 micron. Trong suốt quá trình ấy, họ thay tới 4 phó chủ tịch phụ trách mảng nghiên cứu. Tôi chính là người thứ tư. Rồi họ thay 3 giám đốc dự án, tôi lại chính là người phụ trách cuối cùng. Chúng tôi đã phát hiện ra 5 vấn đề lớn nhất phải giải quyết."

Tinhte_TSMC1.png

Và, trình bày ý tưởng với nhà sáng lập TSMC, tiến sĩ Morris Chang có vẻ không khác gì làm việc với những CEO khó tính khác:

“Ông ấy hoàn toàn không có chút kiên nhẫn nào khi ngồi nghe trình bày ý tưởng mới. Bạn sẽ phải đi ngược lại vấn đề, trình bày kết quả trước, và chỉ có 30 phút để làm điều đó thôi. Chỉ đến khi Chang thấy 30 phút đồng hồ ấy có giá trị, ông ấy mới chịu nghe tiếp chi tiết ý tưởng mới.”

Theo WCCFTech
79 bình luận
Toàn bộ óc thiên tài mà mới ở vị trí tiến sỹ, hơn vô vàn những giáo sư tiến sỹ trên thế giới đặc biệt là ở VN.
Mà nghe nói TQ nó nhờ ông này mà làm đc chip 7nm, đáng lo ngại với thần tốc công nghệ tàu cộng.
@hoang-hai Ok thưa ngài. Đừng có nhảy như ngựa lên như thế
Ngầu đấy
@hoang-hai Tiến sỹ giáo sư ở VN thuộc top nhiều nhất thế giới đó nhưng thành quả thì chán lắm. Tôi ko phải 3 que đâu mà phải nhảy lên như thế ngài ạ.
@3 ngàn Hâm
Ngầu đấy
@dongdo1234 Tư duy lùn là kiểu đụng chạm nhảy như ngựa dại ấy
Ngầu đấy
haha
Văn hoá làm việc mang đến thành công
châu á đi sau nên việc đuổi theo luôn luôn phải đánh đổi, đó là nhiều thế hệ làm ngày làm đêm ko ngơi nghỉ
Ông nói ở Mỹ máy hỏng thì đi về mai sửa. 8h đến làm 9h sửa
Nghe hao hao VN ae nhỉ 😂
@CellonC vn còn phải chờ cấp ngân sách nữa, mai chưa sửa được đâu
@CellonC Chắc làm trong nhà nước mới thế. Chứ làm tư nhân cũng tăng ca làm ngày làm đêm mà bạn.
@CellonC nhà nước thì thế chứ mình làm tư nhân ko có chuyện máy hỏng đi về đâu 😆
Văn hoá làm việc nge độc hại nhưng thành công quá
Khái niệm 10nm của TSMC chỉ ngang với 14nm Intel.
Ông này rất biết mình biết ta.😅
@BinBon2020 Đúng giao đoạn đó tsmc nó bứt lên khá nhanh để xuống đc còn 7mm, 5mm; intel thì thoát khỏi tiến trình 14nm quá chậm. Hiện tại thì tsmc đã đứng trên 1 chút so với intel.
@riruan Mới chỉ trên về tiến trình. Còn hiệu năng và độ ổn định thì vẫn cần phải cải thiện
@youremydawn Đã cất tiếng thì ăn nói rõ ràng chút. Hiệu năng của cái gì? Độ ổn định cụ thể là sao? Sao lại phải cải thiện? Ko hiểu đang lắp bắp về tiến trình sản xuất hay thành phẩm nữa =)))
@riruan Gì mà sồn sồn lên v? Trong bài có trích dẫn đầy đủ lời nói của ông Chiang rõ ràng mà! Đọc k hết hay não có vấn đề về phân tích từ ngữ v chú e?
Tiến trình là tiến trình, còn hiệu năng là của transistor và độ ổn định là của thành phẩm (chip) chứ gì nữa?
“.. Rõ ràng khái niệm 10nm của TSMC nó cũng y hệt như 14nm của Intel." Intel giờ chơi bài marketing tiến trình k lại nên mới đưa ra thuật ngữ intel7 này nọ thôi.
Cpu AMD 5000series 7nm nói như ông bô bô cái tiến trình thần thánh thì nó vả intel gen 12 10nm (intel7) sml à?Nhưng thực tế thì sao?
Nói luôn sắp tới khi gia công chip core gen13 (dạng module) thì intel nó cũng thuê TSMC 3 phần, còn nó tự làm 1 phần cũng có lý do cả. Cái này bỉu t giải thích thì mệt, tự tìm hiểu đi r nc tiếp,
. Một bên hiện mạnh về tiến trình sản xuất chip mà giá lại rẻ hơn mình tự làm thì dại gì k đưa cho gia công — nhưng ở phần quan trọng nhất của core thì k nhé!!
Túm lại cái tiến tình chỉ là công cụ sản xuất chứ có phải là tất cả của tinh hoa công nghệ đâu mà phải lôi ra hù hoạ hả
@youremydawn Thứ nhất về mặt tiến trình: Cái thời 10nm của tsmc và 14nm của intel nó qua lâu rồi. Hiện tại tsmc đã làm chủ node 3nm, intel thì làm chủ node intel 4. Nếu so về tiến trình bên nào đang làm tốt hơn thì nhìn vào tệp khách hàng là hiểu. Đâu phải ngẫu nhiên những apple, amd, broadcom, mediatek, nvidia, qualcomm đều đã đặt cả bao tải tiền lên bàn cho node 3 của tsmc. Ông Gat vẫn cần thời gian để đưa intel vượt lên trong tiến trình sản xuất. Tsmc hiện tại đang dẫn đầu là điều ko cần bàn cãi.

Thứ hai về thành phẩm: So sánh giữa amd vs intel trên dòng chip desktop hay laptop, cụ thể là amd zen 3 và intel gen 12: Zen 3 ra mắt từ cuối 2020 còn gen12 thì đầu năm 2022. Phát triển cách nhau tới 1 năm thì chả ai đi nói zen 3 nó vả đc gen 12 cả, nhưng cách biệt về hiệu năng giữa zen 3 và gen 12 là ko nhiều nếu theo thang điểm của cinebench r23: https://www.cgdirector.com/cinebench-r23-scores-updated-results/ Còn cái gen 11 củ lol 14nm+++++ thì ko cần mang ra so sánh làm gì cho mất tg.

Thứ ba về độ ổn định của 1 con chip thì phải nhìn vào tỉ lệ lỗi của sản phẩm. Sản xuất 1 con chip nó qua những khâu rất phức tạp và đắt đỏ. Từ khâu đưa thiết kế của đối tác lên silicone wafer sau đó là in thạch bản bằng máy EUV. Tất nhiên cái gì cũng sẽ có tỉ lệ lỗi nhưng với từng ấy công đoạn thì 1 con cpu sẽ rất bền và cũng rất khó bị lỗi khi tới tay người dùng cuối. Bằng chứng thuyết phục nhất là doanh thu bán hàng toàn thế giới thì amd nó đâu kém cạnh intel. Ko ổn định bằng mà tây vẫn mua ầm ầm?

Nói gì thì nói chip intel hay amd thì đều đáng mua, con nào giá tốt hơn tại thời điểm mua thì mua thôi. Ko cần lấy cái độ ổn định ra của mấy thằng seeder ra để khẳng định điều gì. Nếu cần cải thiện thì thằng nào cũng cần cải thiện. Cuối cùng là ko cần phải fanboy hãng này hãng kia làm gi. Cái gì tốt, đáng tiền thì mua chứ đừng chỉ biết giãy cm lên rồi phun vài câu nguy hiểm =)))
NHL8
ĐẠI BÀNG
một tháng
Rồi intel sẽ sản xuất cả arm. các bạn tin tôi đi.
NHL8
ĐẠI BÀNG
một tháng
@lazyboy76 Thế ợ, vậy thì mình sửa lại là "quay lại arm", từ xưa cả đống làm rồi, nhưng giờ ARM là một câu chuyện hoàn toàn khác 😆
@NHL8 Intel đã gia công chip cho các hãng khác rồi thì họ cũng sản xuất chip arm thôi
NHL8
ĐẠI BÀNG
một tháng
@nghaimin Cái đó thì không chắc nha người anh em. TI cũng là thằng thiết kế chip cho mấy con symbian, nhưng giờ thì đang ở đâu nhỉ 😔( Cơ bản là hàng làm ra có dùng được không, mấy con điện thoại xài x86 của intel cũng đã từng chạy trên asus phone rồi nhưng xong rồi là chết mất dạng đó thôi.
@NHL8 Nhắc đến mấy con Asus chạy Intel Atom mà đến giờ vẫn còn kinh hãi. Cũng vì tin vào lời quảng cáo của thg hiệp. 😬
2h sáng vẫn còn gọi người ta vô làm là vô đạo đức, bóc lột tàn nhẫn, văn hoá rừng rú.
@Team B Muốn hơn người khác thì phải cố gắng gấp 10-100 lần thôi bạn.
@Team B Làm IT xử lí sự cố chả đêm hôm thông đến sáng luôn chứ có j mà lạ
Sau chiến tranh, họ mời nhân tài về, tạo ra đủ điều kiện, đủ thứ chính sách ưu đãi và nguồn vốn để họ có thể phát triển, lúc đó còn nghèo mà nể khát vọng thật sự, mời ông moris chang về làm từ con số 0, và thành quả sau chục năm, một hòn đảo nhỏ nắm giữ ngành then chốt, một ngành tốn rất nhiều chất xám, thời đại các thiết bị, máy móc kết nối bùng nổ cũng yêu cầu nguồn chip lớn và cần tiến trình tốt nhất để đảm bảo hiệu năng và tiết kiệm điện và đây công nghệ lõi thực sự làm từ "đất" là con bài chính trị cực kỳ giá trị. Chúc mừng Đài Loan được dẫn dắt bởi lãnh đạo tài tình, những nhân tài.
Tàu tập đúng bẩn, dùng tiền mua chuộc nhân tài của nước khác. Đúng bản chất gian trá 🤣
@zipder Tàu nô cứ khóc hộ cho thằng bố chúng nó. Đài loan và mỹ là đồng minh nên không ai nói gì, ok chưa. Tụi nó làm gì cũng tính tới thiệt hơn của nhau cho đôi bên cùng có lợi, còn lũ tàu plus thì có cái nịt.
Thấy cứ copy paste câu này từ hồi cái bài intel mời nhân viên cũ của tsmc tới làm việc mà không hiểu gì. Người được lũ khựa ở đại lục mời về làm việc còn chê và hối hận khi nhận lời là đủ hiểu đâu là đất lành, đâu là đất dữ rồi. Vậy mà còn cố bợ đuýt cho bằng được 🙃
@zipder Nói thẳng ra Mỹ cũng chẳng tốt lành gì khi nó k có lợi, bạn k thấy nó bỏ miền Nam VN 1 cái rụp đó sao,
@Bannerman Không hợp rồi bất mãn là do văn hoá cty nó ko phù hợp với ổng thôi.Trong bài cũng có nói lý do ổng nghỉ hưu rồi đó. Ở Mỹ cũng vậy thôi, hơn nhau ở văn hoá cty như thế nào, cũng đầy nhân viên ở các cty Mẽo hay bốc phốt cty đó thôi mặc dù chính sách đã ngộ rất tốt
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Dùng tiền mà mua chuộc được nhân tài để nâng tầm công nghệ trong nước là khôn đấy chứ bạn, thằng Mỹ cũng dùng cách này để thu hút nhân tài với nhà khoa học thôi. Giờ nước nào chẳng thế, quan trọng là có đủ trình để lôi kéo về bằng cách này hay cách khác không thôi.
Lên voi hay xuống chó ... nhanh lắm ai ơi ! Từ ngàn xưa tới mãi về sau ! Cả như Samsung, Huyndai ấy cũng khốn đốn ! Đều là con cờ của các chính trị gia ... ! Xưa thì như Khuất Nguyên ấy ! Phải khéo léo lắm mới được yên thân ! ... Như anh Ú tinhte thì cũng là con cờ vui của chủ tịch iHiep thôi ! Không khéo là mất chức lại vừa mang tiếng xấu nữa dù code kiếc là 1 tay ảnh !! ahihi🤣
@vinhan73 Mập đó mà code kiết gì. Cái trang chủ thì nặng vãi. App thì lâu nay không thấy thông báo gì luôn. Font chữ thì buổi sáng nhỏ, buổi trưa to, buổi chiều lại nhỏ.
sao cụ lại chọn làm việc cho SMIC không thấy cụ đề cập
@whatwhenwhere đọc bản full thì thấy cụ quá naive về chính trị. Lí do chuyển sang SMIC, theo lời thanh minh của cụ, thứ nhất là vì nể bạn cũ, đồng hương và trước cũng là đồng nghiệp ở TSMC, đang làm CEO cho SMIC thời điểm đó... Thứ hai là vì cụ muốn đổi gió 😆( https://archive.computerhistory.org/resources/access/text/2022/07/102792671-05-01-acc.pdf , trang 42,43)
hdo2
TÍCH CỰC
một tháng
Bản thân bác này nhận xét về Intel như vậy vừa thấy khiêm tốn vừa thấy dự tôn trọng với cùng người trong nghề.
Còn fanboy nửa mùa kiểu: 2022 Intel vẫn 10nm++++ à 🤣
@Crazylove4u Rốt cuộc thím muốn nói gì? Ai chẳng hiểu 10nm của tsmc tương đương 14nm của intel... Cái đó ko cần nói nữa nhưng nếu xét theo từng cty, từng giai đoạn thì 3-4 năm gần đây tsmc nó có sự bứt phá so với chính bản thân nó. Trong khi intel của bob swan thì hoãn lên hoãn xuống tiến trình 10nm, phải tới khi ông Gat lên thay mới vượt qua đc. Tại sao intel mặc kẹt ở cái 14nm thì trước tinhte có 1 số bài của mod Khoa và mod Luân đã nói rồi chứ ko cần phải tới giờ.
TKNRCT
ĐẠI BÀNG
một tháng
@riruan khen hay chê thì phải có đủ kiến thức về việc họ đang làm, ngay cả khi tiến trình không đổi cũng không có nghĩa là con chip nó không cải tiến gì cả, cứ bàn về chip là chỉ bàn về tiến trình rồi đánh giá khen chê giống húp mì tôm đi bạn chuyện chính trị, biết vẹo gì đâu mà bàn thôi để người trong ngành họ nói.
@TKNRCT Đủ kiến thức như thím thì cũng chỉ comment mấy câu xàm như vậy chứ hơn gì ai. Đừng lôi mấy cái đủ hay ko đủ ra dọa nhau hoặc giờ thím viết hẳn 1 bài đầy đủ kiến thức của thím ra đi cho ae đọc.

Đã tranh luận thì nên công tâm 1 chút, bên nào đang làm tốt hơn, bên nào kém hơn phải rõ ràng chứ đừng fan team này, team kia. Hãy về team người dùng. Thấy động chạm tới intel là mấy ông cứ giãy hết mẹ lên như mấy con đàn bà =)))
@haidoox Intel đã bắt đầu đúc chip dùng EUV như TSMC từ 2022 rồi nên hạ tiến trình giờ ko phải vấn đề. Cái Intel quan tâm vẫn là hiệu năng.
ông ấy nhận xét thế rồi. Intel vẫn là cái gì ấy bá đạo, chờ xem Intel gia công cho hãng khác thì sẽ ntn 😆
Tiền thì cũng đã ẵm trọn rồi ... 😆
Ông này đã nghĩ như phần đông chúng ta là thà làm đầu gà còn hơn là đuôi phụng… nhưng sau khi trải nghiệm mới thấy gà và phụng ở hai đẳng cấp khác nhau xa thật là xa.
Cũng là người hoa cả.
@cloud5trike Cũng là người hoa nhưng một bên nắm được công nghệ cốt lõi còn bên kia thì không. Khác nhau về tư tưởng, cách làm việc thì cũng phải chia tay nhau thôi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019