Cựu thần của Apple nói chưa một lần dùng iPhone
Didu
11 nămBình luận: 72
Jon Rubinstein, người từng làm việc cho bộ phận cấp cao của Apple phát biểu trong một buổi phỏng vấn gần đây rằng từ khi làm việc cho Apple, ông chưa một lần dùng iPhone. Giờ đây, trên cương vị là chủ tịch của Palm thì Jon cũng không quan tâm lắm tới đại kình địch Apple.


Jon tại buổi phỏng vấn

[boxl=190]Jon Rubinstein từng là người của Apple. Ông làm cho Apple từ năm 1990 và rời công ty năm 2005, hiện đang đầu quân cho Palm. Khi ở Apple, Jon giữ chức phó giám đốc cấp cao phụ trách mảng phần cứng. Ông là người đã chắp bút nên chiếc iPod huyền thoại.[/boxl]Buổi phỏng vấn diễn ra trong khuôn khổ hội nghị CES 2010, khi được hỏi về quá khứ của mình với Apple thì Jon phát biểu ông không sở hữu một chiếc iPhone nào cả và cũng chưa một lần dùng nó. Vị phóng viên có vẻ chưa tin lắm và Jon khẳng định rằng ông chưa từng "chạm" tay vào iPhone. Thêm vào đó, Jon cho biết quan điểm của mình về Apple, ông không quan tâm tới Apple và cũng chẳng hề sợ iPhone. Palm của ông vừa giới thiệu hai phiên bản mới Pre Plus và Pixi Plus để cạnh tranh với iPhone của Apple.

Ngoài ra thì Jon cho hay Palm sẽ không ra mắt ứng dụng cho việc đồng bộ dữ liệu cho các smartphone của mình. Chắc hẳn các bạn còn nhớ vụ việc liên quan tới vấn đề đồng bộ dữ liệu của Palm Pre với iTunes. Ông cho biết thêm, Palm sẽ không hợp tác với Apple trong bất kỳ thương vụ nào cả.Nguồn: Apple Insider
mạnh miệng nhưng chẳng đc cái gì .
em xin trích 1 câu trước khi iphone ra đời của vị CEO Palm này
Jon Rubinstein, Palm CEO: "Có lò nướng nào còn biết pha cafe không nhỉ? Đương nhiên là không vì nó không tạo ra điều gì hay ho hơn. iPod, camera và điện thoại cũng vậy thôi. Nên là những thiết bị riêng biệt".
nhưng ông ta làm nên thành công cho ipod 😆
đang nói về iphone thôi bác ợ ;;)
nói chưa dùng thì có lý nhưng bảo chưa từng chạm vào thì có vẻ nghi nghi 🆒
gà,ông này tiếp cận nền văn minh chậm thế 😃
hoangle
ĐẠI BÀNG
11 năm
IP là "văn minh" sao ?


buồn cười :wink0st::wink0st:
Cái gì tiến bộ và làm thay đổi nhiều thứ xung nó quanh theo mặt tích cực thì nó là 1 phần trong khối văn minh.
phải biết nghĩ chứ 😆!
Miềng cũng chưa một lần dùng iPhone.
Thực ra là không có điều kiện! chứ thừa tiền và bắt buộc dùng thì cũng dùng 😁
Cá nhân mình cũng thấy hơi hơi vô lý. 😁 Chả lẽ làm phó giám đốc phụ trách phần cứng mà chưa sờ vào iPhone?

có thể lắm chứ. Ông ta rờii Apple năm 2005. Trong khi Iphone năm 2007 mới ra
songviet
TÍCH CỰC
11 năm
May mà ông CEO ko đựng tới IP, chứ nếu đụng vô thì lão í quảng nó .... vô thùng rác, rùi lại mang tiếng hơn!
avenk
TÍCH CỰC
11 năm
Rời apple vào năm 2005 thì lấy đâu ra iphone để mà đụng hả bác 😁 đầu quân cho palm rồi chắc palm không cho dùng iphone nên ức chế lắm mới buông 1 câu như thế.
Haha. Cũng có thể như bác nói lắm chứ. Đùa thôi. Cái ý nói Jon ko chạm tới hay chưa 1 lần dùng iP là làm nổi bật cho cái ý chính của ông ta là không quan tâm tới Apple và cũng chẳng sợ đối thủ của mình mà thôi.
Cũng có thể, do chưa đụng đến hay chưa dùng iphone bao giờ nên mới phán "không ngán iphone" . 😁
Cũng kiểu giống mấy ông HLV trước các trận đấu đều mạnh miệng, hô to đấy mà . Thương trường như chiến trường ... ông đó nói thế chỉ biết nghe thế thôi ... nhưng thành quả từ những lời nói đó thì còn phải xét 😆
Chắc ông này cũng như mình thôi, ko có tiền mua iphone đó mà, nhưng mình còn hơn ổng là mình có mượn của bạn bè xài rồi. Hehe
Có lẽ là chiến lược kinh doanh của ổng thôi. Nhưng lời nói mâu thuẫn quá, không quan tâm tới có nghĩa là nó quá tầm thường mà còn cạnh tranh với nó làm gì nhỉ?
camthuc
ĐẠI BÀNG
11 năm
Cái nguồn của bài này từ 'Apple Insider', còn bài phỏng vấn gốc của nó là từ trang 'All Things Digital' nên bác nào dịch từ nguồn của fan Apple là đã có thể có sự phiến diện rồi. Người dịch cũng nên có cách trình bày tinh tế hơn khi trích dẫn từ 1 nguồn hay 1 lời phát biểu của ai đó với ý kiến của người viết để tránh hiểu lầm như thế này.
Ông ko chạm vào Iphone nhưng ông đã đọc bài review về Iphone 😁 Long_hp09 cám ơn mình đi
siemcreator
ĐẠI BÀNG
11 năm
"Cách tốt nhất để tiêu diệt kẻ thù là hãy làm bạn với nói". Không dùng qua iPhone làm sao biết ưu nhược của nó mà tạo ra sản phẩm cạnh tranh. Phát biểu này sai lầm rồi!
quantn
ĐẠI BÀNG
11 năm
Chí lý, chí lý thay !
nqkhaidl
ĐẠI BÀNG
11 năm
haha hay nhỉ? bộ palm chỉ có mình Jon Rubinstein chế tạo thui àh? ổng ko xài thui chứ chắc gì bộ phận chế tạo palm ko xài, ko nghiên cứu những tính năng vượt trội của iphone để đưa ra sản phẩm thay thế vượt trội hơn, kinh doanh đâu chỉ có mỗi mình làm phải ko bác?
Tớ thích câu này của cậu quá, tehe, có lẽ vì Jon không dùng iPhone nên giờ Palm mới thua quá xa đó
chưa bao giờ dùng iPhone ko phải do ông ta xem thường iPhone mà ông ta cố làm thế để tạo động lực cho Palm Pre và palm Pixi và các thiết bị sau này ! như kiểu kiêng theo đạo ấy các bồ hiểu chưa vì ông ta là CEO cho Palm nên ko thể theo đạo iPhone đc !
Mà sao trong này toàn mấy Fan Apple nào là I-Mac nào là Macbook Pro nào là 3Gs , khiến những lời bình ko còn tính công bằng nữa !
thôi thì tiêu....😁 trả lời kiểu này và cái cách diễn tả khuôn mặt đã lộ rõ vai nào là thiện nhỉ 😃
1ink
TÍCH CỰC
11 năm
Chưa dùng iphone lần nào nhưng chắc lại dùng ipod touch rồi 😆
sau này ông Jon này rời palm( bị đuổi hay tự ra đi) chắc ông ta cũng sẽ nói : tôi chưa hề chạm vào palm. chắc luôn........!
Hy vọng Palm sẽ ra nhiều em Palm #, h với 2 em này thì chưa thể nói j
ng không quan tâm tới Apple và cũng chẳng hề sợ iPhone > mà lại < Palm của ông vừa giới thiệu hai phiên bản mới Pre Plus và Pixi Plus để cạnh tranh với iPhone của Apple
chuẩn k cần chỉnh, bài dịch có vấn đề
Bài phỏng vấn mang hơi hướng PR rất thâm thúy. Rằng, ta đã là người của Apple, rằng ta là người khởi sướng cho việc chiếc iPod huyền thoại ra đời, song ta không thèm dùng. Phải chăng đó là một sự phủ định ngầm của Jon về Apple ? Sâu thăm trong bài phỏng vấn có lẽ mang một hơi hướng đó. Hay 😁. Mỉa mai hơn một chút thì: Ối giời, tao sáng chế ra nó còn chả thèm dùng, tao đi phát triển WebOS mạnh mẽ hơn, giờ Apple chỉ là quá khứ. =))

P/S: Các bác đừng chém em. Em chả thích cả hai. Chỉ là rảnh quá ngồi nghĩ bậy thôi nhé.
quantn
ĐẠI BÀNG
11 năm
Em cảm thấy có vẻ như "hờn dỗi" Bác nhở.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019