Cybershoes - chạy bằng chính đôi chân của chúng ta khi chơi game VR
bk9sw
5 tháng trướcBình luận: 25Lượt xem: 9.385
Cybershoes - chạy bằng chính đôi chân của chúng ta khi chơi game VR
Cybershoes là một đôi giày chuyên dùng để chơi game VR - nó có chức năng thay thế cho núm xoay trên controller để di chuyển trong không gian ảo và mang lại cảm giác tự nhiên hơn. Dù không quá xịn sò như những hệ thống bệ xoay và chạy đa hướng dành riêng cho VR nhưng chiếc Cybershoes này hoạt động rất hiệu quả. Mức giá của đôi giày này khoảng 300 EUR.Sản phẩm này đã nhận được giải thưởng sáng tạo tại CES 2020. Nó đơn giản là 2 chiếc giày, đúng ra là 2 chiếc đế giày với thiết kế quai đeo có khóa nới, chúng ta chỉ việc đặt chân đã mang giày lên Cybershoes và khóa chặt lại.

Tinhte.vn_CES20_Cybershoes-3.jpg
Đôi giày Cybershoes có đế giống như chiếc xuồng để chúng ta có thể lướt dễ dàng trên những bề mặt êm mượt như tấm thảm. Bên trong chiếc đế này có pin, mạch, cả một cổng microUSB để sạc cho pin, đèn LED báo trạng thái kết nối và nút để bật tắt. Cybershoes cũng kết nối không dây với cảm biến theo dõi chuyển động để đồng bộ chuyển động thực và môi trường game VR.

Tinhte.vn_CES20_Cybershoes-8.jpg
Bên dưới chiếc giày là một chiếc bánh xe và nó có chức năng như núm xoay điều hướng trên tay cầm điều khiển. Từ đó chúng ta chỉ việc lướt chân để di chuyển - dựa trên chuyển động vật lý của đôi chân thật sự thay vì xoay xoay ngón tay.

Tinhte.vn_CES20_Cybershoes-4.jpg
Mình đã chơi thử tựa game DOOM VR với Cybershoes và trải nghiệm thật sự đã. 2 tay được tự do xả đạn và khi bị quái vật dí chạy thì mình cứ thế bỏ chạy thật sự. Cái hay là Cybershoes hỗ trợ di chuyển đa hướng, lướt tới lướt lui, lướt trái lướt phải rất linh hoạt.

Tinhte.vn_CES20_Cybershoes-1.jpg
Để đạt trước trải nghiệm tốt nhất thì chúng ta sẽ cần đến một cái ghế xoay và một chiếc thảm. Cybershoes có bán cả combo gồm ghế xoay và thảm nhưng 2 thứ này chúng ta có thể dễ dàng tìm được ngoài các tiệm nội thất.

Tinhte.vn_CES20_Cybershoes-7.jpg
Tuy nhiên để có thể quay mòng mòng tự do trên chiếc ghế thì chúng ta cần phải thiết kế sợi dây kết nối kính VR nằm trên cao thòng xuống. Tại gian hàng của Cybershoes thì họ làm một cái giá treo, việc này không khó.

Tinhte.vn_CES20_Cybershoes-5.jpg
Ngoài game VR, Cybershoes còn có thể sử dụng cho các mục đích khác chẳng hạn như đào tạo nhân viên trong các ngành công nghiệp, phục hồi thể chất cho người già, xem trước kiến trúc và xây dựng …
Cover_Cybershoes.jpg
Chắc mai mốt chơi game quên ăn uống vì k biết thực ảo lun
@traitay95 Bắn tung xác con doom rồi nướng ăn luôn.
Chờ xúc giác với vị giác như thật nữa thôi. 😆
Vận động nhiều, đỡ bị trĩ
Cái này giả lập chạy bộ ở nhà đx đây
Sao ko làm bi lăn dưới dày như con chuột nhỉ. Như vậy còn linh hoạt hơn nữa
Đỉnh quá. Nhìn thích thật. Mà thui chạy deadline tiếp. Mịa mùng 1 ăn tết ko yên. Hối như hối giặc. Anh chị em mùng 1 ăn tết zui zẻ nha.
phải như ready player one thì mới đã
Cái này chơi Witcher nhận quest chạy sml.
Quá hay!? 😁 :p
Công nghệ hay, tốt nhưng mình nghĩ nó chỉ tốt trong mặt sản xuất, nghiên cứu thôi chứ Game thấy nó "nguy hiểm" quá.
Ý tưởng hay quá.
Vừa giải trí vừa tập thể dục luôn.
Chơi game online thì chạy sml
Chạy kiểu này mấy ông bự con chắc bị boss chém chết lúc đang chạy quá." nói đùa thôi nhưng sản phẩm này như concept thôi chứ chịu lực chạy liên tục thì chưa chắc bền bằng thượng đình đâu."
Ngon nhĩ
Sau này chắc muốn đi đâu thì cũng nhờ VR hết
Thế nx chắc không bt đâu là thật, đâu là ảo r
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019