Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


Đã có du thuyền trang bị mạng 5G đầu tiên trên thế giới

Rubi Lee
15/1/2023 4:35Phản hồi: 42
Đã có du thuyền trang bị mạng 5G đầu tiên trên thế giới
Công ty Adora Cruises (Trung Quốc) sẽ cho hoạt động du thuyền phủ sóng 5G đầu tiên trên thế giới vào cuối năm nay. Theo đó, Adora Cruises đã hợp tác với Shanghai Telecom, nhà cung cấp dịch vụ mạng 5G lớn ở Trung Quốc để trang bị 5G trên du thuyền lớn do chính nước này tự đóng, và đồng thời cũng là tàu du lịch đầu tiên trên thế giới có trang bị công nghệ liên lạc không dây tiên tiến, Wi-Fi6 và mạng 5G di động. Sự hợp tác này đánh dấu 1 cột mốc quan trọng và đặt ra một tiêu chuẩn mới về kết nối và sự tiện lợi cho dịch vụ du thuyền của thế giới.

adora-cruise-1.jpg

“Từ cách bố trí mạng, liên lạc vệ tinh cho đến các ứng dụng kỹ thuật số, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các tương tác đa phương tiện liền mạch và kết nối di động nhất quán cho khách và cả thuỷ thủ đoàn. Cho phép họ có thể duy trì kết nối với những người thân yêu, bạn bè ngay khi đang lênh đênh trên biển. Bằng cách nắm bắt lợi thế của việc là người đi đầu trong thị trường 5G, chúng tôi hy vọng sẽ thiết lập nên 1 tiêu chuẩn mới cho ngành truyền thông kỹ thuật số trong lĩnh vực du lịch biển.” - Giám đốc điều hành Chen Ranfeng CSSC cho biết.

adora-cruise-2.jpg

Adora Cruises là công ty thuộc Carnival Cruise Shipping Limited, một liên doanh giữa công ty đóng tàu lớn nhất thế giới China State Shipbuilding Corp (CSSC) và Carnival Corp & plc, công ty du lịch giải trí lớn nhất thế giới.

Du thuyền sẽ có trọng tải 135.500 tấn, có 2.125 phòng và chở được 5.246 hành khách. Nó được dự kiến sẽ hạ thuỷ vào cuối năm 2023, trong khi đó, tàu thứ 2 đang trong giai đoạn thiết kế và thi công.

adora-cruise-3.jpg

Adora Cruises cho biết họ đang nỗ lực hướng đến 1 tương lai, nơi mà khách có thể tận hưởng các trải nghiệm hành trình nâng cao với kết nối 5G. Theo Gong Bo - tổng giám đốc của Shanghai Telecom cho biết: “Kết hợp 5G và công nghệ vệ tinh, chúng tôi sẽ tập trung vào đường truyền mạng, độ nét cao kỹ thuật số, AR/VR và các dịch vụ nội dung khác để cải thiện hơn nữa trải nghiệm của khách hàng.”


Theo Crew-center
42 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Trung Hoa thật là vĩ đại!
đỉnh
hai tmt
TÍCH CỰC
2 năm
Nhìn hoành tráng quá
mấy lần định đi chơi tàu cruise dạng này mà nghĩ tới cảnh mấy ngày chỉ loanh quanh trên đó nên vẫn chưa dám quyết định đi. Có anh em nào đi tàu lớn dạng này chưa ta?
@cuhiep Cruise nó có wifi mà, đắt thôi 😃
@dac nhưng em không biết nó lấy mạng từ nguồn nào, như cái này đạt 5G thì bao nhiêu người dùng thì liệu mạng còn nhanh như 5G
@cuhiep Tất nhiên ko nhanh như cáp quang được 😄
Ít nhất đủ vào Tinh tế với lên FB up ảnh khoe 😅
@cuhiep Cụ tỉ thì là nó dùng vệ tinh nhé
du thuyền thì xài starlink của mỹ ngon hơn chứ, ngoài việc không nghe gọi thông thường được thì đi ra giữa biển vẫn có internet
@dktran01 Bạn có thể tự check ở đây https://api.starlink.com/public-files/maritime-coverage-map.pdf

5k/tháng , 10k cho hardware
@zipder đây là nguồn những nơi support nhé bạn, starlink bay ở quỹ đạo LEO thì nó di chuyển quanh tránh đất 1 vòng/90 phút. Tức nó scan gần hết bề mặt trái đất. Tức là vùng vĩ tuyến (cả biển hoặc đất liền đều có tín hiệu)
Giới hạn ở đây là trạm station mặt đất, nếu chính phủ địa phương cho phép triển khai starlink thì sẽ cho bố trí trạm mất đất để lắp đặt trạm tiếp sóng

Ngoài ra, vì giới hạn của starlink gen1, nó chỉ có thể lấy trạm mặt đất làm tiếp sóng nên vẫn chưa thể hoạt động ở ngoài biển khơi xa khỏi đất liền nhưng "sóng" vẫn có nhé. Vì thế starlink gen2 bắt đầu được phóng nên không cần trạm tiếp sóng trung gian.
Trinh_hai
ĐẠI BÀNG
2 năm
@dktran01 1. Mình nói chỉ gần bớ thì mới có sóng, để biết rõ hơn bạn vào google search "Starlink cover map" giữa đại dương nó phóng vệ tinh ra chỗ đó làm gì, phục vụ được bao nhiêu người.
2. Mình là Thủy thủ (Thuyền trưởng) mình trông chờ cái Starlink này lâu rồi nhưng quá thất vọng khi vùng phủ sóng của nó quá nhỏ, chỉ có trên đất liền còn trên biển thì không.
3. Mình đang sử dụng internet vệ tinh, hiện tại thằng mạnh nhất bây giờ là KVH - Vsat, với tốc độ tầm 8Mbps (khoảng 1MB) nhưng chi phí vô cùng đắt, cỡ 400 usd/ GB, nhưng vùng phủ sóng hạn chế, thường phía 2 đầu cực trên không phủ sóng được. Ngoài ra có hãng Iridium phủ sóng mọi nơi trên thế giới nhưng tốc độ chỉ tầm 1Mbps.
@Trinh_hai 1. Sóng là sóng gì ông? Trang chủ starlink mình vô mỗi ngày. Chắc bạn chưa hiểu giữa cái covermap (nhưng nơi triển khai thương mại trên trang chủ starlink) và độ phủ vệ tinh (nơi sóng starlink từ vệ tinh phủ đến). Vui lòng search "starlink tracking" rồi tự thấy vệ tinh nó bay trên những khu vực biển cả đại dương.
2. Bạn là thuỷ thủ gì mình không biết, đơn giản nó chưa triển khai v2 thì ở ngoài biển "xa" không có trạm tiếp sóng nên không "thương mại" chứ sóng từ vệ sinh phủ xuống vẫn có. Đừng đánh đồng 2 khái niệm.
3. Không bàn thêm.
4. Bổ sung. starlink nó đã hoặc động trên máy bay (ký kết hợp đồng và vận hành thương mại demo), mà máy bay hoặc động như tàu thuyền khi ở biển xa
5. Dưới hình demo cho bạn dễ hiểu ý số 1, starlink có ngay trên đầu của VN luôn, thậm chỉ phủ cả đảo Hoàng sa trường sa, nhưng starlink chưa có thương mại ở VN nên cũng không có trong độ phủ sóng trên trang chủ.

Tóm tắt lại: bạn muốn starlink phục vụ ở biển cần ít nhất 2 điều kiện
1. Vùng lãnh thổ lãnh hải bạn đang sử dụng phải được chính quyền cho starlink triển khai thương mại, như ở VN là CHƯA CHO PHÉP.
2. Hiện tại hoặc động gần bờ nhờ trạm tiếp song mặt đất, muốn xa bờ thì cần phóng vệ tinh G2 lên, mà ở mỹ FCC FAA vẫn chưa cho phép starlink G2 được phóng, thậm chí nhiều đối thủ cạnh tranh kiện starlink không cho phép phóng G2 để làm chậm bước phát triển.
starlinkmap.png
5G thì chắc nó cắm cáp quang vào tàu quá.
Đang thắc mắc rồi làm sao cái tàu này nó kết nói được với internet để phát lại internet đủ nhanh cho người khác xài hihihi hay lên đó thấy sóng 5G mà không vào được internet thì cũng khá là buồn... mà vào được internet cũng không có fb, google, twitter... thì thôi chứ hâhhah
@cuhiep Nó kéo theo cáp quang đó mod. Vd nó đi từ thượng Hải đến caly nó kéo cáp quang từ thượng Hải đến caly. Khi đến caly nó cắt cáp đi và thay bằng cáp khác từ caly về thượng Hải. Còn sợi cáp nó cho cái thuyền nhỏ thu hồi. Mình đoán thế.
TonyWu
CAO CẤP
2 năm
@cuhiep bên TQ có HK, Hải Nam, Ma Cao xài internet vô tư.
@dlv.thickgame Thay vì kéo cáp quá khó thì nó cho đội hình thuyền nhỏ chuyển tiếp tín hiệu có vẻ khả thi hơn
Tàu này dùng router wifi 6/6e nào nhi
@cosmos47 dĩ nhiên là tùy phòng
hạng tep đồng thì route viettel
hạng tôm sú thì tplink
hạng cua cà mau thì buffalo
Cười vô mặt
@kixx Chơi từng phòng hay hành lang
Tet21: Hay lắm cho cái bánh tét
@cosmos47 làm lâu năm thì ngày 2 dãy 20 phòng 😁
Tàu thuyền mà thu phát được 5G chắc chỉ đi dọc bờ biển hoặc cắm cáp quang ở đít.
Kinh vãi
Đồ tàu hở!? Mấy lại thành tí ta nịc tiếp!
có tiền là lên du thuyền thì để tận hưởng chứ sao lai ngồi đọc báo xem phim nhỉ, 5g có thì cũng như bình thường chứ nhỉ, còn nhiều tiện ích du thuyền sao ko enjoy , có cái 5g mà cứ gắn vào đủ thứ đi khè nông dân ko hà
Lonely08
TÍCH CỰC
2 năm
@nguyenduy.android khoe là chính, nhưng cũng thành công ròi đó. Cái này thu hút được nhiều bài báo để viết bài, vô tình hay có ý quảng bá thương hiệu của du thuyền luôn. 1 công đôi ba việc
@Lonely08 biết chứ, miệng lưỡi con buôn mà, nói 1 thành 10 , khoe cái này giấu dím cái nọ =))
tuluan
TÍCH CỰC
2 năm
Để xem những người đi trên đó review xem thế nào.
yoyi86
ĐẠI BÀNG
2 năm
quả này chắc đồ huawei rồi, ae mỹ chắc hổng dám xài 😆
5G tàu chắc chỉ ngang 3G Mỹ 😁
Trinh_hai
ĐẠI BÀNG
2 năm
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Hiện nay mình dùng cỡ 8Mbps, còn không biết Starlink trên biển thế nào chưa được trải nghiệm
Mod Rubi Lee có muốn Trên Tay hành trình này với mình ko ?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019