Đã có Firefox 3.5 RC
cuLong
12 nămBình luận: 7
Mozilla đã phát hành “có giới hạn” bản Release Candidate (RC) cho trình duyệt Mozilla Firefox 3.5. Phiên bản trình duyệt này đang được cập nhật tự động cho những người dùng đang sử dụng các bản Firefox 3.5 Beta. Vào thời điểm bản tin này được soạn thảo, website của Mozilla vẫn chưa sẵn sàng để người dùng có thể download bản RC mới toanh của họ.

Bản RC này đánh dấu lần phát hành thử nghiệm thứ 7 của phiên bản mới nhất của trình duyệt mã nguồn mở nổi tiếng. Mozilla đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho lần phát hành này. Trình duyệt dựa trên nền Gecko 1.9.1 này đã được địa phương hóa với 70 ngôn ngữ được hỗ trợ. Bên cạnh những tính năng nổi trội nhất là engine JavaScript TraceMonkey và HTML5, Firefox 3.5 RC còn cung cấp các công cụ hữu dụng khác như native JSON, Location Aware Browsing, Private Browsing,… cũng như những cải tiến trong hỗ trợ CSS.

Mozilla đã gặp không ít khó khăn trong việc phát triển Firefox 3.5. Thoạt đầu, phiên bản này được đặt tên là Firefox 3.1 và dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 12 năm 2008. Tuy nhiên, ngày phát hành chính thức đã bị đình hoãn nhiều tháng khi đội ngũ phát triển gặp nhiều vấn đề với engine TraceMonkey mới. Số hiệu phiên bản của trình duyệt, vì vậy, cũng đã được thay đổi nhằm thể hiện khối lượng thay đổi khổng lồ trong quá trình phát triển.

Trên hệ thống máy chủ FTP của mình, Mozilla đã cung cấp hai phiên bản pre-RC, trong đó phiên bản mới nhất được đưa lên mạng vào ngày 16/06. Cũng xin lưu ý rằng đây chưa phải là bản RC đầy đủ nhưng có thể xem đó là dấu hiệu cho việc một bản RC chính thức được đưa lên chỉ còn là chuyện ngày một ngày hai.

Theo thông tin chúng tôi được biết, Mozilla dự định đây sẽ là bản RC duy nhất trước khi bản Firefox 3.5 chính thức được phát hành, nếu không có trục trặc lớn vào giờ chót.

Tải Firefox 3.5 RC tại đây. Thông cáo báo chí của Mozilla được đăng tải tại đây.Nguồn Voz
7 bình luận
Tags:firefox
Đã thử nghiệm Firefox 3.5 RC. Tốc độ rất nhanh, nhanh hơn hẳn so với firefox 3.0.0.11-08 (bản mới nhất trên web của Mozilla). Các bạn thử dùng xem có ý kiến giống mình không?
sao bác chủ ko dẫn thêm link tải bản tiếng việt luôn, e cũng vừa cài nó xong, nhanh hơn hẳn
đã có bảng 3.5 rc 1 luôn rồi phải không mấy bác.
mà cho mình hỏi tí, nhưng bôkmarks cũ có bị mất khi cài cái mới ko?
không bạn ơi, cài bản này đè lên bản cũ nó vẫn giữ bookmark, history nên không mất gì hết. Bản này là RC build 2, mới hơn build 1
có ý kiếm gì với safari ko đang dùng ngại đổi qua safari quá
LEVU81
TÍCH CỰC
12 năm
Còn đây là bản RC2 nóng hổi luôn
Click HERE
Bản này mấy cái Add-ons vẫn chưa hoạt động được...để xài thêm vài ngày nữa xem có trục trặc gì không.Mong bản release ra sớm chút 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019