Đa nhiệm cửa sổ cho iPad bằng app ShiftScreen, 179k, không nên mua
Rất hay và hữu ích!/6 người
Duy Luân
một nămBình luận: 54
Đa nhiệm cửa sổ cho iPad bằng app ShiftScreen, 179k, không nên mua
Mình được một bạn nhờ test thử app ShiftScreen, nhiệm vụ của nó là giúp bạn dùng iPad trên màn hình rời một cách linh hoạt hơn: hình ảnh hiển thị full screen, có thể bố trí các app dạng cửa sổ, và có thể dùng song song với chuột, bàn phím. Giá của app ShiftScreen là 179.000 đồng. Nhưng khoan, theo mình thì nó không đáng mua, anh em đừng mua phí tiền.

Link tải app: https://www.shiftscreen.app
shiftscreen: Second screen for your iPad and iPhone
shiftscreen.app


Trải nghiệm của app này khá đơn giản, và nó làm được hết những gì mà app quảng cáo. Khi mở lên, app sẽ hiển thị một giao diện giống như kiểu của Windows, macOS, khi bạn mở các app thì nó vẽ một giao diện hình cửa sổ lên. Các app này thực ra là những “công cụ” mà ShiftScreen tự làm thôi, ví dụ như trình duyệt hay app máy tính chẳng hạn, chứ nó không phải là app chính chủ mà chúng ta hay dùng. ShiftScreen làm như vậy là để app có thể hiển thị dạng cửa sổ, chứ app chính chủ, native thì đâu có cách nào làm được.

Đây cũng là cái “trick” mà ShiftScreen sử dụng để tạo cho bạn cảm giác dùng như khi xài máy tính. Nhưng mà đây cũng chính là nhược điểm của app này: khi di chuyển các app hoặc điều chỉnh cửa sổ, app không còn mượt nữa, nó cứ khựng khựng, tệ hơn khi sử dụng laptop khá nhiều. Lúc load các trang web, trình duyệt trong ShiftScreen cũng chậm chậm, mất thời gian chờ hơn nhiều và đôi lúc có các hình ảnh không hiển thị nữa, một lát sau mới hiện ra. Rồi chưa kể các thao tác chuyển desktop đôi lúc không ăn, mình cũng không hiểu lắm.

Không biết có phải do vấn đề cấu hình hay không? Mình dùng iPad Pro 2018 12.9" xuất ra màn hình Apple Pro Display XDR, độ phân giải mà app hỗ trợ tối đa là 5K nên mình chỉnh mức 5K. Anh em nào đã dùng ShiftScreen mà test ở độ phân giải 4K thì comment chia sẻ trải nghiệm của anh em nhé.

Chưa hết, ShiftScreen trông có vẻ có nhiều app, nào là Microsoft Word, Excel, rồi cả Google Sheets, Google Meet nữa. Tuy nhiên, tất cả những app này thực chất đều là web app, khi bạn click vào các icon thì ShiftScreen sẽ mở các web tương ứng ra. Cá biệt có logo của Word, Excel không biết vì sao mà bị vô hiệu hóa, mình click không được. Và tất nhiên, trải nghiệm web thì làm sao mà bằng được native app chạy trên máy, nên khi so với những ứng dụng Word, Excel, Google Sheets, Slides, Meet chính chủ thì kém hơn.

shiftscreen_khong_nen_mua.jpg

Tóm lại, ShiftScreen làm được vụ cửa sổ, nhưng chỉ cho một số tình huống nhất định, không hỗ trợ đầy đủ các app, chủ yếu chỉ là trình duyệt và các web mà thôi. Trải nghiệm với mình là kém, hơi tiếc 179.000 đồng mua app này. Mà thôi kệ, mua về test để anh em biết và không mua app này như mình.

Nếu anh em muốn dùng app dạng cửa sổ, thì lên hẳn máy tính, còn không thì mua Galaxy Tab S7. Còn app iPad mình không nghĩ vụ sử dụng cửa sổ là ý hay.
54 bình luận
@cuhiep chi phí test là 179k, bank hộ mình 500k nhé, cảm ơn ad
@Duy Luân Duy Luân ơi cho hỏi cái màn hình trong ảnh là màn gì vậy và giá bn. Cảm ơn.😀
@thanhhoangc Nó là Apple Pro Display XDR, ở VN giá chính hãng khoảng 126tr hay 129tr gì đó mình không nhớ nữa
may quá, cám ơn duy Luân, đang định mua, app không chỉnh chủ thì thôi bỏ qua.

cũng từng nối Z Fold3 ra màn hình lớn dạng Dex nhưng nó cũng lag chứ không mượt như là iPad nối ra màn hình. Việc bắt cái os di động hay cái phần cứng di đông nó kéo cả hai màn hình là không phải việc của nó, không tối ưu nên sẽ không ngon.

có lẽ vậy cho nên iPad nó mới chỉ cho màn hình trong và ngoài như một thôi.
@centernc Làm thì làm được thôi, mình tin là Apple hay GG đều có thể làm ngon vụ này (dùng chuột hay cửa sổ). Chẳng qua là tính năng nào họ đánh giá là cần làm và thứ tự ưu tiên. Khi làm sản phẩm thì luôn có product principle để định hình các tính năng, rồi sau đó đến đánh giá mức độ ưu tiên. 1 vài tính năng họ muốn tạo xu hướng hoặc leading thị trường (touch bar, điện thoại gập). 1 vài tính năng khác thì do đội nghiên cứu thị trường đưa ra dựa vào data để quyết đinh (qua survey, data analysis,…). Đương nhiên có nhiều trường hợp ưu tiên cao nhưng làm không tốt (do execution) nhưng chuột với cửa sổ mình nghĩ không khó, chỉ là họ chưa muốn đầu tư vào đó quá nhiều thời điểm này
@ZeroXHunter86 Apple ko thể làm iPadOS sử dụng chuột ngon như trên Android đc, và MacOS ko thể làm thao tác cảm ứng ngon đc.

Apple ko làm đc khỏi phải đợi nhé.
@secondagent Nói gì nhiều iPadOS sử dụng chuột ko ngon bằng Android đc nhé
@secondagent Thôi bạn ạ nói với kiểu này thì nói chuyện với đầu gối còn hơn.
garish
TÍCH CỰC
một năm
ok Luân. biết để tránh
Hun cái nè
leeri
TÍCH CỰC
một năm
Em đã mua và đòi lại tiền 😆.

Nó chỉ hỗ trợ 1080p 30fps thôi, Ngay cả cái shiftscreen 4x là bản nâng cấp thì cũng chỉ lên 1080p@60fps thôi thì phải, độ phân giải cao hơn thì fps sẽ ít xuống nên nó lag sml luôn.
Bản chất shiftscreen là cái trình duyệt 16:9 rồi xong nó render lại trên màn hình ngoài bằng UIScreen Objects, nên em nghĩ là khó có support màn hình độ phân giải cao lắm.
Không thích chắc refund vẫn được
May quá mình đag định mua
Mua xài không ưa refund được mà sao phải tiếc nhỉ. 😂
@tiethanhung quên mất vụ refund hahaha, để mình đi refund
Cảm ơn Duy Luân.đang tính mua.May quá đỡ phí xèng.
1 bài review bay 8$ mỗi lần mua của hãng 😁
iPad xịn xò thật, phải mất tiền mua app ShiftScreen, đã thế ko dùng đc app native nữa chứ
@centernc Samsung có sẵn DEX
Lenovo có sẵn Productivity Mode
iPad o có thì nói thật mình cũng chẳng bit mua iPad để làm gì 😆)
thachd
ĐẠI BÀNG
một năm
cho hỏi @Duy Luân dùng bàn phím gì thế?
@thachd mình dùng apple magic keyboard
Khá là ghét lúc thằng này ra app mới. Mình mua shiftscreen bản trước đó của nó, nó không đem đến full trải nghiệm web như nó đã hứa mà một số web vẫn còn vào trải nghiệm mobile. Lúc nó update thì không update thẳng mà dẫn qua một app mới bắt charge tiền mới.

Bản thân mình là power iPad user mà còn thấy khó chịu với những trải nghiệm không được chỉn chu của nó thì anh em không nên mua. Kiểu gì tương lai khi nó ra bản mới bổ sung tính năng lại bắt mua app mới thì khổ.

P.s: Bạn mình xài iPad M1 Pro ra màn hình 2K thì không bị tình trạng chậm như bác, ram của con 2018 12.9 inch ít hơn của con 11" nên có lẽ vì thế nên bị
Ngay cả Windows mình cũng để full cửa sổ. Rất ít trường hợp để cửa sổ chồng cửa sổ.
App này hôm trước cũng thấy, may chưa mua 😁
Hỏi bác Duy Luan ngoai cái window 365 còn app nào chạy window ảo trên ipad 12.9 M1 ko
Thỉnh thoảng vẫn phải dùng đến tác vụ nhẹ trên win
@duclinh79. Windows 365 nó là dịch vụ cloud server thôi bạn. Còn phần mềm mình dùng connect vào là Remote Desktop chính chủ Microsoft. RD thì ngon nhất rồi, không còn thằng nào mượt bằng đâu.

Còn server chạy Win bạn mua ở đâu cũng được, mua ở VN cho rẻ.
anfang
TÍCH CỰC
một năm
@Duy Luân Luân chỉ cách xài remote desktop lúc đang ở ngoài mà ko dùng mạng LAN được ko?
@Duy Luân Bạn ví dụ cái server chạy win xem mình gà nên ko biết
@anfang đây bạn https://tinhte.vn/thread/cach-chay-remote-desktop-vao-may-tinh-khi-ban-dang-o-ngoai-nha-khong-can-ip-tinh.3380258/
kingtea
ĐẠI BÀNG
một năm
Thanks cái review đi vào lòng đất...bác chủ app chắc vui lắm, khi bác thớt review có tâm như vậy, app không chính chủ thì thôi, chả dại gì phí 179k. Thanks vì đã kịp cảnh tỉnh cho anh em😅
đã mua và refund trong nửa tiếng
Cười vô mặt
Tại sao không dùng cây nhà lá vườn? Nếu dùng android thì mình không nói . Còn IOS thì app thứ 3 khó mà.....hệ thống nó tối ưu hóa hết rồi. Đơn cử chi mấy cái icon thôi mà từ IOS đời tống làm đượct tốt đến giờ Android phải gọi bằng cụ. Tốt ở chỗ nào thì ai dùng IOS và Android sẽ biết. Hahahah
@Duy Luân ơi cho hỏi trình chiếu power point ổn ko, thanks
@anhtuan9999 ổn nhe, có app PPT chính chủ á bạn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019