Đại dịch 22/06: Nanogen xin cấp phép khẩn cấp vaccine Nano Covax, Bộ Y tế cho rằng hơi vội vàng
Rất hay và hữu ích!/6 người
Hassler
1 thángBình luận: 219
Đại dịch 22/06: Nanogen xin cấp phép khẩn cấp vaccine Nano Covax, Bộ Y tế cho rằng hơi vội vàng
Sự khan hiếm vaccine ở những nước nghèo đang ngày 1 căng thẳng khi WHO cho biết phải có đến hơn 1 nửa trong số 80 nước nghèo hiện đang không có đủ vaccine để tiếp tục tiến hành chiến dịch tiêm chủng của mình, đặc biệt 1 số nước đã hết hoàn toàn và phải dừng việc tiêm chủng.
Hôm nay người đứng đầu công ty Nanogen nơi nghiên cứu vaccine đầu tiên của Việt Nam với tên Nano Covax đã gửi đơn lên thủ tướng xin chính phủ sớm cấp phép cho sử dụng khẩn cấp dạng vaccine công ty này đang phát triển. heo báo cáo của công ty này, khả năng sinh miễn dịch của Nano Covax đạt 99,4%, giá thành lại rẻ chỉ 120 nghìn đồng cho 1 liều. Họ cũng sẽ nâng cấp dây chuyền sản xuất lên tối đa 50 triệu liều 1 tháng. Phía Bộ Y tế cho rằng kiến nghị này là hơi vội vàng khi chưa có đầy đủ các chứng cứ và dữ liệu khoa học khẳng định tính an toàn của vaccine.Tình hình Việt Nam


- Sáng nay ghi nhận 47 ca mắc mới ở trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (36), Bắc Giang (9), Nghệ An (1), Gia Lai (1); trong đó 44 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
- Trưa ghi nhận thêm 100 ca mắc mới. Trong đó 05 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Vĩnh Long (3), Cà Mau (1), An Giang (1). 95 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (37), Bình Dương (33), Bắc Giang (10), Tiền Giang (5), Đà Nẵng (4), Hà Tĩnh (2), Bắc Ninh (1), Vĩnh Long (1), Long An (1), Đồng Nai (1); trong đó 89 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
- Tối có 97 ca mắc mới, trong đó 09 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Trà Vinh (5), Ninh Bình (2), Kiên Giang (2). 88 ca ghi nhận trong nước tại Hồ Chí Minh (63), Bắc Giang (12), Bắc Ninh (6), Hưng Yên (2), Nghệ An (1), Hà Nội (1); trong đó 84 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Quảng cáo


- Hà Nội dự kiến sẽ tiêm số vaccine được phân bổ cho các công nhân tại khu công nghiệp tại Mê Linh, Đông Anh và Sóc Sơn.
- Hà Nội hôm nay ghi nhận có 1 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine phòng covid được 39 giờ. Qua điều tra kết luận của hội đồng chuyên môn thì đây là trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân. Các biểu hiện lâm sàng và kết quả khám nghiệm chưa cho thấy bằng chứng nào liên quan đến phản vệ hay tắc mạch máu. Quá trình bảo quản, tiêm vaccine diễn ra đúng quy trình.
- Hưng Yên quyết định giãn cách xã hội huyện Yên Mỹ theo chỉ thị 16 vì có ca nhiễm tại đây.
- Hải Phòng đã cho phép mở cửa trở lại 1 số hoạt động kinh doanh dịch vụ, các nơi được mở cửa trở lại phải thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch. Vẫn còn vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, quán pub là chưa được mở cửa.
- Từ khi dịch bùng trở lại vào ngày 18/6, Đà Nẵng đã ghi nhận có 40 ca mắc, chính quyền thành phố đã tăng các biện pháp phòng dịch để kiểm soát sự lây lan.
- Tin vui từ Tp. HCM khi có hơn 400 ca bệnh đã hồi phục trong tổng số hơn 2 nghìn ca được ghi nhận tại thành phố này.
- Chỉ trong 1 buổi chiều hôm qua Bệnh viện đa khoa Sài Gòn đã phát hiện 5 ca mắc mới trong buổi khám sàng lọc. Hiện viện đã tạm dừng nhận khám bệnh ngoại trú để phòng nguy cơ lây nhiễm và làm xét nghiệm những người liên quan.
- CDC Long An thông báo có 2 người làm việc cùng với bệnh nhân nhiễm covid đã có xét nghiệm PCR dương tính.
- Học viện Quân y cho biết họ đã hoàn thành tiêm mũi đầu tiên trong thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine Nano Covax cho 1 nghìn tình nguyện viên.
- Mỹ hôm nay công bố chi tiết kế hoạch và danh sách các nước được tặng vaccine trong gói 55 triệu liều, Việt Nam cũng nằm trong danh sách này.

Tình hình thế giới


- GSK và công ty công nghệ sinh học Vir cho biết các kết quả của nghiên cứu về dạng thuốc kháng thể đơn dòng của mình cho kết quả rất tốt để giúp giảm mạnh nguy cơ bị trở nặng của những bệnh nhân covid-19.
- UNICEF cho biết riêng tại Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn có hơn 400 nghìn trẻ em ở các trại tị nạn vẫn chưa được đi học trở lại vì các tác động của đại dịch.
- Mỹ thông báo sẽ kéo dài việc đóng cửa biên giới với Canada và Mexico cho đến 21/7. Nước này cũng cập nhật thông tin cho biết hôm qua họ chỉ có hơn 300 ca tử vong, thấp hơn rất nhiều con số vài nghìn ca hồi cao điểm, các chuyên gia y tế đánh giá điều này có được là nhờ việc tiêm vaccine.
- Theo ước tính có đến hàng nghìn người Anh đã đến khu di tích đá Stonehenge để xem mặt trời mọc dù chính quyền đã kêu gọi người dân hãy bình tĩnh chưa nên tụ tập đông người.

Quảng cáohttps://twitter.com/EH_Stonehenge/status/1406934308150038529?s=20


covid2206-2.jpg

- Các hộp đêm tại Pháp được phép mở cửa trở lại từ ngày 9/7. Tổng thống nước này vừa mời những người hâm mộ âm nhạc đến phủ tổng thống để tổ chức 1 nhạc hội nhỏ để đánh dấu việc cho phép mở cửa trở lại các sự kiện vui chơi.
- Tổng thống Nga cảnh báo tình hình dịch bệnh đang căng thẳng hơn ở nhiều khu vực. Chính quyền tại nhiều nơi đang đề nghị tiến hành tiêm chủng lại để đảm bảo hiệu lực của vaccine.
- Chiến dịch tiêm chủng tại Ấn Độ đã thay đổi về nhóm người được tiêm, giờ đây tất cả người lớn sẽ được tiêm miễn phí vaccine, chi phí do chính phủ chi trả. Điều này được kì vọng sẽ chấm dứt hệ thống mua và phân phối vaccine phức tạp giữa các bang và chấm dứt sự bất công trong việc ai tiêm trước ai tiêm sau.
- UAE được cho rằng đã lặng lẽ mở cửa dạng du lịch tiêm vaccine khi Abu Dhabi đã cho bất cứ ai có visa đến nước này sẽ được tiêm vaccine miễn phí.
- Qatar cho biết tất cả những người muốn đến xem World Cup vào năm sau phải tiêm đủ 2 mũi vaccine.
- Myanmar hôm qua ghi nhận số ca mắc cao nhất kể từ khi cuộc đảo chính từ tháng 2 vừa rồi. Nhiều người cho rằng chính bởi vì cuộc đảo chính này đã làm hệ thống y tế sụp đổ và làm các công cuộc chống dịch từ khi đại dịch bắt đầu bị hỏng cả.
- Lần đầu tiên kể từ khi đợt bùng phát mới vào tháng 5 Đài Loan ghi nhận số ca mắc mới ở mức dưới 100 ca 1 ngày. Số ca tử vong ở nước này vẫn ở mức hơn 20 ca 1 ngày.

Quảng cáo


- Thành phố Đông Quan của tỉnh Quảng Đông đã áp dụng xét nghiệm toàn bộ người dân vì sợ biến thể Delta có thể đã xuất hiện tại đây. Người dân tỉnh này không được rời khỏi nơi ở, nếu phải đi thì cần có xét nghiệm âm tính trong vòng 48 tiếng trở lại.
- Cuối tháng này Hong Kong sẽ cho rút ngắn thời gian phải cách ly với người nhập cảnh. Trước đó họ áp dụng 21 ngày, nhưng từ cuối tháng có thể sẽ chỉ cần 7 ngày.
- Indonesia ghi nhận ngày có số ca mắc mới cao nhất từ đầu dịch đến giờ với gần 15 nghìn ca mắc, đưa tổng số ca mắc covid-19 tại quốc gia này lên hơn 2 triệu người.
- Thái Lan cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ viện trợ 1 số liều vaccine AstraZeneca cho nước này, dự kiến thuốc sẽ được gửi trong tháng 7.
- Tổng thống Philippines lên truyền hình dọa bỏ tù tất cả những ai từ chối không tiêm vaccine.
- Nhật Bản sẽ họp để quyết định có cho phép khán giả được vào theo dõi các trận thi đấu Olympic hay không. Kế hoạch của ban tổ chức là từ giờ đến 11/7 sẽ chỉ cho tối đa 5 nghìn người hoặc 50% chỗ ghế trong mỗi sự kiện, sau ngày 11/7 sẽ tăng lên 10 nghìn người hoặc 50% chỗ ghế. Ban tổ chức cũng cho biết sẽ tiêm vaccine cho 80% vận động viên và các quan chức để sự kiện có thể diễn ra.
- New Zealand đã phê chuẩn cho sử dụng vaccine Pfizer với nhóm từ 12 đến 15 tuổi.

Nhiều người đã tiêm mũi 1 ở Venezuela sẽ phải đợi thêm 1 thời gian để tiêm nốt vì hết vaccine


[​IMG]

- Venezuela hiện đang phải kéo dãn tối đa thời gian tiêm giữa 2 liều vaccine lên tối đa do hiện đang rất thiếu thuốc. Nước này mới chỉ tiêm được 0.8% dân số sau khi nhận được 2 dạng vaccine Sputnik V và Sinopharm.
- Zimbabwe cho biết hiện đã có 1 nửa dân số, tương đương với khoảng 8 triệu người, đã rơi vào vòng cực nghèo đói vì tác động bởi đại dịch.
- Senegal, Rwanda và Nam Phi đang đàm phán với các bên đầu tư để có thể triển khai sản xuất vaccine ở trong Châu Phi để giảm sự phụ thuộc vào vaccine từ các nước khác.
- Cầu thủ Billy Gilmour của đội Scotland đang tham dự Euro2020 cho biết mình đã bị mắc covid-19, bắt buộc phải nghỉ thi đấu trận cuối vòng bảng và sẽ phải cách ly 10 ngày.

Nguồn CNN, WHO, JHU, NCOV, chinhphu.vn
218 bình luận
Không nên đốt cháy giai đoạn như thế, trong khi chúng ta đâu phải cường quốc về y tế
xitlun
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Hoang Miiu giờ mới tiêm được 1000 người trong số 13000 tình nguyện viên thì lấy đâu ra kết quả mà công bố hả bạn.
@Iron Man - OGL M đổi tên giùm đi chứ t thấy nhục cho người anh hùng Iron Man quá.
@Hoang Miiu K thể co logic như bạn nói dc.Chúng ta k thể nói ko ai tự đập mình rồi phải cấp cho bên đó
Nano Covax đủ điều kiện để được duyệt nữa là ngon
Gấp gáp bỏ qua quy trình.
Đọc tới 99.4% thì thôi mình nhường anh em tiêm đó 😆
@Hoang Miiu Bạn đọc thông tin thử nghiệm 13.000 người ở cái xó nào thế?
Gif
TÍCH CỰC
1 tháng
@henry_1177 Cái ông CEO cty này có phải bạn học với cái thằng CEO của cty gì cũng diệt virus không? Vaccine đi với virus là đúng bài luôn. Giáo án này chắc cùng 1 thầy soạn ra nè
Cười ra nước mắt
@Hoang Miiu M là người của cty dó à.Sao cứ ra rả luận điểm là cty lớn sẽ k lấy uy tín ra làm bậy đâu.Sao m ngây thơ thế nhỉ
Theo thầy Dũng:

"Vaccine Nanocovax đã thử nghiệm đến giai đoạn mấy?

Văn bản này đang được chia sẻ với sự phấn khởi về khả năng tự cường - tự sản xuất vaccine của VN. Mình chia sẻ sự phấn khởi và vui mừng đó. Nhưng đọc nội dung văn bản mình thấy không thực sự yên tâm vì tính thiếu rõ ràng của nó.

Không rõ ở đâu?
1- Triển khai thử nghiệm giai đoạn 3 đã triển khai chưa? triển khai từ bao giờ? được bao nhiêu %? kết quả là gì?
Xem kỹ đoạn văn số 2 bắt đầu từ "Trong tình hình dịch bệnh....trên quy mô 13000 người" thì hiểu là đã hoàn tất giai đoạn 2. Còn giai đoạn 3 mới được thông qua đề cương và dự kiến triển khai trên 13 ngàn người. Văn bản không nêu rõ triển khai giai đoạn 3 chưa? nếu có thì đã test trên cỡ mẫu là bao nhiêu.

Đoạn văn kế tiếp viết "Dựa trên các kết quả thử nghiệm lâm sàng, khả năng sinh miễn dịch của Vaccine Nanocovax đạt 99.4%" Câu văn này thiếu rõ ràng ở chỗ "Dựa trên các kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn nào? GĐ 1 và 2, hay có cả kết quả GĐ 3?

Đáng lẽ rõ ràng thì phải cho biết giai đoạn 3 đã triển khai chưa và con số 99.4% là dựa trên cỡ mẫu bao nhiêu?

Dù rất trân trọng nỗ lực của công ty, thì đây là vấn đề sức khỏe của toàn dân, bất cứ thông tin nào thiếu rõ ràng cũng cần làm rõ và công bố công khai.

PS. Tìm trên mạng thì thấy Báo Thanh Niên ngày 21.6 có tin về vấn đề này, cho thấy giai đoạn 3 đã triển khai tiêm trên 1000 người với khả năng sinh miễn dịch của vaccine Nanocovax là 99.4%. Cộng với giai đoạn 2, là tiêm thử nghiệm cho mẫu 560 người.

Với kết quả này công ty đang xin chính phủ cấp phép khẩn cấp để sản xuất."

Link: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=10222827135159612&id=1013193559

Đăng nhập Facebook | Facebook

Hãy đăng nhập Facebook để bắt đầu chia sẻ và kết nối với bạn bè, gia đình và những người bạn biết.
m.facebook.com
phongphuhp
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Hoang Miiu Mình thấy số 99,4% là sinh kháng thể thôi, còn hiệu quả thế nào thì chưa rõ. Với giai đoạn 3 mới thử nghiệm được 1000 người thì chưa nói được vấn đề gì. TÌnh hình dịch của VN mình cũng chưa đến mức quá nghiêm trọng nên cứ từ từ để thử nghiệm đã. Hiện nay mình thấy thầy cô giáo của các trường, MG, MN, TH, THCS, THPT cũng đang được tiêm thì mình nghĩ vác xin của mình vẫn có nguồn.
Nếu bây giờ cho phê duyệt nếu có vấn đề gì thì sẽ cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến xã hội và sức khỏe của người dân. Mà đại diện Bộ Y tế đã nói "Kiến nghị cấp phép vắc xin Nano Covax là 'nóng vội, chưa đầy đủ dữ liệu khoa học'" rồi đó bạn
Hoang Miiu
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@phongphuhp Ban nói chuyện lịch sự nên mình chia sẽ thêm.
1/ Đã thử nghiệm đến giai đoạn 3 rồi và vấn đề không thể tiêm 1 lần được mà vẫn phải chờ theo dõi.
2/ Bên bộ y tế còn không cho họ có cơ hội được trình bày về Vaccin của họ nữa thì sao họ đi thuyết phục và chứng minh cho dân.
3/ Mình cứ suy nghĩ đơn giản thôi, 1 CTY thành lập hơn 20 năm và chuyên xuất khẩu thuốc họ không đánh đổi CTY vào thế nguy hiểm bị phá sản đâu. Mình phải hiểu Công sức, tiền bac bỏ ra 2 năm nghiên cứu nhưng trong khi Bộ Y Tế họ không quan tâm và nhập vaccin ngoại về thị họ sốt ruột cũng đúng.
4/ tư duy của con người thuộc dạng bám rễ và vịn. Tức là các bạn bên trên chỉ dựa vào lời nói của Bộ y tế mà đưa ra suy luận để bác bỏ trong khi không chịu tìm hiểu kĩ về CTY, quy trình và quá trình làm Vaccin của họ, cũng không cần phân tích tình hình.
5/ Nói thiệt chứ bản thân mình cũng vậy chỉ hy vọng chứ không chắc chắn nhưng mong đó là sự thật để dân bớt khổ và Việt Nam mình có tiếng trên trường Quốc Tế.
Ít nhất phải để họ có cơ hội chứng minh. Chưa cử đội ngũ đến xác minh kiểm tra mà cứ phán đơn phương như thế. Cứ Độc Quền kiểm soát 1 cái gì thì đất nước khó phát triển đi lên lắm.
tribier
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Hoang Miiu Bạn có coi kịch hay phim không, Bộ Y tế và công ty này đang diễn đó, để coi dân chúng phản ứng thế nào. Bộ Y tế đóng vai Công Tâm, ông kia đóng vai Đóng Góp.
teobe
TÍCH CỰC
1 tháng
Vaccin không phải như thuốc thông thường vì sử dụng một lúc cho hàng chục, trăm triệu người nên có vấn đề hệ luỵ lớn lắm.
Bộ y tế làm đúng rồi, cty mới bắt đầu GĐ pha 3 hơn 1000 mẫu thử. Trong khi ít nhất cơ mẫu hơn 10k và qua vài tháng kiểm tra độ an toàn và đánh giá kết quả.
Mới tiêm 1000 mà có 1 ca sốc phản vệ rồi. Tỷ lệ 1/1000. Vậy tiêm 10.000.000 là có 10.000 ca sốc phản vệ đó. Ngồi đó mà chém cấp phép khẩn cấp cái gì. Nên phải thử cỡ mẫu lớn khẳng định độ an toàn là thế.
giờ dập dich kiểu cách ly cung không còn huy vọng nữa. mong có vác xin thôi
Dịch đã đc không chế vào ngày 21/6 rồi mà? Thủng thẳng chờ vaccine miễn phí thôi 😃
gialoui
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@TsanHoang Bạn còn tỉnh táo không vậy bạn? Dịch mỗi ngày ở HCM đều đang có mấy trường hợp chưa rõ nguồn lây, hôm qua còn đỉnh điểm hơn 8 ca chưa rõ nguồn lây mà bạn nói thủng thẳng?!?
@TsanHoang dịch lây sang tỉnh bên cạnh nữa rồi kìa, khống chế kiểu gì ta
@gialoui Thủng thẳng là chờ thuốc về chứ thuốc chưa có sản xuất ở Việt Nam! Lấy đâu ra chichs 😃
Oh , ông Băc giang tuyêb bố từ ngày17 đến 21 là khống chế đich đó ...
6256A2B9-AED0-41A6-A39C-9205D174079D.jpeg
khả năng sinh miễn dịch của Nano Covax đạt 99,4%,
Vãi, Pfizer, Moderna của Mẽo là muỗi so với anh nhé!
6922723pro
ĐẠI BÀNG
1 tháng
tặng thêm tấm ảnh cho đủ combo 😁
image_2021-06-22_225701.png
@QuanLyNhaNghi Ở VN thì đã quá quen thuộc với cách chơi chữ. Ngó sơ qua thì hơn hẳn nhưng lại là 2 số liệu khác nhau để đánh giá. Cũng giống như tỷ lệ thất nghiệp, GDP, THUẾ,...
@SoGetSu Chuẩn, đưa thông tin gây hiểu lầm cho người đọc. Chán thật
“khả năng sinh miễn dịch của Nano Covax đạt 99,4%, giá thành lại rẻ chỉ 120 nghìn đồng cho 1 liều”. H việt nam không chỉ quan chức nói náo quen miệng đến dân thường cũng học theo thói đó nữa nhỉ??
@dlv.thickgame Dân nào có cửa. Nhiều khi sân sau thôi! Cũng giống như BOT, toàn sân sau của bọn ..
@dlv.thickgame Khả năng sinh miễn dịch 99% rất bình thường mà, hàng tàu giá rẻ hay hàng mắc tiền đều như nhau cả 😃
Quan trọng là cấp Nanocovax khẩn cấp để đề phòng có dính thì ko bị nặng, tiền chữa trị Covid nó mắc hơn rất nhiều so với 1 mũi tiêm bạn ạ.

99% vậy là đủ để cấp phép sử dụng khẩn cấp, còn bớt khẩn và vaccine thế giới bắt đầu rẻ hơn thì có thể bổ sung mũi 2 hoặc 3 của thằng khác để tăng cường đề kháng.
Giá vaccine thế giới hiện tại ko rẻ, tầm đâu $20-40 chưa tính tiền ship và cả tg ship nữa. So với VN chỉ $5 thì hàng VN quá tốt so với chi phí rồi 😁
phongphuhp
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@max-20091 Nhưng họ mới tiêm được GĐ 2 và 3 là 1560 người thôi bạn
@dlv.thickgame Và mấy chú em mod. Nói không lại chơi xóa bình luận nữa cơ 😏
obix
TÍCH CỰC
1 tháng
Sợ chậm chân sẽ mất doanh thu.
Tommy297
TÍCH CỰC
1 tháng
@obix Ý bro nói bỏ vốn vô nhiều quá hả ? 😁
Nam mô đại từ đại bi quán thế âm bồ tát cứu khổ cứu nạn
@giang a bong Amen
ppthanh
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@giang a bong Allahu Akbar
Mình xếp NanoCovax vào hàng ưu tiên thứ 4 sau Pfizer, Moderna, Astrazeneca
Tin chứ bác. Việc nc mình đc hỗ trợ thêm 1 loại vaccine nữa sẽ tốt hơn bên cạnh các loại đang có.
vn587990
TÍCH CỰC
1 tháng
@Iron Man - OGL Người ta tính đúng rồi còn gì. Vn 1 hộ ~ 4 người thôi.
https://www.giadinhmoi.vn/viet-nam-hien-co-bao-nhieu-ho-gia-dinh-va-trung-binh-moi-gia-dinh-co-bao-nhieu-nguoi-d50091.html

Việt Nam hiện có bao nhiêu hộ gia đình và trung bình mỗi gia đình có bao nhiêu người?

Hiện dân số Việt Nam đang là bao nhiêu và Việt Nam đang có bao nhiêu hộ gia đình là điều mà không phải ai cũng rõ.
giadinhmoi.vn
@vn587990 @vn587990 cho hẳn 1 hộ 5 người mà còn không chịu 😆
@Iron Man - OGL @Iron Man - OGL vậy chứ hiểu sao mới đúng =)). 2 hộ 10 người thì có 1 y bác sĩ còn gì
tình hình là ổ dịch tại HCM càng ngày càng lang rộng, cấp bách lắm mà vẫn chưa đủ nguồn cung Vaccine. Sức ép từ các doanh nghiệp nữa, nếu giãn cách kéo dài sẽ đứt gãy chuỗi cung ứng
@Yuri Yamamoto Nhiệm vụ ‘ kép ‘ là mệt rồi!
Nếu mà được 99,4% thật sự thì các nước sẽ đặt Nano Covax của VN. Có gì đó ảo ảo.
@Bút xanh Phân biệt "có kháng thể 99%" với "có hiệu lực 99%".
Vacxin Tàu nó cũng 100% sinh kháng thể, chỉ là 50% số đó đủ lượng kháng thể để miễn nhiễm hoặc nhiễm thì chỉ bị nhẹ.
Con số 94% của Pfizer thì nên hiểu là 100% tiêm có sinh miễn dịch, trong đó có 94% hiệu lực với virus!
Khác nhau hoàn toàn.
dinhbao17
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@T.NC phân tích đúng. Tui thích cách so sánh của bạn.
dlcky
TÍCH CỰC
1 tháng
@dinhbao17 so sánh như vậy dễ hiểu nhưng vẫn chưa đầy đủ và dễ gây hiểu lầm vì tập test và cách test của mỗi hãng khác nhau nên thật ra không thể so sánh với nhau được
Ảnh chỉ được hưởng có tý. Còn lại của chú mày hết. Tội vạ đâu a chịu. A không chơi đâu😔
Nếu có thuốc mới có thể tiêm cỡ 510,000 liều/ngày người để hoàn thành chỉ tiêu tiêm hết dân số trong năm 2021.
dlcky
TÍCH CỰC
1 tháng
hôm nay em vừa tiêm mũi 1 astra zeneca, có thể thấy rằng vắc xin được phát triển rất sớm khi sau này có nhiều biến chủng nguy hiểm né kháng thể nên hiệu lực của vắc xin sẽ không đảm bảo và khả năng phải tiêm nhắc lại cao
nguyên tắc là tiêm vacxin ko chỉ để phòng bệnh, mà làm cho virus ko có chỗ dung thân, ko còn vật thể khỏe mạnh để phát tác, từ đó nó yếu dần và ko còn gây hại nữa (ta hay gọi là miễn dịch công đồng ấy, rồi thế hệ cha mẹ truyền miễn dịch cho con, cháu...)
Giống như các bệnh Vn hay tiêm chủng ấy bạn, dù ko chữa được nhưng đến tuổi lại tiêm thì bệnh nó tự lùi thôi! ko nguy hiểm nữa!
khangtn
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@dlcky Đối với vi sinh thì khái niệm "biến chủng" là điều không thể tránh khỏi rồi bác. Quan trọng là mình tiêm vaccine để "giảm nguy cơ lây nhiễm" cho mình và cộng đồng thôi. Vì virus muốn tồn tại được bắt buộc phải có vật chủ, khi mà cộng đồng đã có miễn dịch tốt hoặc hạn chế được sự xâm nhập của virus thì từ từ nó cũng thành dĩ vãng thôi à.

Nên chúng ta có thể xác định trong vòng 5 - 10 năm nữa thì Covid này cũng sẽ như là một bệnh cúm thông thường.
Khả năng sinh kháng thể là 99.4% chứ không phải là mức độ hiệu quả nha mấy bạn.
@Shine0212 Miễn dịch là ko bị nhiễm bệnh nữa ông nội ơi.
@dlv.thickgame Khả năng sinh ra kháng thể thôi chứ còn không phải là mức độ hiệu qủa.
teobe
TÍCH CỰC
1 tháng
@dlv.thickgame Ông nội bạn đúng rồi đó…=))) Thử người khoẻ mạnh lấy đâu ra mà nhiễm với bệnh.
khangtn
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Shine0212 Báo viết không minh bạch, không rõ ràng.
Những người không hiểu, không rành thì bây giờ đọc tên vaccine kèm với % phía sau (càng cao càng tốt) nên báo ghi như vậy một phần để "lừa". =))


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019