Đại dịch 6/5: Ổ dịch tại bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 lan ra nhiều tỉnh
Hassler
1 thángBình luận: 58
Đại dịch 6/5: Ổ dịch tại bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 lan ra nhiều tỉnh
Hội nghị ngoại trưởng G7, nơi nước chủ nhà Anh dự kiến thử nghiệm các biện pháp phòng dịch, nói về việc phân phối vaccine và các chủ đề có tính bản lề cho hội nghị G7 chính thức vào tháng sau đã rơi vảo cảnh hỗn loạn khi đoàn đại biểu từ Ấn Độ có 2 ca dương tính. Đoàn Ấn Độ đã phải tự cách ly và tham gia các cuộc họp bằng hình thức online. Điều này làm cho ý tưởng tổ chức họp trực tiếp chắc sẽ khó có thể diễn ra.
Dịch bệnh tại Việt Nam đang có chiều hướng lan rộng ra nhiều tỉnh thành sau khi phát hiện ra ổ bệnh tại bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 tại Đông Anh. Các địa phương chưa chịu ảnh hưởng nhiều đang nhanh chóng “gia cố” hệ thống phòng dịch của mình và cố đẩy nhanh lịch học và thi cuối năm cho học sinh sinh viên. Với những tỉnh có ca bệnh thì đã áp dụng những biện pháp mạnh để chống dịch. Có thể nói chúng ta đã bước vào làn sóng lây nhiễm thứ 4, mong là Việt Nam với kinh nghiệm đã có sẽ qua cái con trăng đầy khó khăn này.



Tình hình Việt Nam


- Sáng nay chúng ta ghi nhận thêm 8 ca nhiễm tại ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới TW. Hiện Bộ y tế đã đưa thông báo đề nghị những người đến bệnh viện này từ 14/4 đến nay phải liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để kiểm tra.
- Hà Nội sẽ cho lấy mẫu tất cả trường hợp nghi ngờ, nhất là người từng đi về Đà Nẵng, Hà Nam, Vĩnh Phúc. Sở y tế cũng chỉ đạo các bệnh viện trong khu vực sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân nếu cần. Lập 60 đội cơ động ở 30 quận huyện, túc trực 24/24 để chống dịch.
-Sơn Tây cũng thông báo có 1 bác sỹ bệnh viện Quân y 105 đi học ở BVNDTW trở về nhà sau khi làm xét nghiệm đã dương tính với virus.

Quảng cáo


- Vĩnh Phúc vừa phạt 1 người Trung Quốc 7.5 triệu đồng vì người này sau khi hết hạn cách ly tập trung nhưng khi về cách ly tại nhà lại đi chỗ khác.
- Bắc Ninh sáng nay ghi nhận 2 ca mắc covid-19, có liên quan đến BVNDTW. Điều đáng lo là 1 ca là bệnh nhân chạy thận thể trạng yếu đã bị nhiễm virus. Ca nhiễm còn lại có lịch sử đi ăn cưới có hơn 300 khách tham dự, đi ăn giỗ và đi lại đến nhiều nơi khác.
-Lạng Sơn hôm nay ghi nhận 1 ca mắc covid-19 có lịch sử xuống Hà Nội điều trị ở BVNDTW, hiện bệnh viện Phổi Lạng Sơn đã bị phong toả để dò vết và làm xét nghiệm.
- Hưng Yên sáng nay cũng thông báo có 87 trường hợp, 2 ca mắc, có liên quan trực tiếp đến ca bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới TW.
- Tp. HCM sẽ cho học sinh nghỉ từ ngày 10/5, chỉ đạo các trường tổ chức hoàn thành kì thi cuối kì 2 trước 9/5. Sau ngày 10/5 tất cả chuyển qua hình thức học online.
- Đà Nẵng tạm áp dụng biện pháp giãn cách tại trung tâm hành chính do có 1 cán bộ thuộc dạng F1. Dự kiến sẽ chỉ cho 50% nhân viên đến làm việc trực tiếp, số còn lại làm việc tại nhà.
- Quảng Ninh sẽ cho tạm dừng toàn bộ các hoạt động tham quan, du lịch trên toàn tỉnh kể từ 12h hôm nay để phòng dịch.
- Hải Phòng cũng có động thái tương tự khi ra quyết định từ 0h hôm nay cho dừng các hoạt động tham quan du lịch, các hoạt động vui chơi giải trí ăn uống đường phố cũng sẽ cho tạm dừng hoạt động.
- Tất cả học sinh tại tỉnh Thái Bình sẽ phải nghỉ học từ hôm nay cho đến khi có thông báo với do tỉnh này ghi nhận 5 ca nhiễm trong cộng đồng. Thái Bình cũng đã tiến hành giãn cách xã hội từ 12h trưa nay.
- Lào Cai cho toàn bộ học sinh tại Sa Pa nghỉ học, tiến hành phong tỏa khách sạn Pao's do ca bệnh được phát hiện đã nghỉ tại đây dịp lễ vừa rồi.
-Tổng kết lại đến trong 24h qua chúng ta có thêm tới 60 ca mắc mới (BN3031-3090), trong đó có 04 ca nhập cảnh tại Thái Nguyên (01), Hà Tĩnh (01), Khánh Hòa (02) và 56 ca mắc ghi nhận trong nước tại Vĩnh Phúc (11), Thái Bình (05), Bắc Ninh (12), Hà Nội (04), Hải Dương (01), Hưng Yên (02), Quảng Ngãi (01), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 (16), Đà Nẵng (03), Lạng Sơn (01).

Tình hình thế giới


- Các chuyên gia của WHO đã chia sẻ họ có rất ít niềm tin vào vaccine Sinopharm của Trung Quốc. Lý do bởi các hồ sơ đưa lên đề nghị WHO phê chuẩn sử dụng vaccine này cho thấy hiệu lực chống virus kém, ngoài rahọ không có được những dữ liệu đủ tin cây về số phản ứng phụ nghiêm trọng ở 1 số người sau khi tiêm.
- Pfizer đang lên kế hoạch xin FDA phê chuẩn vào tháng 9 năm nay cho họ triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 2 tuổi đến 11 tuổi. Một nghiên cứu mới cũng cho thấy dạng vaccine này có khả năng giúp giảm thiểu nguy cơ trở nặng của hầu hết những người bị nhiễm các biến thể virus hiện tại.
- Moderna chia sẻ dữ liệu của giai đoạn đầu thử nghiệm lâm sàng việc dùng liều vaccine thứ 3 đã giúp tăng khả năng miễn dịch chống lại biến thể có nguồn gốc tại Brazil và Nam Phi.

Quảng cáo


- Nghiên cứu mới nhất về sức khỏe tâm thần trong đại dịch cho thấy tỷ lệ bị trầm cảm đã tăng gấp đôi so với thời gian trước khi có dịch và những người trẻ tuổi là những người bị tác động mạnh nhất.
- Tỷ lệ sinh tại Mỹ giảm thấp nhất trong vòng gần 50 năm trở lại đây. Các chuyên gia cho rằng nhiều người lo về những tác dộng tiêu cực của đại dịch lên cuộc sống nên cũng hạn chế mang thai hơn.
- Chính phủ Mỹ thông báo họ sẽ hỗ trợ việc gỡ bỏ sở hữu trí tuệ các dạng vaccine chống covid-19. Điều này sẽ giúp tăng tốc độ sản xuất vaccine ở nhiều nơi trên thế giới lên nhiều lần so với mức hiện tại.
- Người đứng đầu mảng tiêm chủng tại Anh cho biết Bộ y tế nước này đang thử nghiệm 1 phần mềm tích hợp kết quả tiêm vaccine và cập nhật các kết quả xét nghiệm để chuẩn bị áp dụng như 1 dạng hộ chiếu vaccine vào hè năm nay.
- Bộ trưởng y tế Đức nhân sự kiện Đức và WHO thông báo tạo 1 điểm tập trung thu thập dữ liệu đại dịch ở Berlin để kêu gọi các nước hãy khởi động lại cuộc chiến chống đại dịch.

https://twitter.com/WHO/status/1389906999123464193?s=20


- Gibraltar cho biết những du khách người Anh khi sang nước này du lịch sẽ không cần phải làm xét nghiệm PCR. Chính phủ nước này tự tin thông báo toàn bộ dân ở nhóm tuổi trưởng thành đã được tiêm vaccine.
- Thủ tướng Italy chia sẻ rất có thể họ sẽ mở cửa cho khách du lịch được đến nước này vui chơi mà không phải chịu cách ly. Tất nhiên những người này phải đã tiêm dạng vaccine được EMA phê chuẩn hoặc đã hồi phục, hoặc đã có kết quả xét nghiệm âm tính 48h trước khi nhập cảnh. Ông này nói thêm những nước trong danh sách đen như Brazil và Ấn Độ sẽ không áp dụng quy định này.
- Na Uy sẽ bắt đầu sử dụng chứng chỉ vaccine từ đầu tháng 6, thủ tướng nước này cho biết. Theo số liệu cập nhật đã có khoảng 1/4 dân số đã được tiêm 1 mũi vaccine và khoảng 6.8% đã tiêm đủ 2 mũi.
- Tổng thống Serbia thông báo chính phủ sẽ trả 30 đô cho bất cứ ai đi tiêm vaccine. Thời hạn được trả tiền là đến hết tháng 5, sau đó sẽ không nhận tiền nữa.

Quảng cáo


- Ai Cập chia sẻ trong tháng 5 này họ sẽ nhận thêm 4.9 triệu liều vaccine nữa. Trong đó 1.7 triệu liều của AstraZeneca trong gói Covax, 1 triệu liều từ Sinopharm, 500 nghìn liều từ Sinovac và 1 số dạng khác. Nước này sẽ đóng cửa sớm các nhà hàng và cửa hàng trong vòng 2 tuần để giảm nguy cơ lây lan sau dịp lễ Ramadan.
- Australia cho biết họ phát hiện 1 ca lây nhiễm cộng đồng là 1 người ở bang New South Wales, đi lại rất nhiều trong khu vực Sydney trước khi làm xét nghiệm vào thứ 3 vừa rồi.
- Các nhân viên y tế tại Manila, Philippines đang áp dụng biện pháp đi đến từng nhà để tiêm vaccine cho những người không thể đi đến trung tâm tiêm chủng vì những vấn đề về sức khỏe.
- 5 nhân viên của 1 hãng dược phẩm đã bị bắt khi bị cáo buộc rửa và đóng gói lại các que lấy mẫu covid-19 và bán cho hàng nghìn người.
- Thái Lan đang cố đạt mức tiêm 3 nghìn người mỗi ngày ở Bangkok và đang tăng tốc độ làm xét nghiệm để phát hiện sớm các ca bệnh đang còn ẩn trong cộng đồng.
- Dữ liệu được CDC Hàn Quốc chia sẻ cho thấy vaccine Pfizer khi tiêm cho nhóm trên 60 tuổi có hiệu lực chống lại virus ở mức 89.7% sau 2 tuần tiêm mũi đầu tiên, ở AstraZeneca con số này là 86%.
- Chủ tịch hội vận động viên toàn cầu tin rằng Olympic năm nay vẫn sẽ được diễn ra vào tháng 7 tới bất kể số ca mắc đang tăng trở lại ở Nhật Bản.
- Chiến dịch tiêm chủng tại Iraq từ đầu đến giờ diễn ra rất chậm chạp vì ít vaccine và vì người dân không mặn mà với việc bị tiêm. Tuy nhiên chính phủ hy vọng mọi việc sẽ thay đổi bởi 1 trong những giáo sỹ cao cấp của nước này đã lên truyền hình tiêm vaccine để kêu gọi các giáo dân noi theo.

Nhiều tín đồ Hồi giáo tại Iraq đã chủ động đi tiêm vaccine sau khi 1 giáo sỹ cấp cao đạo Hồi tiêm trực tiếp trên truyền hình


[​IMG]

- Ngân hàng dự trữ Ấn Độ hứa sẽ sử dụng những biện pháp chưa từng có nếu cuộc khủng hoảng covid vẫn tiếp diễn. Dự kiến họ sẽ chi 6.7 tỷ đô cho các nhà sản xuất vaccine, bệnh viện và các công ty liên quan đến dược phẩm.
- Quyết định của chính phủ Nepal về việc vẫn cho phép các nhà leo núi được leo Everest đã gặp phải 1 trở ngại lớn khi 1 nhóm 19 nhà leo núi đã có xét nghiệm dương tính khi đến điểm cắm trại dưới chân ngọn núi này.
- Canada là quốc gia đầu tiên cho phép tiêm vaccine Pfizer cho nhóm tuổi từ 12 đến 15.
- Ông tổng thống Brazil lại có phát ngôn kì lạ khi cho rằng virus được con người tạo ra để khơi mào 1 cuộc chiến sinh học. Ông này đặt ra câu hỏi dạng lửng lơ khi nói về việc quân đội hiểu rất rõ về hóa học, sinh học và phóng xạ, và đặt câu hỏi là nước nào hiện có GDP tăng trưởng mạnh nhất? Câu hỏi chắc ai cũng có câu trả lời.
- Guatemala đã nhận được 50 nghìn liều vaccine Sputnik V đầu tiên bất kể hiện tại phía Nga đang rất không hài lòng vì hợp đồng kín giữa 2 quốc gia đã bị rò rỉ.
- Quỹ trẻ em UN cho biết họ đã gửi 50 bộ giữ lạnh tới Venezuela để giúp nước này bảo quản vaccine tốt hơn.
- Chủ tịch Ngân hàng thế giới tiếp tục kêu gọi các nước giàu có hãy mở kho vaccine thừa để gửi tới các nước đang phát triển và nước nghèo nhằm tăng tốc độ tiêm vaccine trên toàn cầu.

Nguồn CNN, WHO, suckhoedoisong, SCMP, JHU, Tuổi trẻ, Tiền phong
cầu mong nhân gian bình an
@Supper Giàng A Bông Amen
Ngày hôm nay mấy chục ca trên cả nước rồi
sao không ai thắc mắc là số ca nhập cảnh trái phép tập trung ở miền Bắc nhiều thế, liệu đây có phải nguyên nhân??
@phucmanucian2809 Chắc mọi người đều biết lý do nên ko ai thắc mắc 😃
@sskkb Lý do sao nói nghe coi,chứ nhiều người không biết đâu bạn.
@huyhoangjo Ai ko biết thì tự thắc mắc đi, bạn cần gì phải thắc mắc hộ họ?
chán thật, cứ bùng dịch suốt thế này
@nhoxs2zin Bình tĩnh, chuyện đâu còn có đó
SG vẫn an toàn. Ahihi
makia6
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@hoangminh2018 Chưa chắc đâu bạn dân Sài Gòn chưa tiêm vắc xin,cho 1 tháng là lên thiên đường luôn
@makia6 tôi tưởng mấy mươi năm nay chúng ta đã sống ở thiên đường? hoá ra còn một thiên đường khác sao
@ktduong89 có thể do bạn xui ở nhầm chỗ trên thiên đường... thiên đường cũng có chỗ this chỗ that
abba8386
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Ôi vĩnh phúc quê tôi..-..cố lên nào!
Tốc độ truy vết nhanh thì vài hôm nữa chắc sẽ ổn thôi. Bệnh viện lớn thì dân các tỉnh đổ về khám chữa. Hajzz
Đợt này nhiều tỉnh dính quá
Cập nhật mới nhất đến 18h là 56 ca trong nước 4 ca nhập cảnh : Tồng 60 ca
Chính phủ Mỹ thông báo họ sẽ hỗ trợ việc gỡ bỏ sở hữu trí tuệ các dạng vaccine chống covid-19.

Thật tuyệt vời. Có một nước Mỹ nhân ái, nghĩa hiệp và đầy lòng trắc ẩn.
baden009
TÍCH CỰC
1 tháng
@From Team B With Love gỡ bỏ giúp các nước sản xuất nhưng việc họ có quyền bán lại số vacxin này nha bạn. gỡ bỏ chỉ giúp năng lực sản xuất vacxin tăng lên thôi chứ ko có gỡ bỏ việc sản xuất và sử dụng vacxin này nhé
Bọn Thái vẫn hơn VN 2 3 bậc. Nó tổ chức tour du lịch sang Mỹ kèm tiêm vaccine vì nước nó phải chờ 1 năm. Dân Việt vẫn ngậm ngùi tiêm vaccine dỏm khi các anh lỡ ăn 1 miếng dày mà dám đưa tin đâu
@makeitmine Ừ k trực tiếp tham chiến mà dân mỹ lại biểu tình đòi chấm dứt cuộc chiến, ngộ nhờ??
@makeitmine Ghê thật, ở cách nửa vòng trái đất mà vẫn tra ra đc hồ sơ mật của quê hương
@TungPig bố thằng phản động, nếu mà cút qua bên kia được thì mày còn đi trước cả tao ấy chứ. Tao đang tuyên truyền đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước, mày phản động thì cút đi
Covid-19 đến bao giờ
baden009
TÍCH CỰC
1 tháng
@Mãi là bao lâu bao giờ tiêm vacxin là ok nhé. CDC Mỹ nói: : "chỉ có vacxin là con đường chấm dứt đại dịch"
chứ đừng ảo tưởng cách ly và tổ chức tốt j nhé
Cười vô mặt
++NT++
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@baden009 Bạn có hiểu thế nào là khắc phục, thế nào là phòng ngừa không?
Tiêm vacxin ncovid mới mũi đầu mà hành sốt nóng lạnh cả đêm... 😔
@Nguyễn Chí Danh Hình gốc tự chụp chứ ko phải trên mạng như bạn nhá...
@ngườidavàng Phiếu đăng ký còn lưu đây 😃
C272FD6A-8C79-4BA7-805C-513C2DB3EC0D.jpg
@Nguyễn Chí Danh Hên còn dư phiếu đăng ký để chụp àh
6D8F748E-249E-4021-B1EC-5467CECE7236.jpg
@ngườidavàng Hình gốc nhé . Không có trên mạng lấy về . Lấy lên mạng làm chó . Suốt đời làm con chó . Chịu chưa .
pvming
TÍCH CỰC
1 tháng
Biệt đội chó lang của Tập nó éo chịu buông tha cho VN.
Việt Nam cố lên rồi chúng ta sẽ dập dịch thành công .
ko biết dịch khi nào mới hết đây, hajzzz
Cùng hy vọng và bình tĩnh thôi, Việt Nam mình quá kinh nghiệm rồi


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store





Đang theo dõi




  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019