Đài Google dự báo chính xác hơn đài VN
Viva Đây Nè
2 thángBình luận: 10
Đài Google dự báo chính xác hơn đài VN
Đài Google dự báo chính xác hơn đài VN
Sáng hôm qua mình search google từ bão, rồi bấm vô cái map coi đường bão đi như nào. Theo gg thì bão sẽ đâm vô khúc từ Đà Nẵng đến Hội An, tức là ranh giới ĐN-Quảng Nam (nó ghi chú ở dưới là tham khảo JMA/NOOA...)
Mình vô web windy check lại cho rõ, thì mô hình dự báo của đài Nhật JMA vẽ tâm bão xuống phía nam Hội An chút, còn mô hình NOOA của Mỹ thì tự tin tâm bão quét qua tp Đà Nẵng luôn. Còn một mô hình của đài châu Âu thì bão lên Huế luôn, quá xa.
Trong khi đó báo VN dẫn cơ quan khí tượng thủy văn VN thì tâm bão sẽ lệch hơn về phía nam, tức là nam Quảng Nam, bắc Quảng Ngãi. Mình vô web của cơ quan khí tượng VN thì thấy hơi cùi bắp vì không đạt chuẩn https nên bị gg chrome báo là web ko an toàn.
Sáng nay check lại thì thằng Mỹ dự báo chuẩn nhất bà con ạ, tâm bão đêm qua, rạng sáng nay đã vào Đà Nẵng.
10 bình luận
Ờ . Mỹ , Nhật dự báo bão chuẩn lắm . Hơn tháng trước Mỹ vừa hứng chịu đợt bão lũ lịch sử đó . Sao ko thấy dự báo ??
@minhthuvc bạn kia chưa hiểu về dự báo và xác suất, mỹ nhật hay quá, đợt sóng thần dự báo sai tè le, banh chành cái nhà máy điện hạt nhân, tiến sỹ giáo sư quỳ gối xin lỗi nhân dân???
@abc_8989 Dự báo sóng thần nó khác dự báo bão chứ. Dữ liệu rất ít và thời gian rất ngắn.
@maidng nó dự báo sai nên tiến sỹ giáo sư phải quỳ gối xin lỗi, sóng thần chỉ lạ với dân đông nam á, còn lại là chuyện cũ rích của nhật???
Mấy ông VN bão đến đâu dự báo đến đó.
Tất cả đều có chữ "dự báo" và thường được khuyến cáo là "có giá trị tham khảo". Đơn giản là do 'hiệu ứng cánh bướm' nên không có một thế lực nào, thiết bị nào có thể vỗ ngực bảo "tao mới chính xác"! Điều chính xác nhất là "không có cái gì là chính xác cả"! 😃
Có data đâu mà dự báo cho đúng
Wukoi
CAO CẤP
2 tháng
Túm lại chỉ là dự báo nên chỉ mang tính tham khảo, quan trọng là dân mình sống ở nơi hút bão hàng năm thì phải biết cách phòng chống bão và sống chung với bão, chứ ko phải thụ động và chạy theo các bản tin mà chủ quan như Tiệm vàng gì đó.
https://www.windy.com/?10.833,106.658,5
trang này cũng ngon này.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019