Dàn lạnh điều hòa Hyundai i10 vì sao nhanh thủng hơn KIA Morning, Accent
Thời Đại Bốn Bánh
21 ngày trướcBình luận: 88Lượt xem: 13.452
Cám ơn công lao của bạn. Tốn thời gian lắm mới làm được video nhuw vậy. Về ý kiến so sánh, bạn chưa bao quát hết khi so sánh về một sản phẩm. Đây chỉ là cái nhìn của một người thợ. Thấy dày hơn thì nói tốt hơn, ít hư hơn. Nhưng đó chỉ là một vấn đề. Vì khi thiết kế, người ta phải dung hoà nhiều yếu tố: hiệu suất, độ bền và chi phí. Bạn chỉ đề cập đến độ bền mà bỏ qua 2 cái kia. Bình thường, sau khoảng thời gian yêu cầu của nhà sản xuất, bạn phải thay luôn cả tấm này ( chứ không phải sửa) với chi phí ( mình đoán là rẻ hơn 2 cái kia cho dù bạn ko nói đến). Về hiệu suất, rõ ràng tấm lá càng mỏng, hiệu suất càng cao, phải vậy ko? 2 tấm kia có các lá nhiệt dày hơn, nhưng mỗi lần thay, giá tiền có thể cao hơn và hiệu suất thấp hơn ( mát hơn chưa phải là hiệu suất cao hơn, vì nó dùng năng lượng cao hơn. Vì khi so sánh hiệu suất, phải so sánh với cùng 1 năng lượng cần thiết nhé). Ngày nay, khi thiết kế, người ta hay nghiên về hiệu suất ( hay sự trải nghiệm) và giá thành mà giảm đi sự bền bỉ. Đó là su hướng. Vì thời gian sử dụng sản phẩm càng ngắn, thì việc gì phải bỏ chị phí cao để làm? Ý kiến cá nhân.
@haile2014 Hiệu suất trao đổi nhiệt giữa giàn lạnh và không khí nó phụ thuộc phần lớn vào diện tích bề mặt bạn trẻ ạ. Nếu cho 2 giàn có cùng diện tích bề mặt nhưng 1 giàn có độ dày lá nhôm cao hơn thì hiệu suất trao đổi nhiệt sẽ chắc chắn ko giảm nhiều vì hệ số dẫn nhiệt của nhôm và đồng rất cao. Thích thì mình có thể mô phỏng bằng phần mềm chuyên dụng cho bạn khỏi cãi.

Ở đây giàn lạnh của i10 bé hơn so với hãng khác thì chứng tỏ diện tích bề mặt trao đổi nhiệt sẽ thấp hơn-> hiệu suất làm mát thấp hơn, ống dẫn gas i10 lại mỏng dễ dò gas. Những xe khác người ta đi cả đời xe còn chưa thấy dò gas, đây thì vài năm đã hỏng phải thay. Vậy mà vẫn kêu hiệu suất cao đổi lấy sự bền bỉ cho được. Đúng là trên đời chỉ có mình bạn vừa kém kiến thức lại khác người.
@haile2014 Nghĩ đơn giản thôi bác. Mát hơn là ngon hơn. Lâu hỏng hơn là bền hơn. i10 giá cao hơn morning vậy chả có lý do gì mình không đòi hỏi nó phải ngon hơn.
chưa đọc đc câu nào đã giải thích lằng nhằng cả lên. Như cái chợ. Thế mà cũng lên top.
Haha. Những ông lên đây phản bác lại chắc chắn là sale i10 hoặc đang chạy i10. Đọc mà buồn cười vãi ra. Tôi đi civic.
Đường điện cũng ko kém 😆
Nguyên lý làm lạnh trên xe oto như thế nào vậy bác nhỉ 😔 hic???
dởm nên vây
các cụ có câu tiền nào của ấy ko sai, vì sao nhật nó bán giá cao cũng có lý của nó. về điều hoà thấy toyota là vô địch, làm lạnh nhanh vl. nhà có con vios 2014 tính đến giờ chỉ mỗi thay lốp vs acquy, còn lại rất trâu chó, cày liên tục. xe hàn thì hơn về các options tiện nghi, chứ để chinh chiến lâu dài ko thể bằng nhật được.
@chymchuot Nhà mình vẫn còn 1 con Rio hb 2013 chạy đến giờ cũng chỉ thay ắcquy và lốp đây bạn. Chỉ sử dụng gia đình thôi chứ ko phải xe cày, nhưng cũng chẳng có gì để phàn nàn, ra cao tốc set cc chạy 120 đều đều ko sợ bay bay bồng bồng bềnh bềnh đâu 😃.
Mua morning cho ba mình chạy gần 3 năm rồi. Máy lạnh vẫn hoạt động tốt. Lạnh teo luôn
Xe gạn giá người ta không cắt chỗ này thì cắt chỗ khác, kiểu gì chẳng phải cắt. Muốn xe tốt thì phải chọn loại đắt tiền thôi.
Dàn thủng thì do chất lượng ống đồng kém, đôi khi dàn lạnh dùng ống nhôm thủng theo thời gian sử dụng
Muốn tốt dùng loại dày và 100% ống đồng gas xịn sò thì giá đội
Chào anh ô tô 4 bánh nguyễn xiển 😁.
@quangthegtvtk49 vâng chào bác ạ
Quan trọng phải có hình ảnh so sánh, video có 1 con ko thể so với 2 con kia đc.
Theo ngu hiểu của em thì đây phải là giàn nóng chứ.
giàn lạnh là ở trong máy. giàn nóng bị sức ép của máy nén cộng với khí Gas, nên nó mới dễ bị hỏng. chắc có sự hiểu nhầm nào đó ở đây.
Giờ mới biết
@phuocthanh234566 vâng bác
anh em bình luận nhiều em không biết trả lời từ bác nào nữa đây 😆
👏👏
Rất thích chia sẻ của ae làm nghề 👏
@Bui Duy Loc cảm ơn bác chia sẻ giúp em nhé bác
Dàn lạnh điều hòa xem của mình là elentra 2.0 2016 chạy 45000 km vừa mới thay dàn lành điều hòa vì bị thủng. Chi phí thay tại hàng hết 6.5t
@bnhhl căng phết bác nhỉ?
👏👏👏
@Bui Duy Loc cảm ơn bác chia sẻ giúp em nhé bác
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019