Dân số Việt Nam sẽ tròn 100 triệu vào tháng 12

Nam Air
29/11/2023 9:13Phản hồi: 74
Dân số Việt Nam sẽ tròn 100 triệu vào tháng 12
74 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tương lai VN ở chung cư hết
@EpicUnreal5 Ko tin bạn sống tới 80t đi rui , quay lại đây like mình
@Huong-Dung Dồn vô tphcm làm ăn thì hỏi bạn đất đâu ma sống, đường đâu mà chạy, ko co đường chạy phải giải toả ---} nên chung cư mọc lên
@Vũđệ1988 Tại quy hoạch như...HN cũng bị dồn vô mà, nó gom người lại bán đất cho dễ
@Vũđệ1988 Lấy nông thôn bao vây thành thị
Đông dân thì cũng chẳng làm gì, Sin có 5tr mấy ng mà top trong khu vực đó thôi.
baynuio
ĐẠI BÀNG
3 tháng
rồi cũng giảm trở lại thôi ,thời nay nhà bình thường sinh 2 con ở thành phố là khổ lòi c ứt
@cúm H5N1 Có thể bạn dùng câu nào khác để ví von thì mình ko nóii gì chứ “ve que don tet cam dua an com” thì thấy nó ko hợp. Hay do mình ko hiểu dc sự thâm sâu của câu này nhỉ
Cười mặt nồi
@baynuio Theo dự báo, dân số nước ta tiếp tục tăng, đạt quy mô lớn nhất khoảng 117 triệu người vào năm 2066 (1); sau đó giảm dần, đến năm 2079 mới xuống dưới 100 triệu(2). Như vậy, quy mô dân số nước ta sẽ duy trì ở mức trên 100 triệu trong khoảng 55 năm.
huytai93
TÍCH CỰC
3 tháng
@cúm H5N1 Năm RỒNG là đẹp, điều này ko bàn cãi. Tết về quê ăn tết sau 1 năm làm việc mệt nhoài cũng quá OK. người có phải máy đâu mà lùi với chả tiến ông cố. Ông bị cúmN1 nên đầu có vấn đề à
cúm H5N1
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@minhchinmc nhìn thử xem, những nước phát triển về khoa học và dân trí như Anh Pháp Đức Mỹ thì đều ăn lúa mì, những nước ăn lúa gạo đều thấp kém về thể chất lẫn tư duy, kể cả 'Nhựt lùn Hàng cuốc' thì tư duy cũng còn rất bần nông, thằng Nhựt nhờ bỏ cái tục về quê ăn tết nên mới khá hơn một chút đấy
Nhưng 10 năm nữa sẽ đối mặt với tỷ lệ dân số già tăng nhanh.
qwerty87
TÍCH CỰC
3 tháng
@N2X Chạy Đông chạy Tây đều chết, chỉ có ở giữa là sống. Nếu nn không tiếp tục giải thích lý do và không tìm cách khuyến khích mỗi gia đình có vừa đủ 2 con bằng những chính sách chặn trên, chặn dưới hợp lý, thì nguy cơ thừa hoặc thiếu dân sẽ tiếp tục là nỗi lo lớn.
@qwerty87 Khó đó bạn. Khi kinh tế khá lên, nhận thức con người cũng thay đổi. Họ sẽ ko sinh nhiều.
qwerty87
TÍCH CỰC
3 tháng
@N2X Thực ra không phải do kinh tế khá lên mà con người không sinh nhiều mà là khi phân hóa giàu nghèo không được kiểm soát và bị tăng mạnh, cuộc sống của nhóm 80% có nhiều khó khăn hơn (khi so với nhóm 20% khá giả, giàu có) sẽ khiến cho nhóm 80% dù có muốn sinh con cũng không thể vì những khó khăn bủa vây. Vì vậy nên mới cần có chính sách phù hợp đó bạn. Việc này cần có sự kiểm soát hạn chế phân hóa giàu nghèo bằng các quy định thuế hoặc thay đổi cách nền kinh tế vận hành (cần nhiều thời gian để thay đổi), về dân số thì những gia đình sinh đủ 2 con được nhà nước ưu đãi một chế độ phúc lợi nào đó trong học phí, y tế / BHXH mà những gia đình 1 con và 3 con không có được hoặc bị tước quyền. Hoặc những gia đình nhà giàu muốn sinh đông hơn 2 con thì số thuế họ đóng phải vượt mức thang nào đó để chứng tỏ họ có thừa khả năng nuôi dưỡng và chăm sóc đứa trẻ thứ 3 trở lên, nếu số thuế đóng phù hợp với số con trong gia đình thì tất cả con cái của họ (tính cả đứa thứ 3, thứ 4, thứ 5...) đều được hưởng ưu đãi của nhà nước, tất nhiên mức thang đóng thuế mà họ đóng sẽ phải được bên dân số ghi nhận hàng năm để quyết định chuyện ưu đãi hay không đối với những gia đình quá đông con. Như vậy hầu hết các gia đình sẽ có nhiều xu hướng và động lực hơn để sinh con và dừng lại ở mức 2 con. Đây là ví dụ của mình thôi, thực tế có thể khác.
@qwerty87 Về lý thuyết hoàn hảo là vậy. Nhưng thực tế nó khác lắm.
xì ke, đá, nhậu đâm xe, chém nhau ầm ầm thế mà vẫn 100tr, mai mốt ai cũng làm việc theo pháp luật thì đất đâu sống ta
@skate.grizzly Giờ có dám đẻ nhiều nữa đâu
@skate.grizzly 3 năm trước đi công tác, ngồi cùng xe 1 ông cốp, bảo là chúng mày biết gì, giờ có ai đẻ nữa đâu mà dân tăng
Sao nhớ cái bài đón em bé thứ 100 triệu có lâu rồi mà ta, hay hồi đó chết nhiều quá nên bị giảm giờ mới hồi lại 100 triệu.
@soigiatremang đúng rồi
Nên quy định mỗi 3 thành phố lớn mỗi thành phố 20tr người thôi . Tản bớt sang tỉnh khác cho đồng đều
@tuxedo198x Xì Gòn chưa nổi 20tr người mà 4h ra đường tắc ngộp thở, vừa bước xuống sân bay cái đã thấy ngạt
đông dân mà không tạo ra được sản phẩm dịch vụ thì thà ít dân
@tesla.spacex Bạn nói vậy khác gì giết người bớt đi à. Ăn nói ngu bỏ mẹ
qwerty87
TÍCH CỰC
3 tháng
@tesla.spacex Ý nghĩa của cuộc sống con người không phải chỉ để tạo ra sản phẩm và dịch vụ. Nó to lớn hơn như vậy nhiều bạn ơi.
Nhà đã nghèo còn đẻ đông con. Giáo dục y tế không lo được cho con thì đẻ ra đứa nào khổ đứa đấy…
Nhớ ngày xưa cả nước tuyên truyền kế hoạch hoá gia đình sâu rộng, từ những tờ bướm đến loa phát thanh, cả trong sách giáo khoa nữa. Nhớ ngày xưa quá.
Giờ ko giàu đẻ con ra cho nó gánh nợ quốc gia với cái quỷ bảo hiểm giai cấp thống trị ccm nó luôn à🤣
Chưa giàu đã già
caoanh666
ĐẠI BÀNG
3 tháng
mod update chậm quá, bộ CA đã cấp hơn 105 tr mã định danh từ lâu rồi
https://dangcongsan.vn/xa-hoi/thong-ke-viet-nam-tuan-thu-chuan-muc-quoc-te-phu-hop-thuc-tien-trong-nuoc-640220.html
me7710
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@caoanh666 Chắc người chết >5 triệu trong số đã cấp mã định danh 😇😇😇😇😇
Quá đông, thấy 80tr là hợp lý cho phát triển đồng đều.
Dan số Việt Nam sẽ đạt đỉnh trong 10 năm tới rồi sẽ giản dần. Giờ nghèo quá ai muốn lập gia đình đâu
ủa bữa bảo đang lo già hoá mà nhỉ? :v trẻ bắt đầu ko kết hôn đám cười, giờ đám hiện tại đẻ đa số là 8x 😁 giữa 9x về sau chắc no hope còn húp mì 😆
Tha hồ mà gọi đi nghĩa vụ ))
@Dương 1H Chú phỉnh khuyến khích đi làm cu ly xứ người để gửi đô la về chứ đi nghĩa vụ làm vẹo gì, đánh đấm gì khi đám Lê Chiêu Thống đã ăn no nhân dân tệ.
qwerty87
TÍCH CỰC
3 tháng
@Dương 1H Sau này chiến tranh toàn drone với bot, quân lúc đó cần chất chứ không cần lượng, gọi nhiều làm gì cho tốn tiền nuôi cơm. Lúc đấy mà chả có tài năng gì mà muốn đi có khi còn phải xin xỏ thủng cả túi ấy chứ.
crazycoder
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Lên rồi lại xuống thôi.
SCR-20231129-rdtu.png
@crazycoder Theo dự báo, dân số nước ta tiếp tục tăng, đạt quy mô lớn nhất khoảng 117 triệu người vào năm 2066 (1); sau đó giảm dần, đến năm 2079 mới xuống dưới 100 triệu(2). Như vậy, quy mô dân số nước ta sẽ duy trì ở mức trên 100 triệu trong khoảng 55 năm.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019