Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Đang dùng iPhone 11, có nên lên iPhone 12 (thường, Pro, Pro Max) không?
Bài hay!/8 người
Duy Luân
6 thángBình luận: 506
cover_home_co_nen_mua_iphone_12_nang_cap_iphone_11_khong_1.jpg

Mình xài iPhone 12 Pro được hai hôm, và xài iPhone 11 Pro Max từ năm ngoái tới nay, cũng có một thời gian được dùng iPhone 11 và 11 Pro nữa. Có mấy cái muốn chia sẻ với anh em đây để anh em quyết định có nên nâng cấp máy hay không.Ngoại hình, cảm giác cầm


Có lẽ ngoại hình sẽ là thứ lớn nhất mà bạn sẽ nhận thấy rõ ràng khi nhìn vào iPhone 12. Nó vuông vức hơn, nhưng nếu chỉ nhìn thẳng từ trước tới và nhìn sơ qua thì bạn không thấy quá nhiều điểm khác biệt đâu. Mình vẫn tự tin nói được với bạn rằng iPhone 11 vẫn có ngoại hình rất đẹp, sang trọng, không vấn đề gì, và iPhone 12 chưa phải là một đợt đổi design quá lớn như thời iPhone 7 lên iPhone X.

Quảng cáo


co_nen_mua_iphone_12_nang_cap_iphone_11_khong_6.jpg

Về cảm giác cầm, mình thích cảm giác cầm của chiếc iPhone 11 hơn vì nó có viền hơi bo cong một chút, nó nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn ơi. Nhưng cái này rất là cá nhân, mình đưa cho vài bạn khác team mình thì mọi người lại thích cầm iPhone 12 hơn với viền vuông vức. Phần này sẽ không có đúng sai, bạn thích cái nào thôi. Nếu được thì bạn nên đi rờ thử iPhone 12 xem có thích cầm nó hay không nhé.

co_nen_mua_iphone_12_nang_cap_iphone_11_khong_3.jpg

Có một lưu ý nhỏ rằng iPhone 11 Pro năm ngoái là chiếc máy nhỏ gọn nhất trong series, điều đó không còn đúng với iPhone 12 đâu nha. iPhone 12 mini thì nhỏ xíu không bàn rồi, còn iPhone 12 Pro năm nay chuyển sang sử dụng màn hình 6,1" nên nó to tương đương với chiếc iPhone 12. Nhưng bù lại bạn có màn hình rộng rãi hơn, cái này mình sẽ nói kĩ hơn ở phần sau.

co_nen_mua_iphone_12_nang_cap_iphone_11_khong_6.jpg

Viền thép của con iPhone 12 Pro khi bám vân tay nhìn hơi dơ hơn một chút so với iPhone 11 Pro Max của mình, có vẻ như độ cong của iPhone 11 làm các vết dơ này khó nhìn thấy hơn chút. Nhưng nói về độ đẹp thì mình vẫn thích khung nhôm không bóng của iPhone 11 và 12 hơn, nhìn màu nổi bật hơn.

Màn hình


Màn hình của iPhone 12 và 12 Pro năm nay có sự thay đổi lớn.

Với iPhone 12: đã không còn dùng màn hình LCD nữa mà chuyển sang dùng tấm nền OLED. Trước tiên là nó làm cho cạnh viền xung quanh màn hình mỏng hơn một chút, tức là máy trông đẹp hơn, sau đó là tăng cường độ phân giải. Giờ đây iPhone 12 không còn bị rỗ khi nhìn gần như iPhone 11 nữa, và nhược điểm lớn nhất của iPhone 11 đã được khắc phục hoàn toàn. Đó là chưa kể tới chất lượng hiển thị cũng cao hơn, đặc biệt là độ tương phản cao hơn.

Quảng cáoco_nen_mua_iphone_12_nang_cap_iphone_11_khong_2.jpg

Với iPhone 12 Pro: màn hình 5,8" được thay bằng màn hình 6,1". Điều này có nghĩa là bạn có diện tích hiển thị rộng rãi hơn, hiển thị được nhiều nội dung hơn. Máy to ra chút, nhưng theo mình cái đánh đổi đó là xứng đáng so với những gì bạn nhận lại được. Hồi xài iPhone X mình khó chịu lắm nhưng năm 2017 không có máy màn hình to hơn của iPhone nên chịu, kể từ khi có dòng Max ra đời là mình toàn xài Max nhưng mà nó cũng to quá, Pro cầm hợp tay, đáng yêu, nhẹ nhàng hơn.

Đây sẽ là hai nâng cấp quan trọng mà anh em nào đang ở iPhone 11 muốn lên iPhone 12 nên suy nghĩ tới bên cạnh ngoại hình mới. Theo mình thì các cải tiến về màn hình như đã đề cập còn ảnh hưởng nhiều hơn tới trải nghiệm sử dụng của bạn mỗi ngày.

Camera


Mình có chụp thử bằng iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro Max của mình thì khi đủ sáng thì thấy không khác biệt nhiều lắm giữa hai thiết bị. Cái này cần thêm thời gian nên mình chưa chốt được gì. Nhưng cơ bản thì iPhone 11 Pro Max hiện tại mình không gặp vấn đề gì với khả năng chụp hình của nó cả, nên nếu không có nhu cầu nào quá cấp thiết thì mình cũng không nâng cấp lên iPhone 12.

Về khả năng chụp đêm, mình thấy rằng hai máy cũng gần tương tự như nhau, riêng iPhone 12 chụp thiếu sáng hơi nhỉnh hơn chút xíu so với 11 Pro Max ở những khu vực có chi tiết tối. Nhưng cái này phải để ý kĩ thì mới thấy.

Quảng cáo


co_nen_mua_iphone_12_nang_cap_iphone_11_khong_5.jpg

Có một cải tiến đáng giá, đó là iPhone 12 và 12 Pro giờ có thể dùng chế độ nigh shot với tất cả mọi camera của nó. Từ camera góc rộng, góc siêu rộng, tele cho đến camera trước. Trong khi đó, ở iPhone 11 Pro Max của mình thì chế độ chụp night shot chỉ áp dụng với camera chính mà thôi. Như vậy, khi bạn cần chụp góc rộng hay cần zoom ban đêm thì ảnh sẽ ngon hơn đáng kể.

Tấm ảnh bên dưới mình chụp trong căn phòng tối thui, có ánh sáng chút chút của màn hình máy tính nhưng nằm xa và không chiếu trực diện. Hình ảnh không quá khác biệt giữa 2 máy, riêng iPhone 12 Pro thì màu ít ám đỏ hơn chút xíu.

iphone_11_pro_max.jpg
Về cảm biến LIDAR của iPhone 12 Pro, mình chưa thấy được giá trị của nó. Khi chụp đủ sáng, iPhone 12 Pro và 11 Pro Max của mình có thời gian lấy nét nhanh như nhau, không khác biệt gì. Còn khi thiếu sáng thì cũng… như nhau, mình không thấy nó nhanh hơn dù theo lý thuyết thì LIDAR phải giúp autofocus chạy tốt hơn trong môi trường thiếu sáng.

Tuy nhiên nhìn chung mình thấy những cải tiến này không phải là quá lớn và dễ dàng nhận thấy. Ảnh chụp từ iPhone 11 Series nói chung vẫn còn rất ngon, không cần lăn tăn nhiều.

co_nen_mua_iphone_12_nang_cap_iphone_11_khong_4.jpg

Có 1 cái mình chưa test được là khả năng quay video của iPhone 12 Pro. Phần này mình sẽ thử nghiệm thêm cái đã. Pin cũng chưa test được lâu nên cần thêm thời gian, nhưng mình không tự tin lắm vào thời lượng pin của iPhone 12 Pro. iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max làm mình tự tin hơn.

Tóm lại, mình thấy iPhone 12 hiện tại chưa phải là cái quá cần thiết để bạn bỏ ngay con iPhone 11 của mình để lên đời. Nếu bạn có tiền thì không sao nhé, mình không ý kiến gì 😁 Còn nếu kinh tế không dư dả hoặc chỉ đơn giản là còn lăn tăn về tài chính thì không nên nâng cấp.

Nếu bạn đang dùng các iPhone cũ hơn từ XS trở về trước thì lên thẳng iPhone 12 hoặc Pro / Pro Max, trải nghiệm sẽ tốt hơn ở nhiều điểm từ màn hình cho đến camera.
Bài hay!/8 người
Vậy luân có mua 12 promax k?
@Duy Luân cọc fpt rồi đợi máy về nữa thôi😁 năm any fpt mua dk giảm 2tr5 cũng oki
@Vũ nguyên tĩnh Được cái giá trên trời
@tintin.com ahihi giá vẫn như mọi năm thôi mầ
@Vũ nguyên tĩnh Lỡ bế 20Ultra rồi nên cái gì nhỏ bé mới nhét chung ví tiền đc...hihi
Là mình, sẽ đợi 1 thiết kế hoàn toàn mới: ko Notch, ko camera gớm ghiếc, tích hợp thêm vân tay dưới màn hình, đổi sang cổng sạc chân C. Mong ngày đó sẽ sớm đến, chứ nhất quyết ko bỏ tiền để rước lấy 1 thứ thiết bị ko ưng ý ngay từ hình thức bề ngoài như series 11-12 ☹️
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Xưa e cũng Canon mà nhảy sony cho gọn. Nhảy xong thấy hợp lý vãi. Haha. Lấy nét rất ngon, con A7/3 hiếm khi trật nét lắm
@hoangtrinh8282 A cũng từng 2 lần xài máy Sony nhưng ko fải DSLR hay Mirrorless, mà là máy compact (DSC-T7) & máy siêu zoom (DSC-HX1). Đó là 2 chiếc máy ảnh đầu tiên A tiếp xúc, sau đó thì chuyển qua xài Canon từ đợt 2012 tới giờ 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Quả cam vẫn là cái e ko mê đc ở dòng 11-12.Thực sự nhìn ko mê nổi
LocNgo136
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tradanong Chuẩn😂
đang xài xsmax ko biết có nên lên không,thêm gần 20 củ hơi thốn
@kingpro1252 Mình ko khoái xài sạc ko dây, ko thì cũng mua lâu òi 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
rualg
TÍCH CỰC
6 tháng
@zackichun nếu b chụp hình nhiều thì nên up, cọn ko thì thôi. công nhận bọn 11 trở lên có cái chụp đêm bá thật. mẹ thằng ap lưu manh ko cho dòng dưới 😔
@zackichun XS Max cũng là ổn r bác.nếu ko có nhu cầu gì thêm thì bác cứ giữ nguyên thui ^^.Thiết kế lại còn đẹp thanh lịch nữa
@Julient Nhưng nếu vẫn cam tổ ong thì chịu ko chơi đc 😆
Ko nên
@chickeyone Có tiền thì lên . Ko có tiền thì tiếp tục xài máy cũ.
crabs
TÍCH CỰC
6 tháng
@see022 có tiền cũng không lên. có lên thì sử dụng chả khác gì vậy lên làm gì tốn 20 củ

còn muốn lấy mã sang chảnh thì làm con iPhone mạ vàng nạm kim cương mới được
Khôn như mày :D
Rất hay, bạn đánh giá khá chi tiết.
conchott
TÍCH CỰC
6 tháng
@Dương Giao Bình Lâu mới thấy ông Luân này mới lại có 1 bài đánh giá chi tiết mà lại đúng. nói chung tư 11 pro nếu ko dư tiền thì ko cần lên,nhưng từ iphone11 LCD và xsm trở xuống mình thấy lên đời e này là ko có gì phải lăn tăn.
@conchott Mình đang dùng promax muốn lên mà chưa có điều kiện.
0973288468
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Dương Giao Bình Bán đi thêm xíu là mua dc!
@conchott 11 thì có cái khung nhôm nhìn hơi kém sang chút,nhưng cầm nắm các thứ với lại cấu hình thì vẫn đủ dùng,chưa phải nâng cấp thêm
Ai có tiền thì cứ lên
@bautroixanh123 Thế thì lại quá đơn giản, có tiền thì còn lăn tăn chi nữa mà ko lên chứ 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@bautroixanh123 Có tiền thì cứ con nào max nhất là múc thôi bạn 😁
Dùng 11 thì nên lên 12, còn 11 pro max thì khỏi lên ;))
Trong tay e đang có trên dưới 10 tỷ thì có nên mua 12 ko các bác
@hoangthienly6886 Không. 10 tỷ gửi bank lấy lãi đến sang năm lấy tiền lời ra mua iphone 13
@hoangthienly6886 Lên chứ. Xong bạn đúc vàng cho nó, đúc vàng cho magsafe, dây nguồn C to L luôn. Cái cũ vứt đâu, chỉ mình nhặt lại BVMT.
Cười vô mặt
@hoangthienly6886 Nghe choáng ngợp nhỉ, rốt cục E có bao nhiêu, đừng tung hoả mù nữa 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@hoangthienly6886 chừng nào bỏ tật nói phét đi rồi hãy mua nha bạn
Em đang xài 11 promax. Lên vì thích cầm kiểu vuông vuông. Thấy k trơn như máy cũ
@hunghxist Cái viền bóng bẩy ko khiến E thấy lăn tăn à? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Sơn Zim
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Em đang dùng xsm cũng đắn đo 12 pro hay 12 promax. 12 Pro thì thấy ae đánh giá pin hơi chán 😁 mặc dù khá ưng vì n vừa tay 😔
@Sơn Zim Còn tuỳ vào tần suất, cách sử dụng, cài cắm của E nữa! Review thì cũng chỉ là review hoy, đâu chính xác hoàn toàn. Hơn nữa, họ cũng mới chỉ có thời gian ngắn test & trải nghiệm chứ đâu sử dụng trong suốt 1 thời gian dài 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Sơn Zim
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@crazysexycool1981 Nếu đuối hơn 11pro năm ngoái thì chán rồi. Nhưng đang dùng to cũng chán rồi dòng pro năm nay vừa tay quá nhưng pin đuối. kém hơn cả 11pro năm ngoái. VN mà dùng đc 5g nữa thì chắc ngày sạc 3 lần
@Sơn Zim e cung xsmmax day len 12promax cho suong:D
Sơn Zim
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Vũ nguyên tĩnh Ừa mình cũng chờ 12pm xem tnao. Chứ đang xsm sang pin 12pro đuối cũng chán. Mặc dù vừa tay 😂
Hai.Can
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Đang dùng xsm bán lấy con Note 20ul, rồi đổi cho vk để dùng Ip7 nhỏ thì có nên lên đời ko ạ 😆
crazywin
ĐẠI BÀNG
6 tháng
lên đều mỗi năm, như kiểu thuê điện thoại mới như Apple làm ở các nước nhưng VN thì mình tự làm và trả 1 lần mỗi năm tiền lên đời thôi, tính ra chưa tới 1tr/tháng 😃
cái Darth Vader mod mua ở đâu vậy 😁
Ông nào dùng ip11 cảm thấy màn ko đẹp thì lên 12. Cá nhân mình đang dùng xs max, và với nhu cầu cá nhân thì mình sẽ không lên. Xs max gold nhìn vẫn phê lắm
Tôi tin em!
@Hưng Xì Bo Xsm vẫn còn tốt chán, onscreen 5h là quá đủ dùng cho 1 ngày, tức cái là bữa t máu chó up lên 14, chứ ko thì pin còn ngon nữa!
kienvunb
TÍCH CỰC
6 tháng
Có tiền thì lên cũng đc. Dù sao thì cũng là cái điện thoại thôi mà.
@kienvunb Chính vì "cũng là cái điện thoại thôi mà" nên cũng phải cân nhắc dựa trên nhu cầu sử dụng & khả năng tài chính của cá nhân, để xem có thật sự cần thiết phải lên ko? Các mẫu điện thoại năm trước cũng "chỉ là cái điện thoại" nên trừ khi có gì thật sự khác biệt mới lên đời 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Emlathao
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Nên mua 12 hay 12 pro?
@Emlathao Năm nay 12 đủ rồi. Nhét ốp vào không quá khác biệt
@Emlathao Thích nhỏ gọn thì Mini, vừa phải thì 12, khoái bự, tay to thì Pro/Pro Max, chiếu theo nhu cầu mà chọn 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Xs max và cảm thấy vẫn quá ngon, tiền lên máy đó để dành làm việc khác. Có quá nhiều thứ phải chi dùng trong khi kinh tế có hạn thì cũng ko nên đua làm gì. Chờ 13 ra vậy
@hoangtrinh8282 A kiểm tra thì thấy pin còn có 75%, đúng là hơi ysl thiệt, đang tính đi thay. Còn việc nâng đời máy tại thời điểm này thì chưa vì thiết kế của iPhone vài 5 trở lại đây chưa có gì đặc sắc & khác biệt, A ghét Notch 😷
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@kiem si Ko hiểu sao, chẳng nhẽ do phần cứng? 🤐
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Thôi bán đi mua con ip12 mini là đẹp a. Haha
@hoangtrinh8282 A ghét tai thỏ, thế nên ko có chuyện bỏ tiền để mua 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Oresol
TÍCH CỰC
6 tháng
Có chứ, năm nào chẳng lên 😅
NOW NOW
TÍCH CỰC
6 tháng
@Oresol Có tiền thì cứ lên.
@Oresol Đúng là chả có gì ngoài điều kiện 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Oresol
TÍCH CỰC
6 tháng
@crazysexycool1981 Em bán 11promax rồi. Còn 11pro xài chung 12pro nữa là Ok 😋
@Oresol Mừng cho E, nhiều AE cũng muốn lên đời mà ko đủ lúa, khá nhiều AE cứ phải đợi 1 năm sau mới đủ dũng khi để xúc phiên bản của 5 trước 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Mình quyết định múc 11pro max thay vì 12
@iphone2g lock Bạn giống mình 😁 năm nay update từ iphone 11 sang iphone 11 promax bởi éo chịu nổi cái thiết kế cầm cấn tay đời tống của năm nay.
@smartphone261 cầm chưa ma kêu vậy
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019