Đánh giá AirPods Max sau gần 1 tháng sử dụng
Bài hay!/7 người
Knah
9 thángBình luận: 156
Đánh giá AirPods Max sau gần 1 tháng sử dụng
Đã có nhiều bài chia sẻ về AirPods Max trên Tinhte nói về tính năng và nhiều thứ khác. Ở bài này mình sẽ chia sẻ với ae sau gần 1 tháng sử dụng.

Về thiết kế và Smart Case
tinhte-airpods-max-1.jpg
Trong thời gian trải nghiệm vừa qua, mình sử dụng AirPods Max để thay thế hoàn toàn cho các tai nghe fullsize để có thể có cái nhìn chính xác nhất và trải nghiệm nhiều nhất. Đầu tiên là phải nói là AirPods Max theo mình là có kích thước khá to và hơi bất tiện để mang đi lại sử dụng hằng ngày. Điều bất tiện này đến từ cái Smart Case nữa kín nữa hở và cái vụ không có nút nguồn để bật tắt.


tinhte-airpods-max-4.jpg
Do ko thể bật tắt nên mình không thể bỏ tai nghe vào bất kỳ một case nào khác phù hợp hơn để bảo vệ cũng như mang vác đi lại. Mình phải dành một khoảng không gian rộng hơn trong balo để mang AirPods Max di chuyển giữa chỗ làm và nhà mỗi ngày, khá là bất tiện.

Quảng cáo


tinhte-airpods-max-5.jpg
Thêm một điểm trừ là 2 earcup của AirPods Max được làm bằng nhôm, cầm và sờ thì sướng đó nhưng dùng phải cẩn thận. Ngoài ra phải kể đến cảm giác xót xa mỗi khi lấy tai nghe ra khỏi case mà không cẩn thận để 2 earcup va vào nhau.

Về độ thoải mái
tinhte-airpods-max-6.jpg
Trước AirPods Max mình cũng đã từng dùng một số tai nghe có headband bằng vải như Sony SA5000 và các tai nghe này luôn thuộc hàng thoải mái nhất và AirPods Max cũng vậy. Có ae phản hồi là tai nghe đắt tiền thì con nào cũng đã giải quyết vấn đề này, điều này đúng tuy nhiên ở đây Apple lại là người làm tốt hơn cả. Điều mình khẳng định dựa trên các so sánh khi đeo H9i, Sony 1000XM4, Sennheiser M3 và cả em H95 mới chia sẻ gần đây.

Về kết nối
tinhte-airpods-max-34.jpg
Tốc độ chuyển đổi và kết nối của AirPods Max không nhanh như AirPods Pro. Thỉnh thoảng mình cũng gặp tình trạng thấy trong danh sách thiết bị nhưng không thể nghe được và buộc phòng phải bỏ lại vào case. Hi vọng là ở các bản cập nhật mới Apple sẽ cải thiện vấn đề này.

Ngoài ra thì tính năng Automatic Switching cũng không hoạt động ổn định như trên AirPods Pro. Không rõ ae nào dùng AirPods Max có gặp các vấn đề về kết nối giống mình không.

Về chống ồn

tinhte-airpods-max-36.jpg

Quảng cáo


AirPods Max chống ồn rất tốt và dễ chịu. Chế độ Transparent Hearing tuyệt vời và ngon hơn so với AirPods Pro. Chỉ có 1 vấn đề là thỉnh thoảng khi lấy từ case ra thì phải mất vài giây tai nghe mới chống ồn cả 2 bên. Cũng có một số ae gặp tình trạng chống ồn chỉ 1 bên và cần phải reset, mình thì chưa gặp tình trang này bao giờ.

Về thời lượng pin

AirPods Max của mình có thể gặp vấn đề về thời lượng pin. Cụ thể mình sạc đầy và nghe nhạc tầm 1h trước khi ngủ, sau đó tháo ra để trên giường và đi ngủ. Sáng hôm sau mang đi làm và lấy ra nghe thì pin chỉ còn tầm 50%. Nếu mình muốn sử dụng vào buổi tối thì cần phải sạc trước khi làm về. Nếu lỡ quên thì tối đó phải nhịn nghe.

Apple nói rằng thời lượng pin của AirPods Max là 20h, tuy nhiên thực tế giới gian sử dụng của mình chỉ tầm 2-3h mỗi ngày và gần như mình phải sạc mỗi ngày. Không biết ae có gặp vấn đề này không? nếu không thì có lẽ mình phải đi bảo hành cái tai nghe của mình.

p/s: khi viết bài này thì mình không khẳng định vụ lỗi pin lắm, nhưng hôm nay thì đã có nhiều người bị và xác nhận nên giờ mình chờ Apple thôi.

Về âm thanh

Quảng cáo


tinhte-airpods-max-21.jpg
Mình không đánh giá âm thanh ở bài chia sẻ đầu tiên về AirPods Max vì muốn dành thời gian burn in em nó. Sau nhiều giờ sử dụng, mình thấy AirPods Max có chất âm dễ nghe nhưng không quá ấn tượng. Tổng thể AirPods Max có chất âm trong trẻo, chi tiết tốt nhưng thiếu một chút cá tính để đọng lại trong đầu người nghe.

Ở những hãng tai nghe như Sennheiser, B&O,... các mẫu tai nghe không dây của họ chưa hẳn là có khả năng trình diễn kỹ thuật hay chi tiết tốt nhưng luôn sở hữu cái chất để giúp tạo ấn tượng với người nghe. AirPods Max trái lại có đầy đủ chi tiết, kỹ thuật nhưng lại thiếu đi một chút liền lạc, thiếu cá tính đó.

Việc thiếu đi cá tính đó giúp AirPods Max sở hữu cái chất âm rất an toàn và mình nghĩ sẽ phù hợp với nhiều người. Mình có cho một số anh em bạn bè nghe thử và so sánh thì với họ như vậy là đủ, quan trọng vẫn đồ của nhà Táo.

Về Spatial

Đây là thứ khiến mình thích thú nhất và là yếu tốt khiến cho AirPods Max khác biệt hoàn toàn với những tai nghe trùm đầu không dây khác. Nếu như trải nghiệm nghe nhạc còn có kẻ khen người chê thì về khả năng trình diễn phim ảnh mình không có điểm gì để chê trách. Mọi thứ phải nói là trên cả tuyệt vời.

Nhờ vào các cảm biến được trang bị trong tai nghe mà AirPods Max tái tạo âm thanh vòm rất chính xác. Hiện các dịch vụ xem phim như HBO Max, Disney + hay TV+ đều hỗ trợ Dolby Atmos và trong các tai nghe mình từng sở hữu chưa có nào mang lại trải nghiệm xem phim tốt như AirPods Max. Anh em nếu là một fan phim ảnh thì chắc chắn sẽ không phải hối tiếc khi dùng AirPods Max xem phim.

Kết
tinhte-airpods-max-47.jpg

Với khả năng chống ồn tốt, chất âm dễ nghe, và khả năng trình diễn phim ảnh tuyệt vời, AirPods Max là một chiếc tai nghe xứng đáng với mức giá 550$. Có chăng là ae phải nâng niu một chút vì nếu chẳng may hỏng hóc thì chi phí sửa chữa và thay thế sẽ rất cao so với tổng thể tai nghe chỉ có 550$ này
tinhte-airpods-max-2.jpg
tinhte-airpods-max-3.jpg
tinhte-airpods-max-7.jpg
tinhte-airpods-max-8.jpg
tinhte-airpods-max-9.jpg
tinhte-airpods-max-10.jpg
tinhte-airpods-max-11.jpg
tinhte-airpods-max-12.jpg
tinhte-airpods-max-13.jpg
tinhte-airpods-max-14.jpg
tinhte-airpods-max-15.jpg
tinhte-airpods-max-16.jpg
tinhte-airpods-max-17.jpg
tinhte-airpods-max-18.jpg
tinhte-airpods-max-19.jpg
tinhte-airpods-max-20.jpg
tinhte-airpods-max-22.jpg
tinhte-airpods-max-23.jpg
tinhte-airpods-max-24.jpg
tinhte-airpods-max-25.jpg
tinhte-airpods-max-26.jpg
tinhte-airpods-max-27.jpg
tinhte-airpods-max-28.jpg
tinhte-airpods-max-29.jpg
tinhte-airpods-max-30.jpg
tinhte-airpods-max-31.jpg
tinhte-airpods-max-32.jpg
tinhte-airpods-max-33.jpg
tinhte-airpods-max-35.jpg
tinhte-airpods-max-37.jpg
tinhte-airpods-max-38.jpg
tinhte-airpods-max-39.jpg
tinhte-airpods-max-40.jpg
tinhte-airpods-max-41.jpg
tinhte-airpods-max-42.jpg
tinhte-airpods-max-43.jpg
tinhte-airpods-max-44.jpg
tinhte-airpods-max-45.jpg
tinhte-airpods-max-46.jpg
tinhte-airpods-max-48.jpg
tinhte-airpods-max-49.jpg
156 bình luận
nhìn hình cuối biết dân chơi 😁
bobatbai
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@bắc54 Ý e là bác làm thế có mục đích gì ấy? =))) e k hiểu lắm
bobatbai
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@bắc54 E bọc nguyên thế này từ lúc mua 😆
image.jpg
bắc54
TÍCH CỰC
9 tháng
@bobatbai cốp phụ để nhiều đồ, có vài vật có giá trị thì khóa vào thôi
bắc54
TÍCH CỰC
9 tháng
@bobatbai bọc thế này vẫn rút chìa phụ ra bt
đang nói cái thiết kế ngu l của cái bọc da trên thôi
Thế là con này phù hợp với xem film hơn là nghe nhạc à bác?
@zer0_7 Là sao bác ko hiểu lắm, đeo tai rồi thì quay hướng nào thì cái tai nghe với tai nó có đổi hướng đâu vẫn cố định vậy mà?
p700i
CAO CẤP
9 tháng
Nó chơi chơi giống Dolby Atmos trên cái điện thoại thôi. Cũng là chiêu trò maketing để bán hàng. Chứ thực tế tạo âm thanh vòm nó phải có định hướng thật, từ nhiều hướng cùng 1 lúc giống môi trường thật. Chứ chả nhẽ xem phim mà cứ phải ngoáy đầu liên tục?

Còn không có loa hay tai nghe nào chuyên dùng để xem phim nghe nhạc hay hát karaoke cả. Nó chỉ phân biệt với nhau về độ trung thực, độ nhạy, công suất. Tai nghe hay loa tốt thì nghe nhạc tốt, đểu thì nghe nhạc kém, xem phim hay hát karaoke thì không cần tốt lắm. Loa nghe nhạc tốt thì xem phim hay hát karaoke vẫn tốt. Ngược lại thì không.
@p700i Thì vậy mới gọi là giả lập chứ b. Có mỗi cái tai nghe mà đòi nghe y hệt như nhiều loa phát ra từ nhiều hướng tương tự hệ thống âm thanh vòm thật thì quá đáng quá.
p700i
CAO CẤP
9 tháng
@zer0_7 Nghe giả lập mấy hôm chán ngay, sau quay về nguyên bản nghe còn hay hơn 😃
"Ở những hãng tai nghe như Sennheiser, B&O,... tai nghe của họ CHƯA HẲN là có khả năng trình diễn kỹ thuật hay chi tiết tốt nhưng luôn sở hữu cái chất để giúp tạo ấn tượng với người nghe."
Hahahahahahahaha
p700i
CAO CẤP
9 tháng
@Rapper BinZ Nói chung là mấy ông không có kiến thức về âm thanh luôn giải thích rất loằng ngoằng nhằm thần thánh hóa vấn đề và che giấu sự thiếu hụt về kiến thức.
p700i
CAO CẤP
9 tháng
@DucAnh.HBQ Tóm lại là âm thanh của Apple éo ra gì phải không bạn?
Hàn phi
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@p700i Đúng rùi..từ trước tới nay theo phong cách tinh tế nói về apple là nều xuất sắc thì phải dùng từ mỹ miều và đẹp nhất cho apple..Các đối thủ khác như đồ chơi..Còn đây thì im ỉm là kh ra cái gì rùi
@trungbeo2020 Thì vốn IPod Pro max là lấy kỹ thuật âm thanh của mấy con Beat sang! Nghe nhạc EDM là chính!
iGosu.net
ĐẠI BÀNG
9 tháng
KLQ, bác có gu ăn mặc chất vl =)). Bữa gặp bên q2
David H
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@iGosu.net gẶP ở đâu bạn ? Café hả 😁
Trước AirPods Max mình cũng đã từng dùng một số tai nghe có headband bằng vải như Sony SA5000.

Ô Mod từng sở hữu 5k à. Con đó mình mới đc nghe thử có 10p thôi. Ấn tượng thật. Ko gian thênh thang và trong vắt. Cảm giác như Adele đang đứng trước mặt hát cho mình nghe vậy. Nghe rõ tiếng hát từ vòm họng bay ra nữa. Ko bik con này mà xem phim ma có đái ra quần ko nữa. Cảm giác đeo cũng thoải mái, ko bị nặng, mặc dù con này thân nhôm.

Tiếc là sau này đại đế từ bỏ open-back toàn làm closed. Vẫn hy vọng Z7 Mark 3 sẽ chuyển từ closed sang semi-open hoặc open luôn.
@AmbitiousMan mình sở hữu lâu lắm rồi vì hơn chục năm trước cũng không có nhiều mẫu để chơi như bây giờ 😁, Sony chắc sẽ khó mà làm lại open back, kể từ dòng MA không mấy thành công thấy hãng không có vẻ gì là muốn làm open back nữa
@Knah https://tinhte.vn/thread/day-la-tai-nghe-moi-danh-cho-dan-content-creator-cua-sony.3236229/

Đây là tai nghe mới dành cho dân content creator của Sony? | Tinh tế

Đây là tai nghe mới dành cho dân content creator của Sony? Một người bạn vừa gửi cho mình vài hình ảnh về mẫu tai nghe lạ. Theo người này thì đây là tai nghe studio sắp ra mắt của Sony…
tinhte.vn


cũng đang hy vọng. ko hiểu sao bọn MA ra đúng 1 lứa là tịt ngòi luôn. vẫn đang giữ con 1 con rách pad làm kỷ niệm.
@AmbitiousMan Dòng MA thấy nhiều người khen mà nhỉ.

Trước em sv nghèo chưa kịp gom lúa hốt thì hết hàng mất tiêu.
@Frozental Phoenix Ai mua thì khen thôi bác. Chính là số lượng người mua không bn
Tóm tắt: Xem phim thì sướng, nghe nhạc thiếu cá tính, nghe vừa đủ tương tự airpod pro, giữ gìn cẩn thận kẻo xướt, móp và pin đang lỗi chỉ tương đương 1/10 so với công bố là 20h 😔 thất vọng với 1 sản phẩm từ apple.
@odouroflove đáng ra cmt này phải lên top mới phải
mình nghĩ vấn đề pin phải chăng là do apple ko thiết kế đc cái nút nguồn cho e nó
bhuubao
TÍCH CỰC
9 tháng
@lehongxuan Thiết kế không nút nguồn thì không thành vđề.
Chỉ Sleep khi bỏ vào ốp cũng không phải vđề.
Vđề là cái ốp nó gần như chỉ là tốt được nhiệm vụ của nó là Sleep, còn việc bảo vệ tai nghe thì không😆)
@odouroflove Và giá 15tr cho những lỗi đó!
@odouroflove Mình chê Apple thiết kế con này làm màu mà bỏ qua UX thì bị vô chửi sml!
wenquan
TÍCH CỰC
9 tháng
Đắt và bất tiện
Thôi kết lại là bán mua sony về nghe
Mình đang dùng Sony XM4 đây, nghe cũng không có gì nổi bật lắm. Bạn đang so với Sony nào vậy?
anhtule148
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@tranhuyhoang Me too 😆 Đang dùng Xm4 thấy cũng bt trừ chống ồn ok
@anhtule148 Mình đang dùng song song XM4 với Sen 599 + K3 (ở nhà), combo 599 nghe hay hơn hẳn luôn. ^^
@tranhuyhoang Giá MX4 có 6tr mà
@Ghetbonbatluong Do Sony giảm gía ngay đợt Black Friday kỳ rồi nên giá kéo xuống khoảng 6 triệu chứ giá đúng của nó tới 8 triệu mấy, và một số trang web sau khi bán xong hàng giảm giá đã quay về giá ban đầu của nó (Tiki). Mình dùng combo kia giá cũng ngang em XM4 thôi àh. Nếu dùng nghe nhạc thì cá nhân mình đánh giá hay hơn nhưng chỉ để nghe được ở nhà do dây nhợ nhiều quá.
Hocxit
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Trước giờ cứ nghĩ Knah là AudioPsycho 😃
@Hocxit nick ai người đó xài chứ bác 😁
@Hocxit kia là ông Nhật
Vụ pin tụt quần thấy nhiều người factory reset xong ok đó!
Nhìn tai nghe chất thật, so sánh với mx4 sao ae, có nên lên ko, giá hơn gấp đôi mx4 😅
@geniusbmt K đáng .
anhtule148
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@geniusbmt Gấp 3 bác nhé =))
Tóm tắt cho ae lười đọc
Dùng 1 tháng: Đắt, bất tiện mang đi lại, dễ xước, không tắt được, pin ko quá lâu, còn lỗi chập chờn, đeo êm, nghe kĩ thuật nhưng không cá tính (?!), xem phim vô đối.
Mẫu ảnh đẹp trai quá
@Supper Giàng A Bông Nhìn như trai hàn quốc ấy nhỉ?
Ken’s
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Vụ đọng nước tai nghe và hao pin không thấy review nhỉ, tôi đang chờ con b&o h95 gray mist sang tuần về quất luôn đỡ phải lăn tăn
Thôi, khỏi khen, chê cũng ko, vì ko đáng quan tâm nữa 😁
Mình chưa nói giá nhưng XM4 vs con này nên chọn con nào mọi người. Mình dùng nghe nhạc xem phim, pin ok tí và tiện lợi để mang đi
Silv3r
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@ngoisaole mua xm4, có case kín tiện mang đi, mà thậm chí ko dùng case nó vẫn gọn để mang đi. Rồi tiền thừa mua thêm con airpod pro hoặc mấy con TWS khác càng tiện mang đi...mà vẫn thừa tiền
@ngoisaole Xem phim thì như mod đã nói là nó tốt đó. Còn pin thì con M4 đập chết ăn vã con này.
@Silv3r Có lẻ nên vậy 😆)
@Nguyễn Tuấn 2504 Em đang dùng xm3 thấy quá ngon rồi, pin nghe trâu hơn con này gấp mấy lần
@Haiminh0912 Con đó trước mình cũng dùng, nửa tháng mới phải sạc lại =))
cuonguot9x
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Case nhìn chả khác gì áo ngực phụ nữ, đẹp trai phong độ quý ông như mod mà cầm cái case này cũng mất đi 1 nửa đàn ông 😂
@cuonguot9x Thế mà đầy ông đang sốt sình sịch tìm mua mà phải chờ hàng chính hãng này. Rồi ông xem nó lại chiếm lĩnh thị phần thế nào
@cuonguot9x ko phải đàn ông thích cởi áo ngực phụ nữ à :v
cuonguot9x
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Duy Lê Đỗ Đạt lever đấy phụ nữ nó khác tự cởi😂
Simsen
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Mua con này giờ ở đâu ae nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019