Đánh giá Android 12
Rất hay và hữu ích!/17 người
Didu
một thángBình luận: 197
Đánh giá Android 12
Android 12 là bản nâng cấp lớn về mặt giao diện mà Google làm cho người dùng những thiết bị sử dụng giao diện gốc như Pixel. Android gốc giờ đây được chăm chút tỉ mỉ hơn, hiện đại, nhiều màu sắc không thua kém gì những giao diện tùy biến của các hãng khác, và bạn là một phần trong sự tùy biến đó.Trong tên gọi của ngôn ngữ thiết kế mới (Material You), Google muốn nhấn mạnh đến bạn, những người dùng Android và họ muốn bạn là một phần trong cái sự mới mẻ. Người dùng giờ đây có vai trò nhiều hơn trong việc tùy biến Android, bạn muốn gì thì hệ điều hành sẽ đưa cho bạn cái đó. Google sử dụng màu sắc nhiều hơn bao giờ hết trên Android 12, bạn chọn một hình nền và máy sẽ tự áp màu sắc dựa trên hình nền đó cho các thành phần đồ họa, giao diện xuyên suốt trong hệ thống. Mình nghĩ là Google biết chúng ta thích cái hình nền một phần vì cái màu sắc, các mảng màu nên họ lựa chọn màu sắc đó cho hệ thống của Android 12.

Google Pixel 4 & 4 XL copy.jpg

Giao diện bo cong mềm mại và mảng màu lớn được ứng dụng triệt để trên Android mới. Không còn những chi tiết, nút chức năng nhỏ xíu và vô vị nữa, Android giờ đây cái gì cũng to hơn, rõ ràng hơn. Hãy nhìn vào ứng dụng Cài đặt và thông báo, anh em sẽ thấy là nó thay đổi hoàn toàn so với Android 11. Hay như widget, Google thể hiện họ chăm chút như nào để giúp chúng ta có được những widget đẹp. Màn hình smartphone giờ đây rất lớn và widget là một phần không thể thiếu, Google hiểu điều này.

Quảng cáoGR005299.jpg

Dù nhiều hiệu ứng đẹp mắt hơn nhưng Google nói là không làm máy chậm đi hay khiến máy tốn pin hơn. Android 12 đã thay đổi, ít sử dụng những nhân mạnh và giảm thời gian xử lý cho các dịch vụ lõi nên anh em sẽ thấy hệ thống phản ứng nhanh hơn, mượt hơn.

Gạt giao diện hiện đại, hiệu ứng chuyển động đẹp mắt sang một bên, Android 12 được Google cải thiện về việc điều khiển quyền riêng tư và các tính năng hữu ích, thực tế chứ không chỉ để làm màu. Trong mục cài đặt quyền riêng tư, anh em sẽ có thể theo dõi cách các ứng dụng khai thác máy thông qua giao diện dòng thời gian. Một chấm xanh ở góc trên màn hình cũng sẽ xuất hiện để anh em biết app đang dùng mic hay camera của máy, giống như Apple làm trên iOS. Android mở hơn iOS rất nhiều, ứng dụng cài đặt dễ dàng hơn rất nhiều nên việc Google nâng cao quyền riêng tư là hành động nhận được nhiều hưởng ứng.

Google Pixel 4 & 4 XL 1.jpg

Trong số các tính năng mới trên Android 12 mình thích đó là khóa xoay màn hình và chế độ dùng một tay. Android giờ đây có chế độ dùng một tay giống như iPhone, tức là kéo ngón tay ở mép dưới màn hình xuống. Khi đó, mình có thể dễ dàng với tới các khu vực xa nhất trên đỉnh máy Pixel 4 của mình bằng một tay dễ dàng. Còn về chế độ khóa xoay màn hình, mình đánh giá đây là tính năng thông minh mà chưa thấy trên máy nào khác. Nó sẽ dùng camera trước để biết được khi bạn đang nằm hay đang ngồi để tự xoay màn hình theo đúng ý muốn. Nó sẽ hoạt động tốt khi quan sát rõ khuôn mặt chúng ta.

Trên Android 12, tính năng tìm kiếm hệ thống cũng được nâng cấp. Máy sẽ hiển thị nhiều kết quả hơn và tức thì hơn. Mình thử tìm từ khóa facebook thì máy sẽ gợi ý ra nhiều kết quả để chúng ta đi thẳng tới đó mà không mất nhiều bước để truy cập. Google sẽ tiếp tục bổ sung tính năng mới cho Android 12 trong các bản cập nhật mới, bao gồm widget và cho điện thoại gập. Theo mình được biết, phiên bản Android 12.1 trong tương lai sẽ tập trung tối ưu cho điện thoại màn hình gập để khai thác tốt hơn không gian rộng. Google phải quan tâm về màn hình gập và không có lúc nào thích hợp hơn bây giờ.

197 bình luận
Android 12 cũng ngon đấy nhưng tiếc sau bao nhiêu năm, bao nhiêu phiên bản cải tiến vẫn ko cho phép gõ mật khẩu bằng tiếng Việt.

Trong khi đó iOS gõ mật khẩu bằng tiếng Việt thoải mái, nên khi nhập mật khẩu toàn bị sai bị lỗi. Đôi khi tạo tài khoản mới xong, đăng nhập lại đúng mật khẩu đó, nhưng ko đc nữa vì dính tiếng Việt lúc tạo tài khoản rồi.

Android vẫn mãi là Android thôi
@centernc Chắc là thím này có âm mưu gì đấy chứ người bình thường ai mà ngu 1 cách tê tái dư lày được!
@pandora3 Bác làm e cười mệt quá
Cười vô mặt
@centernc vâng, cám ơn bạn
@centernc mình trước tạo tài khoản mega nó mới cay, tạo xong méo đăng nhập đc may chưa có gì ở trong
dark them không còn đen sâu như lúc trước mà xám xám , cá nhân không thích, vân tay sao giờ chạm nó không vào thẳng điện thoại để xài mà nó chỉ vào màn hình nền lock, phải chạm vân tay thêm cái nữa hoặc vuốt lên , thành ra phải dùng vân tay 2 lần mới vào được điện thoại để dùng là sao anh em?
@iPhonecafe Mình cuồn màu đen bạn ơi điện thoại mình xài phải là một khối đen thui bóng tiệp cả màn lLẫn vỏ 😃)
@duyvua nói chung có setting bật ON/OFF là ổn.
Điên nhất thằng ios không có tùy chọn, mặc định phải vuốt lên, xài điên bỏ mịa.
@thanhtungpda Vậy nên nghĩ đến việc quay về android 11 thôi ^^
@thanhtungpda mình thấy xám nhẹ nhàng hơn, đen thì gắt quá khi nhìn cùng hình ảnh…
Qúa đẹp, mình thì kiểu màu mè như vậy
Quá xứng đáng để thử!!
chán android r, nhưng thấy vui vì nó đã dần thay đổi 🙂
Đang dùng android 10 có nên lên k ta?
@traitay95 mạnh dạn lên đi bác
Balu
ĐẠI BÀNG
một tháng
@traitay95 Nếu bạn dùng Pixel thì không vấn đề gì , còn các hãng khác thì nên tìm thông tin hỗ trợ các dòng đt
@traitay95 vấn đề là có lên đc k, hãng nó có ban ơn cho máy của bạn đc diện lên hay k đã rồi với tính đến chuyện có nên lên hay k =))) dùng android k phải cứ thích là lên mà phải vừa dùng vừa cầu nguyện xem máy mình có đc lên hay k
@RF Hiến Nguyễn Xài rom cook đại đi
@traitay95 nên nha bạn. lên ngay
Bác cho em xin cái hình nền hoa lan với
@khanh doan hình nền mặc định của máy pixel đó bạn.
@Didu Em dùng 4xl sao k có bác nhỉ?
@khanh doan lên 12 chưa b?
@Didu Em ota lên 12 chính thức rồi. Mà tìm mãi k thấy. Hay phải reset máy à b?
Mình nghĩ là sang sịn mịn @@
Không biết khi nào sẽ có cho samsung galaxy
mecy2k
ĐẠI BÀNG
một tháng
@lebinh156 One IU 3.1 (android 11) của SS đã có vài tính năng mà giờ android 12 của GG mới có!
@lebinh156 ss đang thử nghiệm one ui 4 rồi, chắc cuối năm.
So với OneUI của SS thì chỉ là rác 😆
@THIENGBP Rác thì phải nói đến SS.
Toàn kiểu 2 app công dụng tương đương nhau
mecy2k
ĐẠI BÀNG
một tháng
@THIENGBP Bác nói hơi quá... So với One UI của SS thì android của GG ko có gì mới mẻ hơn nhiều! 😆
@Di Hoa Tiếp Ngọc Tôi ko thích sự so sánh nhưng bạn ko dùng SS bao lâu rồi mà giờ vẫn nói câu đó nhể?
Trước khi qua ios thì, phiên bản cuối cùng mình xài của Android là Ice cream sandwich đã rất rất lâu rồi. Từ trước đến giờ Android lúc nào cũng có khả năng tùy biến cao, nhiều cái để khám phá. Nhưng rồi mình vẫn chọn cái nhàm chán của ios vì nó tối giản, đơn giản, được việc. Cả 2 hệ điều hành này đều đã đạt đến độ trưởng thành và ổn định của nó. Nếu chỉ xét về góc độ HDH thì ai muốn đơn giản, tối giản, ổn định và không phải suy nghĩ nhiều đến nó thì phù hợp với ios. Ai muốn khám phá, vọc vạch, tìm tòi, có nhiều chức năng độc, lạ, tùy biến rất cao thì hợp với android.

Cực kỳ khó để có 1 HDH thứ 3 có thể làm tốt như 2 HDH này, nếu có thì cũng phải bỏ cả trăm ngàn tỷ đô và hàng chục năm liên tục cải tiến và cực kỳ tốt mới làm lung lay 2 vị trí trên. Và điều đó là bất khả thi. Thật tiếc cho Symbian một thời độc tôn.
@DKez Kể ra Google mà build được cả hệ sinh thái với android cho điện thoại, cho laptop, pc và cho cả máy tính bảng thì ngon quá. Tiếc là quá khó để làm vì không kiểm soát cả phần mềm lẫn phần cứng.
Mình thì bị kẹt cứng trong hệ sinh thái apple rồi, không ra được.
@user1626575363957 m ùng hộ cái đó. nếu cho cài app ngoài vào máy thì lại trở thành 1 mớ lộn xộn ngay.
@RF Hiến Nguyễn Thật ra t sài Android nhưng toàn dùng mặc định hết. Có Launcher mấy hãng giờ màu mè nên dùng Nova Launcher. Chứ mất ai giờ ngồi vọc vạch làm gì
Điểm mình ko thích IOS gò bó, tải file, copy file ngoài lách cách.
DKez
TÍCH CỰC
một tháng
@nguyencaothangtp đúng rồi, nếu dùng trọn bộ apple thì cứ chơi ios thôi, dùng sao build của apple vẫn là chỉnh chu và dễ nhận diện.
Mới lên android 12 sáng nay, chưa có nhận xét gì nhiều nhưng đang ghét cái biểu tượng internet giờ nó gộp cả wifi và 4g làm 1 nên không bật tắt nhanh từng cái như cũ được rất bất tiện
@huydownload Chuẩn. Mình cũng đang bực cái này. Đang cần tách để nhìn cho rõ vì có phải lúc nào mình cũng muốn bật 4G đâu.
Steam mở pre order God of War rồi nhá anh em ^^
@dualshoсk ơ kìa, đang nói về android 😁
Hấp dẫn ghê
có biết đổi màu cái thanh google tìm kiếm kia cho cùng màu với màn hình nền không vậy? ai không biết thì tôi chỉ cho này. mà cái điện thoại kia xấu quá, trán cao, cằm ngắn.
@Ác Tăng ok bạn, để kiếm tiền nâng lên pixel 6 😆)
dth039
ĐẠI BÀNG
một tháng
Tôi đang Pixel3, đã cập nhật. Rất thú vị và tạm thời hài lòng vì chưa khám phá hết.
@dth039 Có làm thời gian sử dụng giảm đi hay làm chậm máy hơn không bạn
dth039
ĐẠI BÀNG
một tháng
@burgboy mình cập nhật tối qua. máy nhanh, mượt. cũng ko có như cầu nhiều. Pin giảm nhanh chắc do mới cập nhật chưa ổn định.
@dth039 Mình mới chỉ cập nhật cho Pixel 4XL. Thấy ổn, kế cả pin.

Pixel 3 thì chưa
Bác nào chơi game trên android 12 chưa cho mình hỏi phát với các game thao tác vuốt nhanh nó có bị tòi cái thanh statusbar xuống nữa ko, thấy các hãng tùy biến lại cái vuốt này hay mà mấy cái rom aosp cùi thế ko biết 😔.
@killua123 m ko chơi game nên ko rõ vụ này.
Thấy cũng ko có gì mới, toàn sửa vài cái chút xíu
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019