Đánh giá cảm biến áp suất lốp Fobo - Thông minh, dễ lắp, dễ dùng
Nam Air
6 nămBình luận: 131
Đánh giá cảm biến áp suất lốp Fobo - Thông minh, dễ lắp, dễ dùng
Fobo tire là một công ty khởi nghiệp có 5 người xuất xứ từ Malaysia, họ đăng ký nhờ mọi người góp vốn trên Indiegogo và đã góp được hơn 186 ngàn USD để sản xuất ra bộ cảm biến đo áp suất lốp thông minh, chạy bluetooth 4.0, nó sẽ cảnh báo nếu lốp xe của bạn quá căng hoặc quá mềm, hoặc bị mất lốp xe. Việc cài đặt và lắp ráp chỉ mất dưới 5 phút, và sau đó bạn có thể sử dụng liên tục 2 năm mới cần thay pin. Giá của sản phẩm này ở VIệt Nam vào khoảng 3.6 triệu đồng, rẻ hơn khá nhiều so với 229$ ở Mỹ.

Như đã được đề cập ở bài viết những yếu tố có thể làm xe bạn hao xăng, thì áp suất lốp đóng vị trí khá quan trọng trong việc tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe, việc hao xăng chỉ là việc nhỏ, việc đảm bảo an toàn của người lái xe và hành khách mới là chuyện lớn, bánh xe quá mềm hoặc quá căng đều có những ảnh hưởng tiêu cực lên an toàn khi vận hành xe.Cụ thể, với xe ô tô, thì khi các lốp xe có áp suất không đều nhau, ngoài việc ảnh hưởng đến lượng nhiên liệu tiêu thu, còn có những hậu quả khác như: hao mòn bánh xe không đều nhau, khả năng điều khiển xe tối ưu bị ảnh hưởng và thậm chí khi vận hành ở vận tốc cao kéo dài có khả năng dẫn đến nổ lốp, . Các bạn nên tập cho mình thói quen kiểm tra áp suất lốp mỗi khi đổ xăng (thực ra thì xưa giờ mình cũng chỉ dùng chân đá đá lên lốp xe, thấy mềm mới lấy đồ đo ra đo, nhưng sau khi tìm hiểu để viết bài này mới thấy là nên kiểm tra áp suất lốp thường xuyên :p)

Cái bộ đo áp suát lốp Fobo mình đang dùng đây nó giúp cho việc kiểm tra áp suất lốp trở nên đơn giản hơn. Sau khi lắp đặt đúng và thành công, thiết bị sẽ theo dõi áp suất lốp, nhiệt độ vỏ xe, khi áp suất thấp hoặc cao quá ngưỡng, phần mềm trên điện thoại sẽ hú còi báo hiệu, bạn chỉ cần mở ra nhìn là biết ngay vỏ nào yếu, vỏ nào dư hơi.

Quảng cáoTinhte-fobo--3.jpg

Tất cả thiết bị được hoàn thiện tốt ở Malaysia, cầm chắc chắn và đẹp, các đầu cảm biến ta sẽ gắn trực tiếp vào van xe, những đầu này có chống nước chuẩn IP57, hoạt động được trong mọi điều kiện thời tiết nóng lạnh mưa gió bão tố.

Tinhte-fobo--4.jpg

Bộ điều khiển trung tâm sử dụng 2 pin AA, phía mặt trước có 4 đèn báo hiệu, nó có loa để phát ra cảnh báo, và bên hông là một nút bấm để kích hoạt việc kết nối, cài đặt cảm biến lên lốp xe.

Tinhte-fobo--8.jpg Tinhte-fobo--11.jpg

Việc gắn cảm biến lên van xe rất đơn giản, mình làm dưới 5 phút là xong, bao gồm luôn cả việc cài đặt trên ứng dụng

Các cảm biến sẽ gắn được lên tất cả các loại xe ô tô, vì đầu van của chúng ta sử dụng chỉ có một loại mà thôi.

Tinhte-fobo--10.jpg

Quảng cáoCảm biến có chống sốc, chống nước, sử dụng pin CR2032 - là loại pin rất thông dụng mà hồi xưa ta hay dùng để gắn làm pin cấp nguồn cho CMOS máy tính

Tinhte-fobo--6.jpg

Trong hộp có 2 cái "cờ lê" chuyên dụng nó được thiết kế để lắp đặt phần chống trộm. Cụ thể là khi ta gắn cảm biến và cái khóa chống trộm vào xe, sau đó siết chặt lại bằng cái cờ lê này thì người lạ sẽ không tháo cảm biến ra được nữa. Tất nhiên nếu có người nào đó cố tình phá thì họ vẫn tháo ra được, tuy nhiên tháo thì tháo, họ vẫn sẽ không dùng được, vì nó còn lớp bảo mật thứ 2.

Tinhte-fobo--9.jpg

Lớp bảo mật thứ 2 là: một khi cái cảm biến, và ngay cả bộ điều khiển trung tâm được cài đặt vào tài khoản của bạn, thì trừ khi bạn chủ động tháo nó ra (đòi hỏi phải có trên tay cả 2 thứ - điện thoại và thiết bị) thì người ta cho dù có chôm được cái cảm biến, chôm luôn bộ điều khiển, họ vẫn KHÔNG dùng được.

Chong trom.PNG

Quảng cáoLốp xe sau khi gắn cảm biến không có thay đổi gì nhiều, vẫn sẽ hoạt động bình thường, vì cái cảm biến nó nhẹ, điều mình lo lắng là các bạn trẻ con thấy hay hay sẽ tìm cách vặn ra, làm hư van xe của mình 😃

Tinhte-fobo--2.jpg

Sau khi cài đặt thì việc sử dụng sản phẩm này vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn đến gần xe (đặt ví dụ bạn để cục trung tâm trong xe), sau đó bật ứng dụng lên, bạn sẽ thấy được tình trạng áp suất từng lốp xe, nhiệt độ vỏ xe, và tình trạng pin của cục cảm biến.

IMG_6598.PNG

Tinhte-fobo--1.jpg

Thông số áp suất lốp bạn có thể tùy chỉnh để cho hiện theo 3 loại đơn vị ,à PSI, kPa hoặc Bar, mình thì chọn kPa cho nó quen thuộc, ví dụ lốp 2,5 kí hơi thì mình bơm 250kPa là được.

Trong quá trình lắp đặt, bạn sẽ được tùy chọn mức áp suất tối ưu, ngưỡng thấp nhất và ngưỡng cao nhất, khi áp suất của lốp trong mức an toàn thì các màn hình hiển thị bình thường, khi áp suất tăng cao quá hoặc thấp quá ngưỡng đã cài đặt thì màn hình tương ứng cho lốp xe sẽ chuyển sang đỏ, đồng thời ứng dụng sẽ phát ra tiếng còi hú điếc tai (tùy chỉnh được)

IMG_6663 copy.PNG
Mình thử xì bớt hơi trong lốp trước bên trái thì ứng dụng cảnh báo ngay là có vỏ xe bị mất áp suất.

Việc biết đích xác áp suất của từng vỏ xe như thế nào giúp cho việc vận hành xe trở nên thoải mái và đơn giản hơn, ví dụ như bạn mua xe cho bạn gái đi, chắc chắn cô ấy chẳng thèm quan tâm xem lốp xe cái nào non cái nào dư hơi, các bạn có thể trang bị thêm cái này, lâu lâu mở ra xem và bơm xe giúp em ấy, xe vừa bền, mà em ấy lại càng yêu thương bạn hơn, thật là có lợi.

Đánh giá:
Việc cài đặt và sử dụng trực quan, đơn giản, không có gì khó hiểu khó làm, ai làm cũng được.
Việc biết được áp suất lốp như thế nào thông qua điện thoại là một tiện ích khá tốt, thông thường xe của bạn nếu có áp suất lốp thì cũng chỉ biết được là có lốp có vấn đề, chứ không thực sự biết nó non hơi hay dư hơi, nhiệt độ vỏ thế nào (trừ xe siêu sang ra). Nói chung là nếu có điều kiện thì mua gắn xài, không phải nghĩ, còn không có điều kiện thì nên kiểm tra vỏ xe 1 tuần 1 lần, trước khi xe lăn bánh nhớ để ý xem vỏ non già thế nào, có mất bánh nào không.

Ưu điểm: Gắn nhanh, dễ, sử dụng bluetooth 4.0, pin 2 năm, hỗ trợ Android và iOS, có chống trộm, lỡ có bị chôm thì trộm cũng không xài được.

Nhược điểm: Bộ điều khiển không có đèn báo cụ thể áp suất lốp mà phải mở ứng dụng ra để xem, cái cảm biến hơi đẹp, sợ trẻ con nó thấy thích và muốn gỡ ra chơi, nhưng gỡ không được (vì có chống trộm) sẽ làm hư van xe.
cv.jpg
CNTT-Viet
ĐẠI BÀNG
6 năm
😃
Đã 😁 nhưng hy vọng trộm k xem được clip này :D
@EX Prototype mình mong tất cả trộm đều xem được bài này để nó biết là có lấy cũng không xài được 😃
@Airblade14 Trộm mà, cắp được nó đâu có xài mà đem đi bán 😃
Cũng như mấy vụ trộm logo xe đó.
@EX Prototype thế thì mình mong tất cả các người mua hàng gian đọc được để biết là có mua về cũng không xài được, chỉ có chính chủ đứng bán mới xài được 😃
l_q_vinh
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Airblade14 😃
99v9.9999
TÍCH CỰC
6 năm
lắp cho xe máy được không ?
@99v9.9999 có lắp bộ fobo bike lắp xe máy bác ạ. em mới làm 1 bộ xong
linhcnt
ĐẠI BÀNG
6 năm
@99v9.9999 Có bộ dành cho xe máy bạn ạ!
linhcnt
ĐẠI BÀNG
6 năm
@99v9.9999 có bộ dành riêng cho xe máy bác ạ!
Mua em này xong lắp lên bánh xe oto thì xác cmn định image.jpg
@vicenzow800i Có báo mất bánh mà
Thế nó có đo được chất lượng "lốp" của gấu ko nhỉ
kienvunb
TÍCH CỰC
6 năm
Dạo này TT chán quá, có mấy cái ảnh mà load lâu kinh, xoay chóng mặt chả xong. Mạng quang 10mbps của VNPT ở nhà và mạng quang 50mbps Viettel ở cơ quan cũng bị như nhau.
@kienvunb Do VNPT, Viettel cùi mía rồi 😁 TinhTe không có lỗi, mình FPT load ảnh tốt (k ưa FPT nhưng do xài mạng cộng đồng)
kienvunb
TÍCH CỰC
6 năm
@EX Prototype Ặc, nghe giống vụ antena của iphone 4 nhỉ :D
tinthanh25
TÍCH CỰC
6 năm
@EX Prototype M mới bỏ thằng FPT xong, sài ko ưa nổi nó, rớt mạng liên tục, chạy như gà rù.
hungtuyet1
ĐẠI BÀNG
6 năm
Vậy là mỗi lần bơm là phải tháo ra à bác ? Hơi bất tiện nhỉ [emoji20]
@hungtuyet1 Bất tiện 1 chút nhưng an toàn cả đời bác ạ
ctthou
TÍCH CỰC
6 năm
Mỗi lần bơm hay xì hơi thì phải tháo ra hay như nào vậy?
Lại có 1 tool hay cho nghề bán lốp của m rồi, lốp tự vá, kaka
Lắp vào cân lại bánh, mất trộm phải mua lại hoặc cân bánh lại lần nữa ... haizz
Loại dùng cho xe hơi thì phải có 5 cảm biến chứ?Lốp xơ cua không có thì cũng không yên tâm rồi.
Liệu em ấy có chịu nổi đường ngập úng ở VN ko nhỉ 😃
linhcnt
ĐẠI BÀNG
6 năm
@DoraemonX Em chịu được nước, bẩn bụi okie nhé cụ!
thôi xong

sài gòn đất rộng người đông
thạch xanh thì ít
ngoanrazo
TÍCH CỰC
6 năm
@clickeveryday nhưng ở không thì nhiều 😁
mấy anh chộm vui tính ở VN mình thì có là không thể đâu.ô tô mấy ông không giám lấy cả chiếc thì tháo bánh.Thằng bạn em mới đk bố mẹ mua cho con ex 135gp đợt 2013 , đi đk đâu 3 - 4 tháng gì đó , thì mất xe nhưng 2 bánh xe thì vẫn còn nguyên.Nó chắc ăn lắm khóa cỗ khóa 2 thắng đĩa, thêm một cái xích khóa vào chân cầu thang kết quả chỉ còn lại 2 bánh xe thiệt.Huống gì cái này.có thích tháo hay không thôi.
N.E.M
CAO CẤP
6 năm
Nếu dùng đo áp lốp mà không cần bluetooth thì cái này của tàu bán khá rẻ, có ba mức báo áp lốp đủ vừa yếu ứng với màu xanh vàng đỏ

image.jpg
@Naruto_Xboy Là một nhé bạn.
Không biết thì thôi chứ biết rồi thì không thể không đo áp suất lốp thường xuyên, nhất là người chạy motor tốc độ cao - có khi chỉ vì lốp căng hay non quá mà xòe. Các bạn lưu ý chỉ đo khi lốp nguội nhé, chứ chạy trăm km rồi đo có khi áp suất nó giãn nở thành 150% rồi. Tốt nhất là đút túi một cái đo, đồ TQ chỉ mấy chục nghìn, chứ đồng hồ theo bơm của các hàng sửa xe thường không còn chính xác. Có bạn hỏi áp suất lốp xe mình nên là bao nhiêu thì nhìn vào vách lốp ấy, nó ghi sẵn rồi :v, nhưng đó là áp suất tối đa nhe.
@Tonnhulien
e chạy xe máy thì mấy dòng như AB hay SH đều ghi rõ áp suất lốp ở gần chỗ để chân trước😁
thank bác chắc e lên lazada ship đại cái china cho nó nhanh

update :D
tìm dc 2 cái này
http://www.lazada.vn/bo-4-thiet-bi-kiem-tra-ap-suat-lop-xe-hoi-sonic-alert-1348365.html?boost=1
captcha | lazadacom
lazada.vncái này chắc chợ cũng có
http://www.lazada.vn/dong-ho-do-ap-suat-lop-xe-none-den-1372868.html
captcha | lazadacom
lazada.vnlàm cái cho vào cốp chắc ăn
@Naruto_Xboy Có của xe máy đấy bác, là fobo bike bác ạ.
@Minhnam2116
cảm ơn bác 😃 đẻ e tìm thử
😆 đọc cmt mà cười đau bụng 😁
để dưới bánh nghi khả năng nó biết bay quá
isa
ĐẠI BÀNG
6 năm
Từ 3-500k/cái, nhanh gọn nhẹ.Cảm biến áp suất lốp thường người ta lắp ngay trong chân van, mặt trong của mâm xe, thời gian hoạt động từ 3-10 năm, rồi cân bằng động. Chứ lắp ra ngoài như này lợi bất cập hại, dễ bị mất, với bản tính tò mò và hay ăn cắp vặt ở VN thì rất dễ mất.
ủa, chiều mới xem xong lắp cảm biến áp suất ở hunter, cứ tưởng cảm biến phải lắp trong chânvan, thò mỗi cái vòi như vòi van bt ra ngoài thôi chứ? để thế này mất là cái chắc.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019