Đánh giá chi tiết kính thực tế ảo Zeiss VR One Plus tới từ nước Đức
changkiangbin
3 nămBình luận: 2
Trong phân khúc kính thực tế ảo dành cho điện thoại, chúng ta thường chỉ nghe tới các thương hiệu của Trung Quốc như Bobo VR, VR Shinecon, Baofeng Mojing mà quên mất rằng ZEISS – công ty chuyên nghiên cứu phát triển và sản xuất thấu kính hàng đầu trên thế giới tới từ nước Đức cũng đã cho ra mắt sản phẩm Zeiss VR One Plus. Trong bài viết này mình sẽ sử dụng thử và đánh giá chi tiết kính thực tế ảo Zeiss VR One Plus.

Đánh giá tổng thể thiết kế
Zeiss VR One Plus có thiết kế đơn giản gồm các thành phần chính như khung kính, đệm tiếp xúc với khuôn mặt, khay điện thoại, thấu kính và dây đeo. Mức độ hoàn thiện của Zeiss VR One Plus là rất tốt, các khớp nối chắc chắn không ọp ẹp.

{zeiss-vr-one-plus}_result5.JPG
Kính thực tế ảo Zeiss VR One Plus
Ngăn chứa điện thoại được thiết kế có thể tác rời và ôm trọn điện thoại. Thiết kế này mang lại độ an toàn khi trải nghiệm các nội dung VR cần dịch chuyển mạnh. Mình rất an tâm khi chơi các game bắn tàu vũ trụ (các game dạng này cần xoay nhanh và liên tục) vì điện thoại rất khó có thể rớt ra roài.

Quảng cáo


{zeiss-vr-one-plus}_result3.JPG
Khay chứa điện thoại Zeiss VR One Plus
Lớp đệm tiếp xúc với mặt gồm 3 lớp, lớp đệm dưới cùng có độ đàn hồi tốt, lớp đệm phía trên có màu tối hơn lì hơn 1 chút và có khả năng thấm hút mồ hôi cao, lớp trên cùng tiếp xúc với khuôn mặt sử dụng vải nhung tạo cảm giác êm ái khi sử dụng. Mình đánh giá cao lớp đệm của Zeiss VR One Plus, trải nghiệm thực tế mang lại cho mình cảm giác thoải mái hơn nhiều so với đệm da đục lỗ trên các kính vr của trung quốc. Mình thấy các kính VR có xuất xứ từ các thương hiệu lớn thường làm dạng đệm này vì dụ như Samsung Gear VR, Oculus Quest, Oculus Rift, HTC Vive.

VR-One-4-1-1.jpg
Đệm 3 lớp tạo cảm giác thoải mái
Dây đeo của Zeiss VR One Plus thiết kế bản to, các mối nối chịu lực được đệm bọc da chắc chắn để cố định form, độ đàn hồi dây đeo tốt. Mặc dù trọng lượng của Zeiss VR One Plus không nhẹ như Mojing S1 nhưng khi đeo mình cảm thất rất chắc chắn và ôm sát.

DSCF4429.jpg
Trải nghiệm Zeiss VR One Plus
Đánh giá chất lượng thấu kính
Zeiss VR One Plus sử dụng công nghệ thấu kính Zeiss Precison Lens do Zeiss trực tiếp phát triển. Thoạt nhìn thì có vẻ như thấu kính của Zeiss VR One Plus giống các thấu kính trung quốc với đường kính tròn nhưng khi soi kỹ thì khác biệt hoàn toàn. Ở góc nghiên phù hợp cho việc khúc xạ ánh sáng, các bạn có thể quan sát thấy ở phần giữa thấu kính có 2 ô có hình dạng như cửa sổ máy bay. Nếu các bạn hỏi mình đó là cái gì thì mình cũng chịu, vì đó là bí quyết của Zeiss. Chỉ biết rằng, thực tế trải nghiệm của mình cho thấy thấu kính Zeiss VR One Plus có độ trong rất tốt, hình ảnh rõ nét đặc biệt ở phần trung tâm.

{zeiss-vr-one-plus}_result2.JPG
Công nghệ ZEISS Precision Lens

Quảng cáo


Góc nhìn thấu kính Zeiss VR One Plus nằm ở mức cân bằng, không quá rộng như Bobo VR Z6 hay Mojing S1, cũng không quá hẹp như VR Shinecon. Với góc nhìn cân bằng, Zeiss VR One Plus là sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu xem phim 3D side by side như rạp chiếu phim.

{zeiss-vr-one-plus}_result4.JPG
Ưu điểm Zeiss VR One Plus
 • Thương hiệu Zeiss là thương hiệu lớn đủ đảm bảo cho chất lượng của 1 sản phẩm. Các bạn anti hàng trung quốc thì Zeiss là một trong những lựa chọn tốt bên cạnh Homido của Pháp.
 • Chất lượng thấu kính tốt, hình ảnh trong và rõ nét.
 • Cảm giác đeo ôm sát, chắc chắn
 • Mặt kính trước trong, có thể sử dụng được các ứng dụng thực tế tăng cường AR
 • Công nghệ Zeiss Precision Lens có khoảng IPD rộng, không cần chỉnh khoảng cách 2 mắt
 • Khoang kính rộng chuẩn châu âu, có thể đeo kèm kính cận
{zeiss-vr-one-plus}_result1.JPG
Sử dụng kính cận kèm Zeiss VR One Plus​

Nhược điểm Zeiss VR One Plus
 • Khay điện thoại ôm sát, với các điện thoại kích thước quá dày sẽ không lắp vừa
 • Thiết kế cho người lớn theo chuẩn châu âu nên không phù hợp cho trẻ nhỏ

Nguồn: congnghevr.com
2 bình luận
Bài review hay mà sao ko thấy ai comment quan tâm vậy ta. Theo bạn. Bây giờ 2020 mình nên mua kính nào để xem phim ổn nhất ạ
Nếu tìm kính cho điện thoại thì tùy vào điện thoại nữa. Mình review Zeiss vì nó tốt nhưng do khay nó hẹp nên 1 số dòng điện thoại sẽ ko dùng được.

Còn nếu bạn có điều kiện 1 chút thì lên kính Oculus Go hoặc tìm Lenovo Mirage cũ mà dùng xem phim.Ở VN ít người biết Lenovo Mirage nhưng theo mình để xem phim thì nó rất ổn. Độ phân giải không những cao hơn Oculus Go mà lại còn tích hợp được cả thẻ nhớ hỗ trợ lên tới 256gb tha hồ chép phim xem. Mỗi 1 cái là giờ Lenovo Mirage nó ngưng phát triển rồi nên chỉ còn hàng cũ thôi, mà mua hàng cũ thì 1 là bạn mua ở cửa hàng uy tín có bảo hành đàng hoàng, 2 là bạn phải kiểm tra kỹ khi mua xem màn hình có điểm chết không, các kết nối ok không, đầu ra âm thanh ra sao, chơi thử vài games xem khi nóng máy có bị sụp nguồn không ...


 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019