TTBC20 - Kết quả

TTBC20 - Kết quả

Đánh giá Dell Precision M4800 - Workstation di động, mạnh và bền bỉ
QuanNDD
5 nămBình luận: 196
Đang kiếm con này. Mọi người biết noi nào uy tín chỉ dùm với
Thanks all`
Hưng Hồ
ĐẠI BÀNG
4 năm
làm sao mua dòng mới nhất được nhỉ
mua trực tiếp từ dell mĩ ?
lưa chọn được cấu hình.
thấy giá web dell mĩ có giảm
hay liên hệ dell việt nam để mua
Em đào bới tí. Bác nào chán m4800 thì ới em nha . Em đang tìm 1 chú đã qua sd oh
laptop88.vn
ĐẠI BÀNG
4 năm
@luuvandung M4800 đã qua sử dụng giá 17tr900 tại Laptop88 nha bạn. Bảo hành 1 năm hàng nhập Mỹ cực đẹp.
Con M4800 này thì dùng đc bao nhiêu năm nhỉ?! Mình sinh viên năm 1, nghe đâu laptop dùng đc tầm 3 năm là "tã". Mình không muốn tới khi ra trường lại thay máy mới đâu, vì kinh phí không cho phép, chỉ mua được 1 lần thôi.
@chimungden114 đã là dòng wosk thì đừng hỏi độ bền
ổn định hơn máy bàn rất nhiều luôn
dell m6400 ra đời cách đây bao lâu rồi mà hiện giờ tớ vẫn đang dùng
mấy con i3 giờ dùng cũng chưa có cửa so với nó
@soncon_cuchuoi9x Theo bạn, mình nên chọn M4800 hay M6700?! Mình thấy Quadro K2100M có vẻ yếu thế hơn rất nhiều so với K4100M. Công việc của mình chủ yếu chạy các ứng dụng đồ hoạ như Inventor, Revit, AutoCAD, 3dMark v.v....
@chimungden114 không rõ mấy phần mềm bạn đưa như nào nhưng nói thật là :V chắc thừa chứ không thiếu dc
mình dùng sketchup vẽ 3d nhà ở chưa render thì thấy nó cũng chả có gì là nặng
còn render thì thường dùng cpu chủ yếu
mà cpu mấy dòng này thì toàn ngang ngang nhau cả mà
có xiền không ngại mang vác thì súc thằng 6700 hoặc 6800 ít tiền và cần nhỏ thì chọn 4800 thôi vì tùy nhu cầu
hellearth
ĐẠI BÀNG
4 năm
@chimungden114 Tất nhiên là K4100 hơn là chắc, nhưng nên nhớ là nó phải cân màn hình lớn hơn. Nếu không ngại mang vác thì cứ con to mà xúc thoai
luanduc88
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mấy bác cho em đào mộ một tý... Dạo gần đây thấy mấy con Lap MSI chuyên game đang thịnh, Cảrd rời GTX cũng lên tới 4GB. Trong group có ai đang dùng dòng này để chiến Revit cho mình cái đánh giá với được không? Thanks các bác.
hellearth
ĐẠI BÀNG
4 năm
@luanduc88 Nếu bạn là Fan Game mà vẫn muốn có máy làm việc thì nên lấy MSI, nhưng nếu chỉ làm việc không thì kiếm con card Quadro sẽ tốt hơn. GTX quả thật rất ngon nhưng chỉ ngon ở 1 mảng, còn MSI dùng vỏ nhựa làm máy game thì cũng hơi quan ngại thiệt >"<
@luanduc88 Thực sự thì như bác ở trên nói đó bạn. Mấy con Quadro nó tốt cho việc vẽ đồ hoạ (khử răng cưa trong các bản vẽ,.....) trong các bản vẽ, đồng thời các phần mềm vẽ sử dụng hết hiệu năng của nó hơn vì được viết riêng cho nó mà. Mà thêm 1 điều bạn cần lưu ý đó là việc bạn đang mua 1 dòng card cho gamer. Ko phải cho dân thiết kế, đồ hoạ hay kỹ sư. Bạn sẽ gặp tình trạng là sau 1 tgian sử dụng, nếu Nvidia ra VGA mới. Họ sẽ có những cái gọi là "Update Driver" cho card của bạn. Nhưng trên thực tế, đó là những bản neft card của bạn xuống để bạn thấy rằng máy yếu, bạn sẽ đi mua máy mới. Điều này cũng xảy ra tương tự như các dòng Quadro hay Firepro nhưng với tần suất ít hơn rất rất rất nhiều. Bạn có thể thấy rằng GTX 680 1 thời hùng hậu, giờ đang ở chốn nào. :v Trong khi đó, con Quadro Fermi 2000 ra từ năm nào ấy. Thế mà vẫn được các kỹ sư hay kiến trúc sư dùng tốt đấy thôi. Bạn nên hiểu rằng, mình không nói GTX không vẽ đc. Tất nhiên, nó vẫn vẽ đc đó thôi. GTX 960M vẽ chắc chắn là tốt hơn Quadro K2100M rồi. Nhưng bạn thử đưa Quadro M2000M (Dòng này mới là biến thể Quadro của GTX 960M). Tất nhiên, M2000M ăn đứt con GTX 960M trong việc dựng đồ hoạ.
royalhieu_hb
ĐẠI BÀNG
3 năm
e cũng đang xài m6800, 4810mq, k4100, rất ổn
Minh Huy BKA
ĐẠI BÀNG
2 năm
Em mới quất con m4800 các bác vào bài này xem cấu hình máy và chia sẻ kinh nghiệm cho em với nhé hihi
https://tinhte.vn/windows/thao-luan/chao-ca-nha-nha-ca-nha-cho-em-hoi-la-em-tinh-lay-con-dell-m4800-nay-cau-hinh-nhu-sau-ram.2902070/tra-loi/53037524
foreversammy
ĐẠI BÀNG
2 năm
Giờ con này vứt cũng chả ai thèm lấy, cấu hình lỗi thời, to vật vã như trâu nước, pin dùng chưa đc 1 h đã ngỏm, giờ người người nhà nhà xài máy mỏng nhẹ, tiện dụng hơi sức đâu vác cái của nợ này, thêm nữa Dell càng ngày càng lởm, hỏng hóc như đồ Tàu, bảo hành tệ hại sắp sụp đến nơi, laptop chưa thằng nào qua được Samsung
inoxthai
ĐẠI BÀNG
2 năm
@foreversammy Những người não bình thường sẽ không nói như vậy !
Bạn nào đang là sinh viên hay kỹ sư ra trường thiên về kỹ thuật thì nên lựa chọn dòng máy phù hợp với phần mềm mình sử dụng nhé.Các bạn kỹ sư mua máy mà toàn đánh giá dựa trên kinh nghiệm của người khác mà không dựa trên những dữ liệu thực tế là không đc đâu 😃.

1.Nếu bạn đơn thuần chỉ dùng môi trường 2D trong AutoCAD, Revit hoặc những phần mềm tương tự thì chọn con máy có card Geforce/Titan, đừng nhắm mua Quadro làm gì.

2.Nếu bạn sử dụng các phần mềm dựng mô hình 3D như Solidworks, Catia, NX Unigraphics, Creo, Tekla, . . . thì nên xác định rõ mức độ công việc của bạn. Giả dụ bạn sử dụng Solidworks chỉ chạy 1 mô hình ASM tầm 100~300P thì chẳng cần tới card Quadro làm gì, Gèforce/Titan vẫn chiến bình thường. Khi nào làm tới mô hình phức tạp tầm 1000~2000P thì lúc đó mới thấy sự chênh lệch giữa Quadro và các dòng card còn lại.

Mình nói 100~300P chỉ ở mức cho vui, vì sinh viên làm project có khi mô hình chẳng bao giờ tới mức đó. Ngay cả khi đi làm với mô hình số P cao như vậy người ta build một hệ thống Cáse liên kết để làm việc sẽ ổn định hơn là dồn hết vào 1 con Laptop Workstation như vậy.

3.Bạn nào chạy mô phỏng bên kỹ thuật thì nên làm rõ vài việc. Mỗi bài toán đều có solver riêng, loại element và số lượng element của mô hình. Bạn hoàn toàn có thể chạy mô phỏng bằng những con cảrd Geforce/Titan, còn với mức độ phức tạp của vấn đề cao hơn thì hãy xuống tiền mua một con lap có Quadro 😃.

4.Muốn xem những dòng M4800 xuất hiện từ năm 2014 liệu có chạy ngon hơn những con Workstation ra mắt vào năm 2019 như 7530/7530/7730 hoặc các dòng tương tự hay không ? Bạn nghĩ là nó ngon hơn thì chắc chắc ngon hơn rồi, nhưng ngon hơn bao nhiêu và giá tiền phải trả cho sự chênh lệch có đáng hay không ?

Đừng tin vào các thông số ở những trang web hoặc các phần mềm benchmark linh tinh. Vì đơn giản mấy cái này chẳng qua giống như mấy bài kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút hoặc 1 tiết. Còn muốn biết thực lực mình tới đâu thì hãy thử các bài test cỡ thi đại hoặc hơn nữa.Các bạn xác định mình dùng phần mềm nào thì lên thẳng trang chủ để lấy các tést trực tiếp từ họ, đơn cư như nếu bạn sử dụng Solidworks họ sẽ cho bạn một công cụ Solidworks Performance Tést chạy kiểm tra cả Render và Simulation.

Chạy xong bạn hoàn toán có thể xem và so sánh kết quả trên Dashboard của những người dùng Soilidworks chạy trên các dòng máy khác. Dòng M4800 build max cấu hình có khi chạy còn ăn đứt mấy con WS 2019 trên những bài test thực tế như vậy.

Mình khuyên các bạn nào muốn mua con M4800 này sử dụng bên kỹ thuật cần xác định 3 step đầu trước khi mua. Sau đó vẫn quyết định mua thì cứ mạnh dạng test hàng trực tiếp trên từng con laptop bằng những cái test như vậy để biết Laptop ngon hay dở, đời cũ thì yếu mà đời mới thì mới gọi là mạnh 😃. Bạn cần mỏng, nhẹ, đẹp, sành điệu hay cần hiệu suất, đó là lựa chọn của bạn 😃.
Thiencl
TÍCH CỰC
1 năm
Có chỗ nào bán con này mới không ạ
trannam2089
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Thiencl laptop 24 hà nội
nnquangit
TÍCH CỰC
1 năm
@Thiencl Dell.com
giangkma
ĐẠI BÀNG
1 năm
Dòng workstation phải so sánh của DELL, HP, Lenovo, Fusitsu chứ so sánh Acer & Asus làm gì có cửa khi mà nó phù hợp với game thủ
Mình dùng con X75-A7298 Qosmio card nVidia Geforce GTX770M, core i7 đời đầu, mua 2012 giờ chạy Solidworks 2018 vẫn ngon.
stem107
ĐẠI BÀNG
1 năm
Con này hiện năm 2020 vẫn dùng ổn phải không anh chị em. E dự định lấy 1 con để dựng phim. Nhờ tư vấn giúp. Kinh phí chỉ đủ 15tr
@stem107 dựng phim hay những tác vụ cần sự ổn định và bền bỉ tốt nhất vẫn là PC nha bạn
Về giá thành / sức mạnh phần cứng thì pc vẫn hơn laptop bạn nên cân nhắc phương án khi sử dụng cho kinh phí eo hẹp
stem107
ĐẠI BÀNG
1 năm
@sieunhanmuchu Thanks bạn. Mình hiểu. Nhưng nếu dùng laptop thì con này tạm ổn không bác
@stem107 Bạn nhắm 15tr mua 2nd thì khó nói lắm trên lý thuyết thì còn chưa biết khối lượng công việc của bạn sao mà đánh giá đc
@stem107 Bác cũng đồng quan điểm với em ah , em đang dự định mua con dùng đồ họa đây
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019