Đánh giá Garmin Fenix 5 Plus đối đầu với Fenix 6

umberseo1
25/11/2019 10:11Phản hồi: 1
Dòng Fenix đã trở thành một cái tên nổi bật trong phân khúc đồng hồ thông minh đa thể thao cao cấp GPS của Garmin trong nhiều năm liền. Bài viết này sẽ đặt lên bàn cân 2 dòng sản phẩm Fenix gần đây nhất của Garmin là: Fenix 5 Plus (2018) và Fenix 6 (2019). Tuổi đời cách nhau 1 năm nhưng liệu trong 1 năm đó những gì đã được cải tiến? Ai sẽ giữ vững ngôi vương Fenix nhà Garmin. Cùng xem thử nhé.

Tóm tắt các tính năng chính trên Garmin Fenix 5 Plus
Tóm tắt các tính năng chính trên Garmin Fenix 6

Một số tính năng chỉ có trên Fenix 6 Series

Tính năng Training Load Focus


Traning Load không phải là tính năng mới trên Garmin Fenix 6 và bạn có thể tìm thấy trên cả Garmin Fenix 5 Plus. Nhưng Training Load Focus là một tính năng mới. Hãng đã tóm tắt về tính năng này như sau:Training Load Focus dựa vào nhu cầu oxy trong quá trình tập luyện của bạn và phân loại vào 2 loại hiếu khí hoặc kị khí. Sau đó, nó cung cấp các bài tập được khuyến nghị để cải thiện khả năng hiếu khí và ngưỡng yếm khí của bạn.

Về cơ bản, nó là 1 phiên bản nâng cấp của Traning Load- giúp bạn đạt được mức độ tập luyện cao hơn và tăng khả năng yếm khí. Đây là một tính năng tuyệt vời trên Garmin Fenix 6.

Pulse Oximeter và V3 Garmin Elevate HRM


Trong dòng Fenix 5 chỉ có duy nhất phiên bản Garmin Fenix 5 Plus là có tính năng đo nồng độ oxi trong máu (Pulse Ox). Với dòng Fenix 6, tính năng Pulse Ox được tích hợp trên tất cả các phiên bản của nó.Thêm vào đó, Fenix 6 còn được thêm tính năng đo nhịp tim cải tiến V3 elevate của Garmin.

Quảng cáoTính năng Pulse Ox giúp đo lường nồng độ bão hòa oxy trong máu của bạn. Cho phép Fenix 6 đánh giá xem bạn có thích nghi được với độ cao cụ thể nào đó khi bạn đi thám hiểm trên địa hình đồi núi.

Đo nhịp tim trong khi bơi


Garmin đã thử nghiệm tính năng này trong nhiều năm và hiện nay họ đã thành công khi tích hợp nó ngay trên sản phẩm mới của họ: Fenix 6. Nó giúp bạn có thể đo nhịp tim trong khi bơi ngay trên cổ tay của bạn mà không cần sử dụng dây đeo ngực.Phải thừa nhận rằng luôn có một số thách thức với độ chính xác của việc đo nhịp tim dựa trên cổ tay và nhất là khi việc này được thực hiện ngay dưới nước. Nhưng Garmin đã rất tự tin với chất lượng dữ liệu đo được và đã tích hợp tính năng này trên dòng Fenix 6.

Body Battery Score


Tính năng Body Battery đã có sẵn trên dòng Fenix 6. Mục tiêu chính của chức năng này là cung cấp điểm tổng thể về mức năng lượng của cơ thể bạn. Nó kết hợp dữ liệu giấc ngủ, nhịp tim, tập luyện, chỉ số căng thẳng thành một dữ liệu bao quát, được gọi tên là “ Body Battery”

Quảng cáo

Nó không phải là một hệ thống tính điểm hoàn hảo nhưng nó có thể giúp bạn điều chỉnh tập luyện và giấc ngủ của bạn một cách hợp lý.

Nhiệt độ và độ cao


Chúng ta đều biết rằng khi bạn đang ở độ cao càng cao thì bạn sẽ khó tập luyện hơn. Nguyên nhân ở đây là do càng lên cao lượng Oxy và VO2 giảm.

Tin vui là dòng Fenix 6 có thể đo cơ thể bạn có thích nghi tốt với việc giảm Oxy khi bạn đang ở trên cao và giúp bạn hiểu nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào.Bên cạnh đó, Garmin cũng cung cấp tính năng nhiệt độ thích nghi. Về cơ bản, Garmin đã tính toán được rằng ở nhiệt độ 22oC (72oF) có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất tập luyện của bạn. Nhiệt độ càng cao, hiệu xuất và mức độ tập luyện của bạn càng có khả năng giảm. Fenix 6 giúp bạn đánh giá mức độ ảnh hưởng của nhiệt độ cao đến cơ thể của bạn.

Quản lý năng lượng và chế độ pin tối ưu


Rõ ràng là thời lượng pin nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu của Garmin dành cho Fenix 6. Theo tiêu chuẩn công nghiệp, Fenix 5 Plus có thời lượng pin trung bình thua các dòng Polar Vantage, Coros vertix và Suunto 9.Với sự thất bại đó, Garmin đã thay đổi và tin dùng bộ chip GPS của Sony, nhờ vậy đã có những cải tiến lớn về thời lượng pin trên toàn bộ dòng Fenix 6.

Sạc năng lượng mặt trời - Chỉ có trên Garmin Fenix 6


Như đã đề cập trước đó trong bài viết, đây thật sự là sự đổi mới lớn nhất của dòng Fenix 6.

Màn hình sạc năng lượng mặt trời giới hạn trên Fenix 6X Pro solar, và với khả năng này, khi bạn đi ra ngoài trong điều kiện trời có nắng, bạn sẽ không lo đồng hồ sẽ bị hết pin. Mặc dù công nghệ này rất ấn tượng nhưng lượng pin thực tế của Garmin Fenix 6 gần như làm tính năng này dư thừa. Nó chỉ giúp bạn yên tâm khi biết rằng đồng hồ của bạn có khả năng sạc qua ánh sáng mặt trời mà thôi.

Những điều bạn cần biết thêm


Garmin PacePro cũng có trên Fenix 6 - đây là một tính năng thật tuyệt vời.

Mục tiêu của PacePro là giúp bạn đạt được mục tiêu trong quá trình huấn luyện và các cuộc đua. Thay vì tính toán mọi thứ trong đầu, tất cả thông tin về nhịp độ bạn cần để đạt được thời gian đua mục tiêu ngay lập tức có sẵn trên đồng hồ.Điều quan trọng, các yếu tố PacePro trong khi lên dốc và xuống dốc của cuộc đua sẽ được tự động giả định giảm tốc độ cho các phần dốc và tăng tốc độ một chút trong các phần xuống dốc.Điểm yếu nhỏ duy nhất của PacePro là nó không cung cấp cho bạn đầy đủ tốc độ cho những ngọn đồi dốc và các thử thách. May mắn thay, đây là điều mà Garmin gần như chắc chắn sẽ có thể giải quyết trong tương lai gần.

Kết luận

Phải thừa nhận rằng Fenix 5 Plus tuy đã ra mắt hơn 1 năm nhưng vẫn mang lại cho bạn nhiều công nghệ cao cấp dù thiếu một số tính năng có sẵn trong Fenix 6.Trong trường hợp này nếu nhận xét khách quan, Techwear nghĩ bạn chưa cần phải nâng cấp lên Fenix 6 nếu đang sở hữu một chiếc Fenix 5 Plus. Tuy nhiên nếu túi tiền bạn cho phép, hoặc bạn chưa từng sở hữu một chiếc Fenix nào thì Fenix 6 sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn với những công nghệ mới mẻ nhất hiện giờ.

Techwear
1 bình luận

Xu hướng

3DNo10
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mấy con này chắc giá cao nên ít người quan tâm nhỉ.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019