Đánh giá Google Pixel 6 Pro sau hơn 2 năm: Dù là flagship cũ nhưng vẫn chất lượng ở hiện tại

Cáo - Foxtek
22/5/2024 5:24Phản hồi: 30
Đánh giá Google Pixel 6 Pro sau hơn 2 năm: Dù là flagship cũ nhưng vẫn chất lượng ở hiện tại
Trong một bài viết đánh giá được trang Android Authority thực hiện ở năm 2023, anh QuaEric Zeman (tác giả của bài viết) từng nhận định rằng Google Pixel 6 Pro chính là sản phẩm cho thấy sự nghiêm túc của Google trong thị trường smartphone cao cấp. Xét về những yếu tố như thiết kế, màn hình, phần mềm, camera, thời lượng pin thì QuaEric Zeman còn cho rằng mẫu flagship của Google vẫn có thể sánh ngang với những sản phẩm tốt nhất đến từ Apple, Samsung,… Liệu điều này có còn đúng ở năm 2024 không? Câu trả lời sẽ phần nào được giải đáp thông qua bài đánh giá chi tiết Pixel 6 Pro sau hơn 2 năm ra mắt dưới đây.

Thiết kế và trải nghiệm cầm nắm

Từng là một người rất yêu thích các sản phẩm Pixel và trước đây là dòng máy Nexus, cuối cùng mình cũng đã chọn mua được chiếc Pixel 6 Pro với ngoại hình vẫn còn khoảng 99% ở thời điểm máy đã mắt được hơn 2 năm. Mức giá thị trường hiện tại của Pixel 6 Pro năm trong khoảng 6 triệu - 7 triệu và đang nằm trong phân khúc giá máy tầm trung.


tinhte-pixel-6-pro-58.jpg
Đây là mẫu Pixel 6 Pro với ngoại hình còn khoảng 99% mà mình đã chọn mua.

Về tổng thể bên ngoài, Pixel 6 Pro sở hữu màn hình kích thước 6.7 inch được làm cong ở hai cạnh trái và phải, cách thiết kế này cũng được áp dụng cho mặt sau của sản phẩm. Ngoài ra, cả bốn cạnh và bốn góc máy đều được bo cong.

tinhte-pixel-6-pro-46.jpg
Mặt trước của Pixel 6 Pro được làm cong hai bên trái và bên phải. Máy cũng sở hữu màn hình kích thước 6.7 inch.

tinhte-pixel-6-pro-40.jpg
Pixel 6 Pro cũng có phần mặt sau được bo cong hai bên trái, phải và bề mặt kính hoàn thiện dạng bóng.

tinhte-pixel-6-pro-42.jpg
tinhte-pixel-6-pro-43.jpg
tinhte-pixel-6-pro-44.jpg
tinhte-pixel-6-pro-45.jpg
Cả bốn góc của Pixel 6 Pro đều được bo cong mềm mại.

tinhte-pixel-6-pro-48.jpg
Cạnh đáy của Pixel 6 Pro chứa dải loa ngoài và cổng sạc USB-C.

tinhte-pixel-6-pro-49.jpg

Quảng cáo


Phần đỉnh máy có mic thu âm.

tinhte-pixel-6-pro-53.jpg
Cạnh trái của Pixel 6 Pro là nơi đặt khay SIM.

tinhte-pixel-6-pro-54.jpg
Trong khi đó, cạnh phải của máy có phím nguồn và cụm phím tăng/giảm âm lượng.

Pixel 6 Pro cũng được chia thành hai dải màu khác nhau nằm ở phần nửa trên và nửa dưới của mặt lưng, trong đó dải camera sau sẽ là nơi chia cắt hai khu vực màu sắc (phiên bản Pixel 6 Pro mà mình đang sử dụng là Sorta Sunny với tông màu vàng cam). Theo mình, chính điều này đã tạo nên vẻ ngoài khác biệt của Pixel 6 Pro nói riêng và Pixel 6 Series nói chung so với phần lớn flagship ra mắt cùng thời điểm với sản phẩm (năm 2021). Đáng tiếc là Google không còn áp dụng cách phối màu trên cho hai thế hệ kế nhiệm là Pixel 7 Series (ra mắt năm 2022) và Pixel 8 Series (ra mắt năm 2023).

pixel-6-series-mau-sac-google.jpg
Đây là các tùy chọn màu độc đáo của Pixel 6 Series, mỗi phiên bản sẽ có hai tông màu khác nhau. Nguồn: Google.

Quảng cáoPixel-7-series- mau-google.jpg
google-pixel-8-pro-series-mau.jpeg
Đáng tiếc là cả Pixel 7 Series (bên trên) và Pixel 8 Series (bên dưới) đã không sử dụng cách phối màu tương tự trên Pixel 6 Series. Nguồn: Google.

Phong cách thiết kế của Pixel 6 Series trở về sau khiến mình nhớ đến kiểu dáng camera trên mẫu Nexus 6P ra mắt năm 2015. Tuy nhiên, mình nhận thấy cách phối màu của những mẫu Pixel sau này vẫn tạo được điểm nhấn khác biệt.

tinhte-pixel-6-pro-2.jpg
tinhte-nexus-6p.jpg
Cách thiết kế cụm camera sau của Pixel 6 Pro (bên trên) khiến mình nhớ đến mẫu Nexus 6P (bên dưới) đã ra mắt vào năm 2015.

Một yếu tố quan trọng khác cũng tạo nên nét đặc trưng trong thiết kế của Pixel 6 Pro chính là dải camera sau được nối liền từ cạnh trái sang cạnh phải. Cách thiết kế camera này cũng được Google duy trì từ Pixel 6 Series đến Pixel 7 Series và dòng flagship mới nhất là Pixel 8 Series.

tinhte-pixel-6-pro-41.jpg
Dải camera của Pixel 6 Pro được nối liền từ cạnh trái sang cạnh phải của thiết bị.

tinhte-pixel-6-pro-51.jpg
Cận cảnh độ dày cụm camera sau của Pixel 6 Pro khi nhìn từ cạnh phải.

tinhte-pixel-6-pro-52.jpg
Cận cảnh độ dày cụm camera sau của Pixel 6 Pro khi nhìn từ cạnh trái.

Đối với mình, thiết kế tổng thể của Pixel 6 Pro không chỉ đẹp, độc đáo mà còn mang lại trải nghiệm cầm nắm ôm tay nhờ vào bốn cạnh máy, góc máy được bo cong mềm mại như mình đã chia sẻ bên trên. Phần tiếp xúc giữa mặt lưng và cạnh máy cũng được vát cong nhẹ nên mình không gặp tình trạng cấn tay trong quá trình sử dụng thiết bị.

tinhte-pixel-6-pro-55.jpg
Phần góc máy được bo cong của Pixel 6 Pro không gây ra tình trạng cấn lòng bàn tay trong quá trình mình sử dụng thiết bị.

tinhte-pixel-6-pro-36.jpg
Pixel 6 Pro mang lại cho mình cảm giác cầm nắm ôm tay.

Một chi tiết thú vị khác mà mình nhận ra trong quá trình sử dụng Pixel 6 Pro chính là phím nguồn được sắp xếp ở vị trí nằm trên cụm phím tăng/giảm âm lượng của máy, điều này khác biệt so với phần lớn điện thoại có hai phím chức năng được xếp theo chiều ngược lại. Dựa trên những thông tin mình tìm hiểu, Google đã áp dụng cách thiết kế phím chức năng này kể từ thế hệ Pixel đầu tiên.

Mặc dù vậy, chính kiểu thiết kế phím chức năng như trên của Pixel 6 Pro khiến mình thường xuyên thao tác nhầm và mình phải mất khoảng 2 - 3 ngày để làm quen. Chẳng hạn những lúc xoay ngang điện thoại để xem video và khi muốn tăng/giảm âm lượng thì mình thường bấm nhầm vào phím nguồn. Trong trường hợp cần khóa điện thoại, thay vì phải với ngón tay lên phím nguồn thì mình lại quen tay bấm nhầm phím giảm âm lượng.

Nhắc đến phím chức năng trên Pixel 6 Pro, một điều khiến mình cảm thấy chưa hài lòng chính là phím nguồn của máy cần nhiều lực nhấn hơn và Mod cuhiep từng có trải nghiệm tương tự như vậy. Mình không rõ các mẫu Pixel hiện tại đã được cải thiện yếu tố này chưa.

tinhte-pixel-6-pro-35.jpg
Trong trường hợp mình xoay ngang Pixel 6 Pro để xem video, mỗi khi cần tăng/giảm âm lượng thì mình thường bấm nhầm vào phím nguồn.

Bên cạnh đó, mình rất thích màn hình cong ở hai cạnh bên trái và bên phải của Pixel 6 Pro. Cách thiết kế màn hình này không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho chiếc điện thoại mà còn mang lại cho mình cảm giác vuốt chạm rất thích tay.

tinhte-pixel-6-pro-56.jpg
Khi nhìn Pixel 6 Pro từ phía chính diện, màn hình cong khiến ngoại hình của sản phẩm trông cuốn hút.

tinhte-pixel-6-pro-39.jpg
Màn hình cong của Pixel 6 Pro mang đến cho mình cảm giác vuốt chạm rất thích tay.

Về thông số, Pixel 6 Pro được trang bị tấm nền LTPO OLED với kích thước 6.8 inch, độ phân giải QHD+ (1.440 x 3.120 pixels) cùng tần số quét 120 Hz. Theo những trải nghiệm thực tế từ mình, màn hình của Pixel 6 Pro có chất lượng hiển thị tốt, màu sắc trong trẻo và chi tiết được tái hiện rõ nét. Điều này kết hợp với kích thước màn hình lớn 6.7 inch nên mình có được trải nghiệm hiển thị thích mắt mỗi khi xem video, chơi game trên Pixel 6 Pro.

tinhte-pixel-6-pro-19.jpg
tinhte-pixel-6-pro-18.jpg
tinhte-pixel-6-pro-20.jpg
Mình cảm thấy hài lòng về trải nghiệm xem video và chơi game trên màn hình của Pixel 6 Pro.

Pixel 6 Pro cũng hỗ trợ cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình và mình thấy cảm biến này cho tốc độ nhận diện nhanh, chính xác. Mặc dù vậy, một số người đọc trong cộng đồng Tinh tế từng sử dụng Pixel 6 Pro lại cho rằng cảm biến vân tay của máy không quá tốt.

tinhte-pixel-6-pro-47.jpg
Pixel 6 Pro hỗ trợ cảm biến tay ẩn dưới màn hình và mình cảm thấy hài lòng về tốc độ nhận diện nhanh chóng của cảm biến này.

tinhte-pixel-6-pro-cam-bien-van-tay-2.png
tinhte-pixel-6-pro-cam-bien-van-tay-1.png
Trong bài đánh giá pin Pixel 6 Pro mà mình thực hiện trước đó, một số người đọc trong cộng đồng Tinh tế không đánh giá cao cảm biến vân tay của thiết bị.Đánh giá hiệu năng

Mình tin rằng trải nghiệm hiệu năng của Pixel 6 Pro ở thời điểm hiện tại sẽ là yếu tố được nhiều bạn đọc quan tâm. Vì vậy, để đánh giá hiệu năng Pixel 6 Pro sau hơn 2 năm thì mình đã thực hiện hai phần bao gồm:


 1. Chấm điểm bằng phần mềm chuyên dụng.
 2. Trải nghiệm chơi game thực tế trên thiết bị.
tinhte-pixel-6-pro-59.jpg
Để đánh giá hiệu năng của Pixel 6 Pro ở hiện tại, mình đã thực hiện phần chấm điểm hiệu năng cho máy.

tinhte-pixel-6-pro-15.jpg
Bên cạnh đó, mình cũng trải nghiệm chơi game thực tế trên Pixel 6 Pro để đánh giá hiệu năng của sản phẩm.

Trước khi bắt đầu, mình sẽ điểm lại thông số cấu hình Pixel 6 Pro dựa trên thông tin trang chủ sản phẩm do Google đăng tải:
 • Màn hình: Kích thước 6.7 inch, tấm nền LTPO OLED, tỷ lệ 19.5:9, độ phân giải QHD+ (1.440 x 3.120 pixels), tần số quét 120 Hz, mật độ điểm ảnh 512 ppi.
 • CPU: Google Tensor G1.
 • GPU: ARM Mali-G78 MP20 (theo trang tin Notebookcheck).
 • RAM: 12 GB.
 • Bộ nhớ trong: 128 GB/256 GB/512 GB (phiên bản mình sử dụng có bộ nhớ trong 128 GB)
 • Pin: 5.003 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 50% pin trong 30 phút với củ sạc 30 W USB-C (công nghệ USB-PD 3.0) chính hãng của Google.
 • Hệ điều hành: Android 14.

tinhte-pixel-6-pro-8.jpg
Pixel 6 Pro được trang bị chip Tensor G1, thế hệ chip đầu tiên do Google phát triển dành cho smartphone Pixel.

tinhte-pixel-6-pro-7.jpg
Pixel 6 Pro được trang bị dung lượng RAM 12 GB.

Chấm điểm hiệu năng


Để chấm điểm hiệu năng Pixel 6 Pro, mình sử dụng các phần mềm chấm điểm chuyên dụng như: GeekBench 6, AnTuTu Benchmark và 3DMark. Điều kiện để mình chấm điểm hiệu năng Pixel 6 Pro cụ thể như sau:
 • Pin của máy phải từ 90 - 100% (pin dưới 90% sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của máy và kết quả).
 • Không vừa sạc pin vừa chấm điểm.
 • Chấm 3 lần liên tục và lấy kết quả trung bình sau 3 lần chấm.

tinhte-pixel-6-pro-38.jpg
Đây là những phần mềm chấm điểm chuyên dụng mà mình dùng để đánh giá hiệu năng Pixel 6 Pro.

Kết quả mình thu được chi tiết như sau:

GeekBench 6 (chấm điểm về CPU và GPU):
 • Đơn nhân/đa nhân: 1.257 điểm/2.368 điểm.
 • GPU Compute OpenCL: 6.513 điểm.
 • GPU Compute Vulkan: 7.263 điểm.


tinhte-pixel-6-pro-diem-geekbench-6.jpg
Điểm GeekBench 6 của Pixel 6 Pro.

PCMark (chấm điểm về CPU): 12.178 điểm.

AnTuTu Benchmark (chấm tổng điểm CPU và GPU): 635.311 điểm.

tinhte-pixel-6-pro-diem-pcmark-antutu.jpg
Điểm PCMark (bên trái) và AnTuTu Benchmark (bên phải) của Pixel 6 Pro.

3DMark Wild Life Extreme (chấm điểm về GPU):
 • Điểm tổng: 1.434 điểm.
 • FPS trung bình: 8.59.
 • Phần trăm pin máy sau khi hoàn thành bài chấm điểm: Giữ nguyên mức 98%.
 • Nhiệt độ máy sau khi hoàn thành bài chấm điểm: Tăng 1 độ C (từ 39 độ C lên 40 độ C).


tinhte-pixel-6-pro-diem-extreme.jpg
Điểm 3DMark Wild Life Extreme của Pixel 6 Pro.

3DMark Wild Life Extreme Stress Test (chấm điểm về GPU):
 • Mức độ ổn định: 77.2%.
 • Số điểm vòng lặp cao nhất: 1.529 điểm.
 • Số điểm vòng lặp thấp nhất: 1.180 điểm.
 • Số điểm chênh lệch giữa vòng lặp cao nhất và thấp nhất (phản ánh cho độ ổn định): 349 điểm.
 • Phần trăm pin máy sau khi hoàn thành bài chấm điểm: Giảm 8% (từ 100% xuống 91%).
 • Nhiệt độ máy sau khi hoàn thành bài chấm điểm: Tăng 4 độ C (từ 38 độ C lên 42 độ C).


tinhte-pixel-6-pro-diem-extreme-stress.jpg
Điểm 3DMark Wild Life Extreme Stress Test của Pixel 6 Pro.

Trải nghiệm chơi game thực tế


Để kiểm chứng khả năng chiến game thực tế của Pixel 6 Pro ở thời điểm hiện tại, mình đã tải 5 trò chơi về máy bao gồm:
 • Liên Quân Mobile.
 • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.
 • PUBG Mobile.
 • Honkai: Star Rail.
 • Genshin Impact.

tinhte-pixel-6-pro-37.jpg
Đây là 5 tựa game mà mình sử dụng để trải nghiệm chơi game thực tế trên Pixel 6 Pro.

Điều kiện trải nghiệm game thực tế trên Pixel 6 Pro cụ thể như sau:
 • Sử dụng phần mềm Perfdog để đo dữ liệu FPS cho từng tựa game.
 • Chỉ chơi 1 game trên máy và không có ứng dụng đa nhiệm chạy nền.
 • Thiết lập đồ họa trong game ở mức tối đa mà máy có thể hỗ trợ.
 • Có kích hoạt chế độ “Hiệu suất cao” trong mục “Tối ưu hóa” của “Trang tổng quan trò chơi”.


tinhte-pixel-6-pro-che-do-hieu-suat-cao-2.jpg
tinhte-pixel-6-pro-che-do-hieu-suat-cao-1.jpg
Mình đã kích hoạt chế độ “Hiệu suất cao” trong mục “Tối ưu hóa” khi chơi game trên Pixel 6 Pro.

 • Nhiệt độ phòng bình thường không bật điều hòa (khoảng 28 - 30 độ C).
 • Độ sáng màn hình 100%, tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng.
 • Độ phân giải màn hình được thiết lập: “Độ phân giải đầy đủ (1.440 x 3.120 pixels)”.
 • Tần số quét màn hình được thiết lập: "Hình ảnh mượt”.
 • Âm lượng loa ngoài 50%.

tinhte-pixel-6-pro-dieu-kien-man-hinh.jpg
Mình đã thiết lập độ phân giải màn hình trên Pixel 6 Pro là “Độ phân giải đầy đủ (1.440 x 3.120 pixels)” và tần số quét màn hình của máy là "Hình ảnh mượt".

Trong mục điều kiện trải nghiệm chơi game thực tế ở trên, mình có đề cập về việc sử dụng phần mềm Perfdog để đo FPS khi chơi game trên Pixel 6 Pro. Tuy nhiên, phần mềm này không thể hiển thị đường đi của FPS và mình không rõ lý do. Vì vậy, mình đã thực hiện video chơi game với thời lượng tối thiểu 10 phút ở mỗi trò chơi để minh họa khả năng chiến game thực tế của Pixel 6 Pro.

tinhte-pixel-6-pro-danh-gia-khong-do-duoc-fps-cap.png
tinhte-pixel-6-pro-danh-gia-khong-do-duoc-fps.png
Dù mình đã thử kết nối ứng dụng Perfdog với Pixel 6 Pro thông qua cáp USB-C (bên trên) và mạng Wi-Fi (bên dưới) nhưng phần mềm vẫn không thể hiển thị biểu đồ FPS trong quá trình mình chơi game trên điện thoại.

Liên Quân Mobile

tinhte-pixel-6-pro-thiet-lap-do-hoa-lienquan.jpg
tinhte-pixel-6-pro-thiet-lap-do-hoa-lien-quan.jpg
Thiết lập đồ họa mà mình chỉnh trong game Liên Quân Mobile.


Video chơi game Liên Quân Mobile trên Pixel 6 Pro tại thời điểm máy đã ra mắt hơn 2 năm.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

tinhte-pixel-6-pro-thiet-lap-do-hoa-toc-chien.jpg
tinhte-pixel-6-pro-thiet-lap-do-hoa-tocchien.jpg
Thiết lập đồ họa mà mình chỉnh trong game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến.


Video chơi game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trên Pixel 6 Pro tại thời điểm máy đã ra mắt hơn 2 năm.

PUBG Mobile

tinhte-pixel-6-pro-thiet-lap-do-hoa-pubg-cao-nhat.png
Thiết lập đồ họa mà mình chỉnh trong game PUBG Mobile.


Video chơi game PUBG Mobile trên Pixel 6 Pro tại thời điểm máy đã ra mắt hơn 2 năm.

Honkai: Star Rail

tinhte-pixel-6-pro-thiet-lap-do-hoa-honkai-star.jpg
tinhte-pixel-6-pro-thiet-lap-do-hoa-honkai.jpg
Thiết lập đồ họa mà mình chỉnh trong game Honkai: Star Rail.


Video chơi game Honkai: Star Rail trên Pixel 6 Pro tại thời điểm máy đã ra mắt hơn 2 năm.

Genshin Impact

tinhte-pixel-6-pro-thiet-lap-do-hoa-genshin-impact.jpg
tinhte-pixel-6-pro-thiet-lap-do-hoa-genshin.jpg
Thiết lập đồ họa mà mình chỉnh trong game Genshin Impact.


Video chơi game Genshin Impact trên Pixel 6 Pro tại thời điểm máy đã ra mắt hơn 2 năm.

Như mình đã chia sẻ trước khi bắt đầu trải nghiệm chơi game thực tế trên Pixel 6 Pro, mình không thể sử dụng phần mềm Perfdog để đo biểu đồ FPS ở từng tựa game. Vì vậy, mình chỉ thể quay video minh họa và đưa ra những cảm nhận cá nhân.

Mình nhận thấy Pixel 6 Pro cho trải nghiệm tốt nhất ở 2 tựa game là Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và PUBG Mobile. Máy không bị nóng nhiều và giảm hiệu năng giống như ở 3 tựa game còn lại là Liên Quân Mobile, Honkai: Star Rail, Genshin Impact.

tinhte-pixel-6-pro-24.jpg
Pixel 6 Pro gặp hiện tượng nóng máy và tụt khung hình khi mình chơi tựa game thế giới mới như Genshin Impact.

Ban đầu, mình chỉ nghĩ rằng có thể những điều kiện của bài trải nghiệm chơi game thực tế đã khiến nhiệt độ của Pixel 6 Pro tăng cao nhưng mình đã sai. Xuyên suốt quá trình đánh giá sản phẩm, mình nhận thấy máy gặp tình trạng quá nhiệt và hệ thống còn đưa ra thông báo rằng “Điện thoại đang nóng lên” như ảnh dưới đây. Dù mình đã thử “nhấn để biết thêm thông tin” giống như hướng dẫn của thông báo nhưng kết quả là máy không hiển thị thêm điều gì.

tinhte-pixel-6-pro-nong-may.jpg
Đây là thông báo cho thấy nhiệt độ của Pixel 6 Pro đang nóng lên dù lúc này mình chỉ đang xem video trên YouTube.

Sau khi tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến tình trạng nóng máy của Pixel 6 Pro, mình nhận ra nguyên nhân còn đến từ chip Google Tensor G1 dường như chưa được tối ưu tốt nhất cho chiếc điện thoại. Trong tháng 12/2023, trang Wccftech đã trích dẫn thông tin từ một bài đăng trên Reddit cho thấy khu vực đặt chip Tensor G1 bên trong trong Pixel 6 Pro đã có một mảng cháy lớn. Theo tác giả của trang Wccftech, đây cũng là khu vực tản nhiệt của Pixel 6 Pro và điều này cho thấy nhiệt độ của chip Tensor G1 dường như vượt quá mức giới hạn.

bai-dang-reddit-cho-thay-tensor-g1-bi-chay.png
Bài đăng từ tài khoản Reddit có tên zybernau cho thấy khu vực đặt chip Tensor G1 bên trong Pixel 6 Pro đã có một mảng cháy lớn. Nguồn: Tài khoản Reddit zybernau.

bai-dang-reddit-cho-thay-tensor-g1-bi-chay-1.webp
Khi được hỏi về tác vụ đã thực hiện trên Pixel 6 Pro, chủ nhân của chiếc điện thoại trả lời rằng anh ấy thường thực hiện cuộc gọi 10 phút. Nguồn: Tài khoản Reddit zybernau.

Sau khi thực hiện bài đánh giá hiệu năng Pixel 6 Pro, mình nhận thấy điểm hiệu năng của máy nằm ở mức tốt và thiết bị có thể chơi các game phổ biến ở thời điểm hiện tại với mức thiết lập đồ họa phù hợp.

Tuy nhiên, điều khiến mình cảm thấy khó hiểu khi chip xử lý Tensor G1 trong Pixel 6 Pro vẫn chưa được tối ưu tốt nhất về hiệu năng dù chiếc điện thoại đã trải qua 2 bản cập nhật Android lớn là Android 13 và Android 14 (tại thời điểm ra mắt thì Pixel 6 Pro chạy Android 12). Mình hy vọng Google sẽ sớm có giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

google-tensor-g1.jpg
Điều khiến mình chưa hài lòng về trải nghiệm hiệu năng trên Pixel 6 Pro chính là chip xử lý Google Tensor G1 chưa được tối ưu tốt nhất cho thiết bị. Nguồn: Google.

Ngoài ra, mình cũng nhận thấy dung lượng bộ nhớ trong 128 GB của Pixel 6 Pro có thể sẽ không đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu, hình ảnh, video, ứng dụng, game,… của một số người dùng. Như hình ảnh dưới đây, các bạn có thể thấy Pixel 6 Pro của mình gần như đầy bộ nhớ và nguyên nhân chủ yếu đến 5 tựa game chiếm nhiều dung lượng. Vì vậy, nếu bạn nào đang có ý định sở hữu Pixel 6 Pro thì mình nghĩ các bạn nên ưu tiên các phiên bản bộ nhớ trong cao hơn (chẳng hạn như 256 GB, 512 GB).

Untitled design.jpg
Pixel 6 Pro bản 128 GB mà mình đang sử dụng gần như đầy bộ nhớ. Cả 5 tựa game mà mình tải trên máy đều chiếm nhiều dung lượng.Trải nghiệm phần mềm

Trái với những cảm xúc không mấy vui vẻ về hiệu năng của Pixel 6 Pro ở trên, trải nghiệm phần mềm là yếu tố khiến mình cảm thấy hứng thú với chiếc điện thoại này. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết những mẫu smartphone Pixel như Pixel 6 Pro chạy hệ điều hành Android gốc do Google tối ưu và không có nhiều tùy biến. Vì vậy, các hiệu ứng chuyển cảnh khi mình thực hiện thao tác vuốt chạm, mở/đóng ứng dụng, đa nhiệm,… trên Pixel 6 Pro đều rất mượt.


tinhte-pixel-6-pro-29.jpg
tinhte-pixel-6-pro-30.jpg
Hệ điều hành Android gốc trên Pixel 6 Pro mang đến cho mình trải nghiệm sử dụng mượt mà.

Theo thông tin từ trang hỗ trợ người dùng của Google, Pixel 6 Pro còn được hỗ trợ cập nhật phần mềm lên đến 5 năm kể từ thời điểm máy ra mắt, tức là đến năm 2026 (bao gồm các bản cập nhật Android lớn và bản cập nhật vá lỗi bảo mật). Chưa kể, Pixel 6 Pro cũng có tốc độ cập nhật phần mềm nhanh chóng từ Google mỗi khi hãng phát hành một bản Android mới.

tinhte-pixel-6-pro-28.jpg
Pixel 6 Pro khiến mình cảm thấy hài lòng về khoản hỗ trợ cập nhật phần mềm lâu dài.

pixel-6-pro-cap-nhat-phan-mem.jpg
Gần đây nhất là vào hôm 11/5/2024, Pixel 6 Pro của mình nhận được bản cập nhật bảo mật với dung lượng 4.96 MB.

google-pixel-6-pro-nhan-cap-nhat.png
Đây là thông tin về việc hỗ trợ cập nhật phần mềm cho Pixel 6 Pro do Google cung cấp. Nguồn: Google.

Những tính năng thú vị

Trong số những tính năng được tích hợp trong Pixel 6 Pro, mình chú ý nhất đến 3 tính năng bao gồm: Tự động bật Wi-Fi và Sao chép văn bản, hình ảnh, đường link trong phần đa nhiệm ứng dụng.


 • Tự động bật Wi-Fi

Theo mô tả trong phần cài đặt Lựa chọn ưu tiên về mạng: ”Wi-Fi sẽ bật lại khi ở gần các mạng đã lưu chất lượng cao, chẳng hạn như mạng gia đình của bạn”. Nếu mình nhớ không nhầm thì iOS cũng có tính năng tương tự và mình cũng chưa thấy mẫu smartphone Android nào có tính năng tương tự (nếu mình có sai sót thông tin thì mong các bạn hãy bỏ qua và để lại bình luận bên dưới cho mình được biết nha).

tinhte-pixel-6-pro-tu-dong-ket-noi-mang.jpg
Pixel 6 Pro hỗ trợ tính năng Tự bật Wi-Fi khi mình đến những địa điểm quen thuộc với kết nối mạng đã được lưu trong máy.

Quay trở lại với tính năng Tự động Wi-Fi trên Pixel 6 Pro, mình đánh giá cao sự tiện lợi mà tính năng này mang lại. Bản thân mình thường dùng Pixel 6 Pro để phát mạng (lúc này phải tắt kết nối Wi-Fi) cho những chiếc điện thoại khác mà mình đang dùng mỗi khi đi trên đường đến công ty, về nhà hoặc đến quán cà phê. Sau khi mình đến địa điểm có mạng với tốc độ cao đã được lưu trong máy, Pixel 6 Pro sẽ tự động bật và kết nối với mạng Wi-Fi đó mà mình không cần phải thao tác gì thêm.

 • Sao chép văn bản, hình ảnh, đường link trực tiếp từ phần đa nhiệm ứng dụng

Đây là tính năng tiếp theo mà mình thường sử dụng trên Pixel 6 Pro. Cụ thể mỗi khi mình mở mục đa nhiệm các ứng dụng gần đây, máy sẽ cho phép mình sao chép nội dung, hình ảnh bất kỳ trên các ứng dụng đó. Điều này sẽ hữu dụng trong trường hợp mình cần gửi nhanh một đoạn văn bản, hình ảnh cho người thân/bạn bè.

tinhte-pixel-6-pro-da-nhiem1.jpg
Mình có thể sao chép nội dung bất kỳ trên các ứng dụng ở mục đa nhiệm của Pixel 6 Pro.

tinhte-pixel-6-pro-da-nhiem.jpg
Bên cạnh việc sao chép hình ảnh hoặc gửi nhanh cho người thân/bạn bè, tính năng trên còn cho phép mình tìm kiếm nhanh thông tin liên quan hình ảnh bằng Google Lens.

tinhte-pixel-6-pro-32.jpg
tinhte-pixel-6-pro-33.jpg
Nhắc đến việc tìm kiếm thông tin hình ảnh, Pixel 6 Pro hiện tại cũng hỗ trợ tính năng Circle to Search và mình đánh giá cao điều này.

Lỗi liên quan đến đa nhiệm

Đúng như tiêu đề, mình nhận thấy Pixel 6 Pro gặp một số lỗi nhỏ liên quan đến khả năng đa nhiệm. Câu chuyện là mình có thói quen sử dụng ứng dụng dưới dạng cửa sổ nổi nhưng mặc định Pixel 6 Pro không có tính năng này. Trong quá trình tìm hiểu cách thức để mở ứng dụng dạng cửa sổ nổi trên smartphone Pixel, mình nhận ra là phải kích hoạt chế độ “Tùy chọn cho nhà phát triển” và sử dụng tính năng “Bật cửa sổ dạng tự do”. Lúc này, hệ thống yêu cầu khởi động lại máy và mình có thể mở ứng dụng dưới dạng pop-up.


tinhte-pixel-6-pro-chua-mo-cua-so-pop-up.jpg
Theo mặc định, Pixel 6 Pro chỉ hỗ trợ mở ứng dụng dưới dạng chia đôi màn hình.

tinhte-pixel-6-pro-mo-cua-so-pop-up-2.jpg
Sau khi kích hoạt tính năng “Bật cửa sổ dạng tự do” trong “Tùy chọn cho nhà phát triển” và khởi động lại máy, mình đã có thể mở ứng dụng dưới dạng cửa sổ nổi (hay còn gọi là Dạng tự do).

Tuy nhiên, tính năng trên hoạt động không ổn định mỗi khi mình điều chỉnh kích thước cửa sổ nổi và máy bị giật khựng nhẹ. Không chỉ vậy, tính năng “Bật cửa sổ dạng tự do” còn gây ra lỗi hiển thị một mảng đen của cửa sổ nổi và lỗi hiển thị ứng dụng toàn màn hình. Mình hy vọng rằng Google có thể sớm phát hành một bản cập nhật sửa lỗi trong thời gian tới.

tinhte-pixel-6-pro-loi-cua-so-pop-up.jpg
Đây là lỗi màn hình của Pixel 6 Pro hiển thị một mảng đen do tính năng “Bật cửa sổ dạng tự do” không hoạt động ổn định.

tinhte-pixel-6-pro-loi-app-toan-man-hinh.jpg
Khi mình chuyển YouTube từ dạng cửa sổ nổi sang dạng toàn màn hình thì Pixel 6 Pro gặp lỗi hiển thị một phần của ứng dụng.

tinhte-pixel-6-pro-34.jpg
Ứng dụng Facebook cũng gặp lỗi tương tự.

Nhìn chung, mình cảm thấy tương đối hài lòng về trải nghiệm sử dụng phần mềm trên Pixel 6 Pro ngoại trừ việc máy vẫn còn gặp một số lỗi nhỏ liên quan đến khả năng đa nhiệm. Mình hy vọng rằng bản cập nhật Android 15 sắp tới có thể cải thiện tính năng mở cửa sổ ứng dụng dưới dạng pop-up và tích hợp trực tiếp tính năng này trong phần cài đặt điện thoại (thay vì phải kích hoạt Tùy chọn cho nhà phát triển).

[Liên tục cập nhật] Đã có Android 15 Public Beta 3, cũng đã bắt đầu đi vào giai đoạn ổn định

Trong chủ đề này là tất cả những gì anh em cần biết về Android 15 (codename: VanillaIceCream) kể từ bản Preview đầu tiên cho đến khi nó ra mắt chính thức. Mình sẽ cập nhật liên tục những sự thay đổi mới của Android 15 trong topic này…
tinhte.vn
Thời lượng sử dụng pin

Pixel 6 Pro là một sản phẩm đã ra mắt hơn 2 năm, liệu pin 5.003 mAh của máy còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng hiện tại hay không? Để tìm được câu trả lời, mình đã thực hiện đánh giá pin của máy qua hai quy trình bao gồm:


 1. Đánh giá pin với 4 tác vụ sử dụng thực tế xoay vòng (từ 100% xuống 0%).
 2. Đo thời gian sạc đầy pin của máy (từ 0% lên 100%).

tinhte-pixel-6-pro-logo-pin.jpg
Để đánh giá pin của Pixel 6 Pro, mình đã thực hiện hai phần gồm đánh giá pin với 4 tác vụ sử dụng thực tế xoay vòng (từ 100% xuống 0%) và đo thời gian sạc đầy pin của máy (từ 0% đến 100%).

Đánh giá pin với 4 tác vụ sử dụng thực tế xoay vòng (từ 100% xuống 0%)


Bên dưới đây là các điều kiện trong bài đánh giá pin Pixel 6 Pro:
 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng:

 1. Chơi Liên Quân (thiết lập đồ họa ở mức tối đa tương tự phần trải nghiệm chơi game thực tế bên trên)
 2. Xem video trên YouTube.
 3. Lướt ứng dụng Facebook.
 4. Xem video trên TikTok.

 • Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
 • Xoay vòng các tác vụ từ 100% xuống 0%.
 • Máy chỉ sử dụng 1 tác vụ và không có ứng dụng đa nhiệm chạy nền.
 • Máy có lắp SIM và kết nối mạng nhưng chỉ sử dụng kết nối Wi-Fi xuyên suốt bài đánh giá.
 • Độ sáng màn hình 100%, tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng.
 • Độ phân giải màn hình được thiết lập: “Độ phân giải đầy đủ (1.440 x 3.120 pixels)”.
 • Tần số quét màn hình được thiết lập: "Hình ảnh mượt”.
 • Bật loa ngoài với âm lượng 50%.
 • Không bật tiết kiệm pin, GPS và Bluetooth.

Kết quả mình thu được như hình ảnh bên dưới, viên pin 5.003 mAh của Pixel 6 Pro có thể hoạt động liên tục 5 tiếng 13 phút cho 4 tác vụ xoay vòng.

tinhte-pixel-6-pro-danh-gia-pin-bang-ket-qua-pin-chi-tiet.jpg
Bảng đo chi tiết thời lượng sử dụng pin của Pixel 6 Pro theo từng tác vụ.

Chi tiết hơn trong bảng kết quả pin tác vụ xoay vòng, chúng ta có thể thấy Pixel 6 Pro tiêu tốn trung bình khoảng 16.5% pin cho mỗi tác vụ trong 4 tiếng đầu tiên (mình cộng phần trăm tiêu thụ của từng tác vụ trong 4 tiếng đầu và chia ra lấy trung bình).

Đáng chú ý nhất là tác vụ chơi game Liên Quân Mobile trong 1 tiếng đã khiến Pixel 6 Pro tiêu hao 22% pin. Thậm chí ở khoảng thời gian còn lại của bài đánh giá pin, Pixel 6 Pro cũng tiêu tốn 30% cho tác vụ chơi game Liên Quân Mobile.

Như vậy với 100% pin trên Pixel 6 Pro và theo những tiêu chuẩn trong bài đánh giá pin, ngay bên dưới đây sẽ là thời lượng mà bạn có thể sử dụng từng tác vụ.

thoi-luong-pin-pixel-6-pro.jpg
Bảng tổng hợp thời lượng sử dụng pin của Pixel 6 Pro thông qua bài đánh giá pin với 4 tác vụ sử dụng thực tế xoay vòng (từ 100% xuống 0%).

Đo thời gian sạc đầy pin (từ 0% lên 100%).


Để đo thời gian sạc đầy pin của Pixel 6 Pro (sạc từ 0% lên 100%), mình đã sử dụng dây sạc Ugreen và củ sạc Ugreen 65 W thay thế cho củ sạc 30 W chính hãng của Google.

tinhte-cu-sac-ugreen-65w-test-pin.jpeg
tinhte-day-sac-test-pin.jpeg
Củ sạc Ugreen 65 W (bên trên) và cáp sạc Ugreen (bên dưới) mà mình sử dụng để đo thời gian sạc đầy pin Pixel 6 Pro.

tinhte-pixel-6-pro-cu-sac-30-w-chinh-hang-google.png
Đây là củ sạc công suất 30 W mà Google bán ra với giá khoảng 25 USD (~ 636 nghìn đồng). Nguồn: Google.

Bên dưới đây là các điều kiện trong bài đo thời gian sạc đầy pin Pixel 6 Pro:
 • Máy đã mở nguồn.
 • Máy có lắp SIM và kết nối mạng nhưng chỉ sử dụng kết nối Wi-Fi xuyên suốt bài đánh giá.
 • Máy kết nối mạng và nhận thông báo bình thường.
 • Sạc xuyên suốt từ 0% lên 100% và không sử dụng máy trong quá trình sạc.
 • Đã tắt tính năng "Sạc thích ứng” để ưu tiên việc sạc đầy pin máy lên mức 100%.

tinhte-pixel-6-pro-danh-gia-sac-pin-tat-sac-thich-ung.jpg
Mình đã tắt tính năng “Sạc thích ứng” trước khi bắt đầu đo thời gian sạc đầy pin của Pixel 6 Pro.

Kết quả là mình đã mất 1 tiếng 56 phút phút để có thể sạc đầy viên pin 5.003 mAh của Pixel 6 Pro (sạc từ 0% lên 100%).

tinhte-pixel-6-pro-danh-gia-pin-bang-do-toc-do-sac.jpg
Để sạc đầy pin của Pixel 6 Pro (sạc từ 0% lên 100%), mình đã mất 1 tiếng 56 phút.Chất lượng ảnh chụp, giao diện camera

Khi nhắc đến những mẫu Pixel, phần lớn người dùng cũng sẽ cảm thấy ấn tượng với chất lượng ảnh chụp từ camera của smartphone đến từ Google và Pixel 6 Pro cũng không ngoại lệ. Trước khi đi vào chi tiết, mình sẽ liệt kê thông số camera của Pixel 6 Pro:


 • Camera chính: Độ phân giải 50 MP, khẩu độ f/1.85, trường nhìn 82 độ.
 • Camera góc siêu rộng: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.2, trường nhìn 114 độ.
 • Camera tele: Độ phân giải 48 MP, khẩu độ f/3.5, hỗ trợ zoom quang 4x, hỗ trợ Super Res Zoom lên đến 20x.

tinhte-pixel-6-pro-27.jpg
Pixel 6 Pro sở hữu hệ thống 3 camera với thông số lần lượt là 50 MP (camera chính), 12 MP (camera góc siêu rộng) và 48 MP (camera tele).

Tại thời điểm Pixel 6 Pro ra mắt (tháng 10/2021), Google đã đặc biệt nhấn mạnh về khả năng xử lý hình ảnh của chip Tensor - nâng cao độ nét, dải dynamic range rộng hơn với Live HDR+ tone mapping, chụp thiếu sáng và chống rung tốt hơn. Bạn có thể tham khảo cấu hình chi tiết ở bài Tổng hợp thông tin camera trên Pixel 6/6 Pro và đọc thêm về cách mà Tensor làm cho hình ảnh đẹp hơn như thế nào tại đây.

Dựa trên trải nghiệm thực tế, mình nhận thấy camera quả thực là một trong những điểm mạnh nhất của Pixel 6 Pro. Thiết bị có khả năng chụp tốt ở đa dạng điều kiện môi trường, trong đó máy sẽ cho ra chất lượng ảnh chụp tốt nhất trong môi trường đủ sáng.


Theo thứ tự từ trái qua phải, so sánh ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng ở mức zoom 0.7x, 1x, 2x và 4x.

tinhte-pixel-6-pro-chat-luong-anh-chup-070.jpg
Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng ở mức zoom 4x.

tinhte-pixel-6-pro-chat-luong-anh-chup-139.jpg
Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng ở mức zoom 4x.

tinhte-pixel-6-pro-chat-luong-anh-chup-062.jpg
Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng ở mức zoom 2x.


Theo thứ tự từ trái qua phải, so sánh ảnh chụp trong điều kiện ngược sáng ở mức zoom 0.7x, 1x, 2x và 4x.

tinhte-pixel-6-pro-chat-luong-anh-chup-040.jpg
Ảnh chụp trong điều kiện ngược sáng ở mức zoom 4x.

Mình cũng đánh giá cao camera tele của Pixel 6 Pro với độ phân giải cao 48 MP kèm tính năng Super Res Zoom (zoom kỹ thuật số) lên đến 20x. Thực tế thì mình thường sử dụng hai mức zoom 2x và 4x để tập trung vào chủ thể tốt hơn (đặc biệt là chụp chân dung) và giữ được chất lượng hình ảnh ở mức tốt nhất (tránh tình trạng mờ nhòe ở những mức zoom cao hơn).

tinhte-pixel-6-pro-camera-tele-zoom-1.jpg
tinhte-pixel-6-pro-camera-tele-zoom-2.jpg
Dù camera tele của Pixel 6 Pro có khả năng zoom kỹ thuật số lên đến 20x (bên trên) nhưng mình vẫn ưu tiên 2 mức zoom là 2x và 4x (bên dưới).


Theo thứ tự từ trái qua phải, so sánh ảnh chụp chân dung trong điều kiện đủ sáng ở mức zoom 1x, 2x và 4x.

tinhte-pixel-6-pro-chat-luong-anh-chup-127.jpg
Một bức ảnh chụp chân dung khác trong điều kiện đủ sáng ở mức zoom 4x.

Trong trường hợp mình sử dụng Pixel 6 Pro để chụp ảnh thiếu sáng, máy vẫn cho ra những bức ảnh với chất lượng ổn và hơi nhiễu hạt trong một số trường hợp.


Theo thứ tự từ trái qua phải, so sánh ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng ở mức zoom 0.7x, 1x, 2x và 4x.

tinhte-pixel-6-pro-chat-luong-anh-chup-159.jpg
Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng ở mức zoom 2x.

tinhte-pixel-6-pro-chat-luong-anh-chup-155.jpg
Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng ở mức zoom 4x.

Bên cạnh đó, mình nhận thấy Pixel 6 Pro cũng có hai chế độ chụp thú vị khác chính là Phơi sáng lâu và Lấy nét theo hành động.

Đối với chế độ Phơi sáng lâu, mình sẽ thường lựa chọn thời gian buổi tối với nhiều phương tiện di chuyển để có hiệu ứng các vệt sáng. Lúc này, mình chỉ cần giữ chắc điện thoại để chụp ảnh và sau đó hệ thống sẽ tốn khoảng 3 - 4 giây để xử lý hình.

tinhte-pixel-6-pro-chup-anh-phoi-sang-lau.jpg
Mình có thể bấm vào dấu chấm hỏi ở góc trên bên phải màn hình để tìm hiểu về cách chụp ảnh ở chế độ Phơi sáng lâu.

tinhte-pixel-6-pro-chat-luong-anh-chup-197.jpg
Ảnh chụp ở chế độ Phơi sáng lâu với mức zoom 2x.

Trong khi đó, chế độ Lia máy theo hành động trên Pixel 6 Pro sẽ giúp mình có được những bức ảnh giả lập thao tác chụp lia máy (hay còn gọi là Paining - một kỹ thuật nhiếp ảnh di chuyển máy ảnh theo chủ thể để tạo hiệu ứng chuyển động trong một bức hình). Hệ thống đưa ra hướng dẫn rằng mình cần lấy nét và di chuyển máy ảnh theo đối tượng cần chụp. Nhưng thực tế thì mình cũng phải thử 3 - 4 lần mới thành công.

tinhte-pixel-6-pro-chup-anh-lay-net-theo-danh-dong.jpg
Để biết được cách chụp ảnh ở chế độ Lia máy theo hành động, mình tiếp tục bấm vào dấu chấm hỏi ở góc trên bên phải màn hình.

tinhte-pixel-6-pro-chat-luong-anh-chup-002.jpg
Ảnh chụp ở chế độ Phơi sáng lâu với mức zoom 2x.

Mình cũng đánh giá cao giao diện chụp ảnh của Pixel 6 Pro, trực quan, dễ dùng và dễ làm quen. Bên cạnh những chế độ chụp quen thuộc như Chân dung, Ban đêm, Ảnh toàn cảnh,… Pixel 6 Pro cũng hỗ trợ chế độ chụp RAW + JPEG. Điều này giúp mình có thể lưu lại hai định dạng của bức hình là RAW (hậu kỳ sâu vào thông số, chỉnh màu ảnh) và JPG (sử dụng ngay để đăng lên mạng xã hội, chia sẻ với người thân/bạn bè,…).

tinhte-pixel-6-pro.jpg
Giao diện chụp ảnh trực quan của Pixel 6 Pro rất dễ để làm quen.

tinhte-pixel-6-pro-chup-anh-raw.jpg
tinhte-pixel-6-pro-chup-anh-raw-1.jpg
Pixel 6 Pro hỗ trợ chụp và lưu hai định dạng ảnh cùng một lúc là RAW + JPEG.

tinhte-pixel-6-pro-chup-anh-chia-se-mang-xa-hoi.jpg
tinhte-pixel-6-pro-17.jpg
Một tính năng thú vị trong phần Cài đặt máy ảnh của Pixel 6 Pro chính là Chia sẻ qua mạng xã hội. Tính năng này giúp mình có thể chia sẻ nhanh với người thân/bạn bè mỗi khi chụp ảnh xong

Nhìn chung, mình nhận định camera của Pixel 6 Pro đa dụng trong nhiều môi trường, điều kiện chụp ảnh khác nhau. Sản phẩm cũng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh của hầu hết người dùng phổ thông ở thời điểm hiện tại với nhiều chế độ, kiểu chụp cùng giao diện camera trực quan, dễ làm quen và dễ sử dụng.

Review camera trên Google Pixel 6 Pro: chip Tensor xử lý tốt nhưng chưa đủ

Pixel luôn được nhắc tới với nước ảnh chân thật, màu sắc trung thực giống với thực tế, bỏ lại sau lưng thế giới rực rỡ thường thấy ở mảng điện thoại Android. Google Pixel 6 Pro cũng không ngoại lệ, nhưng lại có điểm nhấn là camera tele với chất…
tinhte.vn


Nhận định của mình

Với tất cả những trải nghiệm ở trên, mình đánh giá Pixel 6 Pro vẫn là mẫu flagship chất lượng ở thời điểm hiện tại. Nếu so sánh với một số mẫu smartphone tầm trung mới trong cùng phân khúc giá 6 - 7 triệu của Pixel 6 Pro hiện tại (ví dụ Redmi Turbo 3, Redmi Note 13 Pro 4G, iQOO Z9 Turbo,…), mình nhận định flagship của Google vẫn tốt hơn về yếu tố thiết kế, chất lượng hiển thị, trải nghiệm phần mềm và camera.


Tuy nhiên, hiệu năng và thời lượng sử dụng pin là hai yếu tố khiến mình chưa hài lòng ở Pixel 6 Pro (theo mình thì đây cũng là hai nhược điểm của sản phẩm nếu so với các đối thủ khác trong cùng tầm giá). Mình hy vọng rằng Google sẽ sớm phát hành một vài bản cập nhật để khắc phục phần nào hiện tượng nóng máy của Pixel 6 Pro gây ra tình trạng giảm hiệu năng và thời lượng pin.

tinhte-pixel-6-pro-23.jpg
Mình tin rằng Pixel 6 Pro vẫn là mẫu flagship chất lượng dù máy đã ra mắt hơn 2 năm.

Nhìn chung, Pixel 6 Pro mặc dù đã ra mắt hơn 2 năm nhưng vẫn là một sự lựa chọn đáng cân nhắc nếu các bạn muốn trải nghiệm một mẫu smartphone có thiết kế độc đáo, màn hình đẹp, hệ điều hành Android thuần và camera chụp ảnh đẹp. Trong trường hợp bạn chú trọng về trải nghiệm hiệu năng và thời lượng sử dụng pin thì flagship 2021 của Google có thể sẽ không phù hợp với bạn (trừ khi bạn đã có máy chính và Pixel 6 Pro làm máy phụ).

Vậy các bạn đánh giá như thế nào về Pixel 6 Pro? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết cho mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.Xem thêm:

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

30 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Bài đánh giá chi tiết thế
Vãi loằn con này giờ mà vẫn ngon. Thử bỏ ra chơi game xem có chơi đc ko, chắc lag tung đít.
Nói chung điện thoại mà dùng exynos phế vật thì vứt hết chả con nào đáng dùng.
Con này flagship chắc con 15 promax của tôi nó là siêu sao hệ mặt trời
@tinhdg con này chạy chip exynos hả ?
Cười vô mặt
@iphone2g lock Ơ tensor là exynos đổi tên mà ku, vậy cũng hỏi sao
@tinhdg chú thấy rồi nhé. Giờ mới biết
PX build quality ko tốt như SS hay Iphone nhưng hên cái mình dùng từ px1, qua nhiều đời px thì ngoài rơi vỡ màn ra thì chưa con nào lỗi phần cứng hay đột tử. Nhiều ae gặp lỗi một phần là máy xách tay hay mua phải máy test, ko phải bản product.

Nếu ae ko chơi game hay làm gì hardcore thì PX là lựa chọn tốt.

SS thì nhiều áp rác, UI phức tạp
Iphone thì là Stupid phone chứ ko phải smartphone, và ios thì ngày càng phức tạp, phức tạp hơn Android trên pixel nhiều
Cười vô mặt
@BlackMan00x Cũng một số đời px và cũng hên là ko con nào bị lỗi gì. Có 1 con px4xl dùng thời gian bị rơi gây ra lỗi pin phải thay thôi.
@BlackMan00x tôi rơi cũng 5, 6 lần. 1 lần rời bìnhcấn khung viền, 1 lần đập hẳn cái mặt kính vào mép cầu thang, 1 lần rơi từ 2 mét. Mà giờ vẫn ổn nhé. Lần đập mặt kính may có kính cường lực, nát kính cường lực nhưng mà màn hình không sao nhé.
Tui rất ấn tượng về thiết kế với con 6 và 6 pro sau khi thất vọng với dòng 5 trông nó rẻ tiền và ko có gì nổi bật
Dòng Pixel 6 xài tốt nhiều ae chê nóng mà mình thấy có nóng đâu. Chức năng hầu như rất ok. Thậm chí mình cũng k muốn đổi dt mới.😁
dragonhn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chơi hàng này bị lỗi sóng kém
Dùng Pixel 7, nhưng chán quá, chuyển sang Mi 14 rồi
Red_Skin
TÍCH CỰC
2 tháng
@bocap234vn công nhận pixel giờ chậm hơn thằng khác quá nhiều. còn thằng tàu thì đã quá mạnh.
@Red_Skin Mỗi lần đổi điện thoại phát mệt đi bạn, các app bank,....tè le nhưng dùng Pixel 7 chán quá nên phải đổi. Trong khi mình k quan tâm đến chụp hình mấy, pixel 7 chụp hình chán, không có chụp macro. Đến giờ mình vẫn thích con huawei P30 nhất, dùng từ đầu 2019 đến cuối 2023 hỏng màn hình mới đổi sang pixel.
Red_Skin
TÍCH CỰC
2 tháng
Đã mua và cũng đã bán từ lâu. Thiết kế ổn, khác biệt. Nhưng ko hiểu sao làm ra cái máy vừa dày vừa to vừa nặng quá mức, chắc Tây lông cao tầm 1m9 bàn tay to thì cầm mới gọi là vừa vặn. Màn hình thì ám vàng, 1 màu ám rất là khó chịu, khi mà ảnh chụp ra trên đt với trên máy tính rất là khác nhau.
Hồi đó bán vì máy ko hỗ trợ dual account, dual apps. mà mình lại rất cần cái này.
@Red_Skin Con này mà nặng thì bạn dùng mấy con kiểu Pro Max chắc như tập tạ
@Red_Skin nhẹ hơn iphone promax mà
Tao-co-oto
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bài viết vơi phong cách rất hay: chi tiết rõ ràng, trung lập chủ yếu dựa trên đo lường chứ ko phải dựa vào cảm nhận. Nên là bài mẫu cho các bài khác
Mình đã từng dùng Pixel 6 Pro, hiện tại đang dùng Pixel 7 thấy đồng ý với bài viết 1 số điểm:
- Máy cầm rất thích, vừa tay. Độ nặng vừa phải, ko quá nặng cũng ko quá nhẹ.
- Cảm biến vân tay okay nếu dùng miếng dán màn hình xịn hoặc ko dùng miếng dán. Trước đây mình chưa có vấn đề gì với vân tay của Pixel 6 Pro nhưng hiện tại đang có vấn đề với vân tay của Pixel 7 mặc dù đã dùng miếng dán GOR. Trước đây mình dùng miếng dán khác cho Pixel 6 Pro nhg ko có miếng dán đó cho Pixel 7, chỉ có 7 Pro. Kinh nghiệm là vân tay của Pixel rất kén ngón tay khô, nên khi nào ko nhận có thể đưa ngón tay lên mặt hoặc "liếm" =))
- Mình thấy Pixel 6 Pro nóng hơn Pixel 7. Dùng chơi games thấy 1 lúc 6 Pro nóng hơn hẳn, còn 7 thì ko vấn đề gì
- Cử chỉ máy mượt, ít nhất là đến khi mình bán máy là thế còn hiện tại ko rõ
- Sạc lâu hơn Samsung S
TyVo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@luuquoctuan Trước mình dán màn bấm vân tay rất chán, sau ko dán nữa thì ngon hẳn, tay ẩm ẩm vẫn ăn
Sau khi HTC ko còn ra flagship nên mình chuyển qua xài thử Pixel 6a, sau 2 năm sử dụng thì chốt:
Quá tệ!
- Các app mxh càng ngày càng treo trên Pixel
- Luôn quảng cáo android gốc nên mượt, thì mượt khi máy mới mua về chưa cài app gì thì rõ ràng mượt thật, đến khi gắm SIM, cài đủ các app để sử dụng (~20 app, ko game) thì thôi rồi..
RAT_LIEU
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Với kinh nghiệm xài 6 năm , 3 con PX thì từ đời 5 hay 6 gì đó lúc chuyển qua xài cảm biến ảnh của SAMSUNG thì nó chụp người như hạch. xoá font lem nhem, da người thì bị xứ lý quá đà nhìn nó rất đểu. Chất lượng ảnh chụp chân dung thua xa 3XL, còn chụp cảnh thì hơn
Lần đổi đt tiếp theo ko xài PX nữa
trangnfc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mọi thứ đều ổn, trừ màn hình cong
Cười vô mặt
milano9009
ĐẠI BÀNG
2 tháng
ảnh hơi xấu hxhx
Lũ ifan chắc lần đầu bước ra thế giới
màn hình cong, cụm cam không hợp mắt, android gốc, chip tensor, sạc chậm là điểm trừ với mình
Mình có vài tiêu chí để KHÔNG chọn điện thoại, 1 trong số đó là màn trong về 2 bên. Mãi tới đời Pixel 8 thì có vẻ Google đã bỏ cong, nhưng giá còn mắc quá.
chubelucky
ĐẠI BÀNG
2 tháng
nhược điểm quá nặng dày, cảm giác mỏi tay nhanh nhiều khi nằm coi phim rớt phát muốn dập mũi
cuongbu
TÍCH CỰC
2 tháng
Bài viết quá chi tiết
Vẫn thích cái tk của Px6 pro

Xu hướng

Bài mới


 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019